Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay Tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate có bền tốt không?

Tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate có bền tốt không?

Tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate có bền tốt không? Trước khi làm rõ được độ bền của dòng tủ này, quý vị cần hiểu rõ được tủ bếp gỗ ép Laminate là gì, cấu tao của nó ra sao. Từ đó mới hiểu được đúng về bản chất của nó có bền đẹp, dùng được lâu không, tốt không và hiện nay giá làm tủ bếp Laminate trên thị trường là bao nhiêu?

Tất tần tật về: Tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate:

Tu bep go cong nghiep laminate co ben tot khong

Tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate có bền tốt không?

 • Tủ bếp gỗ cn Laminate là gì?
 • Cấu tạo của tủ bếp gỗ Laminate ra sao?
 • Dùng tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate có bền không tốt không?
 • Giá bán tủ bếp Laminate hiện nay là bao nhiêu?

1. Tủ bếp gỗ cn Laminate là gì?

Tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate là cách gọi loại tủ bếp được làm bằng gỗ công nghiệp với bề mặt phủ là laminate. Tên gọi chính xác đầy đủ của nó là tủ bếp gỗ cn phủ Laminate hoặc tủ bếp gỗ ép phủ Laminate.

 • Chứ nhiều chủ nhà chưa hiểu nhiều về nội thất gỗ công nghiệp lại cứ nghĩ: “Có một loại gỗ công nghiệp là gỗ Laminate cơ”. Nhưng bản chất thực sự: Laminate chỉ là tên một loại vật liệu phủ lên bề mặt gỗ công nghiệp. Quý vị có thể xem kỹ hơn tại bài viết: Gỗ công nghiệp phủ Laminate.
Hinh anh tu bep go cong nghiep laminate thuc te

Hình ảnh tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate thực tế

Công dụng của Laminate khi làm bề mặt phủ lên lõi gỗ cn của tủ bếp:

 • Trước hết tủ bếp mà được phủ Laminate thì đẹp về mặt thẩm mỹ.
 • Hai là tăng được khả năng chống trầy xước va đập cực tốt.
 • Bà là, giúp tăng khả năng chống ẩm, chống nhiệt tốt nhất. Vì tủ bếp là nơi rửa đồ nấu ăn, rửa chén bát nên thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm. Nên khả năng chống ẩm là cần thiết cho các dòng tủ bếp.

Trên đây là 3 công dụng chính của bề mặt Laminate khi được sử dụng phủ lên lõi gỗ công nghiệp làm tủ bếp. Mời quý vị xem tiếp phần 2 cấu tạo của tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate được làm như thế nào?

2. Cấu tạo của tủ bếp gỗ Laminate ra sao?

Tủ bếp gỗ Laminate nói riêng hay tất cả các loại tủ bếp nói chung đều có cấu tạo gồm 2 phần: Tủ bếp trên và tủ bếp dưới.

Tu bep tren go cong nghiep phu laminate

Tủ bếp trên gỗ công nghiệp MDF phủ laminate

 • Tủ bếp trên thường khô ráo hơn, ít tiếp xúc với nước hơn so với tủ bếp dưới. Trừ khoang chạn bát nha quý vị, vì úp bát vào kiểu gì cũng có nước. Khoang này thường được đặt trên bồn rửa và không đáy để nước có rớt xuống thì cũng rớt xuống bồn rửa.
 • Tủ bếp dưới là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước hơn và tiếp đất. Ở phần tủ bếp dưới này có phần khoang bồn rửa là tiếp xúc nước nhiều nhất. Và nếu muốn tủ bếp được bền đẹp thì riêng phần khoang này quý vị nên đặt làm với nhựa picomat để chịu nước tốt nhất nha quý vị.

Và dù tủ bếp trên hay tủ bếp dưới cũng được cố định phần khung bằng lõi gỗ công nghiệp và có cấu tạo như sau:

Dong tu bep go cong nghiep gia re o dau ha noi

Các bộ phận của tủ bếp gồm có khung tủ bếp, tủ bếp trên, tủ bếp dưới….

 • Khung tủ bếp bằng gỗ công nghiệp có chức năng: Phân ngăn tủ, các thùng riêng thành các ngăn với các chức năng riêng.
 • Hậu tủ bếp có chức năng làm mặt đáy tiếp giáp với phần tường để làm tựa cho phần khung cũng như các bộ phận khác.
 • Phần thùng tủ bếp của từng ngăn được phân chia theo tính toán, sơ đồ thiết kế của tủ bếp.
 • Phần cánh tủ bếp là phần được lắp sau cùng khi đã hoàn thiện hậu, khung, thùng tủ. Phần này thường được gọi vui là “gương mặt đại diện” cho toàn bộ chiếc tủ bếp Laminate.

Như vậy, toàn bộ các bộ phận trên của tủ bếp đều có thể phủ bề mặt Laminate lên trên lõi gỗ. Tuy nhiên nếu làm như vậy, thì mức giá khá cao. Nên đa số các gia đình thường làm kết hợp giữa Laminate và melamine để giá tủ bếp phù hợp nhất với gia đình, xem kỹ ở phần 4: Báo giá tủ bếp Laminate.

3. Dùng tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate có bền không tốt không?

Qua 2 phần giới thiệu về tủ bếp gỗ ép phủ Laminate ở trên, quý vị đã phần nào hiểu hơn về dòng tủ bếp làm với chất liệu này. Tuy nhiên để đánh giá được tủ bếp Laminate có thực sự bền tốt không lại phụ thuộc vào lõi gỗ công nghiệp quyết định chứ không chỉ mình Laminate quyết định nha.

Dung tu bep go ep laminate co ben dep khong

Dùng tủ bếp gỗ ép Laminate có bền đẹp không

 • Nếu lõi gỗ công nghiệp có chất lượng tốt đạt chuẩn về chất lượng và đã được kiểm định. Thì khả năng chống ẩm của loại gỗ công nghiệp giúp tủ bền đẹp hơn. Còn bề mặt phủ Laminate giúp bảo vệ lõi gỗ bên trong chống được những va đập, trầy xước tốt nhất mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho tủ bếp mà thôi.
 • Nếu tủ bếp nhà bạn được sử dụng gỗ công nghiệp MFC chống ẩm, MDF chống ẩm hoặc HDF đạt chuẩn chất lượng. Kết hợp với bề mặt phủ Laminate dày dặn chống xước tốt, chịu nhiệt, chống ẩm cao thì tủ bếp gỗ Laminate nhà bạn có bền tới 10 năm, 20 năm thậm chí còn lâu hơn nữa.

Quý vị có thể xem lại bài tư vấn: Tủ bếp gỗ công nghiệp có bền không tốt không để hiểu rõ hơn về độ bền phụ thuộc vào chất lượng của lõi gỗ công nghiệp.

4. Giá bán tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate hiện nay là bao nhiêu?

Báo giá tủ bếp Laminate hiện nay trên thị trường ở khoảng 3tr500 – 4tr đồng 1 mét dài. Với điều kiện các cánh tủ bếp công nghiệp phủ Laminate. Còn các phần hậu, thùng tủ sử dụng bề mặt phủ melamine. Và cốt gỗ sử dụng là MDF chống ẩm lõi xanh.

Bao gia tu bep go cong nghiep laminate

Báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp laminate

Còn nếu quý vị muốn sử dụng toàn bộ các bộ phận của tủ bếp từ hậu, khung, thùng, cánh đều được phủ bởi Laminate thì giá tiền lên tới khoảng 5tr – 6 triệu đồng 1 mét dài cả trên cả dưới. Tuy nhiên nếu làm toàn bộ các bộ phận của tủ bếp phủ Laminate thì khá lãng phí. Bởi vì các bộ phận bên trong thùng hậu khung thường là những bộ phận không nhìn thấy.

 • Thứ nhất là không cần đẹp, chỉ cần chắc chắn, dùng bền là okie.
 • Thứ 2, là các bộ phận này thường cố định, không chịu các lực va đập, hay tần suất sử dụng không thường xuyên. Nên khi các bộ phận của tủ bếp này phủ melamine dùng đã rất ổn rồi. Vì thế, lời khuyên cho quý vị là nên xem xét phủ Laminate ở những bộ phận nào cho hợp lý nha.

KẾT LUẬN: Nếu có điều kiện, quý vị nên sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate. Và nên sử dụng các đơn vị cung cấp nguyên vật liệu gỗ tốt, đạt chuẩn chất lượng như gỗ An Cường, gỗ công nghiệp nhập khẩu Malaysia. Và sử dụng bề mặt phủ Laminate để có được độ bền đẹp, dày dặn, chắc chắn, bảo vệ tốt nhất lõi gỗ cho tủ bếp bền lâu.

Cac mau tu bep go cong nghiep an cuong dep

Các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp An Cường đẹp

Mời quý vị xem ngay bộ sưu tập:


Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gỗ công nghiệp. Bài viết chia sẻ theo kinh nghiệm và hiểu biết của Furnibuy hy vọng sẽ hữu ích cho các gia đình, đặc biệt những gia đình đang muốn làm tủ bếp gỗ CN cho nhà mình.

cua hang ban sofa va nhan dong theo yeu cau

Cửa hàng bán và nhận đóng sofa theo yêu cầu Furnibuy

Hãy dạo quanh: Siêu thị nội thất Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất gia đình như: Bàn ghế sofabàn ghế ăn, kệ tivi, tủ giày, giường ngủ, tủ quần áo, kệ trang trí, tranh treo tường…. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Các tìm kiếm liên quan đến: Tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate; Giá tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate; Các mẫu tủ bếp Laminate đẹp;

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết