Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất Gỗ HDF lõi xanh chống ẩm là gì? Cấu tạo, ứng dụng!

Gỗ HDF lõi xanh chống ẩm là gì? Cấu tạo, ứng dụng!

Gỗ HDF lõi xanh chống ẩm là gì, cấu tạo như thế nào và có ứng dụng gì là điều nhiều khách hàng thắc mắc quan tâm. Đặc biệt là khi một số đơn vị nội thất đánh đồng ván HDF lõi xanh chống ẩm với MDF lõi xanh chống ẩm là 1. Vậy giữa chúng có sự khác nhau gì mời quý vị cùng xem tiếp bên dưới.

Gỗ HDF lõi xanh chống ẩm là gì?

Gỗ HDF lõi xanh chống ẩm là loại gỗ tự nhiên được làm từ bột gỗ với độ nén ép chặt cao kết hợp với loại keo chống ẩm chuyên dùng giúp tấm ván có khả năng chống ẩm vượt trội hơn hẳn loại gỗ HDF thường.

Go HDF loi xanh chong am la gi

Gỗ HDF lõi xanh chống ẩm là gì

Cấu tạo cơ bản của HDF chống ẩm lõi xanh:

  • Bột gỗ: được lấy từ các thân gỗ rừng trồng ngắn ngày, băm thành các dăm gỗ, sau đó chọn lọc rửa sạch nghiền thành bột gỗ, sợi gỗ. 1m3 HDF lõi xanh cần khoảng 890kg bột gỗ. Tức mật độ sợi gỗ cao từ 800 – 890kg/m3. Có loại lên tới 1.040kg/m3.
  • Keo dính là thành phần quan trọng nhất quyết định đến khả năng chống ẩm của ván HDF lõi xanh. Một tấm ván HDF chống ẩm đạt chuẩn là loại ván chống ẩm V313. Tức hàm lượng chống ẩm trong keo chiếm 21 – 24%.
  • Lực nén ép của HDF cao nhất trong các loại gỗ như gỗ MFC, hay gỗ MDF. Với lực nén ép cao giúp cốt gỗ càng chặt, độ liên kết càng cao. Kết hợp với loại keo chống ẩm ở trên thì khả năng ngậm nước của loại gỗ HDF lõi xanh cũng sẽ chậm hơn các loại gỗ khác.
HDF loi xanh o dang ban tho chua co lop phu

HDF lõi xanh ở dạng bản thô chưa có lớp phủ

Vậy, ứng dụng của gỗ HDF chống ẩm lõi xanh là gì?

Với các đặc tính chống ẩm như bên trên, loại gỗ HDF lõi xanh thường được ứng dụng làm các loại cửa gỗ, sàn gỗ, hoặc các món đồ ngoại thất, các công trình bên ngoài trời thì sẽ bền hơn. Vì loại gỗ này không hề rẻ nên thực sự cần chúng trong khả năng chống ẩm thì chúng ta mới sử dụng.

So sanh go MDF va HDF trong cac loai go cong nghiep

Ứng dụng của gỗ HDF thường làm sàn gỗ và các công trình đòi hỏi tính chống ẩm cao

Trên thực tế, đối với các món đồ dùng trong gia đình, thì loại gỗ HDF lõi xanh chống ẩm ít được sử dụng hơn. Thay vào đó, MDF chống ẩm lại được sử dụng rộng rãi với cùng độ chống ẩm đạt chuẩn V313, mà mức giá lại thấp hơn rất nhiều so với loại HDF lõi xanh. Do đó các đơn vị tư vấn nội thất thường yêu thích sử dụng loại ván chống ẩm MDF lõi xanh hơn.

HDF lõi xanh chống ẩm giống và khác gì với MDF chống ẩm lõi xanh?

HDF chống ẩm lõi xanh và MDF chống ẩm là 2 loại gỗ công nghiệp khác nhau. Không phải là 1 loại gỗ như 1 số đơn vị đã nói. Hai loại gỗ này đều có độ chống ẩm như nhau V313. Tức hàm lượng chống ẩm trong keo khoảng 21 – 24% độ chống ẩm như nhau. Tuy nhiên:

  • MDF lõi xanh: Có trọng lượng: 700 – 780 kg/ m3. Tức 1m3 cần khoảng 780kg sợi gỗ/ bột gỗ.
  • HDF lõi xanh: Có trọng lượng: 800 – 890 kg/ m3. Tức 1m3 cần 890 kí bột gỗ.

Điều trên cho thấy, mật độ sợi gỗ bột gỗ của HDF cao hơn MDF lõi xanh. Đồng thời HDF chống ẩm lõi xanh được nén chặt hơn so với MDF. Nên với sức nén càng chặt thì khi gặp nước, thời gian ngậm nước sẽ chậm hơn so với MDF chống ẩm lõi xanh. Đấy là xét trong điều kiện ngâm nước hoặc gặp nước. Còn nếu chống ẩm đơn thuần, thì không vấn đề gì.

Uu diem go cong nghiep HDF chong am loi xanh

Ưu điểmnghiêp của gỗ công nghiệp HDF chống ẩm lõi xanh

Toàn bộ các tấm ván HDF lõi xanh chống ẩm và MDF lõi xanh chống ẩm đều được sản xuất ở dạng ván thô. Nên nếu nhìn bằng mắt thường thì khó phân biệt được. Hơn nữa, khi làm thành các món đồ nội thất thành phẩm khách hàng cũng khó có thể phân biệt được 2 loại này, trừ người tiếp xúc nhiều với các công đoạn thi công sản xuất. Hay gọi dễ hiểu là “người trong nghề”. HDF chống ẩm chỉ là 1 trong 10 loại gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. (Xem đầy đủ các loại tại đây)

Trên đây là những điều cơ bản về loại gỗ HDF chống ẩm lõi xanh. Hy vọng những chia sẻ của Furnibuy sẽ giúp quý vị có thêm nhiều thông tin hơn trong việc lựa chọn các nguyên vật liệu để làm đồ dùng trong gia đình. Hoặc hiểu biết để có thể lựa chọn tư vấn phù hợp từ các đơn vị nội thất.


Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gỗ công nghiệp như: bàn kệ tivibàn ghế ăngiường ngủtủ giày dépbàn trang điểm,. Ngoài ra Furnibuy còn trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường, hàng trăm mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn.

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Hãy dạo quanh: Nội thất đẹp Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất kể trên trong từng danh mục. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết