Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất Chọn Tranh Phòng Khách Chung Cư 80-100m2 “Chỉ có Chuẩn trở lên”

Chọn Tranh Phòng Khách Chung Cư 80-100m2 “Chỉ có Chuẩn trở lên”

Tranh phòng khách chung cư 80-100m2 – Đẹp, sang trọng và thể hiện đẳng cấp!!!

Tranh treo tường là nét đẹp tinh thần, điểm nhấn quan trọng mà mọi không gian sống cần có. Vì thế, việc lựa chọn tranh treo tường cũng rất quan trọng. Nó tác động đến tính thẩm mỹ của không gian, quyết định sự phát huy tác dụng tối đa của các mẫu tranh đẹp.

Có nhiều khách hàng thắc mắc: Nên chọn tranh phòng khách chung cư theo sở thích cá nhân hay theo không gian căn hộ thì hơn?

Câu trả lời ở đây, không phải là chọn 1 trong 2. Mà là phối hợp 2 vấn đề này lại với nhau sao cho hài hòa, phù hợp và cân đối nhất. Mang đến sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho căn hộ chung cư nhà bạn. Để làm được điều đó hôm nay Furnibuy sẽ chia sẻ đến quý vị!!!

Vậy: Chọn tranh phòng khách chung cư 80-100m2 trở lên có khó hay không? Cần tìm hiểu và nắm bắt những lưu ý, đặc điểm gì? Ngay trong bài viết này, Furnibuy sẽ đồng hành cùng quý vị giải đáp mọi thắc mắc. Và tìm cách: Chọn Tranh Phòng Khách Chung Cư 80-100m2 – Chuẩn không cần chỉnh!

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài đặc điểm của phòng khách căn hộ chung cư 80-100m2 trở lên đã nhé!!!

Hình ảnh Tranh phòng khách chung cư 80-100m2 đẹp sang trọng

Tranh phòng khách chung cư 80-100m2 đẹp sang trọng

1/ Đặc điểm phòng khách chung cư 80-100m2 trở lên

Bất kể chọn tranh treo tường cho một không gian nào, điều đầu tiên ta cần biết và hiểu về đặc điểm của không gian đó. Phòng khách chung cư căn hộ 80-100m2 trở lên cũng vậy.

Trong phần này, Furnibuy sẽ nêu ra các đặc điểm cơ bản của không gian liên quan đến vấn đề treo tranh, chọn tranh phòng khách chung cư 80-100m2. Cụ thể như sau:

+/ Căn hộ chung cư 80-90m2 (diện tích thông thủy) diện tích phòng khách thường rơi vào khoảng 25-30m2 đối với căn 2 phòng ngủ. Với căn 3 phòng ngủ, diện tích phòng khách sẽ nhỏ hơn 25m2. Khi đó, quý khách hãy tham khảo: Cách chọn Tranh Phòng Khách Chung Cư dưới 25m2 Chuẩn Xác – Chỉ 3 Bước!!! sẽ phù hợp hơn.

+/ Căn hộ chung cư 100m2 trở lên (tính theo diện tích thông thủy) thường là căn 3 phòng ngủ. Có diện tích khoảng 101m2, 118m2, 129m2, 138m2,… Thì diện tích phòng khách sẽ rơi vào khoảng 30-40m2 (thông thủy), thậm chí 45m2 cũng có.

+/ Lúc này, gộp chung diện tích phòng khách chung cư từ 25 – 40m2 để chọn tranh. Trừ tất cả các diện tích sinh hoạt khác như: lối đi lại, diện tích kê các đồ đạc khác, chỗ vui chơi của trẻ, bộ bàn ghế ăn (nếu có). Thì kích thước bộ bàn ghế sofa sẽ chiếm khoảng 2m6 – 3m – 3m2 chiều dài, 90-1m-1m1 chiều cao. Có thể là bộ bàn ghế sofa góc kích thước lớn hoặc bộ bàn ghế sofa ghép bộ.

+/ Trần nhà phòng khách chung cư 80- hơn 100m2 sẽ từ 3m5 trở lên.

+/ Phong cách thiết kế các căn hộ chung cư 80-100m2 trở lên có thể theo phong cách hiện đại, tiện nghi hoặc tân cổ điển hoàng gia sang trọng.

Hình ảnh Tranh treo phòng khách chung cư 80-100m2 đẹp sang trọng

Tranh treo phòng khách chung cư 80-100m2 đẹp sang trọng

♦♦♦ 2 lưu ý quan trọng khi chọn tranh treo chung cư 80-100m2:

+/ Xác định vị trí treo tranh: Phòng khách nhà chung cư thường có 2 vị trí treo tranh phổ biển nhất. Đó là phía trên ghế sofa và phía tivi đối diện ghế sofa.

– Nếu treo tranh phía trên ghế sofa. Ta nên chọn kích thước tranh nằm trong khoảng tường trống còn lại giữa trần nhà và chiều cao sofa.

