Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất 5 Yếu Tố Quyết Định Giá Bán Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

5 Yếu Tố Quyết Định Giá Bán Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

Nhu cầu mua sắm đồ gỗ nội thất với gỗ tự nhiên chưa bao giờ ngừng hot. Từ những căn nhà phố, nhà chung cư, cho đến khu biệt thự đều ưa chuộng vật liệu này. Và hầu hết điều mà khách hàng quan tâm đầu tiên chính là giá bán nội thất gỗ tự nhiên là bao nhiêu? Từ đó có thể cân nhắc và lựa chọn đơn vị đặt đóng nội thất.

Dưới đây, Furnibuy sẽ phân tích các yếu tố quyết định giá bán của đồ gỗ trên thị trường hiện nay. Giúp quý vị có được những góc nhìn khách quan và vững tin hơn khi có kế hoạch mua sắm cho gia đình mình.

gia ban do go noi that go tu nhien dat re do dau

5 yếu tố quyết định giá bán đồ gỗ nội thất bạn cần lưu ý

1. Yếu tố đầu tiên: Loại gỗ sử dụng quyết định giá bán nội thất gỗ tự nhiên

Dòng gỗ tự nhiên với những loại gỗ không còn xa lạ như gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ gõ đỏ, gỗ lim,… Chúng đều góp mặt trong lĩnh vực nội thất hiện nay nên quý vị có thể thoải mái lựa chọn. Nhưng mỗi loại gỗ lại có đặc tính riêng biệt, sử dụng vào mục đích khác nhau. Đi cùng với đó là giá bán cũng phân tầng khá rõ rệt. Trong dòng nội thất gỗ tự nhiên chia làm 2 phân khúc là cao cấp và giá rẻ bình dân.

  • Gỗ tự nhiên cao cấp: gỗ lim, gỗ hương, gỗ gõ đỏ, gỗ óc chó, gỗ căm xe, gỗ cẩm lai,... Đây đa phần là những loại gỗ quý hiếm trong tự nhiên. Tính chất gỗ cứng chắc, đanh lì và hầu như không bị mối mọt, cong vênh. Độ bền sử dụng cứ từ vài chục năm cho đến cả trăm năm không hỏng. Và đặc biệt chúng là những loại cây không thể nhân giống và trồng với số lượng lớn được. Tuổi đời mỗi cây gỗ cũng từ 40 – 50 năm trở lên. Vì thế mà giá bán của chúng không hề rẻ. Phải là những gia chủ “chịu chi” mới sẵn sàng sử dụng những loại gỗ này trong nội thất gia đình.
gia ban do go tuy theo loai go duoc chon

Giá bán đồ gỗ phụ thuộc vào loại gỗ tự nhiên lựa chọn

  • Gỗ tự nhiên giá rẻ, bình dân: gỗ sồi, gỗ xoan ta, gỗ xoan đào, gỗ quế, gỗ thông,… Đặc điểm của những cây gỗ này vừa phát triển trong tự nhiên, vừa có thể nhân giống trồng được. Do đó, nguồn gỗ cung cấp rất dồi dào, không phải hàng quý hiếm. Các loại gỗ này có độ bền tương đối, gỗ cứng vừa phải, trọng lượng nhẹ dễ chế biến. Thời gian sử dụng từ 5 – 15 năm tuỳ loại, nên giá trị mà chúng mang lại không lớn. Và đại đa số các gia đình đều có thể mua sắm nội thất bằng những loại gỗ này.

Giữa phân khúc cao cấp “hàng trục chiệu” với phân khúc bình dân “vài triệu đồng”. Có lẽ quý vị có thể nhanh chóng chọn ra được đâu là mức giá mà phù hợp với gia đình mình. Nhưng trong từng phân khúc này, cũng có sự khác biệt giữa giá của các loại gỗ khác nhau. Nếu quý vị quan tâm và muốn so sánh các loại gỗ với nhau. Chỉ cần tìm kiếm trên Google, ví dụ: so sánh gỗ xoan ta và gỗ xoan đào + Furnibuy. Chúng tôi đã có cả một hệ thống những bài viết so sánh rất chi tiết từng loại gỗ khác nhau để quý vị có thể tham khảo.

2. Yếu tố 2: Kỹ thuật xử lý và thi công đồ gỗ của từng xưởng

Sau khi lựa ra được loại gỗ mà mình ưng ý, phù hợp với các tiêu chí đặt ra. Thì để đến được việc hoàn thiện 1 sản phẩm phải trải qua rất nhiều bước: cưa xẻ, bào gỗ, đóng lắp, sơn phủ,… Mỗi công đoạn này làm như thế nào vừa ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, vừa tác động rất lớn đến giá thành sản phẩm.

cong nghe xu ly va san xuat do go anh huong den gia ban

Công nghệ xử lý gỗ và quy trình sản xuất ảnh hưởng rất lớn đến giá bán

Trên thực tế, có một vài xưởng sản xuất báo giá làm nội thất rất rẻ so với mặt bằng chung. Nhưng khách hàng có thể cẩn trọng với tình huống này với một vài lí do như sau.

  • Cơ sở sản xuất có thể dùng gỗ lõi pha trộn thêm vào những tấm gỗ dác.  (dác gỗ là lớp bên ngoài của lõi, kém bền hơn, dễ bị sâu mọt) nhằm làm giảm giá thành.
  • Gỗ sau khi nhập về chỉ được tẩm sấy qua loa. Không đầy đủ các bước để gỗ tự nhiên có thể khô (thường độ ẩm còn là 12%), và không có khả năng kháng mối mọt. Những chi phí xử lý gỗ này giảm đi đáng kể giúp giảm giá bán nội thất gỗ tự nhiên.
  • Tiếp đến là công đoạn chế biến gỗ, tức là khi cưa xẻ, đục đẽo và đóng lắp. Xưởng sản xuất sử dụng những tay thợ làm ẩu để chạy số lượng. Thì chỉ sau 1 thời gian sử dụng các mối nối của đồ gỗ trở nên lỏng lẻo, thậm chí là cong vênh khó có thể sửa chữa được.
  • Ngoài ra, một bước hoàn thiện sản phẩm nữa cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá bán của nội thất gỗ tự nhiên. Đó là công đoạn sơn gỗ. Xưởng sản xuất nào không có phòng sơn riêng, thường sẽ phải chọn gửi gỗ đi sơn ở xưởng sơn tập chung. Tại đây, giá sơn gỗ được tính theo m2. Nhằm làm giảm chi phí sơn 1 cách tối đa, các xưởng sẽ giảm đi số lớp sơn. Ví dụ từ 5 lớp xuống chỉ còn 2 hoặc 3 lớp.

Việc xử lý và chế biến gỗ của xưởng sản xuất như thế nào không chỉ ảnh hưởng đến giá bán. Mà đây cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng và độ bền của đồ gỗ. Một loại gỗ tốt nhưng lại được xử lý bởi 1 đơn vị làm ẩu thì giá trị của món đồ đó cũng giảm đi.

3. Yếu tố 3: Uy tín của xưởng sản xuất cũng tác động đến giá bán nội thất gỗ tự nhiên

Với những lo ngại như trên, thì việc lựa chọn 1 xưởng sản xuất đảm bảo chất lượng là rất cần thiết. Đó là các xưởng sản xuất có uy tín. Sự uy tín được cam kết và minh chứng qua nhiều năm, nhiều đợt khách hàng. Và tất nhiên, những đơn vị uy tín này có giá bán nội thất gỗ tự nhiên thường cao hơn. Với số tiền bỏ ra, khách hàng sẽ nhận lại được:

lua chọn dia chi uy tin de dong do go

Chọn địa chỉ, cơ sở sản xuất nào cũng sẽ tác động đến giá bán nội thất

  • Chất lượng gỗ được đảm bảo. Tại đây, khách hàng sẽ được cam kết loại gỗ bạn chọn đúng như mong muốn. Không phải như một số nơi, báo giá gỗ sồi Mỹ nhưng thực chất đang dùng gỗ sồi Nga. Hay khẳng định giường gỗ xoan đào nhưng nhận lại là giường gỗ xoan ta.
  • Tất cả những công đoạn xử lý và thi công sản xuất đều đạt quy chuẩn. Sử dụng loại gỗ tốt, dưới bàn tay chế tác của những người thợ lành nghề, có tâm. Sẽ cho ra những sản phẩm đạt chất lượng và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

4. Yếu tố 4: Chọn hàng mua sẵn hay đặt đóng theo yêu cầu

Xu hướng đặt đóng đồ gỗ theo yêu cầu đang dần quay trở lại, và được nhiều người lựa chọn. Yếu tố này tác độn rất lớn đến giá bán đồ gỗ nội thất. Bạn có biết vì sao khi đặt làm theo yêu cầu thì giá bán đồ gỗ lại đắt hơn không?

