Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay 8 Bước Tự Làm Kệ Tivi Treo Tường Đơn Giản Tại Nhà !

8 Bước Tự Làm Kệ Tivi Treo Tường Đơn Giản Tại Nhà !

Thay vì việc ra cửa hàng nội thất để mua kệ tivi treo tường, thì chúng ta cũng có thể tự làm kệ tivi treo tường tại nhà. Và những món đồ nội thất do mình từ làm ra, bao giờ cũng đang chân trọng, nâng lưu. Vậy thì, tự chế kệ tivi treo tường có khó không? các bước thực hiện như thế nào. Mọi thắc mắc đó của quý khách, sẽ được furnibuy tư vấn ngay sau đây.

Bạn có thể tham khảo các bước đóng kệ tv treo tường tại nhà. Sau đó, tự mình đưa ra quyết định có nên bắt tay vào thực hiện ngay và luôn không nhé.

1. Các món đồ cần chuẩn bị khi làm kệ treo tường

Bao giờ cũng thế, dù là làm kệ tivi hay bất kỳ món đồ nào khác đều không bỏ qua khâu chuẩn bị. Và khi chuẩn bị xong các món đồ rồi, chúng ta cũng không phải mất công đi tìm nhiều trong khi đang dở tay.

  1. Máy cắt gỗ
  2. Máy mài phẳng
  3. Máy phay
  4. Thước thẳng
  5. Máy bắt vít, ốc vít, tắc kê nhựa,…
  6. Bút chì
  7. Cữ lấy vạch
  8. Bộ ke góc
  9. Sơn PU/ sơn melamine,…
  10. Chọn loại gỗ làm kệ tivi treo tường: Mdf, mfc, hdf,…

Tùy theo từng dòng kệ tủ tivi treo tường chúng ta làm, sẽ có những công cụ chuẩn bị khác nhau. Những món đồ trên bạn có thể đi mượn hoặc mua thêm nếu thiếu. Tùy từng dụng cụ sẽ có giá cả khác nhau quý vị nhé. Chúng ta sẽ vào từng bước thực hiện dưới đây.

2. 8 bước làm kệ tivi treo tường cơ bản tại nhà.

8 bước tự làm kệ tivi treo tường đơn giản tại nhà

Hình ảnh mẫu kệ tivi tự làm tại nhà treo tường gồm 2 ngăn kéo, kích thước 1m8.

Trước khi vào 8 bước thực hiện, thì việc đầu tiên là chọn mẫu/chọn kiểu kệ tivi treo tường. Đầu tiên, thì cần chọn mẫu kệ tivi treo tường mà bạn muốn tự đóng tại nhà. Có đến cả 100 mẫu kệ tivi treo tường đẹp trên thị trường, bạn có thể chọn thoải mái. Sau đó, lấy mẫu đẹp nhất, dễ đóng và chúng ta thực hiện nhé.

Bước 1: khâu chuẩn bị gỗ, cắt xẻ

Bước 1: chọn gỗ làm kệ tivi treo tường

Chọn chất liệu gỗ làm kệ tivi treo tường mà chúng ta dự định muốn làm.

Khâu chọn loại gỗ kệ tivi treo tường khá quan trọng, nó liên quan trực tiếp đến tuổi thọ và độ bền cho sản phẩm. Nhưng đôi khi không phải chúng ta thích là có thể sử dụng đóng bằng gỗ sồi/óc chó/xoan đào tự nhiên là được. Và cũng không phải chọn loại gỗ công nghiệp giá rẻ là làm được. Vì chọn chất liệu kệ tivi treo tường luôn có những đặc thù riêng. Bạn nên tham khảo trong bài viết kệ tivi treo tường bằng gỗ để hiểu rõ về bản chất trước khi chọn nhé.

Bước 2: cắt xẻ gỗ đóng kệ tivi treo tường sau khi đo đạc, xác định điểm chuẩn.

Bước 2: Cắt xẻ gỗ đóng kệ tivi treo tường

Cắt xẻ gỗ đóng kệ tivi treo tường một cách chính xác, chi tiết, tỉ mỉ bằng máy móc hiện đại.

Loại gỗ trên hình quý vị nhìn thấy là dòng gỗ công nghiệp. Ván gỗ công nghiệp phẳng khá dày dặn được đo đạc cẩn thận về kích thước chiều dài 1m8, rộng 30 cm, cao 32 cm. Sau đó, thợ mộc sẽ tính toán các thông số, để cắt lên khung chuẩn khi bắt vít cho kệ tivi treo tường. Yêu cầu ở công đoạn này cần được thực hiện một cách tỉ mỉ quý vị nhé.

Bước 3: lắp ráp, dán gỗ, lên khung kệ tivi treo tường

Bước 3: lắp ráp lên khung kệ tivi treo tường

Lắp ráp lên khung kệ tivi treo tường chuẩn đẹp.

Sau khi cắt xong các chi tiết cho kệ tivi, mình sẽ tiến hành lên khung cho kệ tivi treo tường. Sử dụng các điểm cố định bằng đinh/chốt/ốc vít để ghép nối các miếng gỗ lại với nhau. Ở bước này bạn cần dùng keo dán gỗ CN để làm sao cho các miếng gỗ khít lại trước khi bắt vít. Dùng thước thẳng và bút chì để  tạo các điểm bắt vít chuẩn xác, chắc chắn.

Bước 4: gắn bản lề, thanh trượt giảm trấn cho kệ tivi treo tường

Bước 4: gắn bản lề cửa tủ tivi treo tường

Gắn bản lề cửa tủ tivi treo tường một cách chắc chắn, cẩn thận.

Ở bước thứ 4 là chúng ta bắt ốc vít cố định bản lề đóng mở cửa tủ tivi. Có người chọn loại bản lề mở 2 cánh, có người sử dụng kệ tủ gập mở từ trên xuống hoặc từ dưới nên. Gắn thêm thanh trượt giảm trấn cho tủ tivi khi kéo ra kéo vào trơn trượt không bị rít, gây tiếng ồn. Bắt vít cố định điểm cẩn thận, chắc chắn.

Bước 5: khoan lỗ tròn phía sau kệ tivi treo tường để đi dây diện, lắp ráp,…

Bước 5: khoan lỗ đi dây điện cho kệ tivi gắn tường

Khoan lỗ hình tròn để đi dây điện cho kệ tivi gắn tường.

Nếu bạn để ý, thì phía sau kệ tivi treo tường luôn có 2 lỗ nhỏ đi dây điện. Cho nên, chúng ta cũng cần tạo lỗ thoáng hình tròn cho chiếc kệ tivi treo tường này. Tùy theo việc bạn luồn ít dây hay nhiều dây điện để khoan lỗ tròn to nhỏ cho phù hợp.

Bước 6: phủ sơn bề mặt, xử lý bên trong kệ tivi

Bước 6: xử lý gỗ và phun sơn bề mặt kệ tivi treo tường

Xử lý gỗ và phun sơn bề mặt kệ tivi treo tường. Bảo vệ kệ tivi không bị xước, không thấm nước, dễ lau chùi

Thông thường, với tấm ván công nghiệp sẽ có loại phun sơn sẵn, có loại chưa. Cho nên, nếu tấm ván CN đó chưa phủ sơn venner, melamine,… thì quý vị cũng có thể mua loại sơn này về để xử lý bề mặt. Như vậy, sẽ giúp tăng tuổi thọ cũng như độ bền cho kệ tivi. Và tăng thêm tính thẩm mỹ cho kệ tivi treo tường nhé. Ở trên hình là thợ phủ sơn melamine bề mặt ngoài. Còn bên trong ngăn tủ họ dùng sơn chống mối mọt, ẩm mốc, bảo vệ.

Bước 7: phun sơn công nghiệp, dán lên bề mặt gỗ

Bước 7: phun sơn công nghiệp cho kệ tivi treo tường chống xước

Phun sơn công nghiệp cho kệ tivi treo tường chống xước, bảo vệ.

Ở mặt trước của kệ tivi được phủ sơn trắng bóng, còn mặt trên cùng của kệ thợ dùng một lớp giấy CN dày có gắn keo sẵn, dán lên bề mặt gỗ ván ép. Bạn có thể nhìn thấy các gam màu đồng nhất trắng chưa ạ! Và đến công đoạn này là hoàn thành rồi, mang vào nhà và lắp ráp thôi.

Bước 8: lắp đặt và hoàn thiện kệ tivi treo tường

Bước 8: lắp đặt và hoàn thiện kệ tivi treo tường tại nhà

Lắp đặt và hoàn thiện kệ tivi treo tường tại nhà

Cuối cùng thì việc tự làm kệ tivi treo tường tại nhà cơ bản đã xong. Chúng ta chỉ cần gắn chiếc kệ tivi này lên tường, lắp ngăn kéo là xong rồi. Việc gắn kệ tivi lên tường cũng cần căn chỉnh kích thước sao cho hợp lý. Đó là khoảng cách từ sàn nhà cho đến kệ tivi. Và khoảng cách giữa các bức tường với nhau cần tạo lên sự cân đối quý vị nhé. Trong bài viết cách lắp kệ tivi treo tường phòng khách chuẩn đã hướng dẫn khá chi tiết, tỉ mỉ bạn có thể click xem.

***/ Tổng kết:

Nhìn vào các bước tự làm kệ tivi treo tường chúng ta sẽ thấy nó khá nhiều bước làm. Nhưng nếu bạn có đầy đủ dụng cụ, đồ nghề, và có kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể tự tay làm chiếc kệ tivi gắn tường cho gia đình mình. Nhưng nếu bạn mới lần đầu tiên học làm kệ tivi, nên chọn mẫu và nhờ người thân/bạn bè làm trong ngành mộc họ tư vấn giúp. Từ việc bắt chốt, mua vít, máy móc, loại gỗ,… các thứ sao cho hợp lý.

Còn nếu sau khi tìm hiểu đến đây, bạn quyết định từ bỏ tự làm kệ tivi gắn tường tại nhà. Thì có thể liên hệ cho nội thất furnibuy để sở hữu các mẫu kệ tivi đẹp nhất. Chúng tôi sẽ giao hàng về tận nơi, lắp đặt tận nhà cho quý khách. Ngoài kệ tv treo tường, cũng có rất nhiều tủ tivi gỗ tự nhiên, kệ đặt sàn đẹp đáng mua lắm đấy.

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy.com cùng các sản phẩm nội thất gia đình khác như: bàn trà, kệ tivi, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ giày dép, bàn trang điểm, tranh treo tường…

Và cũng có rất nhiều món đồ nội thất đẹp khác như: ghế sofa, tranh treo tường, giường, tủ quần áo,… xin kính mời quý khách qua xem thực tế và lựa chọn. Chúng tôi nhận giao hàng ở Hà Nội và các tỉnh thành. Xin cảm ơn! rất hân hạnh được phục vụ.

Tags tìm kiếm google: hướng dẫn tự đóng kệ tivi | tự làm kệ tivi đẹp | cách tự làm kệ tivi | đóng kệ tivi tại nhà | kệ tivi tự chế | cách đóng kệ tivi treo tường | hướng dẫn tự đóng kệ tivi | cách làm kệ tivi bằng gỗ.

5 1 vote
Article Rating