Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất Gỗ tự nhiên – TOP 10 loại gỗ TN phổ biến trong nội thất

Gỗ tự nhiên – TOP 10 loại gỗ TN phổ biến trong nội thất

Gỗ tự nhiên với ưu điểm mẫu mã đẹp, sang trọng và có chất lượng tốt. Vì vậy, chúng được sử dụng rộng rãi trong đời sống với nhiều mục đích khác nhau. Đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất.

Bài viết này, Furnibuy sẽ cung cấp thông tin về TOP 10 loại gỗ tự nhiên đang được sử dụng phổ biến khi làm đồ nội thất. Để quý khách hàng có thể lựa chọn được loại gỗ phù hợp cho gia đình mình. Bật mí là trong TOP 10 loại gỗ này bao gồm cả gỗ quý hiếm, các loại gỗ cao cấp và cả dòng bình dân cho mọi gia đình tham khảo.

go tu nhien va cac loai go tn pho bien

Gỗ tự nhiên là gì? Những loại gỗ TN nào thường làm đồ nội thất

I – Tất tần tật về gỗ tự nhiên

1. Gỗ tự nhiên là gì?

Khác với gỗ công nghiệp được sản xuất bằng cách kết hợp các nguyên liệu lại với nhau, theo một dây chuyền công nghệ hiện đại. Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp trong các khu rừng nguyên sinh hay rừng trồng để lấy gỗ, nhựa, tinh dầu hoặc lấy quả có thân cứng chắc. Chúng được đưa vào sản xuất trực tiếp mà không phải trải qua quá trình chế biến thành một nguyên liệu nào khác.

Những cây gỗ được khai thác với mục đích làm đồ nội thất, thì chỉ cần xử lý cơ bản như cưa, cắt, xẻ, (hay còn gọi là pha gỗ). Sau đó, gỗ được tẩm sấy cho bớt chất dinh dưỡng cũng như nước trong cây, rồi đưa vào gia công thành những sản phẩm chúng ta vẫn sử dụng.

than cay go tu nhien duoc cat xe theo quy chuan

Các thân gỗ tự nhiên sau khi được khai thác sẽ được xẻ theo quy chuẩn phù hợp với mục đích sử dụng

Gỗ thiên nhiên chính là nguyên liệu sơ khai nhất trong ngành nội thất, và cho đến nay vẫn rất được ưa chuộng. Tuy nhiên do tình trạng khai thác bừa bãi, nạn buôn lậu gỗ đã khiến cho nguyên liệu gỗ ngày càng khan hiếm. Thậm chí, có một số loại gỗ còn được ghi tên vào trong danh sách quý hiếm, bị cấm hoặc hạn chế khai thác.

2. Đặc tính của gỗ rừng

Trong tự nhiên có đến cả ngàn loại gỗ. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng để người ta có thể phân biệt chúng. Nhưng tựu chung lại gỗ tự nhiên vẫn có chung những đặc tính nổi bật dưới đây.

+/ Gỗ tự nhiên rất chắc khoẻ

Các thân gỗ tự nhiên được liên kết với nhau từ các mao mạch nhỏ vô cùng chặt chẽ. Tạo nên một bề mặt kết dính cực kỳ chắc chắn. Chính nhờ vây, mà chúng sở hữu độ bền và chịu được tải trọng lớn.

sofa go tu nhien cho nha pho sang trong

Bộ salon gỗ tự nhiên mang dáng vẻ chắc khoẻ, vững chãi cùng những đường nét chạm trổ tinh sảo

+/ Màu gỗ đẹp, vân gỗ sang

Đây là đặc tính nổi bật của gỗ rừng đã chiếm được tình cảm của người sử dụng. Công nghệ sản xuất gỗ công nghiệp hiện đại cho dù có tiên tiến, làm đc vân gỗ giả hay màu gỗ. Nhưng cũng chỉ là vân gỗ lặp đi lặp lại, không thể nào chân thực và đẹp được bằng vân gỗ thật. Bởi màu gỗ và vân gỗ tự nhiên còn phụ thuộc vào địa lý sinh trưởng. Ở mỗi vùng khác nhau, mỗi loại gỗ lại cho ra màu sắc và vân gỗ riêng biệt. Đó cũng chính là điểm độc đáo cho các cây gỗ rừng.

cac san pham do go co van dep mat

Gỗ tự nhiên với các đường vân đẹp mắt thường được sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ

+/ Tính chất gỗ dẻo dai

Cũng vì bởi có sự liên kết chặt chẽ của các mao mạch, mà thân gỗ tự nhiên luôn có sự dẻo dai. Nhờ đó mà các món đồ nội thất gỗ thật có khả năng chịu được va đập.

go tu nhien co the duc deo nghe thuat

Gỗ tự nhiên có thể đục đẽo, chế tác thành những sản phẩm nội thất mang tính nghệ thuật cao

+/ Bề mặt gỗ có tính giãn nở

Giãn nở theo thời tiết là đặc trưng nổi bật của gỗ rừng. Khi mà thời tiết thay đổi, hoặc sử dụng lâu bề mặt của gỗ tự nhiên sẽ xuất hiện sự giãn nở. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng cong vênh, co ngót hay nứt trên các món đồ nội thất gỗ thật. Do đó, trong quá trình sản xuất người ta vẫn thường áp dụng các phương pháp như cánh soi, cánh đục, cánh nan chớp,… để tạo khoảng cách cho gỗ giãn nở.

3. Phân loại gỗ có trong tự nhiên

Trong thế giới tự nhiên có đến cả ngàn loại gỗ. Vậy nên mỗi nước sẽ có quy định khác nhau để phân loại gỗ. Và tại Việt Nam, gỗ tự nhiên được chia thành 8 nhóm dựa trên những đặc điểm chung cơ bản.

Cụ thể cho từng nhóm từ I – VIII như sau:

Tên nhóm Đặc tính chung Tên loại gỗ điển hình
Nhóm I Gỗ quý có vân thớ, màu sắc đẹp, có hương thơm, độ bền và giá trị kinh tế cao bàng lang cườm, cẩm lai, cẩm thị, dáng hương, gụ, lát, trầm hương,…
Nhóm II Gỗ nặng, cứng, có tỷ trọng lớn và sức chịu lực cao cầm xẻ, dinh, lim, nghiến, táu, sến,…
Nhóm III Gỗ nhẹ và mềm hơn nhóm II và nhóm I, nhưng cũng có sức bền, sức chịu lực cao và độ dẻo dai lớn bàng lang nước, cà chắc, cà ổi, chò chỉ, chò chau, chiêu liêu xanh,…
Nhóm IV Gỗ có thớ mịn, tương đối bền, dễ gia công chế biến bời lời, chau chau, dầu mít, thông ba lá, vàng tâm,…
Nhóm V Gỗ trung bình, có tỷ trọng trung bình, dùng rộng rãi trong xây dựng, đóng đồ đạc bản xe, chò lông, dải ngựa, dầu, giẻ gai, muồng, phi lao, nhãn rừng,…
Nhóm VI Gỗ nhẹ, sức chịu đựng kém, dễ bị mối mọt nhưng bù lại rất dễ chế biến. Nên thông thường các loại gỗ nhẹ được áp dụng trong lĩnh vực sản xuất nội thất rất nhiều ba khía, bạch đàn, bứa, cáng lò, chò, kháo, xoan,..
Nhóm VII Gỗ nhẹ, sức chịu lực kém, sức chống mối mọt cao su, cả lồ, chân chim, côm lá bạc, côm tầng, lọng bàng, me,…
Nhóm VIII Gỗ nhẹ, sức chịu lực rất kém, khả năng bị mối mọt cao ba bét, bồ đề, bông bạc, dâu da bắc, dâu da xoan, dàng,…

Trong bảng phân nhóm gỗ trên, có sử dụng những thuật ngữ “gỗ nặng, gỗ nhẹ”. Người ta phân chia như vậy dựa trên tỉ trọng của gỗ theo tiêu chuẩn hiện hành. Tỉ trọng này được đo khi độ ẩm của gỗ là 15%, gỗ càng nặng thì tính chất cơ lý càng cao. Cụ thể:

Tỉ trọng gỗ khi độ ẩm 15 %
Gỗ thật nặng 0,95 – 1,40
Gỗ nặng 0,80 – 0,95
Gỗ nặng trung bình 0,65 –0,80
Gỗ nhẹ 0,50 – 0,65
Gỗ thật nhẹ 0,20 – 0,50
Gỗ siêu nhẹ 0,04 – 0,20

Trên đây là bảng phân loại gỗ tự nhiên theo quy định hiện hành của nhà nước. Vì vậy, những tiêu chí phân nhóm mang tính chất chuẩn mực khoa học. Thường sử dụng cho các nhà nghiên cứu lâm sản, hay những nhà thiết kế. Còn đối với người tiêu dùng, khi chọn mua đồ nội thất gỗ tự nhiên thường chỉ quan tâm đến đặc điểm của các loại gỗ như thế nào? Có phù hợp với điều kiện của gia đình mình hay không?

Dưới đây, Furnibuy sẽ tiếp tục đồng hành cùng quý khách hàng khi mua sắm nội thất gỗ. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về 10 loại gỗ rừng thông dụng nhất trong nội thất. Điển hình như gỗ lim, gỗ hương, gỗ gụ, sồi, tần bì,… đang được rất nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn.

II – TOP 10 loại gỗ tự nhiên được dùng phổ biến trong nội thất

1. Gỗ lim tự nhiên

Gỗ lim ở nghĩa rộng là tên gọi khái quát để chỉ một nhóm các sản phẩm gỗ lấy từ một số loài lim như lim xanh, lim xẹt (lim vang). Hoặc các giống lim thương phẩm nhập khẩu từ các nước như lim Lào, lim Nam Phi, lim Ghana, v.v… Lim là một trong bốn loại gỗ trong nhóm tứ thiết mộc: đinh, lim, sến, táu. Độ cứng chắc của chúng được ví rắn như sắt.

Gỗ lim  là loại gỗ tự nhiên tốt, chất gỗ cứng và nặng rất bền với thời gian, gỗ ít bị mối mọt tấn công và chịu lực tốt vân gỗ có dạng xoắn nhìn rất đẹp mắt, nhìn bằng mắt thường ta sẽ thấy gỗ lim thường có màu nâu đến nâu thẫm.

go lim la loai go quy hiem cua viet nam

Đồ gỗ Lim được người dân ưa chuộng bởi nét truyền thống và sự sang trọng

Nhờ những đặc tính tốt này mà gỗ lim thường được sử dụng trong kiến trúc như cột, kèo, xà,… trong các ngôi nhà gỗ. Đồng thời, trong nội thất gia đình, gỗ lim cũng rất được ưa chuộng với các sản phẩm như: trường kỷ, sập gụ tủ chè,…

Do gỗ lim là loại gỗ quý hiếm, được xếp vào nhóm gỗ II tại Việt Nam. Nên giá của gỗ lim dao động từ 14 triệu – 17 triệu/m3, so với mức giá bình quân của nhiều loại gỗ thuộc nhóm II và nhóm III thì đây là mức giá cao. Vì vậy, các gia đình có điều kiện, yêu thích sự sang trọng và truyền thống thường chọn gỗ lim cho đồ nội thất.

Cùng tìm hiểu sâu hơn về loài gỗ quý hiếm này trong bài: Tất tần tật về gỗ Lim tự nhiên bạn có biết? 

2. Gỗ hương

Với hương thơm dịu nhẹ gỗ hương ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng .Gỗ Hương có rất nhiều loại bao gồm: hương đá, đinh hương, hương đỏ, hương vân, hương xám,…

Gỗ hương nói chung có ưu điểm là có kết cấu bền, chắc, rất cứng và nặng. Cả dác và gỗ lõi đều không bao giờ bị mối mọt. Đặc biệt mặt gỗ có những đường vân đẹp, thớ gỗ mịn và có chiều sâu. Gỗ hương khi cầm nặng và cứng. Để nhận biết gỗ hương thì có một cách truyền thống là ngâm gỗ vào nước. Sau 1 thời gian nếu nước chuyển sang màu xanh nhạt như nước chè thì đó chính là gỗ hương.

go huong co uu diem la mui thom nhe

Gỗ hương được nhiều người yêu thích bởi chúng có mùi thơm nhẹ nhàng

Với những đặc tính trên gỗ hương được xếp vào loại gỗ cao cấp đắt giá, đẳng cấp. Thuộc nhóm 1, xếp cùng loại với 41 loại gỗ tự nhiên quý hiếm ở Việt Nam ta như: gụ, pơ mu, cẩm lai,… Giá gỗ hương được đánh giá là khá cao khi dao động từ 20 – 35 triệu/m3. Có những loại gỗ hương đặc biệt thì có giá phải đến 55 triệu/m3 (hương Lào).

Gỗ hương luôn được góp mặt trong danh sách những loại gỗ bền nhất được áp dụng trong lĩnh vực sản xuất nội thất. Phải kể đến như bộ salon gỗ hương cho phòng khách, ban thờ gỗ hương, bàn ghế ăn gỗ hương, tam cấp,…cùng nhiều đồ thủ công mỹ nghệ khác.

3. Gỗ gụ

Đây cũng là một loại gỗ thuộc nhóm I trong các loại gỗ tự nhiên của Việt Nam. Gỗ gụ được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Cách để nhận biết gỗ gụ là chúng có màu vàng nhạt hoặc là vàng trắng, sau một thời gian sẽ chuyển thành màu nâu sẫm. Loại gỗ này có thớ thẳng và vân gỗ mịn, đẹp. Gỗ có mùi hơi chua nhưng không hăng khi ngửi.

go gu co uu diem ran chac

Gỗ gụ được biết đến với ưu điểm cực kỳ rắn chắc

Hiện nay gỗ gụ được phân loại không phải dựa trên khoa học mà dựa trên nơi sản xuất, quốc gia, vùng miền là chính. Cụ thể có các loại gỗ gụ được sử dụng phổ biến như: gỗ gụ mật, gỗ gụ Lào, gỗ gụ ta, gỗ gụ Nam Phi.

Nhờ vào ưu điểm chắc khoẻ mà loại gỗ quý này rất được ưa chuộng trong các thiết kế đồ gỗ truyền thống. Kể đến như sập gụ tủ chè, đôn trang trí, tranh gỗ, trường kỷ, tủ bình phong,….Đó là những sản phẩm được chạm trổ kỳ công với những đường nét tinh xảo, rất được lòng những người yêu nét đẹp cổ xưa. Ngoài ra, các gia đình hiện đại muốn đặt làm các sản phẩm nội thất gỗ gụ đều có thể đặt làm tại xưởng sản xuất. Tuy nhiên nên cân nhắc vì giá thành của gỗ gụ là khá cao dao động từ 20 – 25 triệu đồng/m3.

cac san pham do go noi that tu go gu

Các sản phẩm đồ gỗ gụ như bàn ghế salon truyền thống, tủ chè,.. đường nét tinh sảo

4. Gỗ gõ đỏ

Đây là loại gỗ có chất lượng tốt, nằm trong nhóm I các loại gỗ tự nhiên của Việt Nam. Gỗ gõ đỏ có ưu điểm là dễ gia công, màu sắc vân gỗ đẹp đem lại giá trị cao về thẩm mỹ. Nên rất được ưa chuộng sử dụng trong các món đồ nội thất và đồ gỗ mỹ nghệ. Ta có thể dễ dàng bắt gặp những mẫu salon gỗ, tủ gỗ, cửa gỗ gõ đỏ, sàn gỗ gõ đỏ,…

Cách nhận biết gỗ gõ đỏ là dựa vào đường vân. Hình dáng vân gõ đỏ là các đường vân lớn, các giác gỗ màu vàng xen kẽ giác gỗ đen, đem lại sự hài hoà về âm dương. Gỗ gõ đỏ là loại gỗ quý hiếm do có tỉ trọng của gỗ lớn, khi cầm trên tay thì có cảm giác chắc chắn, đầm tay. Ngoài ra, gỗ gõ đỏ còn được yêu thích vì độ cứng và chịu lực tốt – ưu điểm thường thấy của các loại gỗ tự nhiên.

go go do so huu nhung duong van go lon

Dễ dàng nhận thấy những đường vân lớn đan xen vàng và đen của gỗ gõ đỏ

Hiện nay, gỗ gõ đỏ dân ta vẫn sử dụng thường được nhập từ Lào và Nam Phi. Giá cho từng m3 gỗ gõ đỏ có sự chênh lệch phụ thuộc vào chất lượng gỗ, nguồn gốc nhập khẩu. Cụ thể, gõ đỏ Lào giá từ 50 – 70 triệu đồng/ m3, trong khi nhập từ Nam Phi thì có giá khoảng 30 – 40 triệu.

5. Gỗ sồi tự nhiên

Gỗ Sồi là dòng gỗ nhập khẩu vào nước ta và đang là loại vật liệu “hot” trong ngành sản xuất nội thất. Loại gỗ này chủ yếu được nhập chính ngạch từ Mỹ và các nước châu Âu. Cây sồi thường sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ ở những khu rừng có khí hậu ôn đới đặc biệt tập trung nhiều ở hai nước Nga và Mỹ. Từ đó, có các tên gọi sồi Nga và sồi Mỹ.

go soi nhap khau duoc dung pho bien trong noi that

Gỗ sồi là vật liệu hot trong lĩnh vực nội thất hiện đại

Với ưu điểm nổi trội là nhẹ, dễ thi công, có khả năng bắt vít tốt. Bề mặt gỗ mịn, thớ gỗ đều, vân gỗ có màu sáng đẹp mắt. Gỗ sồi còn có khả năng chống mối mọt tấn công do tâm gỗ có chất tanin.