  • Là thay vì sản xuất hàng loạt, xưởng sẽ chỉ sản xuất 1 món đồ đó cho khách hàng của mình. Một món đồ riêng biệt sẽ tốn nhiều công sức và thời gian hơn.
  • Khi đặt làm theo yêu cầu, khách hàng được chọn loại gỗ chất lượng hơn. Ví dụ, cùng là giường gỗ xoan đào. Bạn có thể yêu cầu muốn đóng chiếc giường rộng 2m, bằng gỗ xoan đào Hoàng Anh Gia Lai nguyên lõi, không pha trộn dác gỗ, gỗ dày từ 5 – 10 phân tuỳ vào các vị trí khác nhau. Với từng ấy những yêu cầu cũng đủ để giá thành của chiếc giường gỗ này tăng lên so với chọn mua sẵn ở cửa hàng.
noi that go tu nhien ban san co gia re

Thường các sản phẩm bán sẵn sẽ có giá rẻ hơn

Nhưng bù lại, các món đồ gỗ nội thất làm theo yêu cầu sẽ có chất lượng tốt.   Và mẫu mã hợp ý của từng khách hàng. Quý vị có thể xem chi tiết những phân tích này tại bài viết: Có nên đóng đồ gỗ theo yêu cầu hay không? Bạn sẽ được gì và mất gì?

5. Yếu tố 5: Giá bán nội thất gỗ tự nhiên phụ thuộc vào mua trực tiếp hay mua qua trung gian

Ngày nay, khi mà cuộc sống ngày càng bận rộn hơn. Khách hàng thường phó mặc qua trung gian cho các nhà thầu xây dựng.  Hay các công ty tư vấn thiết kế không có xưởng sản xuất đồ gỗ trực tiếp. Điều này mang đến sự tiện lợi trước mắt là nhanh chóng, người mua không phải lo nghĩ nhiều. Nhưng cập hại vì báo giá nội thất gỗ bao giờ cũng đội giá lên cao hơn. Khi có sự móc nối lợi ích giữa 2 bên dẫn đến đẩy giá thành cao. Mà đôi khi chất lượng đồ gỗ lại không được như ý muốn.

Tương tự với khách đi mua hàng đi mua lẻ tại các cửa hàng đồ gỗ cũng vậy. Cửa hàng nào có xưởng sản xuất riêng thường có báo giá thấp hơn những nơi trung gian nhập lại hàng về bán. Nhưng thông thường, cửa hàng nào cũng sẽ nhận là nhà mình có xưởng làm tập trung. Nhưng quý vị có thể tinh ý để nhận ra, đó có phải sự thật hay không?

gia ban noi that go tu nhien tai cac co so san xuat truc tiep

Các cơ sở trực tiếp sản xuất đảm bảo chất lượng gỗ và giá bán phải chăng

Tổng kết lại: Trên thực tế không có đồ gỗ tốt mà giá rẻ. Chúng chỉ được coi là rẻ khi chất lượng tương xứng với giá tiền. Vậy nên giá bán nội thất gỗ tự nhiên cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khách đi mua hàng không nên quá ham rẻ, nhưng cũng không cần phải chọn hàng thật đắt.

==========================================================================================================

Như vậy, Furnibuy đã vừa cùng quý vị trải qua: 5 yếu tố tác động đến giá bán nội thất gỗ tự nhiên. Đây có thể nói là 5 tác nhân rất mật thiết với cả chất lượng và giá bán đồ gỗ. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, quý vị đã có thêm được cho mình những góc nhìn khách quan nhất về chủ đề này.

Furnibuy – Siêu thị nội thất giá rẻ, chất lượng

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gia đình giá rẻ như: bàn kệ tivibàn ăngiường ngủtủ giày dépbàn trang điểm,. Ngoài ra Furnibuy còn trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường, hàng trăm mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn.

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy.com cùng các sản phẩm nội thất gia đình khác như: bàn trà, kệ tivi, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ giày dép, bàn trang điểm, tranh treo tường…

Hãy dạo quanh: Siêu thị nội thất giá rẻ Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất kể trên trong từng danh mục. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

5 1 vote
Article Rating