Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất Kích thước giường gỗ công nghiệp là bao nhiêu?

Kích thước giường gỗ công nghiệp là bao nhiêu?

Kích thước giường gỗ công nghiệp là bao nhiêu? Có lẽ sẽ nhiều chủ nhà đã biết rõ điều này nếu đã từng mua ít nhất 1 chiếc giường cho gia đình. Còn đối với các vị khách lần đầu đi mua giường gỗ thì cũng đơn giản thôi. Đọc xong bài viết này của Furnibuy quý vị sẽ nắm được kích thước giường ngay thôi.

Hiện loại giường gỗ nào cũng có những kích thước tiêu chuẩn. Từ đó người ta mới thiết kế được các loại chăn, ga, gối, đệm đi kèm chứ. Thế nhưng riêng kích thước giường gỗ CN lại chỉ gồm 2 loại giường phổ biến để sản xuất. Đây là 2 kích thước phổ thông phục vụ được nhiều gia đình nên khi đi mua giường gỗ công nghiệp, 2 loại kích thước giường này luôn sẵn có.

Vậy kích thước giường gỗ công nghiệp là bao nhiêu?

Kích thước giường gỗ công nghiệp là bao nhiêu

Kích thước giường gỗ công nghiệp có 2 kích thước phổ biến luôn có sẵn trên thị trường

2 kích thước phổ biến của giường gỗ ép là: 1,6mx2m và 1,8mx2m. Ngoài ra còn có các kích thước giường kiểu giường đơn hay giường rộng hơn thường thấy ở các nhà nghỉ khách sạn.

  • Kích thước giường gỗ ép 1m6x2m thường gọi là: Giường Queen Size.
  • Kích thước giường gỗ CN 1m8x2m thường gọi là: King size
  • Nếu các kích thước 2mx2m2 của giường gỗ ép sẽ gọi là: Super King Size. Thường thấy kiểu giường này ở các phòng Vip khách sạn, resort.

Ngoài ra các kích thước giường đơn tại các phòng trọ cho thuê, các khu ký túc xá, nếu làm với giường với gỗ công nghiệp sẽ có các kích thước sau:

  • 1m2x2m hoặc 1m2x1m9 là kích thước giường gỗ công nghiệp dạng giường đơn.

Bên dưới là hình ảnh các kích thước giường gỗ ép khác tương ứng với tên gọi:

Kích thuoc tieu chuan cua loai giuong co ban

Kích thước tiêu chuẩn của các loại giường khác + kèm ảnh giường gỗ ép phong cách tân cổ điển Furnibuy đi kê cho khách

Kích thước tiêu chuẩn cấu tạo của từng bộ phận giường gỗ CN:

Mỗi bộ phận để lắp ráp nên chiếc giường hoàn chỉnh đều có những kích thước riêng nhất định. Ví dụ như: Phần đầu giường; thân khung giường; chân giường; thành giường. Cụ thể:

  • Kích thước của phần đầu giường ngủ gỗ CN: Chiều cao khoảng 80 – 90cm; chiều rộng bằng chiều rộng của giường 1m6 hoặc 1m8. Như vậy đầu giường là tấm gỗ lớn để trang trí cho giường có điểm nhấn. Đồng thời là điểm tựa lưng đọc sách khi ngồi trên giường.
  • Kích thước thân khung giường gỗ công nghiệp: Thường là tấm chạy dọc giường và ngang giường có kích thước theo kích thước giường.Phần thân khung có tác dụng liên kết với các bộ phận khác tạo sự kiên cố chắc chắn cho chiếc giường. Kích thước các tấm khoảng 1m6x2m hoặc 1m8x2m.
  • Kích thước chân giường: Thường bằng 0 vì đa số các loại giường gỗ công nghiệp hiện nay đều là dạng giường hộp nên phần thành giường trụ sát đất không chân. Nếu là các dạng giường gỗ công nghiệp có chân, kích thước thường dao động từ 2 phân đến 70 phân tùy vào kiểu dáng giường.
Kich thuoc tung phan cau tao nen giuong go cong nghiep

Kích thước từng phần cấu tạo nên giường gỗ ép hiện đại

  • Thành giường: Thành giường là tấm gia cố xung quanh giường dạng tấm. Thành giường giúp cho giường bền chắc dưới tác dụng lực. Kích thước của thành giường bằng chiều dài của giường 2m. Chiều rộng của thành giường bằng chiều cao của giường khoảng 40 – 45cm.
  • Kích thước mặt giường gỗ ép: Có loại thì gồm các tấm thanh ghép lại với nhau. Nhưng hiện nay dạng giường gỗ công nghiệp làm thành 2 tấm mặt giường to có lỗ ban để dễ lắp ghép. Kích thước mỗi tấm này chiều rộng bằng chiều rộng giường chia đôi. Chiều dài bằng chiều dài giường. Như vậy mỗi tấm có kích thước khoảng 80x200cm – 90x200cm.

Như vậy, trên đây là các kích thước giường gỗ công nghiệp cơ bản đạt chuẩn và đang bán phổ biến trên thị trường. Ngoài các kích thước này còn có các kiểu giường với kích thước đặt làm riêng theo yêu cầu. Nhưng về cơ bản là các loại kích thước phổ thông ở trên.

Qua những chia sẻ ở trên, Nội thất Furnibuy hy vọng mang đến cho gia đình quý vị những hiểu biết cần thiết nhất. Từ đó chọn cho từng căn phòng ngủ có kích thước giường phù hợp nhất. Mời quý vị tham khảo thêm: Các mẫu giường gỗ công nghiệp đẹp giá rẻ tại Furnibuy.

Ung dung go mdf lam giuong ngu ban phan tab dau giuong tranh treo tuong

Xem ngay các mẫu giường ngủ gỗ ép đẹp nhất

Liên hệ với Furnibuy theo thông tin dưới chân website để được tư vấn phục vụ nhanh chóng nhất!

========================================================================================

Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gỗ công nghiệp như: bàn kệ tivi, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ giày dép, bàn trang điểm… Ngoài ra Furnibuy còn trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường, hàng trăm mẫu ghế sofa đẹp có sẵn để lựa chọn.

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Hãy dạo quanh: Nôi thất đẹp Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất kể trên trong từng danh mục. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết