Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay 5 Cách Vệ Sinh Bộ Bàn Ghế Ăn Cơm Cho Gia Đình Nên Biết

5 Cách Vệ Sinh Bộ Bàn Ghế Ăn Cơm Cho Gia Đình Nên Biết

Nhớ nhé – đừng quên vệ sinh bộ bàn ghế ăn cơm thường xuyên cho gia đình.

“Nhà sạch thì mát – bát sạch ngon cơm. Bộ bàn ăn có thơm thì ăn cơm nó mới đã.”  Để bữa ăn luôn ngon miệng thì trước tiên bộ bàn ghế ăn cần sạch sẽ, thơm tho. Dù đó chỉ là mâm cơm đơn giản nhưng cũng giúp cả gia đình dùng bữa ngon miệng. Vậy thì với 5 cách vệ sinh bộ bàn ghế ăn cơm cho gia đình furnibuy dưới đây hẳn là hữu ích cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, chúng ta có thể xem thêm những lý do để chúng ta cần thiết làm việc này.

I/ Tại sao nên vệ sinh bộ bàn ghế ăn cơm thường xuyên ?

Sẽ thế nào nếu chiếc bàn ăn dính vết bụi bẩn, hay vết ố. Dù mâm cơm toàn những món “sơn hào hải vị” thì chúng ta cũng khó mà nuốt nổi cơm. Cho nên, việc cần làm sạch bộ bàn ăn là đúng rồi phải không nào.

+ Vệ sinh bộ ghế bàn ăn thường xuyên giúp cho sản phẩm luôn bền đẹp như mới. Còn nếu không thì nó sẽ nhanh chóng bị xỉn màu và cũ. Khi bộ bàn ăn đã cũ rồi thì chúng ta dùng cũng không thấy thích nữa. Thay vào đó là phải đầu tư mua bộ mới tiếp theo.

+ Nếu bạn không vệ sinh bộ bàn ăn hàng ngày, nó còn ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm. Đa phần các bộ bàn ghế ăn được làm bằng gỗ. Cho dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Dù là gỗ tốt và đắt tiền đến mấy nhưng nếu dính nước, dầu mỡ, đồ ăn,…nhiều cũng có thể bị hư hại, ảnh hưởng tới tuổi thọ.

Bộ bàn ghế ăn vệ sinh sạch sẽ giúp ăn cơm ngon miệng

Bộ bàn ghế ăn được vệ sinh sạch sẽ giúp cả gia đình ăn cơm ngon miệng.

+ Khi được ngồi ăn cơm trên chiếc bàn ăn sạch, bóng loáng sẽ giúp cả nhà ăn cơm ngon miệng. Xua tan đi sự bí bách, khó chịu sau cả ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Chứ không ai thích khi bước chân vào nhà, nhìn thấy cái gì cũng luộm thuộm, bụi bẩn. Và ngồi đến mâm cơm thì bị ố, mùi nước mắm, mùi dầu,…từ hôm qua chưa lau. Chắc ai cũng bốc hỏa thôi ak.

+ Trường hợp nếu bạn lười lau chùi, vệ sinh bộ bàn ghế ăn thường xuyên. Còn là nơi trú ngụ của vi khuẩn, virus,…dễ dàng gây bệnh ngoài da, nấm ngứa.

Chỉ với bằng đấy lý do, chúng ta cũng đủ thấy việc làm sạch bộ bàn ghế ăn cơm thường ngày là cần thiết phải không nào. Vậy thì bước tiếp theo là xác định mức độ của vết bẩn, để chúng ta áp dụng các cách vệ sinh bộ bàn ăn trong phần (II).

++ Xác định mức độ nặng – nhẹ của vết bẩn bám trên bàn ghế ăn.

+ Các vết bẩn nhẹ như: nước ở bát ăn, nước canh, cơm dính trên bàn,…chúng ta có thể sử dụng một miếng khăn cottong mềm để lau. Nên thấm qua một chút nước cho ẩm chiếc khăn, như vậy sẽ giúp cho việc lau chùi dễ dàng hơn.

+ Các vết bẩn nặng như: dầu ăn, mỡ thịt kho, nước mắm, cháo, canh gà,…nếu sử dụng một chiếc khăn mềm không thể làm sạch ngay được. Mà chúng ta cần sử dụng các dung dịch vệ sinh hoặc các nguyên liệu sẵn có trong nhà. Chẳng hạn như dùng cồn, dùng rượu, giấm gạo,…để vệ sinh cũng là một cách. Cụ thể trong phần II ngay sau đây.

II/ Cụ thể 5 cách vệ sinh bộ bàn ăn cơm cho gia đình

Nắm bắt các phương án vệ sinh bàn ghế ăn cơm sạch đẹp như mới từ nội thất Furnibuy. Kính chúc quý khách hàng có một ngày mới luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

2.1 Sử dụng tấm vải mềm lau bàn ăn/có thể mua trên mạng

Cách vệ sinh bộ bàn ghế ăn bằng vải mềm

Vệ sinh bộ bàn ghế ăn bằng vải mềm thường xuyên sau mỗi bữa ăn.

Khi bạn ngồi ăn cơm, gắp rau, thịt,…khó tránh khỏi đồ ăn bị vương ra mặt bàn. Vậy thì, sau mỗi bữa ăn nên sử dụng một chiếc khăn mềm lau sạch quý vị nhé. Mình có thể thêm một chút nước cho khăn ẩm và làm sạch.

Gia đình bạn cũng có thể sử dụng một chiếc khăn mặt thừa/ quần áo cottong mềm cũ làm khăn lau bàn. Nhưng nếu cẩn thận hơn, bạn cũng có thể mua các miếng khăn lau đa năng cho bàn ăn cơm. Chiếc khăn này rất mềm, dễ dàng lau sạch dầu mỡ, bụi bẩn, không gây trầy xước cho bề mặt gỗ, kính. Giúp cho bộ bàn ghế ăn luôn sạch bong/sáng bóng.

2.2 Dùng giấm để vệ sinh bộ bàn ăn

Với các vết bẩn cứng đầu bám trên bộ bàn ăn như:

  • Vết ố, cứng lâu ngày.
  • Vết bẩn cứng đầu lau bằng khăn không sạch.
  • Trẻ nhỏ dùng bút mực/bút bi vẽ lên ghế bàn ăn.
  • Vết sơn dính trên bàn ăn.

Thì chúng ta có thể sử dụng dấm ăn pha với nước theo tỉ lệ 1:1 để vệ sinh. Hoặc vết bẩn đó nặng bạn có thể dụng dung dịch giấm ăn/ nước chanh nguyên chất để vệ sinh cũng được. Lau kỹ nhiều lần vết bẩn sẽ sạch bong sáng bóng. Nếu đó là bộ bàn ghế ăn gỗ tự nhiên có màu vàng nhạt giống màu nước trà. Bạn có thể pha một cốc trà nguội để lau lại bộ bàn ghế ăn, sẽ giữ được màu bất ngờ đấy.

2.3 Vệ sinh bộ bàn ghế ăn bằng cồn

Cồn 70 độ mua ngoài hiệu thuốc có tác dụng tẩy trắng khá tốt. Nhiều gia đình cũng đã sử dụng cồn để vệ sinh các vết bẩn cứng đầu trên bộ bàn ghế salon. Chúng ta cũng có thể dùng cồn để vệ sinh vết bẩn cứng đầu cho bộ bàn ghế ăn của gia đình mình.

Trường hợp bạn lau thẳng cồn lên mặt bàn ăn bằng gỗ không có kính. Nên pha cồn loãng ra cùng với nước theo tỉ lệ 1:1 để làm sạch. Tránh trường hợp sử dụng quá nhiều cồn gây mờ/ảnh hưởng tới màu của bộ bàn ăn.

Cồn có tác dụng làm sạch vết ố, cáu bẩn của thức ăn. Các vết mực bút bi, bút màu,…

2.4 Vệ sinh mặt kính bàn ăn bằng kem đánh răng hoặc rượu trắng, dầu hỏa

Cách làm sạch bộ bàn ghế ăn bằng rượu

Vệ sinh bộ bàn ghế ăn bằng rượu trắng sạch sẽ, tẩy sạch vết ố bẩn cứng đầu.

Dân mạng rỉ tai nhau cách vệ sinh bộ bàn ghế ăn tại nhà bằng kem đanh răng, rượu trắng và dầu hỏa. Cách vệ sinh này thường áp dụng cho bộ bàn ăn bằng kính hoặc gỗ mặt kính.

Khi mặt kính của bàn ghế ăn sử dụng lâu ngày bị đen. Chúng ta có thể sử dụng một miếng vải mịn bôi thuốc đánh răng lau sạch sẽ. Như vậy kính sẽ sáng bóng như mới.

Trường hợp vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch được bằng kem đánh răng. Bạn có thể xin một chút dầu hỏa hoặc rượu trắng để lau. Mặt kính sẽ bóng đẹp trở lại.

Ngoài ra, loại bột thạnh cao hoặc bột phấn viết hòa với nước xoa lên kính. Sau khi khô, chúng ta dùng khăn lau sạch, kính sẽ sáng loáng.

2.5 Vệ sinh bộ bàn ghế ăn bằng dung dịch amoniac, bột bắp, nước xả quần áo,…

Theo như furnibuy tìm hiểu, cũng có nhiều khách hàng sử dụng các dung dịch như: bột amoniac, bột bắp, backing soda, xà phòng, nước rửa chén, dầu ăn,…để làm sạch.

  • Bột amoniac: giúp bạn lau thật nhanh các vết bẩn, mảng bám hay dấu tay dính trên mặt kính. Pha dung dịch để lau với tỷ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước. Dùng khăn sạch, mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau, bàn ăn của gia đình bạn sẽ hoàn toàn sạch bóng.
  • Bột bắp: trộn đều 2 muỗng bột bắp trong khoảng 3 đến 4 lít nước ấm, cùng với 1/2 chén amoniac và 1/2 chén giấm trắng. Cho hỗn hợp trên vào một bình có đầu xịt, xúc đều mỗi lần dùng và xịt vào khăn cotton hay khăn giấy để lau sạch mặt kính.
  • Nước xả quần áo: nước xả quần áo cũng rất tiện dụng cho căn bếp khi lau chùi mặt kính, mặt bàn thủy tinh, mặt bếp từ, mặt bếp ga âm cùng những bề mặt bóng khác. Bạn pha 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình đựng có đầu xịt. Dùng khăn sạch, khô cho một ít dung dịch lau vào khăn mềm để làm sạch mặt kính.
  • Nước rửa sơn móng tay: trong nước sơn móng tay có chất tẩy, có tác dụng làm sạch những vết bẩn cứng đầu nhanh chóng. Bạn có thể nhỏ vài giọt nước rửa sơn móng tay vào vết bẩn và lau ngay bằng khăn giấy khô.

Trên đây là 5 cách vệ sinh bộ bàn ghế ăn tại nhà đơn giản mà hiệu quả từ furnibuy. Hi vọng, đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho bộ bàn ăn cơm của gia đình bạn luôn như mới. Nếu cần tư vấn thêm hay có thắc mắc gì xin liên hệ trực tiếp cho chúng tôi.

==============

Furnibuy là một trong những nhà sản xuất và bán buôn nội thất đẹp giá rẻ uy tín số 1 Miền Bắc. Luôn mang đến các sản phẩm nội thất đẹp giá rẻ nhưng chất lượng không hề rẻ.

Bán hàng bằng sự uy tín, chất lượng. Điều này đã được khẳng định hơn 10 năm trong lĩnh vực nội thất. Hơn 99+ mẫu bàn ghế ăn đẹp giá rẻ từ 2, 4, 6, 8, 10, 12 chỗ ngồi luôn có sẵn tại xưởng. Mẫu bàn ăn hiện đại mới liên tục được bổ sung lên cửa hàng nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm tốt nhất.

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy.com cùng các sản phẩm nội thất gia đình khác như: bàn trà, kệ tivi, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ giày dép, bàn trang điểm, tranh treo tường…

Bên cạnh đó, chúng tôi còn bán đa dạng các mặt hàng nội thất khác như: bàn trà, kệ tivi, bàn ăn, giường ngủ, tủ giày dép, bàn trang điểm, tranh treo tường…

Hãy dạo quanh siêu thị nội thất Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất kể trên trong từng danh mục. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Xin cảm ơn quý khách!

++ Có thể bạn muốn xem: cách vệ sinh sofa Da rất đơn giản và hiệu quả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết