Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất Kích Thước Ghế Sofa Phòng Khách Phổ Thông Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Kích Thước Ghế Sofa Phòng Khách Phổ Thông Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Sau khi đọc rất nhiều lưu ý khi mua sofa phòng khách. Bạn biết rằng, kích thước ghế sofa phòng khách ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian, và giá thành của sản phẩm sofa. Do đó, rất nhiều người trước khi mua ghế sofa đã phải tìm hiểu thông tin ở người bán hàng, và trên google về kích thước sofa phổ thông hiện nay.

Tuy nhiên, hầu hết khi chưa kịp đến cửa hàng tìm hiểu. Nhiều khách hàng đã lên goolge tìm kiếm kích thước sofa phòng khách phổ thông. Nhưng lại không hề tìm được câu trả lời thỏa đáng, chỉ có một vài kích thước chung chung. Gây ra sự hoang mang, khó hiểu từ nhiều khách hàng. Chính vì vậy, bài viết hôm nay Furnibuy sẽ chia sẻ đến bạn kích thước sofa phòng khách phổ thông trên thị trường hiện nay.

I – Tầm quan trọng khi biết kích thước ghế sofa phòng khách phổ thông

Trước khi biết được kích thước ghế sofa phòng khách phổ thông. Bạn phải biết được tầm quan trọng khi biết kích thước sofa phổ thông. Đo chính là:

kich thuoc ghe sofa phong khach pho thong la bao nhieu

Kích thước ghế sofa phòng khách phổ thông là bao nhiêu

♠ Mang đến một chiếc ghế sofa phòng khách đẹp hoàn hảo

Bởi vì khi xác định được kích thước chuẩn. Thì nhà sản xuất sẽ :

 • Lên form chuẩn : Theo tỷ lệ số đo chuẩn thì khi lên form sofa phòng khách sẽ đạt chuẩn vừa đủ ngồi. Không quá chật hoặc quá hẹp, không bị mất phom dáng của sofa.
 • Cân đối chiều dài, rộng và cao : Có kích thước chuẩn về chiều dài từ đó sẽ có kích thước về chiều cao và chiều sâu ghế. Bởi vì nếu không biết kích thước trước, không tính toán trước. Thì khi làm sẽ bị thiếu hụt nguyên vật liệu làm, sai form, dáng ghế xấu….
 • Và bạn sẽ xác định được kích thước ghế sofa phòng khách có phù hợp với không gian kê của gia đình minh hay không. Hay bắt buộc phải đặt đóng kích thước theo yêu cầu.

♠ Chọn kích thước ghế sofa  phòng khách sẽ giúp phù hợp với không gian kê

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn mẫu ghế sofa phòng khách. Nếu bạn đến cửa hàng tham khảo, sẽ bị choáng ngợp vì mẫu ghế nào cũng có kích thước sêm sêm nhau. Nhiều khi không xác định kích thước chuẩn sẽ không thể phân biệt được kích thuớc 1m8 khác gì sofa văng kích thước 2m. Đến khi mua về sẽ bị thiếu hoặc thừa khi kê.

Do đó cần phải có  một kích thước sofa theo form chuẩn , và dựa vào đó xem kích thước có phù hợp với không gian nhà mình hay không. Khâu vận chuyển lắp đặt dễ dàng và không bị cản trở bởi cầu thang, cửa ra vào, thang máy hay không.

chon sai kich thuoc ghe sofa khien phong khach khong hoan hao

Chọn sai kích thước ghế sofa sẽ khiến phòng khách không hoàn hảo

♠ Có kích thước chuẩn – giá tiền 1 bộ sofa phòng khách sẽ công khai hơn

Ngoài chất liệu chiếm 70% giá bán. Thì kích thước ghế sofa phòng khách cũng quyết định đến giá bán của bộ sofa. Khi bạn có kích thước chuẩn sẽ không lo về việc bị độn giá, ép giá, mà yên tâm chọn lựa kích thước mong muốn.

♠ Kích thước sofa phòng khách chuẩn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng

Khi không có 1 kích thước ghế chuẩn, kích thước ghế sofa phòng khách làm sai sẽ không phù hợp sẽ khiến người ngồi sai tư thế như cong lưng, cổ cúi… gây đau nhức cơ thể. Nặng hơn có thể gây thoái hóa cột sông hoặc co rút ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ.
Nếu làm sai kích thước, ghế bị thấp hơn cơ thể. Cộng với việc nệm mềm, lún. Khi ngồi chân sẽ gập lại và mạch máu ở kheo chân có thể bị chèn ép, giảm lưu thông máu đến cảng chân và bàn chân. Nên ngồi lâu chân rất tê mỏi, đặc biệt ở các khớp đầu gối.
Còn nếu ngồi ghế sofa phòng khách quá cao, chân bạn sẽ bị treo, không sử dụng được bàn chân làm điểm tựa, toàn bộ trọng lực cơ thể dồn vào mặt dưới đùi sẽ khiên các cơ bắp bị đau.

♠ Ý nghĩa phong thủy của việc chọn kích thước chuẩn ghế sofa phòng khách

Trong phong thủy, mọi đồ vật sử dụng trong gia đình đều nên có những quy chuẩn về kích thước nhằm đảm bảo yếu tố tài lộc, hài hòa và thịnh vượng cho gia chủ. Chọn những kích thước sofa có một phần ảnh hưởng đến điềm may, thuận lợi vào nhà. Đặc biệt là với những đồ vật có giá trị, những món đồ lớn có ý nghĩa về hôn nhân, gia đình, khách hàng, bạn bè…Do đó những thông số kích thước chuẩn sẽ giúp bộ ghế sofa trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

II- Kích thước sofa phòng khách phổ thông hiện nay là bao nhiêu ?

Việc tính toán kích thước ghế sofa phòng khách dựa vào tiêu chuẩn người ngồi, số lượng chỗ ngồi, tay ghế tựa. Theo như tính toán của các chuyên gia về nội thất thì một người ngồi tiêu chuẩn, và thoải mái nhất là 60cm. Và chiều sâu ngồi ghế sofa phòng khách thoải mái nhất là từ 50 -60cm. Đấy là chưa tính kích thước phần tay ghế và tựa lưng. Dựa vào công thức tính kích thước sofa truyền miệng, sẽ có kích thước sofa phòng khách từng dòng ghế như sau:

lua chon kich thuoc ghe sofa phong khach phu hop

Lựa chọn kích thước ghế sofa phòng khách phù hợp để không gian trở nên hoàn hảo

1.Kích thước sofa phòng khách dạng văng

♦ Kích thước chiều dài sofa văng phòng khách sẽ không có kích thước tiêu chuẩn. Mà sẽ tùy thuộc vào khách hàng lựa chọn, và số lượng chỗ ngồi (trung bình từ 1m4 -3m). Nhờ đó mà các chuyện gia tính toán được dựa theo công thức tính kích thước tiêu chuẩn: “Lấy số đo ngồi tiêu chuẩn 60cm x số chỗ ngồi + số kích thước rộng tay muốn làm nên “. Ví dụ một chiếc ghế sofa văng phòng khách 2 chỗ ngồi có tay 20cm. Sẽ có kích thước chiều dài là :” (60×2)+ (20×2) = 160cm =1m6

Tuy nhiên, cũng có thể có nhiều mẫu thiết kế sofa phofg khách tay tựa siêu lớn. Hoặc khách hàng muốn làm chỗ ngồi thật rộng mà tăng kích thước lên. Do vậy, kích thước trên chỉ là tham khảo. Bạn hoàn toàn có thể đặt kích thước sofa phòng khách theo yêu cầu.

♦ Chỉ có chiều rộng với chiều cao có kích thước chuẩn:

 • Chiều rộng 80-85cm
 • Cao lên chỗ ngồi 40-45cm
 • Cao lên tựa tay: tùy mẫu
 • Cao lên tựa lưng: tùy mẫu
 • Ghế đơn trung bình dài trên 1m
 • Ghế đơn bọc nỉ trung bình dài từ 75cm
 • Tay ghế : 10cm, 15cm, 20cm, 25cm, 30cm…
 • Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về dòng sofa văng tại đây: Sofa văng

♠ Kích thước sofa đơn

Chiếc ghế sofa đơn kê phòng khách cực kì thông dụng hiện nay. Hầu như rất nhiều gia đình lựa chọn ghế. Bởi thiết kế tiện ích, vừa vặn người dùng, lại mang cảm giác êm ái, thư giãn khi ngồi. Sofa đơn phòng khách có thể đặt kê 1 mình riêng biệt hoặc kết hợp với nhiều văng đơn. Hoặc ghế sofa văng phòng khách dài và bàn trà để tạo thành một bộ bàn ghế sofa gỗ hoàn chỉnh.

Sofa văng có thể đặt kê ở rất nhiều không gian khác nhau như phòng khách chung cư, phòng khách nhà ống, phòng khách nhà phố, phòng khách kinh doanh

kich thuoc ghe sofa phong khach dang don

Kích thước ghế sofa phòng khách chung cư dạng đơn

Kích thước sofa đơn bọc kê phòng khách sẽ có tiêu chuẩn phủ bì 80cm – 1m2 . Tính theo tỷ lệ lấy chuẩn lòng ngồi là 60cm. Và hai tay hai bên mỗi tay 20cm vậy tổng phủ bì bộ sofa đạt 1m là đủ kích thước tiêu chuẩn.

♠ Kích thước ghế sofa phòng khách dạng văng 2 chỗ ngồi

Sofa văng 2 chỗ ngồi có rất nhiều kích thước khác nhau. Nếu lấy tiêu chuẩn lòng ngồi mỗi người 60cm thì hai chỗ ngồi mất 1m2. Kèm theo hai tay mỗi tay 20cm là mất 40cm. Vì vậy tổng chiều dài phủ bì là 1m6 còn độ sâu ghế là 78cm đến 85cm.

Nếu bạn muốn tiêu chuẩn chỗ ngồi rộng là 70cm, 80cm… và tay ghế to hơn, chạm khắc cầu kì hơn thì sofa phòng khách dạng văng 2 chỗ ngồi sẽ tăng kích thước lên. Trung bình kích thước sopha gỗ dạng văng 2 chỗ ngồi sẽ từ 1m6 -1m8 – 2m…

kich thuoc ghe sofa vang 2 cho ngoi ke phong khach

Kích thước ghế sofa văng 2 chỗ ngồi kê phòng khách

♠ Kích thước ghế sofa phòng khách dạng văng 3 – 4 chỗ ngồi

Đối với sofa văng phòng khách 3 chỗ ngồi thì kích thước và số đo tiêu chuẩn cũng giống như của sofa hai người ngồi. Chỉ khác khi số lượng ngồi tăng lên thì kích thước sẽ tăng lên. Kích thước sofa 3 người ngồi 2.1m trở lên.

2. Kích thước ghế sofa phòng khách dạng góc chữ L

Cũng tính chiều dài tương tự như dòng sofa văng kê phòng khách. Tuy nhiên phần chữ L phải tính toán thêm để kích thước tổng được hoàn hảo. Kích thước sofa được xét qua các yếu tố:

 • Chiều dài: L
 • Chiều rộng: W
 • Chiều cao: H
 • Chiều sâu lòng ghế: D

Từ những yếu tố này, ta cũng chia được sofa góc chữ L thành 3 nhóm chính:

 • Kích thước sofa phòng khách dạng góc L nhỏ gọn
 • Kích thước sopha phòng khách góc chữ L vừa
 • Kích thước ghế salon phòng khách chữ L lớn
kich thuoc ghe sofa goc chu l pho thong

Kích thước ghế sofa góc chữ L phổ thông

♠ Kích thước ghế sofa phòng khách dạng góc chữ L nhỏ, mini

Đây là kích thước sofa chữ L sử dụng cho không gian nhỏ chỉ khoảng 10-15m2. Bạn có thể kê cho nhà trọ gia đình, phòng khách nhà ống, nhà phố, nhà chung cư nhỏ hẹp. Có kích thước như sau:

 • chiều dài (L): 2m1 -> 2m4 (tùy thuộc vào số lượng chỗ ngồi và nhu cầu sử dụng)
 • chiều rộng (W): 1m4 ->1m6
 • chiều cao (H): 0,8m
 • chiều sâu lòng ghế (D): 0.6m

♠ Kích thước sofa góc chữ L bằng kê phòng khách cỡ vừa

Có rất nhiều mẫu sofa góc chữ L phù hợp với phòng khách diện tích vừa phải. Thông thường một người ngồi chiếm khoảng 60cm diện tích. Nên tính bù trừ qua lại thì ghế sofa góc chữ L kích thước 2m5*1m7*0,8m có thể ngồi được 4- 6 người. Và bạn có thể kết hợp đôn nhỏ đi kèm để tăng số lượng chỗ ngồi.

 • Chiều dài (L): 2m5 -> 2m7
 • Chiều rộng (W): 1m5->1m8
 • Chiều cao (H): 0,9m
 • Sâu lòng ghế (D): 0,7m -> 0.8m
kich thuoc ghe sofa goc chu l co lon

Kích thước ghế sofa phòng khách góc chữ L cỡ lớn

♠ Kích thước ghế sofa góc chữ L lớn

Sofa phòng khách dạng góc chữ L lớn mang đến sự đồ sộ, tráng lệ. Những bộ sofa cỡ lớn này kê được đẹp và phù hợp thì phòng khách nhà bạn phải có diện tích từ 30m2 trở lên. Thông thường là các nhà chung cư cao cấp rộng rãi, nhà mặt đất hoặc nhà biệt thự nên chọn theo kích thước này.

 • Chiều dài (L): 3m -> 3m5
 • Chiều rộng (W): 1m8 -> 2m2
 • Chiều cao (H): 1m
 • Sâu lòng ghế (D): 0,8m -> 0.9m

3. Kích thước ghế sofa phòng khách dạng góc chữ U

Sofa chữ U thường được bày trí trong không gian có diện tích rộng rãi. Thường là các không gian phòng khách nhà phố, nhà biệt thự, các căn hộ penhouse lớn….

Cụ thể đó là:

 • Chiều dài trong khoảng: 1.7m; 2.2m hoặc 3m, đến 3m6
 • Chiều rộng từ 1m7 – 2m9
 • Chiều cao: 0.8m – 1m

4. Kích thước ghế sofa phòng khách góc chữ V

Bởi sofa chữ V thường có 2 cạnh băng nhau và tạo với nhau 1 góc nhỏ hơn 90° nên kích thước sofa phổ thông có các loại 2m x 2m – 2m2x2m2 – 2m45x2m45… Hoặc làm theo kích thước riêng để vừa vặn với không gian kê. Kể cả kích thước sofa lẻ theo phong thủy, phòng có góc méo, vướng cột…

kich thuoc ghe sofa chu v ke phong khach

Kích thước ghế sofa chữ V kê phòng khách

==========================================================================================================

Vậy là chắc chắn qua bài viết này, bạn đã nắm chắc 100% kích thước ghế sofa phòng khách rồi. Giờ chỉ cần lựa chọn kích thước bạn mong muốn thôi. FurniBuy.com rất cảm ơn quý khách đã dành thời gian quan bài viết này.

Và nếu quý bạn đang có nhu cầu tìm 1 mẫu ghế sofa mới, hoặc cần tư vấn tìm kích thước sofa phù hợp cho không gian. Thì có thể liên hệ với nội thật Furnibuy. Ở đây chúng tôi nhận tư vấn miễn phí về kích thước về kiểu dáng, màu sắc, và chất liệu. Từ đó quý khách có thể thỏa thích chọn lựa cho gia đình một bộ sofa ưng ý nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn nhận đặt sofa phòng khách theo kích thước bạn yêu cầu. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có ý định dù là tham khảo hay quyết định mua nhé.

Địa chỉ và thông tin liên hệ dưới chân website này. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ tư vấn tận nhà rất tiện lợi. Nhận giao hàng với phí vận chuyển thấp và lắp đặt hoàn thiện tận nơi.

Furnibuy xin cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

5 1 vote
Article Rating