Chính nhờ những ưu điểm trên cộng với việc có giá thành rẻ hơn các loại gỗ quý mà gỗ sồi được ứng dụng mạnh mẽ trong nội thất. Bạn có thể lựa chọn gỗ sồi cho gần như tất cả các món đồ trong nhà như: bàn ghế ăn, sofa gỗ, sàn gỗ, tủ bếp, kệ tivi, giường,…

Để tìm hiểu kỹ hơn về loại gỗ đang hot này, quý khách hàng click xem ngay: Gỗ Sồi nhập khẩu tốt như thế nào?

6. Gỗ óc chó tự nhiên

go oc cho nhap khau cao cap

Gỗ óc chó là loại gỗ được nhập khẩu từ nước ngoài, rất được ưa chuộng trong sản xuất nội thất hiện đại

Gỗ óc chó xuất hiện chưa lâu nhưng đã và đang làm xáo động thị trường nội thất Việt. Nội thất gỗ óc chó ngày càng được ưa chuộng trong các gia đình nhà phố, chung cư hay biệt thự cao cấp. Gỗ óc chó rất linh hoạt trong tạo hình sản phẩm như: giường, tủ quần áo, tủ bếp, sofa gỗ, bàn trang điểm,…

Ưu điểm nổi bật của gỗ óc chó được nhiều người yêu thích là loại gỗ cứng, thường có dát gỗ màu kem. Phần tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến socola. Vân gỗ óc cuộn xoáy đặc biệt rất đẹp mắt và sang trọng. Đặc biệt màu nâu của gỗ óc chó được rất nhiều người yêu thích bởi nó đem đến sự sang trọng, ấm áp. Về mặt phong thuỷ, gỗ óc chó còn được nhận định là loại gỗ đem lại sự sung túc, may mắn và bình yên trong cuộc sống gia đình.

7. Gỗ xoan

Gỗ xoan thuộc nhóm VI trong các loại gỗ tự nhiên của Việt Nam. Gồm 3 loại là xoan ta, xoan tía và xoan đào. Gỗ xoan được ứng dụng nhiều trong nội thất vì có giá thành rẻ. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm nội thất đến từ gỗ xoan như: bàn ghế gỗ, tủ bếp gỗ xoan, giường ngủ gỗ xoan, bàn ghế ăn xoan đào,…

go xoan tu nhien truyen thong cua viet nam

Từ xa xưa, gỗ xoan đã được ông cha ta sử dụng làm vật liệu để dựng nhà

Gỗ có đặc tính nhẹ, mềm, dễ gia công. Thịt gỗ mịn nên vì thế sức kháng lực, chịu va đập không cao. Tuy nhiên khi sử dụng gỗ xoan trong nội thất gia đình thì lại có ưu điểm ít mối mọt. Đường vân gỗ xoan khá mịn và liền nhau tạo nên những món đồ nội thất đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Trong ngành nội thất, khách hàng rất ưa chuộng chất liệu xoan đào, vì chúng là dòng cứng nhất trong họ xoan. Thớ gỗ hồng nhạt khi lên màu PU rất đẹp.

8. Gỗ tần bì

Gỗ tần bì là loại gỗ tự nhiên nhập khẩu từ châu Âu được rất nhiều gia chủ lựa cho thiết kế nhà ở của mình trong thời gian gần đây. Đồ gỗ tần bì có ưu điểm chịu lực tổng thể tốt, chịu được va đập, và dễ dàng uốn cong bằng nước. Độ bám đinh, ốc và keo dán của gỗ tần bì là rất tốt. Chính vì vậy độ bền của sản phẩm luôn được đánh giá cao.

go tan bi nhap khau chau au

Gỗ tần bì dễ nhận biết với đường vân rõ nét

Gỗ tần bì còn có đường vân tinh tế, đẹp mắt, gần giống với vân gỗ Pơ Mu của Việt Nam. Ngoài ra giá gỗ tần bì cũng ở mức vừa phải, khoảng 10 triệu đồng/m3. Khách hàng có thể dễ dàng sở hữu các món đồ nội thất bằng gỗ tần bì như sofa gỗ tần bì, tủ bếp gỗ tần bì, kệ tivi, bàn ghế ăn,… Đây là một trong những yếu tố giúp gỗ tần bì trở thành một trong những loại gỗ bán chạy nhất thị trường Việt Nam hiện nay

9. Gỗ căm xe

Nói đến gỗ căm xe thì chúng ta có thể biết nó thuộc nhóm II trong các nhóm gỗ tự nhiên của Việt Nam. Vì thế ưu điểm của gỗ căm xe là độ bền cao, không mối mọt, chịu được mưa nắng tốt. Loại gỗ này còn được biết đến là hạn chế thấm nước hiệu quả.

hinh anh go cam xe duoc dung lam do noi that

Gỗ căm xe được sử dụng để sản xuất đồ nội thất

Trong gỗ căm xe có nhiều chất dầu nên khả năng chống mối mọt cao. Gỗ có màu vàng nghệ sau một thời gian chuyển sang màu đậm cánh gián. Thớ gỗ đanh chắc, cứng cáp nên có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Và đặc biệt chi phí cho các sản phẩm đồ gỗ căm xe rẻ hơn các loại gỗ nhóm I. Giá gỗ căm xe dao động từ 6 triệu/m3 đối với gỗ tròn, và 10 triệu/m3 cho gỗ xẻ dài >3m.

Hiện nay, gỗ căm xe được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất nội thất.  Cụ thể, gỗ căm xe được ứng dụng làm giường tủ, bàn ăn, ban công, cầu thang, nhà cửa, cửa sổ…..

10. Gỗ chiu liu 

Gỗ chiu liu hay còn có tên gọi là chiêu liêu, muồng, kha tử, xàng, tiếu,… Gỗ thuộc nhóm I ở Việt Nam nhưng không nằm trong nhóm gỗ quý hiếm, cấm khai thác.

Gỗ chiu liu có màu đen tự nhiên, không đen nhánh như gỗ mun. Nên có thể phù hợp để sử dụng làm đồ nội thất theo phong cách hiện đại hay truyền thống đều được. Đây là loại gỗ được người dân miền Nam rất ưa chuộng, và đang ngày một lấn sân sang thị trường phía Bắc.

go tu nhien chiu liu dung trong noi that

Gỗ chiu liu dạng mộc có vân gỗ đen tự nhiên

Đặc tính của chiu liu là loại gỗ có lõi khó mục, không bị mối mọt ăn nên rất được ưa chuộng trong xây dựng nhà cửa, làm đồ nội thất. Tom gỗ nhỏ mịn đều liên kết giúp hạn chế khả năng cong vênh, nứt nẻ. Điều này rất cần thiết với đặc trưng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở nước ta.

Giá gỗ chiu liu (muồng) hiện nay là 3 triệu/m3 gỗ tròn đường kính >30cm. Và giá 4,5 triệu 1 khối đối với gỗ xẻ dài >3m.

Giá cho từng loại gỗ được Furnibuy cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm viết bài. Bởi gỗ rừng có giá dao động thường xuyên, phụ thuộc vào nguồn cung gỗ, các đơn vị sản xuất. Ngoài ra, còn có yếu tố khác nhau để tính giá gỗ như gỗ tròn, gỗ xẻ, độ dài gỗ,….

Như vậy, toàn bộ thông tin cần biết về gỗ tự nhiên đã được Furnibuy chia sẻ tường tận ở trên. Hy vọng quý khách hàng có được những thông tin hữu ích nhất để áp dụng mua đồ dùng nội thất cho nhà mình.

III – Nội thất Furnibuy – Địa chỉ mua đồ nội thất gỗ tự nhiên chất lượng

Quý vị hãy vào trang chủ: Nội thất giá rẻ Furnibuy để xem nhiều hơn các sản phẩm nội thất của chúng tôi. Đến với Furnibuy, quý khách hàng có thể lựa chọn cho gia đình mình những bộ bàn ăn gỗ tự nhiên cực đẹp, sofa gỗ với kiểu dáng hiện đại,….Cùng rất nhiều các sản phẩm nội thất đa dạng khác như: tranh trang trí, kệ tivi, bàn trà…

Tuy chưa có nhiều mặt hàng sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên nhưng mọi thông tin về gỗ tự nhiên, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này. Furnibuy nhất định sẽ giải đáp thắc mắc tốt nhất cho bạn!

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo số Hotline tư vấn hoặc các địa chỉ cửa hàng của nội thất Furnibuy ở dưới chân trang.

Rất hân hạnh được phục vụ!

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết