Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất Kích Thước Sofa Chữ L – Các Thông Số Phổ Biến Hiện Nay

Kích Thước Sofa Chữ L – Các Thông Số Phổ Biến Hiện Nay

Khi bạn lựa chọn một chiếc ghế sofa góc chữ L. Việc đầu tiên chính là xác định kích thước sofa chữ L. Bởi ai cũng biết rằng kích thước sofa ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của không gian cũng như giá thành.

Nếu bạn lựa chọn bộ ghế sofa chữ L có kích thước hợp lý. Sẽ mang đến cho bạn một không gian hoàn hảo cũng như sẽ tiết kiệm được ngân sách đáng kể cho bạn. Vậy thì kích thước sofa chữ L là bao nhiêu? có những lưu ý gì khi lựa chọn?  Hãy cùng Furnibuy đi tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của ghế chữ L nhé.

I- Lý do nên biết các thông số tiêu chuẩn về kích thước sofa góc chữ L

Rất nhiều người trước khi mua sofa góc chữ L. Không xác định trước diện tích nhà cũng như kích thước sofa chữ L. Chỉ nghĩ đơn giản đến cửa hàng chọn mẫu ghế đẹp, ưng ý. Có bộ to, bộ nhỏ  sau đó bê kích thước bộ sofa đó mình thích về là hợp. Nhưng cái gì thì cái cũng phải có một số đo chuẩn mực (đây là số đo phổ thông lấy làm tiêu chuẩn. Chứ k phải chi tiết từng mẫu sản phẩm)để lấy làm căn cứ vì các lý sau đây:

kich thuoc ghe sofa chu l tieu chuan la bao nhieu

Kích thước ghế sofa chữ L tiêu chuẩn là bao nhiêu

♣ Lên form chuẩn : Khi có một thông số chuẩn. Thì việc một chiếc ghế sofa làm ra sẽ có form đẹp, chuẩn, phù hợp với người ngồi.  Nếu không có, sẽ bị sai phom ghế, ghế quá nhỏ hoặc quá to. Phần ngồi quá nhỏ, hoặc tay ghế quá lớn….gây nên mất phom dáng của sofa. Đặc biệt với bộ chữ L được ghép từ 2 khối khác nhau. Nên cần có bộ chính xác cao.

ghe sofa chu l ke phong khach nha pho kich thuoc hoan hao

Ghế sofa chữ L kê phòng khách nhà phố kích thước hoàn hảo

♣ Cân đối chiều dài, rộng và cao : Có kích thước sopha chữ L chuẩn về chiều dài từ đó sẽ có kích thước về chiều cao và chiều sâu ghế. Chẳng hạn nếu không có thông số trước. Việc chọn chiếc sofa góc chữ L chiều dài quá dài và phần ngồi quá hẹp, hoặc phần chữ L quá dài so…. Chiều cao từ đất lên đệm ngồi quá thấp, hoặc quá cao sẽ cho ra một sản phẩm sofa góc chữ L không hề đẹp và hợp lý.

♣ Việc chọn kích thước sofa chữ L chuẩn sẽ phù hợp với không gian nhà, không gian cầu thang, thang máy. Khâu vận chuyển lắp đặt dễ dàng và không bị cản trở bởi cầu thang, cửa ra vào, thang máy.

♣ Khi có một kích thước sofa chuẩn việc tính giá sofa góc chữ L cũng dễ dàng và công khai hơn.

ghe sofa goc chu l boc ni ke phong khach chung cu

Ghế sofa góc chữ L bọc nỉ kê phòng khách chung cư kích thước hoàn hảo

♣ Ảnh hưởng đến sức khỏa:

 • Khi không có 1 kích thước ghế chuẩn, kích thước không phù hợp sẽ khiến người ngồi sai tư thế như cong lưng, cổ cúi… gây đau nhức cơ thể. Nặng hơn có thể gây thoái hóa cột sông hoặc co rút ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ.
 • Việc chọn ghế ngồi quá thấp không đủ tiêu chuẩn, khi ngồi chân sẽ gập lại và mạch máu ở kheo chân có thể bị chèn ép, giảm lưu thông máu đến cảng chân và bàn chân. Nên ngồi lâu chân rất tê mỏi, đặc biệt ở các khớp đầu gối.
 • Còn nếu ngôi quá cao, chân bạn sẽ bị treo, không sử dụng được bàn chân làm điểm tựa, toàn bộ trọng lực cơ thể dồn vào mặt dưới đùi sẽ khiên các cơ bắp bị đau.

II – Kích thước sofa góc chữ L theo form chuẩn bạn nên tham khảo

Kích thước sofa góc chữ L theo form chuẩn sẽ không phải là kích thước chi tiết từng bộ. Điều đó là hoàn toàn không thể, bởi mỗi ngày xưởng sản xuất và khách hàng đặt sofa góc làm theo yêu cầu đến hàng trăm bộ. Kích thước sofa chữ L theo form chuẩn sẽ là những kích thước có sẵn, thông dụng, và phổ biến, sau đó khi xác định được kích thước kê sofa, các nhân viên sẽ tư vấn và nghiên cứu kích thước chi tiết 1 bộ sofa góc chữ L để phù hợp với không gian kê nhà bạn nhất.

kich thuoc ghe sofa chu l boc da

Kích thước ghế sofa chữ L bọc da

Theo như tính toán của các chuyên gia về nội thất thì một người ngồi tiêu chuẩn, và thoải mái nhất là 60cm. Và chiều sâu ngồi ghế sofa văng thoải mái nhất là từ 50 -60cm. Phần tay vịn sẽ tùy thuộc và mẫu ghế cũng như ý thích khách hàng. Có kiểu ghế 1 tay vịn, 2 tay vịn và không tay vịn. Tay vịn khoảng 10cm, 20cm, 30cm, 40 cm / 1 bên tay. Vì vậy kích thước chiều dài sofa góc và phần chữ L sẽ không có kích thước tiêu chuẩn.

♦ Kích thước chiều dài sofa góc chữ L sẽ tùy thuộc và từng khách hàng chọn (trung bình từ 1m4 -3m). Tuy nhiên chiều dài theo công thức tính kích thước tiêu chuẩn: “Lấy số đo ngồi tiêu chuẩn 60cm x số chỗ ngồi + số kích thước rộng tay muốn làm nên “. Phần chữ L sẽ tùy thuộc độ dài ngắn của khách hàng và mẫu thiết kế. Thông thường kích thước phần chữ L = 2/3 chiều dài ghế.

kich thuoc ghe sofa chu l

Kích thước ghế sofa chữ L hoàn hảo

♦ Chỉ có chiều rộng với chiều cao có kích thước chuẩn:

 • Chiều rộng 80-85cm
 • Cao lên chỗ ngồi 40-45cm
 • Cao lên tựa tay: tùy mẫu
 • Cao lên tựa lưng: tùy mẫu
 • Ghế đơn bọc da trung bình dài trên 1m
 • Ghế đơn bọc nỉ trung bình dài từ 75cm
 • Tay ghế : 10cm, 15cm, 20cm, 25cm, 30cm…

===>> Xem thêm: Các mẫu ghế sofa góc chữ L bán chạy nhất thị trường

Dưới đây là những kích thước tiêu chuẩn bạn không nên bỏ qua

Kích thước sofa chữ L có 2 chỗ ngồi + phần chữ L

Sofa góc 2 chỗ ngồi  và phần chữ L suy ra tổng số chỗ ngồi sẽ là 3. Có rất nhiều kích thước khác nhau. Nếu lấy tiêu chuẩn lòng ngồi mỗi người 60cm thì 3 chỗ ngồi mất 1m8. Kèm theo hai tay mỗi tay 10cm là mất 20cm. Vậy muốn có một ghế sofa góc chữ 3 người ngồi thoải mái và đủ chuẩn bạn phải có chiều dài phủ bì là 1m8 – 2m còn độ sâu ghế là 78cm đến 85cm.

ghe sofa chu l hien dai boc da mau kem nude

Ghế sofa chữ L hiện đại bọc da màu kem nude

Cụ thể CT tính như sau : 60cm ( Kích thước lòng ngồi / 1 người ) x 3 chỗ+ 10cm rộng tay ( 2 tay nhé ) = 60cm x3 +10cmx2 =  2m dài phủ bì. Phần chữ L sẽ có kích thước chiều dài bằng 2/3 chiều dài tổng chiều dài và rơi vào khoảng 1m4

Tuy nhiên đây sẽ là tiêu chuẩn kích thước sopha chữ L 2 chỗ và 1 phần chữ L trung bình, còn có rất nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau. Chẳng hạn, tiêu chuẩn chỗ ngồi rộng là 70cm, 80cm… Và kích thước so pha chữ L còn phụ thuộc vào độ rộng của tay ghế.

ghe sofa ni mau xanh duong dang goc chu l

Ghế sofa nỉ màu xanh dương dạng góc chữ L hiện đại

Kích thước sofa chữ L nhỏ gọn

 • chiều dài (L): 2m1 -> 2m6 (tùy thuộc vào số lượng chỗ ngồi và nhu cầu sử dụng)
 • chiều rộng (W): 1m4 ->1m6
 • chiều cao (H): 0,8m
 • chiều sâu lòng ghế (D): 0.6m
ghe sofa ni ke phong khach dep dang goc chu l

ghế sofa nỉ kê phòng khách đẹp dạng chữ L

Kích thước sofa chữ L có 3 chỗ ngồi + phần chữ L

Đối với sofa văng 3 người và 1 phần chữ L tổng sẽ có khoảng 4 -5 chỗ ngồi thì kích thước và số đo tiêu chuẩn cũng giống như của sofa hai người ngồi+ phần chữ L. Chỉ khác khi số lượng ngồi tăng lên thì kích thước sẽ tăng lên. Kích thước sofa văng 4 người ngồi 2m4 trở lên.

kich thuoc ghe sofa go chu l nem da ke phong khach

Kích thước ghế sofa gỗ chữ L nệm da vừa kê phòng khách

Nếu ghế sofa góc dài 4 chỗ ngồi mà có dạng tay bầu, thì kích thước tay là 10 cm ( mỗi tay ghế ) * 60cm chỗ ngồi tính cho 1 người.

Cụ thể CT tính như sau : 60cm ( Kích thước lòng ngồi / 1 người ) x 4 chỗ+ 20cm rộng tay ( 2 tay nhé ) = 60cm x4 +10cmx2 =  2m6 dài phủ bì. Phần chữ L sẽ có kích thước chiều dài bằng 2/3 chiều dài tổng chiều dài và rơi vào khoảng 1m7

ghe sofa goc chu l lon ke phong khach

Ghế sofa góc chữ L lớn kê phòng khách và bàn trà kính

Kích thước sofa góc chữ L vừa

 • Chiều dài (L): 2m5 -> 2m8
 • Chiều rộng (W): 1m5->1m8
 • Chiều cao (H): 0,9m
 • Sâu lòng ghế (D): 0,7m -> 0.8m
ghe sofa goc boc da mau den ke phong khach

Ghế sofa góc bọc da màu đen kê phòng khách

Kích thước sofa chữ L có 4 chỗ ngồi + phần chữ L

Đối với sofa văng 4 người và 1 phần chữ L tổng sẽ có khoảng  5 – 6 chỗ ngồi. Đây là kích thước sofa góc chữ L siêu lớn. Kích thước và số đo tiêu chuẩn cũng giống như của sofa giống như 2 mẫu trên. Chỉ khác khi số lượng ngồi tăng lên thì kích thước sẽ tăng lên. Kích thước sofa văng 5 người ngồi 3m trở lên.

Nếu ghế sofa góc dài 4 chỗ ngồi mà có dạng tay bầu, thì kích thước tay là 10cm ( mỗi tay ghế ) * 60cm chỗ ngồi tính cho 1 người.

Cụ thể CT tính như sau : 60cm ( Kích thước lòng ngồi / 1 người ) x 5 chỗ+ 20cm rộng tay ( 2 tay nhé ) = 60cm x5 +10cmx2 =  3m2 dài phủ bì. Phần chữ L sẽ có kích thước chiều dài bằng 2/3 chiều dài tổng chiều dài và rơi vào khoảng 2m

ghe sofa goc chu ke phong khach chung cu

Ghế sofa góc chữ L kê phòng khách chung cư

 

Kích thước sopha góc chữ L cỡ lớn

 • Chiều dài (L): 3m -> 3m5
 • Chiều rộng (W): 1m8 -> 2m2
 • Chiều cao (H): 1m
 • Sâu lòng ghế (D): 0,8m -> 0.9m

 

III – Một số lưu ý khi chọn kích thước ghế sopha góc chữ L

 Xác định diện tích và vị trí bày trí ghế sofa

Trước khi lựa chọn kích thước sofa chữ L bạn cần xác định diện tích căn phòng định kê, vị trí kê, diện tích có thể kê sofa. Chỉ khi biết rõ được diện tích căn phòng của mình thì bạn mới có thể lựa chọn được kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa phù hợp nhất.

bo ghe sofa goc chu l op go vien

Bộ ghế sofa góc chữ L ốp gỗ viền

Và nếu bạn không muốn lựa chọn một chiếc ghế sofa góc chữ L lọt thỏm trong không gian phòng. Hoặc mua phải một bộ ghế có kích thước quá lớn so với diện tích của bạn. Thì bạn cần phải lưu ý đến điều này trong quá trình đi chọn mua ghế sofa. Đặc biệt là khi đi lựa chọn ghế sofa góc L dành cho không gian phòng nhỏ. Chắc chắn rằng kích thước của sofa luôn phải vừa với căn phòng. Nó không nên có kích thước quá to hoặc quá bé gây ra sự khó khăn cho việc sắp xếp đồ đạc.

Hãy xác định kích thước, từ chiều dài, chiều rộng, chiều cao…và ý muốn của bạn về bộ sofa. Sau đó nhờ nhân viên tư vấn để có 1 chiếc sofa hoàn hảo.

kich thuoc ghe sofa chu l boc ni pha 2 mau

Kích thước ghế sofa chữ L bọc nỉ pha 2 màu cỡ vừa

 

Chọn số lượng chỗ ngồi của ghế

Cần xác định được số lượng ghế kê trong không gian. Bởi nếu một căn phòng nhỏ bạn, mà bạn chọn dòng ghế 4 chỗ ngồi cũng quá chật chội. Nhưng nếu với không gian phòng to thì lại phù hợp. Vì vậy khi lựa chọn kích thước sofa góc chữ L cũng nên lưu ý số lượng sofa muốn kê trong phòng bạn nhé.

Chọn chất liệu cho ghế sofa góc chữ L

Việc lựa chọn chất liệu bọc sofa góc là một trong những yếu tố quyết định kích thước sofa. Ghế sofa góc hiện nay được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau như: ghế sofa bọc da, ghế sofa nỉ , sofa gỗ cho quý khách lựa chọn.

ghe sofa goc chu l mau do boc ni nhung

Ghế sofa góc chữ L màu đỏ bọc nỉ nhung

Nếu một chiếc sofa góc có kích thước quá nhỏ thì không phù hợp bọc da bởi khi bọc da ở phần đệm ngồi, tay tựa, tựa lưng sẽ có độ phồng.  Vì vậy sẽ sofa góc kích thước nhỏ chỉ phù hợp bọc vải nỉ. Vậy thì hãy đến với Furnibuy để được tư vấn về kích thước, chất liệu làm sofa góc phù hợp với không gian kê nhà bạn nhé.

==========================================================================================================

Nếu những kích thước sofa chữ L phổ thông chưa làm bạn hài lòng. Hãy đóng ghế sofa chữ L theo yêu cầu đúng kích thước , đúng chất lượng, đúng tiến độ. Đến với Furnibuy, chúng tối đảm bảo bộ ghế sofa làm ra theo đúng ý khách hàng đến từng chi tiết. Với đội ngũ thợ giỏi chuyên sản xuất ghế sofa giàu kinh nghiệm. Furnibuy luôn cho ra những sản phẩm bàn ghế sofa đẹp chất lượng nhất, khung xương chắc chắn, nệm mút êm, thợ may vải bọc sofa cẩn thận, tỉ mỉ trong từng đường kim, mũi chỉ,…

Giá cả làm sofa theo yêu cầu luôn mang lại nhiều lợi ích vàng cho khách hàng. Vì Furnibuy luôn đầu tư mạnh về cả quy mô xưởng sản xuất lẫn tổng kho trưng bày mặt hàng có sẵn. Khách hàng chọn Furnibuy là sự lựa chọn đúng đắn, chính xác, vô cùng an tâm.

Xưởng đóng ghế sofa theo yêu cầu tại Hà Nội Furnibuy cam kết giá bán tốt nhất thị trường. Với mục tiêu xây dựng hệ thống cửa hàng nội thất uy tín trên cả nước. Luôn là địa chỉ sản xuất sofa giá rẻ uy tín, tin cậy cho mọi gia đình Việt Nam.

FurniBuy.com rất cảm ơn quý khách đã dành thời gian tham khảo bài viết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách và gia đình lựa chọn được kích thước ghế văng phù hợp.

Hãy liên hệ cho Furnibuy ngay hôm nay để được phục vụ nhanh nhất, tốt nhất !

Ngoài ra để tham khảo thêm kích thước ghế sofa góc chữ U, kích thước sofa chữ V. Mời bạn xem thêm tại đây: Kích Thước Sofa Góc

0 0 vote
Article Rating