Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất Lựa Chọn Ghế Sofa Phòng Khách Nhà Ống Chuẩn Không Cần Chỉnh !

Lựa Chọn Ghế Sofa Phòng Khách Nhà Ống Chuẩn Không Cần Chỉnh !

Rất nhiều gia đình Việt khi lựa chọn ghế sofa phòng khách nhà ống thì cực kì mông lung và hoang mang. Vì nhiều người tham khảo từ rất nhiều nguồn tin, nên không thể xác định được không gian nhà mình có kê được bộ sofa mình thích không.

Chẳng hạn như phòng khách nhà ống có 3m thì liệu có kê được sofa góc chữ L hay không? Có người bảo có, người lại bảo không. Vì vậy, nhiều gia đình chần chừ đến hàng năm trời mà chưa lựa chọn được mẫu sofa phòng khách nào. Tuy nhiên, đừng lo lắng, mọi giải đáp và câu trả lời sẽ nằm trong bài viết này của Furnibuy. Vì vậy đừng bỏ lỡ mà xem ngay bạn nhé.

I – Đặc điểm phòng khách nhà ống hiện nay ở Việt Nam

Hiện tại, chưa có định nghĩa, khái niệm cụ thể, rõ ràng về nhà ống cũng như phòng khách nhà ống được Bộ Xây dựng ban hành. Tuy nhiên, dựa theo tài liệu từ các kiến trúc sư, các công ty xây dựng có kinh nghiệm lâu năm. Thì nhà ống là những ngôi nhà có diện tích chiều ngang nhỏ hẹp. Cộng với đó là chiều dài lớn tạo thành hình chữ nhật đặc trưng. Khi ấy, phòng khách nhà ống sẽ có chiều dài lớn và hẹp phần chiều ngang.

mat bang va dac diem cua nha ong

Mặt bằng và đặc điểm của nhà ống

Có thể coi nhà ống là một đặc sản, bộ mặt kiến trúc tại Việt Nam. Nhà ống thường được xây dựng tại các khu đô thị, thành phố lớn nơi có quỹ đất hạn hẹp. Các căn nhà ống được xây dựng theo phong cách nhà ống nhằm phù hợp với quỹ đất chật hẹp. Với việc đô thị hoá diễn ra mạnh dẫn tới quỹ đất cũng thu hẹp theo. Không còn chỗ cho những căn nhà rộng rãi. Thay vào đó là những căn hộ có dạng dài và hẹp ngang.

Những căn nhà ống hiện nay có diện tích khoảng từ 30m² -50m² là diện tích phổ biến. Với những căn nhà ống gồm nhiều tầng thì diện tích tổng thể có thể lên tới 80-100m2. Khi đó diện tích phòng khách khá nhỏ nên chọn ghế sofa phòng khách nhà ống cũng khá kén chọn.

Đặc điểm phòng khách nhà ống

♣ Do loại hình nhà ống có diện tích mặt tiền nhỏ từ 3 – 5m, chiều dài từ 10 – 20m và thường được xây dựng từ 2,3,4, 5 tầng. Mục đích sử dụng là để sinh hoạt và kinh doanh (đối với nhà mặt đường, mặt ngõ rộng). Với đặc thù như vậy nên phòng khách nhà ống cũng có đặc điểm hẹp ngang, dài sâu. Có nhiều nhà bề rộng chỉ khoảng từ 3m – 5m. Phòng khách có luồng giao thông chính và phải đi từ cửa vào phía bên trong.

♣Thông thường nhà ống đại đa số các công trình đều chỉ có 1 mặt tiền hướng ra đường. Còn 3 mặt tiếp giáp các căn hộ liền kề 2 bên và phía sau lưng. Nên phòng khách nhà ống sẽ chỉ tiếp được 1 lượng ánh sáng từ hướng mặt tiền vào. Nên nhà thường tối hơn, ẩm hơn, không có độ thông thoáng. Điều đó khiến hạn chế đi sự thông thoáng lưu thông không khí và lấy sáng cho các không gian sống trong nhà.

Sẽ là không có cửa sổ bên hông. Vì các mẫu nhà ống thường san sát nhau trên một đoạn đường. Không có không gian mở với những với những cửa sổ bên hông sẽ làm cho ngôi nhà trở nên hạn chế, giảm bớt đi sự thông thoáng của ngôi nhà.

ghe sofa phong khach nha ong dep dang goc chu l

Ghế sofa phòng khách nhà ống đẹp dạng góc chữ L cao cấp

♣ Do là nhà mặt đất, phòng khách ở tầng 1 nên thường có độ ẩm cao.

♣ Phòng khách nhà ống là một kiểu nhà ngang rât hẹp, chính vì vậy lối đi phòng khách thường khá là nhỏ hẹp.

♣ Nhiều nhà thường dắt xe vào nhà, đi giày dép vào nhà. Nhà có bụi bẩn ở đường phố mặc dù lúc nào cũng đóng cửa.

♣ Đặc biệt rất nhiều kiểu nhà nhỏ nên phải mở rộng không gian lên cao. Cầu thang dẫn lên tầng trên nên chọn cũng chiếm 1 khoảng không gian của phòng khách.

♣ Một số phòng khách nhà ống còn được trưng dụng làm nơi trưng bày hàng hóa để kinh doanh tại nhà như tạp hóa, tiệm hoa quả, tiệm bán quần áo nhỏ …vvv

===>>> Vì vậy, khi chọn ghế sofa phòng khách nhà ống, rất nhiều gia chủ đau đầu khi không biết lựa chọn và bố chí sao cho hợp lý. Tìm ngay câu trả lời ở phần II bạn nhé.

ghe sofa goc chu l dai ke phong khach nha ong dep hien dai

Ghế sofa góc chữ L dài kê phòng khách nhà ống đẹp hiện đại

II – Khi lựa chọn ghế sofa phòng khách nhà ống cần năm rõ 5 bí mật sau – Sẽ giúp căn phòng trở nên hoàn hảo

Nếu bạn không phải là chuyên gia nội thất, thì việc lựa chọn ghế sofa phòng khách nhà ông là vô cùng khó khăn. Hoặc nếu bạn chọn thuê chuyên gia, kiến trúc sư tư vấn sẽ mất một khoản tiền phí khá cao. Điều đó không nằm trong ngân sách dự trù của gia đình bạn. Chính vì vậy, bài viết tâm huyết này của Furnibuy. Sẽ giúp bạn tự tin lựa chọn sofa phòng khách nhà ống đẹp, phù hợp với không gian. Tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhất mà không mất thêm phụ phí nào nhé.

1- Xác định diện tích phòng khách nhà ống để tính kích thước ghế sofa + tính được kiểu dáng ghế sofa sẽ kê được

Việc đầu tiên trước khi mua ghế sofa phòng khách nhà ống hay bất kì đồ nội thất nào. Đó là bạn cần phải xác định được diện tích tổng thể của căn phòng khách nhà ống. Sau đó phải đo đạc và tìm ra diện tích kê ghế sofa phòng khách một cách chính xác nhất.
Bởi vì sao, bởi yếu tố này sẽ quyết định nên tổng thể hoàn hảo của căn phòng. Vì nếu không đo đạc trước khi mua, bạn sẽ mua phải ghế sofa phòng khách lớn hơn không gian kê, hoặc nhỏ hơn. Sẽ làm mất đi vẻ đẹp của không gian, thậm chí còn phải đem ghế đi đổi lại vì không vừa.
Và sau khi xác định được diện tích kệ và diện tích căn phòng khách nhà ống. Bạn sẽ dễ dạng xác định được kích thước ghế sofa phòng khách cần mua. Và biết được dòng ghế mình mua có kê vừa hay không. Cụ thể như sau:

♣ Chọn ghế sofa phòng khách nhà ống với chiều dài 4m thì chiều rộng khoảng dưới 3m

Bởi vậy, khi phòng khách có 1 chiều nhỏ hơn 3m. Sẽ lựa chọn những mẫu ghế sofa văng có kích thước từ

 • Kích thước sofa văng chiều dài: 1m6 – 1m8 – 2m
 • Chiều rộng: 80cm – 90cm

Ngoài ra hãy lựa chọn những bàn trà theo phong cách hiện đại nhỏ nhắn, như dạng bàn trà tròn, bàn trà hình thoi, bàn trà đá mặt kim cương…..

chon ghe sofa vang ke phong khach nha ong

Chọn ghế sofa văng kê phòng khách nhà ống

 • Bàn trà sofa có kích thước: 50cm x 100cm hoặc 60cm x 120cm.
 • Khoảng cách từ ghế sofa đến bàn trà là 40cm dễ dàng cho việc đứng lên, ngồi xuống.

===>>> Khi cộng tổng lại kích thước ghế sofa văng và bàn trà sẽ có : Chiều dài: 1m6 – 2m , và chiều rộng cộng cả chiều rộng sofa, chiều rộng bàn trà, khoảng cách từ sofa và bàn trà lại sẽ chiếm khoảng 1m9. Như vậy vẫn nhỏ hơn chiều rộng 3m của căn nhà, vẫn có chừa lối đi, cực kì hoàn hảo.

♣ Chọn ghế sofa phòng khách nhà ống với chiều dài 5m thì chiều rộng khoảng 3 -3,5m .

Kích thước phòng khách nhà ống với chiều dài 5m2 thích hợp với các ngôi nhà có diện tích khoảng từ 50m2 trở lên. Vì vậy phòng khách này có diện tích lớn hơn nhiều rồi. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn những chiếc ghế sofa văng có chiều dài từ 2m -2m4 -2m6. kết hợp cùng chiếc ghế đôn lớn và đôn nhỏ để ngồi hoặc ghép đôn lớn lại tạo thành một chiếc ghế sofa góc chữ L. Hoặc có thể chọn ghế sofa góc chữ L nhỏ hoặc vừa. Có thể giúp bạn thoải mái thư giãn nằm xem tivi, đọc báo….

+) Kích thước ghế sofa phòng khách nhà ống dạng văng dài

 • Kích thước chiều dài: 2m – 2m4 – 2m6
 • Chiều rộng: 80cm – 90cm
 • Kết hợp ghế đôn lớn 90cm , hoặc 2 đôn nhỏ mỗi đôn 30cm
chon ghe sofa goc chu l ke phong khach nha ong

Chọn ghế sofa góc chữ L kê phòng khách nhà ống

+) Kích thước ghế sofa phòng khách nhà ống dạng góc chữ L

 • Kích thước chiều dài: 2m1 – 2m5 – 2m6 – 2m8
 • Chiều rộng: 1m1 – 1m5 – 1m7
 • Có thể kết hợp ghế đôn

+) Kích thước bàn trà sofa 50cm x 100cm hoặc 60cm x 120cm.

Ngoài ra quý khách cần chú ý đến các kích thước sau:

 • Khoảng cách từ chỗ ngồi đến tivi: 2,5m – 3m (tùy thuộc vào số inch của tivi)
 • Khoảng cách giữa bàn trà và sofa là 40cm
 • Lối đi: 70 – 80cm đối với nhà ống hẹp. Nhà ống rộng hơn thì lối đi cũng sẽ lớn hơn.

====>>> Khi cộng tổng lại kích thước ghế sofa văng, ghế sofa góc chữ L và bàn trà sẽ có : Chiều dài: 2m – 2m8, và chiều rộng khoảng từ 1m2 – 1m7 là hoàn toàn phù hợp với diện tích.

♣ Diện tích phòng khách nhà ống có chiều dài 6m trở lên thì chiều rộng khoảng 4m trở lên

Kích thước chiều dài phòng khách 6m là rất lớn. Đây là những nhà ống rộng rãi như những ngôi nhà dạng biệt thự. Không gian này thích hợp với các gia đình có nhiều thành viên. Với phòng khách lớn việc chọn sofa phòng khách nhà ống khá thoải mái. Bạn có thể chọn những chiếc ghế văng , ghế sofa góc, ghế sofa góc chữ L. Hoặc kết hợp cùng chiếc ghế sofa đơn hiện đại, và đôn nhỏ để tăng số lượng ngồi.

mau ghe sofa goc hien dai boc ni kieu dang don gian ke phong khach nha ong

Mẫu ghế sofa góc hiện đại bọc nỉ kiểu dáng đơn giản kê phòng khách nhà ống

+) Kích thước ghế sofa phòng khách nhà ống dạng văng dài

 • Kích thước chiều dài:  2m4 – 2m6 – 3m
 • Chiều rộng: 80cm – 90cm
 • Kết hợp ghế sofa đơn hiện đại kích thước 80cm – 1m

+) Kích thước ghế sofa phòng khách nhà ống dạng góc chữ L

 • Kích thước chiều dài: 2m6 – 2m8 – 3m
 • Chiều rộng: 1m7 – 1m8 – 1m9
 • Có thể kết hợp ghế đôn hoặc ghế đơn

+) Kích thước bàn trà sofa từ 60cm x 120cm

ghe sofa phong khach nha ong dang goc doc dao

Ghế sofa phóng khách nhà ống dạng góc độc đáo

2- Xác định phong cách nhà để chọn phong cách ghế sofa phòng khách nhà ống

Có thể nói ghế sofa phòng khách nhà ống trên thị trường hiện nay cực kì đa dạng. Hàng ngày, đội thiết kế ở khắp các xưởng sản xuất sẽ lên ý tưởng và sản xuất hàng trăm mẫu ghế sofa khác nhau. Tuy nhiên mỗi kiểu dáng ghế sofa sẽ phù hợp với 1 phòng khách có diện tích khác nhau.

♣ Với những phòng khách nhà ống có diện tích nhỏ. Thì nên lựa chọn những mẫu sofa phòng khách nhà ống theo phong cách hiện đại: Chiếc sofa sẽ được tối giản hóa, các chi tiết được lược bớt rườm rà hơn. Tuy nhiên vẫn còn giữ lại những họa tiết trang trí đơn giản, các chi tiết tạo điểm nhấn. Mang sự tiện dụng, nổi bật, ai nhìn cũng bị mê hoặc. Từ các chi tiết tựa tay, tựa lưng, chân ghế, đường viện, nệm ngồi đều có những điểm nhấn vô cùng tinh tế. Với tông màu chủ đạo là màu xám hoặc màu trắng. Hoặc có thể tham khảo thêm sofa phòng cách Bắc Âu, sofa kiểu Nhật Bản, sofa đơn giản…vv

mau sofa da goc chu l co tua gat gu mau nau ke phong khach nha ong

Mẫu sofa da góc chữ L có tựa gật gù màu nâu kê phòng khách nhà ống

♣Với diện tích vừa phải , bạn có thể lựa chọn những mẫu ghế sofa phòng khách nhà ống được trang trí nhiều hơn. Từ sofa hiện đại, sofa vintage, sofa phong cách tân cổ điển. Đặc biệt, dòng ghế sofa phòng khách phong cách tân cổ điển đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bởi các họa tiết, hoa văn tinh xảo, tạo nên sự nhẹ nhàng, mềm mại cho căn phòng. Tuy nhiên cũng không quá cầu kỳ, rườm rà nên bạn yên tâm không hề bị rối , và bí bách.

♣ Những không gian phòng khách nhà ống lớn. Thì có thể lựa chọn ghế sofa phòng khách phong cách quý tộc luxury, Các mẫu ghế sofa văng quý tộc luxury mang đến sự cao sang, đẳng cấp, tiện nghi. Ghế sofa phòng khách nhà ống mang những đường nét độc đáo như chân và tay ghế uốn lượn. Những điểm rút khuy bắt mắt, chân ghế chạm khắc tinh tế, Các đường viền được trang trí tỉ mỉ, nổi bật. Khi kê trong phòng ngủ sẽ toát lên sự sang trọng, phú quý…hoặc những chiếc ghế sofa kiểu Bắc Âu cỡ lớn cực kì nổi bật mang đến sự tối giản, tinh tế, sang trọng đầy quyền lực.

3.Lựa chọn màu sắc sofa phòng khách nhà ống

Việc lựa chọn màu sắc sẽ phụ thuộc vào tổng thể không gian phòng khách, phong cách nhà, phong cách sofa mà bạn chọn. Tuy nhiên bạn có thể chọn những tông như

♣ Sofa phòng khách nhà ống có màu sắc nổi bật: Những mẫu sofa này thường dùng cho các khách hàng yêu thích không gian tươi trẻ và có màu sắc nổi bật. Các gam màu thường được kết hợp với nhau như: xanh dương kết hợp màu trắng, màu vàng kết hợp màu gỗ tự nhiên, sofa màu xanh trên nền sơn màu trắng,…

ghe sofa vang ni hien dai ke phong khach nha ong

Ghế sofa văng nỉ hiện đại kê phòng khách nhà ống

♣ Ghế sofa phòng khách nhà ống có gam màu trung tính: Gam màu trung tính thường mang lại nét đẹp hiện đại lẫn sang chảnh toàn bộ không gian như: sofa màu ghi, xám, sofa văng màu nâu, kem, trắng,…Không gian phòng khách sẽ trở nên “tây” hơn rất nhiều nếu bạn biết phối hợp màu ghế sofa cùng các thiết bị nội thất hiện đại.

♣ Nếu nội thất phòng khách bằng gỗ hoặc sàn nhà bằng gỗ: Thì bạn nên chọn những tông sáng màu như màu trắng, màu nude để không bị chìm giữa căn phòng.

4- Lựa chọn chất liệu bọc ghế sofa phòng khách nhà ống

♣ Khi sử dụng chất liệu da, bộ ghế sofa da nhỏ xinh sẽ mang đến sự sang trọng, nổi bật mà vẫn hài hòa với tổng thể không gian. Khi sử dụng, sự êm ái, đàn hồi sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn. Đặc biệt, chất liệu này rất dễ vệ sinh nên bạn dễ dàng xử lý khi gặp các vết bận..Đặc biệt đối với phòng khách nhà ống tầng 1 cũng khá quan trọng về các đặc điểm như độ ẩm, dễ bám bụi bẩn, có thể phải dắt xe vào nhà, đi dép, chân bẩn vào nhà. Bạn nên chọn sofa da hoặc sofa gỗ có phần chân đế cao, cách ẩm tốt. Và quan trọng là vệ sinh chúng dễ dàng, sử dụng bền lâu

♣ Sofa bọc nỉ cũng ngày càng được ưa chuộng trong giới trẻ. Bởi nó mang đến sự trẻ trung, năng động và rực rỡ. Với đủ màu sắc, hoa văn giúp bạn thoải sức lựa chọn để phù hợp với không gian nhà mình. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn chất liệu phù hợp với không gian nhé.

III – Những lưu ý thêm khi sử dụng ghế sofa phòng khách nhà ống

♣ Kê sát chân cầu thang và tường: Chân cầu thang là một vị trí hữu dụng để chúng ta sử dụng trong nhà ống. Việc kê sofa sát chân cầu thang không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn giúp căn nhà trông gọn gàng hơn rất nhiều.

mau sofa vang boc da va don lon ke phong khach nha ong

Mẫu sofa văng bọc da và đôn lớn kê phòng khách nhà ống

♣ Kê ghế sofa nhà ống hướng cửa mở ban công: Cách kê này sẽ giúp nơi ngồi chơi trò chuyện tràn ngập ánh sáng thiên nhiên và giúp gian phòng trở nên rộng rãi hơn. Với các bài trí này không chỉ giúp bạn tận hưởng không gian thoáng đãng từ bên ngoài vào mà còn giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Ban công có cửa kính sẽ mang ánh sáng tự nhiên vào cho căn phòng khách nhà bạn.

♣ Kê sofa phòng khách hướng liền với phòng ăn: Đa phần nhà ống sẽ thông phòng khách và phòng ăn với nhau. nên việc kê sofa hướng phòng ăn là việc nên làm. Với cách bài trí này, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa diện tích mà vẫn đảm bảo sự gọn gàng của các thiết kế nội thất.

sofa phong khach nha ong hien dai kieu dang chu l

Sofa phòng khách nhà ống hiện đại kiểu dáng chữ L

♣ Để cho gia chủ có thêm may mắn, tài lộc và phú quý thì nên chọn bài trí bộ bàn ghế sofa phòng khách theo hướng Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và hướng chính Nam. Đây đều là các hướng vượng được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao.

♣ Nếu ngay sau bộ ghế sofa là nhà bếp hoặc nhà vệ sinh thì không nên đặt ghế vào sát tường vì nó sẽ ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của bạn.

♣  Dành ra không gian để đi lại. Lựa chọn kích thước sofa phù hợp để tạo ra lối đi lại thuận tiện giữa ghế sofa với bàn trà. Để đảm bảo mọi người di chuyển được dễ dàng.

======================================================================================================================

FurniBuy.com rất cảm ơn quý khách đã dành thời gian tham khảo bài viết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách và gia đình lựa chọn được mẫu sofa phòng khách nhà ống ưng ý cho không gian nhà mình.

Ngoài ra tại Furnibuy còn rất nhiều dòng ghế sofa khác như: sofa phòng khách chung cư, sofa phòng khách cấp 4…. để bạn tham khảo. Mời bạn click xem thêm ngay tại đây: Ghế Sofa Phòng Khách Đẹp

Furnibuy đơn vị sản xuất, bán, cung cấp nội thất gia đình:

 • Nội thất phòng khách: bàn trà và ghế sofa, kệ tivi, tranh treo tường đẹp, thảm trải sàn, tủ giày dép, lọ hoa trang trí…
 • Nội thất phòng ngủ: giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, tranh treo phòng ngủ, giá sách, bàn làm việc tại nhà…
 • Nội thất phòng ăn nhà bếp: bộ bàn ghế ăn, tủ bếp…

Quý khách có nhu cầu mua sắm nội thất gia đình, hãy liên hệ các cửa hàng của FurniBuy.com. Địa chỉ và thông tin liên hệ dưới chân website này. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ tư vấn tận nhà rất tiện lợi. Nhận giao hàng và lắp đặt hoàn thiện tận nơi.

Furnibuy xin cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

5 2 votes
Article Rating