Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay Về Nhà Mới Treo Tranh Tứ Quý Có Ý Nghĩa Gì?

Về Nhà Mới Treo Tranh Tứ Quý Có Ý Nghĩa Gì?

Về nhà mới treo tranh tứ quý có được không? Có tốt không? Mang ý nghĩa gì?

Tranh tứ quý là bộ tranh ghép 4 tấm với hình ảnh đại diện cho 4 mùa trong năm. Mặc dù được biết đến là dòng tranh truyền thống từ xa xưa nhưng cho đến ngày nay, tranh treo tường tứ quý vẫn rất được yêu thích và ưa chuộng. Không riêng gì nhà mặt đất mà cả nhà chung cư cũng treo dòng tranh này.

Kể cả khi về nhà mới, nhiều người chọn treo tranh tứ quý. Vậy về nhà mới treo tranh tứ quý có ý nghĩa gì? Có tốt không? Ngay trong bài viết này, quý vị sẽ tìm được câu trả lời thỏa đáng dành cho mình.

Về nhà mới treo tranh tứ quý tài lộc dồi dào + sung túc cả năm!!!

Vậy là về nhà mới treo tranh tứ quý là rất tốt, may mắn và tài lộc. Nhưng nó có ý nghĩa như thế nào, tại sao vậy??? Câu trả lời chính là những hình ảnh có trên bộ tranh tứ quý.

Như đã nói ở trên, tranh tứ quý là bộ tranh gồm 4 tấm đại diện cho 4 mùa trong năm: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Tương ứng với 4 loại hoa, cây của 4 mùa thường là: Mai – Cúc – Trúc – Tùng. Tuy nhiên, ta hay gọi xuôi là tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Có bộ tranh sẽ được thay thế là: Mai – Lan – Cúc – Trúc hoặc Đào – Lan – Cúc – Trúc. Đều gọi chung là tranh tứ quý.

Hình ảnh Về nhà mới treo tranh tứ quý rất may mắn và vượng khí quanh năm

Về nhà mới treo tranh tứ quý rất may mắn và vượng khí quanh năm

+/ Bộ tranh tứ quý thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Sự vận động của thiên nhiên không chỉ đem lại may mắn cho con người, mà còn là sự hy vọng, ước mong về một cuộc sống suôn sẻ, thịnh vượng. Khi về nhà mới treo tranh tứ quý, gia chủ sẽ được may mắn, tài lộc và sung túc cả năm, từ năm này sang năm khác.

+/ Tùng đại diện cho mùa đông. Cây tùng là loại cây mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng nhưng vẫn xanh tươi, đứng vững trước khó khăn, thử thách của thiên nhiên. Vì thế, ý nghĩa của hình ảnh cây tùng là ca ngợi phẩm chất của người quân tử bất chấp mọi gian khổ, thử thách để giữ vững khí tiết.

Hơn nữa, tùng còn là loại cây có năng lực xua đuổi tà ma, mang đến bình yên cho gia. Tùng cũng là loài cây có tuổi thọ lên đến vài trăm năm nên còn mang ý nghĩa cho sức khỏe dẻo dai, trường sinh bất lão. Khi về nhà mới treo tranh tứ quý có hình ảnh cây Tùng rất tốt.

Hình ảnh Tranh treo tường tứ quý đẹp sang trọng khi về nhà mới

Tranh treo tường tứ quý đẹp sang trọng trang trí không gian phòng khách gia đình

+/ Cúc đại diện cho mùa thu. Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Hoa cúc tỏa ra nguồn năng lượng khiến gia chủ có một cuộc sống cân bằng trong mọi việc. Ý nghĩa hoa cúc trong phong thủy: sự trường thọ, phúc lộc, mang lại may mắn.

+/ Trúc tượng trưng cho mùa hạ. Có nghĩa để chỉ loài tre nói chung. Loại cây này có khả năng sinh sống ở những vùng đất khô cằn, không có mưa nhưng cây vẫn xanh tốt quanh năm. Vì thế, bức tranh trúc biểu hiện cho người quân tử với ý chí quật cường. Thân cứng nhưng mềm mại, không đổ gãy. Ruột cây rỗng tượng trưng cho tinh thần an nhiên, tự tại, không tính toán.

+/ Hoa mai là biểu tượng của mùa xuân. Đây là loại cây có thân và cành gầy guộc, cánh hoa mỏng manh. Có mùi hương dịu dàng, thanh khiết. Nhưng bên trong là sức sống mãnh liệt. Hoa mai có thể chịu qua gió tuyết mùa đông để nở bung cánh vào mùa xuân, báo hiệu một năm mới đến.

Hoa mai biểu tượng cho sự hiển vinh, cao thượng, nụ hoa nẩy lộc đón xuân đem đến tài lộc, tình cảm và sự giàu sang, sung túc. Một số bộ tranh tứ quý khác thay thế bằng hoa đào. Đều là các loài hoa quý, phát lộc phát tài cho gia chủ khi về nhà mới.

Hình ảnh Tranh tứ quý treo tường phòng khách về nhà mới

Tranh tứ quý treo tường phòng khách đẹp và sang trọng

==>> Bộ tranh tứ là sự tụ hợp của 4 loài hoa, cây quý đại diện cho 4 mùa trong năm. Về nhà mới treo tranh tứ quý, gia chủ sẽ được cả 4 loài quý này mang may mắn, vượng khí, cân bằng sinh khí. Giúp dẻo dai, có sức khỏe tốt quanh năm. Vượt mọi khó khăn, trường tồn và phúc lộc.

Bởi vậy, các mẫu tranh tứ quý thường dùng làm quà mừng tân gia, tranh treo nhà mới ở phòng khách, phòng thờ… rất tốt. Nó cũng chính là một trong 8 dòng tranh mừng tân gia nhà mới đẹp và ý nghĩa nhất!!!

Hình ảnh thực tế tranh treo tường tứ quý nhà khách

Hình ảnh thực tế tranh treo tường tứ quý nhà khách

Hoặc quý vị hãy xem ngay phòng ngủ, phòng ăn, phòng thờ, cầu thang,… khi về nhà mới nên treo tranh gì. Chúc bạn chọn được mẫu tranh ưng ý!!!


Địa chỉ cửa hàng tham quan và mua tranh Furnibuy: 211 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại Hotline + Zalo tư vấn: 0916.225.866

Fanpage: Furnibuy.com

Mở cửa từ 08h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần.

5 1 vote
Article Rating