Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay Tranh phong thủy cho người tuổi Tuất – Làm ăn cực phất

Tranh phong thủy cho người tuổi Tuất – Làm ăn cực phất

Tranh phong thủy cho người tuổi Tuất nếu chọn tranh phù hợp sẽ giúp gia đình làm ăn kinh doanh buôn bán phất lên trông thấy. Vì thế, nên mua tranh đâu chỉ riêng làm đẹp cho căn phòng khách phòng làm việc mà còn có tác dụng phong thủy rất tốt. Vậy người tuổi Tuất hợp tranh gì, nên treo tranh gì để thuận lợi, đón nhiều may mắn. Hãy cùng xem nhanh bài tham khảo của Furnibuy ngay sau đây nhé.

Giải đáp về tranh phong thủy hợp tuổi Tuất làm ăn cực phất:

Tuổi Tuất sinh các năm: 1946 (Bính Tuất) ; 1958 (Mậu Tuất); 1970 (Canh Tuất); 1982 (Nhâm Tuất); 1994 (Giáp Tuất);

Tuổi Tuất theo phong thủy thuộc hành Thổ nên bản chất những người tuổi Tuất chính là Đất. Đất theo phong thủy quản về nhân đinh, là nơi để con người nương nhờ, trú ngụ, an cư. Thế nên phần lớn những gia chủ tuổi Tuất thường rất chuộng và thích treo các bức tranh núi, dãy núi, thành quách, tường lũy để tạo bàn đạp vững chắc, phát triển bền vững, gia đình êm ấm, con cái thuận hòa. Cụ thể:

Tranh phong thuy cho nguoi tuoi Tuat hop tuoi tuat

Tranh phong thủy cho người tuổi Tuất hợp tuổi Tuất

1. Tuổi Tuất hợp treo tranh gì, nên treo loại tranh nào theo phong thủy?

Tuổi Tuất hợp treo tranh phong thủy thuộc hành Thổ tạo nên điểm tựa và bàn đạp vững chắc để phát triển làm ăn:

 • Tranh núi đồi phong thủy: Bức tranh có điểm tựa vững chắc như Núi Thái Sơn nên treo tranh sau lưng ghế sofa, sau lưng ghế làm việc của người tuổi Tuất sẽ làm bàn đạp cho người tuổi Tuất đạt được nhiều thành công, làm ăn tấn tới cực phát.
 • Tranh vạn lý trường thành là kiểu mẫu thành quách đặc trưng của hành Thổ. Treo tranh này thể hiện sự trường kỳ, bền bỉ giúp công việc, cuộc sống của người tuổi Tuất có được sự thành công vững bền.
 • Tranh phong thủy cho người tuổi Tuất thuộc hành Thổ không thể thiếu tranh nhật xuất thiên sơn – Tức các bức tranh mặt trời mọc trên núi. Đây có thể là các bức tranh phong cảnh đồi hoa nắng, đồi núi có ánh mặt trời. Treo tranh này vừa vượng về sức khỏe, gia đình an khang, lại thể hiện tính Dương Hỏa của mặt trời soi sáng, mang nguồn năng lượng dồi dào tích cực nhất thúc đẩy tuổi Tuất phất lên trông thấy.

Tuổi Tuất còn hợp treo các bức tranh phong thủy thuộc hành Hỏa vì Hỏa tương sinh mệnh Thổ mang đến nguồn năng lượng tích cực:

 • Tranh Ngựa thuộc hành Hỏa đặc trưng, đây là mẫu tranh hợp với người tuổi Tuất nhất rất nên treo. Nhiều vị khách băn khoăn tuổi Tuất treo được tranh ngựa không, thì câu trả lời là có nhé. Vì Tuất – Ngọ rất hợp nhau theo phong thủy. Tuy nhiên tuổi Nhâm Tuất 1982 nếu treo tranh ngựa nên chọn tranh có nước quý vị nhé.
 • Tranh hoa mẫu đơn cũng thuộc hành Hỏa đặc trưng biểu tượng cho vẻ đẹp, sự thịnh vượng, cuộc sống giàu sang phú quý. Người tuổi Tuất rất hợp treo tranh hoa mẫu đơn vì thế quý vị hoàn toàn có thể treo tranh này trong phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc đều được. Đây là bức tranh phong thủy cho người tuổi Tuất giúp tuổi Tuất phất lên nhanh chóng nhé.
 • Tranh phú quý mãn đường là dòng tranh đặc trưng với chim công, chim én, đôi chim trên khóm hoa mẫu đơn. Tương tự như trên nhưng bức tranh này ngụ ý tăng tình cảm vợ chồng, tình duyên bền chặt hơn. Nên đây là bức tranh phong thủy hợp tuổi Tuất rất nên treo nhé.
 • Ngoài ra còn có tranh hoa hướng dương, tranh lan nở phú quý màu đỏ, màu vàng đều hợp với người tuổi Tuất.
 • Các bức tranh mặt trời mọc, nhật xuất thiên sơn như đã kể trên, các bức tranh mặt trời trên thảo nguyên rộng lớn đều là dòng tranh phong thủy tuổi Tuất nên treo nhé.

Tuổi Tuất còn hợp treo các bức tranh thuộc Kim theo phong thủy vì Thổ sinh Kim:

 • Tranh mùa màng bội thu cầu tiền tài lộc buôn lộc bán mang đậm hành Kim hợp với người tuổi Tuất. Treo tranh này buôn bán làm ăn phát đạt, tiền của dư giả quanh năm, cuộc sống gia đình sung túc đủ đầy.
 • Tranh cây tài lộc kim tiền có màu vàng đặc trưng của vàng bạc cầu tài lộc là lựa chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tuất nhé.
 • Tranh chim công, đại bàng các loài chim cầu công danh sự nghiệp tuổi Tuất nên treo trong nhà để có những bước tiến mới trong công việc.
 • Các loài tranh chim khác như hạc tiên vượng về sức khỏe, chủ nhà mệnh Tuất có thể tham khảo để treo.
Cac mau tranh menh kim hop tuoi tuat

Các mẫu tranh treo tường kim tiền hợp tuổi Tuất AmiA 2090 2127

Tuổi Tuất hợp Dần, Ngọ, Mão theo tam hợp – lục hợp nên: Tranh Hổ, tranh Ngựa, tranh Mèo hợp với tuổi Tuất theo phong thủy. Treo các bức tranh phong thủy mang hình con giáp có ý nghĩa riêng khác nhau theo từng nội dung tranh cụ thể:

 • Tranh Hổ hay còn gọi là mãnh Hổ là tranh thú dữ nhưng vượng về quyền uy, vì đây là loài chúa sơn lâm. Nên các vị quan chức, hoặc các nhà buôn kinh doanh tuổi Tuất muốn khẳng định uy quyền, vị thế trên thương trường có thể treo bức tranh mãnh Hổ ở phòng làm việc riêng, lưu ý tuyệt đối không treo tranh ở phòng khách.
 • Tranh Ngựa người tuổi Tuất rất hợp để treo. Riêng tuổi Nhâm Tuất 1982 mệnh Thủy mà tranh Ngựa thuộc mệnh Hỏa, nên tuổi Tuất 1982 nên chọn các bức tranh ngựa chạy trên biển, ngựa chạy trên trên dòng sông suối tức có nước để tạo sự cân bằng sẽ sinh năng lượng, vượng khí tốt hơn.
 • Tranh Mèo là con vật thông minh nhanh nhẹn. Theo phong thủy tranh mèo có tác dụng hỗ trợ cho người tuổi Tuất rất tốt nên có thể treo trong nhà.

Như vậy trên đây là toàn bộ các mẫu tranh phong thủy cho người tuổi Tuất hợp để treo trong nhà, trong phòng làm việc. Nếu các chủ nhà tuổi Tuất chưa biết treo tranh gì, hợp với tranh gì có thể xem kỹ phần 1 để chọn tranh nhé. Quý vị có thể tham khảo thêm: Top 50 bức tranh phong thủy nối tiếng nhiều nhà thích treo nhất để chọn tranh hợp tuổi Tuất của mình nhé.

Ten 50 buc tranh phong thuy treo tuong y nghia nhat

Tên 50 bức tranh phong thủy treo tường ý nghĩa hút tài lộc nhất

2. Tuổi Tuất không hợp treo tranh gì, cấm kỵ treo tranh gì theo phong thủy?

Tuổi Tuất – Thìn hai tuổi cực xung nhau. Tứ hành xung còn có Sửu, Mùi đều không hợp tuổi Tuất. Vì thế người tuổi Tuất tuyệt đối không treo tranh rồng, tranh trâu, tranh dê. Đó là các bức tranh có hình con giáp, ngoài ra tuổi Tuất thuộc Thổ nên tránh treo các bức tranh kể dưới đây.

♥ Tuổi Tuất kỵ treo các bức tranh thuộc hành Thủy:

Tranh phong thuy menh thuy cho nguoi menh thuy

Tuổi Tuất kỵ treo các bức tranh treo tường thuộc hành Thủy, riêng có tuổi Tuất 1982 hợp treo tranh này.

 • Tranh thuyền buồm: Là biểu tượng của thuyền buôn kinh doanh chở tài lộc may mắn nhưng tuổi Tuất về cơ bản nên tránh. Chỉ có 1 số tuổi Tuất như Nhâm Tuất 1982 thuộc hành Thủy sẽ hợp treo tranh này.
 • Tranh biển, sông nước: tương tứ vượng về Thúy khí đại diện cho dòng chảy tiền tài.
 • Tranh cá chép hoa sen: Cá quần tụ mang đến may mắn giữ tài lộc của cải cho gia đình.
 • Tranh thác nước tài lộc: Dòng chảy của tiền tài tụ lại với gia đình.
 • Tranh sơn thủy hữu tình: Dòng tranh có sự cân bằng hài hòa sinh vượng khí tốt cho sức khỏe.

Toàn bộ các mẫu tranh thuộc hành Thủy này đều hợp với tuổi Nhâm Tuất 1982 còn các tuổi Tuất khác ít hợp hơn nhé.

♥ Tuổi Tuất kỵ treo các bức tranh thuộc hành Mộc:

Tranh phong thuy menh moc cho nguoi menh moc

Tuổi Tuất nên tránh treo các bức tranh phong thủy thuộc hành Mộc. Trừ các tuổi Tuất 1958 và tuổi Tuất 1994 là hợp treo.

 • Tranh tứ quý bốn mùa mang đến sự bình an quanh năm cho gia đình
 • Tranh rừng trúc thể hiện sức khỏe dồi dào
 • Tranh tùng hạc diên niên kết hợp mệnh Mộc Kim đại diện cho sức khỏe dồi dào.
 • Bất cứ bức tranh nào liên quan đến cây cối, lá cây, màu xanh lá

Đa phần các tuổi Tuất đều ít hợp treo tranh phong thủy hành Mộc. Tuy nhiên tuổi Mậu Tuất 1958 và Giáp Tuất 1994 lại hợp treo tranh này nhé.

3. Tuổi Tuất treo tranh ở đâu hợp phong thủy?

Theo phong thủy tuổi Tuất (thuộc Thổ) nên sẽ hợp các hướng Tây Nam, Đông Bắc (thuộc Thổ); hướng Nam (thuộc Hỏa); hướng Tây, Tây Bắc (thuộc Kim). Tuy nhiên để áp dụng các phương hướng cho từng gia đình cụ thể khi treo quý vị chọn cụ thể từng loại tranh muốn treo cầu về tài lộc hay đỗ đạt thi cử hay điều gì và còn phải dựa vào hướng nhà, hướng phòng ngủ, phòng khách mới xác định vị trí cụ thể để mang đến những điều phong thủy tốt nhất cho gia đình. Lúc này tốt nhất gia đình nên mời chuyên gia phong thủy đến tận nhà để xem chi tiết nhé.

Lời kết: Như vậy trên đây là toàn bộ các bức tranh phong thủy cho người tuổi Tuất nên treo nhất. Chúc quý vị sẽ tìm được các bức tranh phù hợp nhất với mình. Quan trọng nhất là hiểu và nắm được cách chọn tranh ở trên để áp dụng lựa chọn các món đồ nội thất cần thiết khác.

hinh anh cac mau tranh treo phong khach dep ban chay

200++ Mẫu Tranh Treo Phòng Khách Đẹp – Bán Siêu Chạy

Mời quý vị xem đầy đủ tại danh mục: TRANH TREO TƯỜNG để xem được nhiều lựa chọn nhất. Hoặc xem ngay danh sách top 50 bức tranh phong thủy để xem tuổi Tuất hợp nhất với bức tranh nào nhé.

Hoặc top: 200+ TRANH TREO PHÒNG KHÁCH đẹp bán chạy nhất để lựa chọn mẫu tranh hợp nhất với phòng khách nhà mình nhé.

Từ khóa tìm kiếm liên quan: Tranh phong thủy hợp tuổi Tuất 1982; Tuổi Nhâm Tuất có hợp với gỗ không; Tuổi Tuất có hợp với tranh ngựa không; Phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất; Tranh phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất; Tranh phong thủy cho người tuổi Canh Tuất; Phong thủy cho người tuổi Tuất; Hình nên tuổi Tuất;

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết