Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất So sánh gỗ hương Lào và hương Nam Phi chi tiết nhất

So sánh gỗ hương Lào và hương Nam Phi chi tiết nhất

Người miền Nam chuộng dùng gỗ gõ đỏ, thì khách hàng ngoài Bắc lại rất ưu ái dùng gỗ hương làm đồ nội thất. Tuy nhiên, trên thị trường gỗ tự nhiên hiện nay, gỗ hương đều có nguồn gốc nhập khẩu. Với mỗi xuất xứ từ vùng đất khác nhau, gỗ hương lại cho ra những tính chất riêng. Điều này khiến nhiều khách hàng băn khoăn mỗi khi lựa chọn. Hãy cùng Furnibuy đi so sánh gỗ hương Lào và hương Nam Phi trên thị trường. Để xem với loại gỗ hương nào thì sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

1. Sự khác nhau về nguồn gốc gỗ hương Lào và hương Nam Phi

Trên thị trường nước ta hiện nay, gỗ tự nhiên được nhập khẩu là chủ yếu. Vì Việt Nam đã có chính sách đóng cửa rừng, cấm khai thác gỗ quý. Vì thế loại gỗ hương mà chúng ta vẫn sử dụng ngày nay là gỗ nhập khẩu từ nước ngoài về. Trong đó nhiều nhất là từ Lào và các nước Nam Phi.

so sanh go huong lao va go huong nam phi

So sánh gỗ hương với 2 xuất xứ khác nhau: gỗ hương Lào và gỗ hương Nam Phi

Gỗ hương Lào được du nhập vào Việt Nam sớm hơn gỗ hương Nam Phi. Lý do là bởi Lào là nước láng giềng của Việt Nam, cùng thuộc vùng Đông Nam Á – vùng đất xứ xở của cây gỗ hương. Nước Lào cũng có khí hậu, chất đất tương tự với nước ta. Thế nên loại gỗ hương Lào có nhiều điểm tương đồng với gỗ hương ta. Vì thế chúng rất được khách hàng Việt ưa chuộng.

Khi nguồn cung từ Lào không đủ, thì xuất hiện thêm loại gỗ hương từ Nam Phi xuất khẩu sang. Nam Phi là vùng đất khá màu mỡ, nơi đây cũng cho loại gỗ cùng loài với gỗ hương. Nên có tên gọi là gỗ hương Nam Phi. Đặc điểm của những loại gỗ hương Nam Phi khá đa dạng về chủng loại: gỗ hương xám, gỗ hương huyết, gỗ hương đá, gỗ hương xám, … Những loại gỗ này có sự khác biệt so với loại gỗ hương tự nhiên ở Việt Nam.

Như vậy có thể thấy được sự khác nhau giữa gỗ hương Lào và hương Nam Phi. Nguồn gốc, xuất xứ cũng quyết định to lớn đến sự khác nhau đó. Hãy cùng so sánh các đặc điểm cụ thể của 2 loại gỗ hương này trong các phần tiếp theo để tìm ra câu trả lời: loại gỗ hương nào tốt nhất.

Bên cạnh việc phân loại gỗ hương theo xuất xứ, thì còn rất nhiều tên gọi khác cho loại gỗ này. Mời quý vị cùng tham khảo: Các loại gỗ hương có thể bạn chưa biết hết.

2. Gỗ hương Lào hay gỗ hương Nam Phi bền hơn

Khi so sánh gỗ hương Lào và hương Nam Phi, hầu hết các thợ mộc lành nghề đều đánh giá cao loại gỗ hương Lào. Đó là ưu thế về độ bền vượt trội của chất gỗ hương Lào nhỉnh hơn so với gỗ hương Nam Phi. Bởi vì:

+/ Gỗ hương Lào như đã nói ở trên là có tính chất tương tự với gỗ hương ta. Đó là loại gỗ hương đỏ rất được người Việt yêu thích. Các cây gỗ hương Lào được khai thác trong những khu rừng nguyên sinh, cây gỗ già lâu năm nên chất gỗ cực kỳ tuyệt vời. Gỗ hương Lào đanh và cứng, thớ gỗ mịn. Khả năng kháng mối mọt rất tốt. Gỗ giãn nở ít nên hiếm khi thấy co ngót, cong vênh hay nứt nẻ. Độ bền của các món đồ từ gỗ hương Lào vô tư sử dụng trên 30 năm. Thậm chí là lâu hơn nếu được bảo quản tốt.

go huong lao hay go huong nam phi ben hon

Hình ảnh tấm gỗ hương Lào có sớ gỗ mịn và chắc

+/ Gỗ hương Nam Phi thường bị khai thác sớm, độ tuổi gỗ không được già như gỗ hương Lào. Nên chất gỗ không thể đanh được như hương Lào hay hương ta. Ngoài ra, các loại gỗ hương xuất xứ từ Nam Phi lại có nhiều loại khác nhau. Và không phải loại nào cũng có tính chất giống nhau.

 • Gỗ hương đá: độ cứng tương đương với gỗ hương Lào, màu sắc cũng khá đẹp.
 • Gỗ hương huyết: màu sắc đậm hơn gỗ hương Lào, độ cứng và bền tương đương
 • Gỗ hương vân: Gỗ cứng, nhưng có mùi chua, hơi nồng khó chịu nhất vào mùa nồm ẩm.
 • Gỗ hương xám: chất gỗ khá xốp, màu gỗ không ấn tượng

Chất gỗ hương Nam Phi khá xơ, không được mịn như gỗ hương Lào

Gỗ hương Nam Phi có độ cứng kém hơn gỗ hương Lào. Nhưng để so sánh với nhiều loại gỗ tự nhiên khác, thì gỗ hương Nam Phi vẫn là loại gỗ cứng vượt trội. Cho dù là gỗ hương Lào, hay hương Nam Phi đều mang trong mình những đặc tính tốt của gỗ hương nói chung. Vì thế, quý vị có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền và lựa chọn 1 trong 2 loại gỗ này.

3. So sánh giá bán giữa 2 loại gỗ hương Lào và Nam Phi

Gỗ hương Lào và hương Nam Phi loại nào đắt hơn? Câu trả lời là giá bán gỗ hương Lào cao hơn. Cụ thể giá bán cho từng loại gỗ hương như sau:

 • Giá gỗ hương Lào: 40 – 50 triệu đồng/m3
 • Giá gỗ hương đá Nam Phi: 26 – 32 triệu đồng/m3.
 • Giá gỗ hương vân Nam Phi: 28 – 30 triệu đồng/m3
 • Giá gỗ hương huyết Nam Phi: 25 – 30 triệu đồng/m3

Trên đây là những con số của giá bán gỗ hương nguyên liệu. Đây chỉ là những con số để quý vị có thể tham khảo. vì giá bán biến động theo cung cầu thị trường. Cụ thể với từng sản phẩm đồ gỗ có giá như nào. Quý vị hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp để có báo giá chính xác.

so sánh giá bán gỗ hương lào và hương nam phi

Gỗ hương Nam Phi có giá bán rẻ hơn

Gỗ hương đỏ Lào là loại gỗ tốt, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại gỗ hương Nam Phi. Ngoài ra, gỗ hương Lào hiện nay khá hiếm nên giá thành bị đẩy lên cao.

 • Từ 2016 chính phủ Lào đã chính thức không cấp hạn ngạch xuất khẩu gỗ được khai thác nguyên sinh. Do đó, để có thể sở hữu gỗ hương Lào tự nhiên ngày càng trở nên khó khăn hơn. Lượng gỗ ngày khai thác ngày một ít đi. Vì thế giá bán cũng trở nên đắt đỏ hơn. Thậm chí món đồ gỗ hương Lào còn tăng giá trị theo thời gian. Nên người người đổ xô đi mua đồ gỗ hương Lào trước khi giá bán ngày một cao.
 • Trong khi đó, rừng Nam Phi vẫn còn nới lỏng. Gỗ tự nhiên tại đây được khai thác rộng rãi hơn, lượng gỗ nhiều hơn. Đương nhiên là giá bán cũng sẽ rẻ hơn hẳn so với gỗ hương Lào.

4. Nên chọn loại gỗ nào giữa hương Lào và hương Nam Phi

Sau khi biết được giá bán của 2 loại gỗ hương Lào và hương Nam phi. Quý vị có thể xác định được loại gỗ nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình chưa. Nếu tiền bạc không phải điều bạn quan tâm, thì có thể thoái mái lựa chọn đồ gỗ hương Lào. Còn nếu còn băn khoăn về giá cả, thì gỗ hương Nam Phi là lựa chọn hợp lý. Giá rẻ hơn tương đối mà chất gỗ cũng bền không kém.

Tuy nhiên, chọn gỗ hương nào tốt nhất, nhiều người còn căn cứ vào tính thẩm mỹ của sản phẩm. Dưới đây là cách so sánh gỗ hương Lào và các loại gỗ hương Nam Phi.

+/ Gỗ hương đỏ Lào gần giống với gỗ hương ta. Chất gỗ có màu đỏ nhạt, khá tươi. Sau khi chế tác và sơn thì gỗ sẽ có màu cánh gián đẹp mắt. Tuy nhiên màu đỏ này không được đồng đều, có chỗ đỏ chỗ đen nâu.

nen chon go huong lao hay go huong nam phi lam noi that

Gỗ hương Nam Phi có giá thành rẻ hơn, nên được nhiều người dùng lựa chọn

+/ Gỗ hương Nam Phi:

 • Gỗ hương huyết (hương đỏ Nam Phi): Loại gỗ này cũng có màu đỏ, nhưng tone màu sậm hơn rất nhiều so với hương Lào. Khi xẻ gỗ ta sẽ thấy những thớ gỗ có màu thẫm như máu nên còn gọi là gỗ hương huyết. Sau khi sơn thì màu sẽ bị thâm, kém sắc hơn so với gỗ hương Lào. Nhưng bù lại màu sắc khá đồng đều.
 • Gỗ hương đá Nam Phi: Tính chất gỗ cứng như đá, màu gỗ đẹp như vân đá quý nên được gọi là hương đá. Loại gỗ này có màu nhạt hơn gỗ hương Lào, đó là màu hồng cánh sen khá nhạt. Vân gỗ nhiều, vân nhỏ chi chít xếp chồng lên nhau đẹp mắt. Sau khi sơn thì đồ gỗ sẽ có màu đỏ nâu hoặc màu cánh gián.
 • Gỗ hương vân Nam Phi: Gỗ hương này có vân loang, to rõ vô cùng ấn tượng. Màu gỗ trầm gần như màu nâu. Gỗ khi mới xẻ có mùi hơi chua, hoặc nồng nên còn gọi là hương chua, hương thói.
 • Gỗ hương xám Nam Phi: Loại gỗ này có màu nhạt hơn gỗ hương vân, thiên về tone màu xám. Vân gỗ dạng suôn đều. Chất gỗ cũng xốp hơn những loại gỗ hương kể trên.

==>> Xem chi tiết: Cách nhận biết các loại gỗ hương trên thị trường hiện nay.

Dựa vào những đặc điểm kể trên, chắc hẳn quý vị cũng đã lựa chọn được loại gỗ hương lào và hương nam phi nào phù hợp cho mình. Những tiêu chí rất thực tế: độ bền, giá bán, màu sắc… sẽ giúp quý vị có được góc nhìn khách quan nhất về 2 loại gỗ này.

==============================================================================================================

Tại Furnibuy, chúng tôi sản xuất đồ gỗ nội thất bằng các loại gỗ tự nhiên phổ biến. Kể đến như: gỗ sồi, cao su, tần bì, gỗ xoan,… để làm đồ nội thất bàn ghế ăn, kệ tivi, sofa gỗ sồi. Ưu điểm vượt trội của những loại gỗ này là giá phải chăng, phù hợp với nhiều gia đình yêu thích dùng gỗ tự nhiên. Ngoài ra, việc dùng gỗ rừng trồng cũng sẽ có nguồn cung gỗ dồi dào. Nhằm hạn chế việc khai thác những loại gỗ quý hiếm có trong tự nhiên.

Xem ngay: TOP 10 loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất phổ biến nhất hiện nay.

Furnibuy – Siêu thị nội thất giá rẻ, chất lượng

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gia đình giá rẻ như: bàn kệ tivibàn ăngiường ngủtủ giày dépbàn trang điểm,. Ngoài ra Furnibuy còn trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường, hàng trăm mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn.

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy.com cùng các sản phẩm nội thất gia đình khác như: bàn trà, kệ tivi, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ giày dép, bàn trang điểm, tranh treo tường…

Hãy dạo quanh: Siêu thị nội thất giá rẻ Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất kể trên trong từng danh mục. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Các tìm kiếm liên quan: gỗ hương Lào, gỗ hương vân nam phi; gỗ hương đỏ nam phi; gỗ hương đá nam phi; gỗ hương xám nam phi; giá bán gỗ hương nam phi; so sánh hương lào và hương nam phi; giá gỗ hương; các loại gỗ hương; phân loại gỗ hương; gỗ hương có mấy loại, giá gỗ hương lào,…

5 1 vote
Article Rating