 • Trần nhà cao 3m5 trở lên. Sofa cao 90-1m1. Khoảng tường trống là 2m5 – 3m dùng để treo tranh.
 • Sofa dài 2m6 – 3m – 3m2. Chiều dài tranh không nên to hơn ghế sofa, vì sẽ gây mất cân xứng, mất thẩm mỹ

– Nếu treo tranh phía trên tivi đối diện sofa. Ta cần định hình được vị trí treo hoặc đặt tivi cân với vị trí ngồi ở sofa. Từ đó áng chừng khoảng tường trống treo tranh.

+/ Xác định phong cách chủ đạo của không gian và đồ đạc nội thất bạn đang hướng tới để chọn tranh treo tường chung cư phù hợp.

*** Nếu bạn vẫn phân vân, hãy chụp ảnh bức tường có vị trí muốn treo tranh và gửi qua zalo 0916.225.866 để được Furnibuy tư vấn nhé. Chúng tôi sẽ ghép mẫu tranh bạn thích trực tiếp lên khoảng tường đó để bạn dễ dàng đánh giá sự phù hợp của sản phẩm.

Hình ảnh Tranh cành đào phát lộc treo tường phòng khách rộng đẹp

Tranh cành đào phát lộc treo tường phòng khách rộng đẹp.

Mặc dù đây không phải là một phòng khách chung cư. Nhưng sự phù hợp từ kích thước, màu sắc tranh, khung tranh đều phối hợp ăn ý với bộ bàn ghế sofa. Tạo điểm nhấn rất đẹp. Tranh 1 tấm kích thước lớn dành cho phòng khách rộng là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là một ví dụ giúp ta hình dung về sự phù hợp.

2/ Cách chọn tranh phòng khách chung cư 80-100m2 đúng chuẩn

Với các đặc điểm và các lưu ý thu thập được ở phần 1, xuống đến phần 2 này, quý vị đã tự tin để lựa chọn tranh phòng khách chung cư 80-100m2 cho mình hay chưa? Không có gì phải lo lắng, đắn đo đâu ạ! Hãy cùng Furnibuy tham khảo ngay sau đây:

+/ Chọn kích thước và kiểu dáng tranh treo chung cư 80-100m2:

Qua việc tìm hiểu về đặc điểm, nắm được một vài lưu ý, ta chọn kích thước tranh như sau:

– Khoảng tường trống 2m5-3m. Trong đó mép dưới của tranh treo cách mép trên sofa từ 20-25-30cm. Do vậy, chiều cao của tranh sẽ thoải mái nằm trong khoảng 2m-2m5 (trừ cả phần bo trần rồi đó ạ).

– Sofa dài 2m6-3m-3m2. Chiều dài tranh nên chiếm 2/3 chiều dài ghế sofa. Thêm khoảng cách giữa các bức tranh là 3-5-7cm (với các mẫu tranh ghép bộ)

==>> Từ đó thấy được các kích thước tranh treo phòng khách chung cư 80-100m2 phù hợp là: (chiều cao x chiều dài): 80x1m6, 90x1m5, 90x1m8, 1mx1m5, 1mx1m8, 1m2x2m, 1m2x1m8,…

Đó là theo tính toán cụ thể, nhưng quý khách muốn chọn theo sở thích kích thước tranh to hơn hoặc nhỏ hơn đều được. Miễn sao nó không chênh lệch quá nhiều, và không ảnh hưởng đến mỹ quan chung của căn phòng.

Hình ảnh Tranh phòng khách chung cư 80-100m2 đẹp hiện đại treo tường

Tranh phòng khách chung cư 80-100m2 đẹp hiện đại treo tường

Về kiểu dáng tranh phòng khách chung cư 80-100m2 thường là tranh 1 tấm hoặc tranh ghép bộ 5 tấm. Các mẫu tranh 1 tấm có vẻ như được ưa chuộng hơn cho phòng khách rộng căn hộ 100m2 trở lên. Hoặc dùng 2 mẫu tranh treo cùng 1 không gian phòng khách. Còn với căn hộ 80-90m2 thường dùng tranh ghép bộ 5 tấm, nhiều tấm nhỏ hoặc 1 tấm cũng có.

+/ Chọn chủ đề tranh phòng khách chung cư 80-100m2:

Chủ đề tranh, nội dung tranh là một vấn đề rất quan trọng khi lựa chọn tranh treo tường phòng khách. Đa phần, nó thường dựa vào sở thích cá nhân của từng gia chủ. Nhưng Furnibuy có một vài góp ý cơ bản để quý khách dễ dàng hình dung, lựa chọn như sau:

– Tranh hiện đại treo phòng khách chung cư là các mẫu tranh như:

 • Tranh cửu ngư quần hội, thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công,…
 • Phong cảnh nước ngoài: Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản,…
 • Tranh phong cảnh thiên nhiên: rừng núi, cánh đồng hoa, ruộng bậc thang,..
 • Tranh canvas ghép bộ nhiều tấm
 • Tranh hoa sen, hoa đào vẽ sơn dầu, tranh bình hoa sen đất,..
 • ….
Hình ảnh Tranh cá chép hoa sen treo tường nhà chung cư đẹp

Tranh cá chép hoa sen treo tường nhà chung cư đẹp

Hình ảnh Mẫu tranh canvas treo tường phòng khách chung cư ghép bộ nhiều tấm

Mẫu tranh canvas treo tường phòng khách chung cư ghép bộ nhiều tấm

Hình ảnh Bức tranh hoa sen trắng được yêu thích treo phòng khách chung cư

Bức tranh hoa sen trắng được yêu thích treo phòng khách chung cư

– Tranh truyền thống treo nhà chung cư có thể kể đến:

 • Tranh vẽ sơn dầu phố cổ Hà Nội, làng quê, đồng quê
 • Tranh tứ quý treo tường
 • ….

Chủ đề tranh treo phòng khách chung cư không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì. Quý khách thỏa thích lựa chọn nhe. Nếu muốn xem thêm cách chọn ở nhiều khía cạnh, nhiều góc độ về tranh phòng khách chung cư, quý vị hãy click ngay:

==>> Phòng khách chung cư nên treo tranh gì?

Hình ảnh Tranh sơn dầu treo phòng khách chung cư đẹp mà sang

Tranh sơn dầu treo phòng khách chung cư đẹp mà sang

Hình ảnh Tranh sơn dầu và tứ quý treo phòng khách chung cư đẹp

Tranh sơn dầu và tứ quý treo phòng khách chung cư đẹp

Để xem nhiều mẫu tranh đẹp cho phòng khách, xin mời quý vị bấm ngay : 200+ mẫu tranh treo phòng khách bán chạy nhất. Kèm ảnh thực tế mới nhất nhà khách hàng giúp quý vị dễ hình dung khi tranh treo trên tường nhà mình

+/ Đặt làm tranh chung cư theo yêu cầu riêng tại Furnibuy:

Trong quá trình chọn tranh phòng khách chung cư 80-100m2 nêu trên, có thể quý khách sẽ thắc mắc về những kích thước tranh không có sẵn thì làm thế nào. Hoặc bạn muốn kích thước to hơn, nhỏ hơn, kích thước đúng chuẩn với khoảng tường treo tranh. Rồi tranh khổ dọc, khổ đứng có được không???

Câu trả lời đó chính là đặt làm tranh theo yêu cầu riêng: Nhanh chóng + Giá rẻ tại Furnibuy!!!

Furnibuy là đơn vị tự thiết kế, sản xuất và bán hàng. Vì thế, không có yêu cầu gì của khách hàng mà chúng tôi không đáp ứng được. Kể cả đặt vẽ tranh sơn dầu theo yêu cầu riêng.

Ngay dưới đây là một ví dụ về tranh treo phòng khách chung cư khổ đứng mà khách hàng đã đặt làm tại Furnibuy. Quá đẹp, quá tuyệt vời. Khách hàng rất hài lòng và ưng ý. Còn bạn thì sao?

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ ngay: 0916.225.866 (Có Zalo) để nhận tư vấn trực tiếp tận tình.

Hình ảnh Tranh khổ dọc đặt làm theo yêu cầu tại Furnibuy cho phòng khách chung cư

Tranh khổ dọc đặt làm theo yêu cầu tại Furnibuy cho phòng khách chung cư

♣♣♣ Hướng dẫn mua tranh treo phòng khách chung cư tại Furnibuy

Để thuận tiện cho khách hàng, Furnibuy đưa ra 2 cách mua tranh đơn giản như sau:

– Cách 1: Đến trực tiếp cửa hàng tranh Furnibuy (địa chỉ chi tiết phía dưới). Quý khách lựa chọn và mua ngay các mẫu tranh phòng khách chung cư 60-70m2 hay bất kỳ kiểu tranh cho không gian nào cũng có. Từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng làm việc, quán xá, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ,…. Resort, Homestay, cafe, karaoke, quán trà chanh, spa, cửa hàng tóc, móng, nail,….

– Cách 2: Đặt mua online qua website, qua chat Zalo, Fanpage. Trên website chúng tôi có chi tiết và đầy đủ hình ảnh, mức giá, kích thước, chất liệu,… Các mẫu tranh đẹp quý khách dễ dàng tham khảo và chọn mua.

Trên Zalo, Fanpage có nhiều mẫu đẹp, mẫu bán chạy để quý khách nhanh chóng xem chọn. Ưng mẫu nào chỉ cần chat với Furnibuy để nhận tư vấn chuẩn nhất.

Furnibuy có nhận gửi hàng đi toàn quốc. Đặt cọc 50% giá trị đơn hàng. Phần còn lại và phí vận chuyển quý khách chỉ cần thanh toán với bên bưu điện khi nhận hàng.

Furnibuy rất cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!!!


Địa chỉ tham quan và chọn mua tranh: 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại Hotline + Zalo tư vấn: 0916.225.866

Fanpage: Furnibuy.com

Mở cửa từ 08h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết