Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất Tranh chúc Thọ phúc như đông hải thọ tỷ nam sơn ý nghĩa nhất

Tranh chúc Thọ phúc như đông hải thọ tỷ nam sơn ý nghĩa nhất

Tranh chúc Thọ phúc như đông hải thọ tỷ nam sơn ý nghĩa nhất là những bức tranh nào. Ý nghĩa của câu chúc: “Phúc như Đông Hải, thọ tỷ nam sơn” thực chất là gì, có ý nghĩa gì. Mời quý vị cùng tìm hiểu trong bài chia sẻ này của Furnibuy.

Giải đáp: Tranh chúc Thọ phúc như Đông Hải thọ tỷ nam sơn là gì? Là những bức tranh nào?

1. Phúc như Đông Hải thọ tỷ Nam Sơn là gì? Chúc thọ câu này mang ý nghĩa gì?

Phúc như Đông Hải thọ tỷ Nam Sơn là câu chúc hay dùng trong việc chúc thọ, mừng thọ của con cháu, của người thân dành cho các bậc cao tuổi trong gia đình. Sống thọ tức sống lâu và khỏe mạnh là cái phúc của mỗi người. Người lớn tuổi càng về già càng mong có thật nhiều sức khỏe để sống hạnh phúc vui vẻ cùng con cháu.

Tranh chuc tho phuc nhu dong hai tho ty nam son

Tranh chúc Thọ phúc như đông hải thọ tỷ nam sơn ý nghĩa nhất

Phúc như Đông hải, thọ tỷ Nam sơn là cách nói tắt được bắt nguồn từ câu thơ:

“Phúc như đông hải trường lưu thủy
Thọ tỷ nam sơn bất lão tùng”

Dịch nghĩa câu thơ trên theo nghĩa Hán Nôm:

 • Phúc là danh từ chỉ những sự tốt lành bao gồm: Giàu có; An lành; Sống lâu; Có đức tốt và Vui hết tuổi trời. Đó là 5 phúc trong Kinh thư sử Hán.
 • Đông Hải tức biển Đông. Trường Lưu Thủy tức con sông dài.

Nên ngụ ý của câu thơ: Phúc như Đông Hải trường lưu thủy mang ý nghĩa chúc cho ông bà, cha mẹ có thật nhiều phúc lộc trong cuộc sống. Phúc lộc trải dài như con sông lớn ra ngoài biển đông, rộng mênh mông bao la không thể đong đếm được.

 • Thọ là danh từ chỉ việc sống lâu. Chúc Thọ có nghĩa là chúc mừng sinh nhật. Vào mỗi dịp đầu Xuân năm mới các tổ chức ủy ban, chính quyền lại chúc thọ người cao tuổi vào khoảng mùng 4 – 5 Tết hàng năm. Đây chính là dịp chúc sinh nhật các cụ vừa tròn 70, 80, 90, 100 tuổi vào dịp đầu Xuân. Cụ thể:

“Mừng Thọ” là từ 70 tuổi trở lên.
“Thượng Thọ” là từ 80 tuổi trở lên.
“Thượng Thượng Thọ” là từ 90 tuổi trở lên.

 • Nam Sơn tức là núi Nam Sơn. Bất lão tùng tức là cây tùng không bao giờ già.
Tranh phuc nhu dong hai tho ty nam son la gi y nghia gi

Tranh phúc như đông hải thọ tỷ nam sơn là gì ý nghĩa gì

Ngụ ý của câu thơ: Thọ tỷ Nam Sơn bất lão Tùng ý muốn nói tuổi thọ của ông bà cha mẹ như cây tùng trên núi nam sơn không bao giờ già. Cây Tùng trên núi Nam Sơn theo điển tích Trung quốc là nơi mọc rất nhiều cây trúc, cây bách, cây tùng. Ở đây không đếm nổi về số lượng, không tính nổi về số tuổi của các loài cây. Tóm lại thọ tỷ nam sơn bất lão tùng ngụ ý tuổi nhiều, tuổi lâu không đếm nổi như rừng trúc ở núi Nam Sơn.

Như vậy: Tranh chúc Thọ phúc như Đông Hải thọ tỷ Nam Sơn là các bức tranh ngụ ý chúc thọ, mừng Thọ với các biểu tượng phong thủy cầu cho phúc thọ bình an. Các bức tranh này thường được con cháu trong gia đình dành tặng cho các cụ vài lễ mừng thọ nhằm thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà cha mẹ. Mời quý vị xem tiếp phần 2, những bức tranh nào hợp chúc thọ mừng thọ.

2. Đi mừng thọ chúc thọ tặng bức tranh gì ý nghĩa? Hay các bức tranh chúc thọ ý nghĩa là bức tranh nào?

Tất cả các bức tranh cầu bình an, ích thọ đều có thể dùng để làm tranh tặng cho ông bà cha mẹ vào lễ mừng thọ. Cụ thể, theo phong thủy các bức tranh chúc thọ mừng thọ gồm:

 • Tranh chim phượng hoàng đỏ: Sở dĩ bức tranh này mang ý nghĩa cầu bình an ích thọ. Vì phượng hoàng đỏ tiếng hán gọi là “Am thuần” đồng âm với chữ “An” trong bình an. Nên treo tranh này sẽ chúc bình an đến với gia đình.
 • Tranh cây trúc: Tranh này là tranh cát tường với hình ảnh cây trúc bốn mùa xanh tươi, có sức sống mãnh liệt nên tượng trưng cho phúc thọ lâu bền. Vì thế tranh trúc cũng trở thành dòng tranh mừng thọ sang đẹp ý nghĩa.
Tranh phong canh son thuy doi nui hac tien va cay truc

Tranh phong cảnh sơn thủy đồi núi hạc tiên và cây trúc phù hợp chúc thọ mừng thọ ý nghĩa

 • Tranh bình hoa: được coi là biểu tượng cát tượng trong Phật giới. Đây là 1 trong 8 vật cát tường thường được quan thế âm cầm trên tay để ban phát phúc lộc khắp nhân gian. Nên bức tranh bình hoa thường có ngụ ý bình an, phúc thọ.
 • Tranh hoa hồng: được nở 4 mùa xuân hạ thu đông nên được coi là biểu tượng cát tường mang ý nghĩa bốn mùa bình an. Nên bộ tranh hoa hồng cũng được coi là dòng tranh chúc thọ bình an.
 • Tranh hoa cúc: cũng được coi là dòng tranh phù hợp để tặng quà mừng thọ cho ông bà bố mẹ. Bởi hoa cúc có sức sống mãnh liệu thường nở vào mùa thu, mùa đông. Hoa có tàn cũng không bao giờ rụng cánh tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, dẻo dai. Vì thế dòng tranh này trở thành tranh chúc thọ rất được yêu thích.
Mau tranh chu phuc loc tho va hoa mai cau tho treo ngay tet

Mẫu tranh chữ Phúc Lộc Thọ và hoa mai làm quà tặng chúc thọ mừng thọ ý nghĩa

 • Tranh bách thọ: Là dòng tranh có chữ thư pháp ghi chữ Thọ. Người Hán thường dùng chữ tượng hình đặc biệt là chữ thư pháp. Từ chữ Thọ với bút pháp khác nhau có thể tạo ra hàng trăm chữ thọ khác nhau, vì thế gọi là tranh bách thọ. Loại tranh này được coi là tranh chúc thọ dùng để tán dương người cao tuổi, chúc ông bà cha mẹ luôn mạnh khỏe an khang, phúc thọ song tường, ích thọ diên niên. Xem thêm: CÁC BỨC TRANH PHÚC LỘC THỌ CHÚC THỌ Ý NGHĨA.
Tranh tung hac dien nien treo tuong cau phuc tho y nghia

Các mẫu tranh tùng hạc diên niên treo tường cầu phúc thọ ý nghĩa!

 • Tranh tùng hạc diên niên: là các bức tranh chim hạc đậu trên cây tùng. Tranh là biểu tượng của sức sống hàng trăm năm tuổi của loài hạc tiên, cùng cây tùng cây bách. Cây bách tùng sống ở nơi đất đai cằn cỗi, cheo leo đỉnh núi nhưng luôn xanh tốt khỏe mạnh. Tặng bức tranh chúc Thọ này ngụ ý chúc cho sức khỏe các cụ luôn bền bỉ, dẻo dai, khỏe mạnh.

Mỗi dòng tranh kể trên đều có ý nghĩa chúc thọ, cầu thọ bình an cho gia đình. Quý vị có thể mua tranh về trang trí nhà cửa hoặc làm tranh chúc thọ đều rất sang đẹp và ý nghĩa.

Tổng kết: Như vậy, Nội thất Furnibuy đã vừa giúp quý vị tìm hiểu: Tranh chúc thọ phúc như Đông Hải thọ tỷ Nam sơn là gì, gồm những bức tranh nào. Chúc cho quý vị có thể lựa chọn được các bức tranh làm quà mừng thọ chúc thọ sang đẹp và ý nghĩa nhất.

Mời quý vị xem ngay nhiều hơn các mẫu tại bộ sưu tập:


Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công TRANH TREO TƯỜNG VÀ NỘI THẤT Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng nội thất gia đình và TRANH TREO TƯỜNG. Siêu thị tranh AmiA là thương hiệu thuộc Nội thất Furnibuy với showroom trưng bày tranh riêng bên dưới chân website. Quý vị có thể kéo xuống để xem bản đồ chỉ đường bên dưới. Đồng thời Furnibuy còn là đơn vị trực tiếp sản xuất bàn ghế sofa và các đồ Nội thất khác bên dưới.

Hình ảnh Cửa hàng bán tranh treo tường đẹp ở Hà Nội

Cửa hàng bán tranh treo tường đẹp ở Hà Nội (AmiA – một thành viên trong hệ thống FurniBuy)

cua hang ban sofa va nhan dong theo yeu cau

Cửa hàng bán và nhận đóng sofa + làm đồ nội thất gỗ công nghiệp theo yêu cầu Furnibuy đảm bảo uy tín chất lượng.

Hãy dạo quanh: Siêu thị nội thất Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất gia đình như: Bàn ghế sofabàn ghế ăn, kệ tivi, tủ giày, giường ngủ, tủ quần áo, kệ trang trí, tranh treo tường…. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Vì thế các gia đình quan tâm, nếu mua sắm combo đầy đủ các mặt hàng Nội thất tại Furnibuy sẽ được hưởng ưu đãi hấp dẫn, tiết kiệ chi phí đáng kể và thời gian của gia đình.

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Các tìm kiếm liên quan đến: Tranh chúc thọ; Mẫu tranh mừng thọ đẹp; Tranh mừng thọ bằng gỗ; Tranh đồng mừng thọ; Giá tranh đồng mừng thọ ông bà; Tranh thêu mừng thọ; Giá tranh mừng thọ; Tranh mừng thọ mẹ; Phúc như đông hải thọ tỷ nam sơn; Phúc như đông hải mãi trường lưu;Bách niên giai lão;Núi Nam Sơn;Bách niên chi lão là gì; Thọ đồng tùng bách thiên niên bích; Những câu chúc mừng thọ ý nghĩa;

5 1 vote
Article Rating