Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất 20+ Mẫu Bàn Ăn Vintage và Retro Đẹp “Thống Trị” Năm 2021

20+ Mẫu Bàn Ăn Vintage và Retro Đẹp “Thống Trị” Năm 2021

Mẫu bàn ăn Vintage & Retro nào đẹp đang thống trị năm 2021?

Quý vị ở Hà Nội hay các tỉnh thành trên toàn quốc, đang quan tâm đến bàn ghế Vintage & Retro. Đang có ý định bài trí không gian phòng ăn, quán cafe, nhà hàng ăn,… theo phong cách Vintage & Retro. Vậy có thể bớt chút thời gian tham khảo những gì nội thất furnibuy tư vấn dưới đây. Đưa ra các nội dung chân thực, hữu ích về dòng sản phẩm này, xin mời theo dõi.

1. Thế nào là phong cách Vintage và Retro? Đặc điểm bộ bàn ăn Vintage & Retro

1.1 Phong cách Vintage và Retro

Tìm hiểu phong cách Vintage và Retro 2021

Tìm hiểu phong cách Vintage và Retro 2021 mới nhất.

Vintage & Retro là 2 phong cách song hành với nhau, xuất hiện trong nhiều sự kiện, thời trang, poster, thiết kế đồ họa. Đây đều là những phong cách thiết kế thuộc về quá khứ “cổ điển”.

Tuy đây đều là 2 phong cách cổ điển nhưng có sự khác nhau về ý nghĩa.

  • Vintage là phong cách của kỷ niệm và dấu ấn thời gian.
  • Retro là phong cách “ăn theo” quá khứ nhưng vẫn mang trong mình sự dịu dàng, tinh tế, độc đáo của hiện tại.

+ Phong cách Vintage được ứng dụng lần đầu vào thế kỷ 15. Được bắt nguồn từ người nước Anh – Pháp. Ban đầu, vintage có nghĩa là nguyên thủy hàm ý chỉ rượu hoặc dầu oil. Sau đó người ta dùng để chỉ một chiếc xe cũ có tuổi đời ít nhất 50 năm. Và cuối cùng là chỉ những bộ quần áo cũ thuộc thời đại trước rất đẹp và công phu. Về sau này, thuật ngữ “vintage”dùng cho đồ cổ và các món đồ nội thất cũ cách đây 20 – 100 năm.

+ Phong cách Retro là thuật ngữ được sử dụng từ năm 1960 của thế kỷ 20. Dùng để mô tả lại những xu hướng, phong cách nội thất đẹp đã xuất hiện trong quá khứ. Retro chủ yếu là sao chép, bắc chước những cái đã diễn ra. Từ đó tinh giản lại nhưng không có nghĩa là rập khuôn. Cho nên, nó có sự pha trộn của quá khứ và hiện đại. Tạo lên sự mới mẻ và hoài cổ cho không gian nội thất.

1.2 Đặc điểm bộ bàn ghế ăn Vintage & Retro

+ Bộ bàn ghế ăn phong cách Vintage & Retro mang hơi thở mới cho không gian sống của gia đình. Kiểu dáng bộ bàn ăn đẹp sang trọng thể hiện sự sành điệu và độ chịu chơi của gia chủ. Là người chịu chơi theo lối hoài cổ xưa độc đáo, cá tính, tinh tế. Chúng ta có thể bắt gặp nhiều không gian nội thất đang thiết kế theo phong cách này.

Bộ bàn ăn Vintage và Retro đẹp phong cách thượng lưu 2021

Bộ bàn ăn Vintage và Retro đẹp phong cách thượng lưu 2021

+ Tái hiện lại quá khứ – cuộc sống thời xưa nhẹ nhàng, giản dị nhưng đầy sự ấm áp. Sử dụng bộ bàn ăn vintage cho phòng ăn một cách hợp lý. Giúp gia đình ngồi ăn cơm ngon miệng, thoải mái, chia sẻ cho nhau nghe những câu truyện hay. Việc kết hợp giữa 2 phong cách vintage và retro cho chúng ta cảm nhận về hoài cổ, độc đáo, thổi làn gió mới vào không gian bếp của gia đình bạn.

+ Bộ bàn ăn mang đến sự độc đáo và cá tính khác hoàn toàn so với không gian nội thất hiện đại.

+ Ngồi lên bộ bàn ăn Vintage & Retro, chúng ta cảm thấy một chút gì đó của sự hoài niệm, nhẹ nhàng và ấm cúng. Ùa về cái cảm giác “thanh tịnh” của đời sống hàng ngày, từ thập niên 90.

+ Chất liệu bộ bàn ghế ăn sử dụng phổ biến là gỗ tự nhiên/gỗ công nghiệp chân sắt. Một số loại bàn ăn gỗ cổ điển phủ sơn trắng độc đáo. Và các bộ bàn ăn Vintage này mang hơi hướng phong cách Pháp, Itali, Anh,…

+ Dễ thấy các sản phẩm bàn ăn cổ điển cũ đẹp bọc đệm sang trọng. Điểm thêm một vài chi tiết đơn giản cho bàn ăn không bị lạc lõng: ghế bar màu cũ, ghế ăn nệm tân cổ, chén đĩa, thảm cổ điển,…Ở Việt Nam, các không gian bếp ăn gia đình ít thịnh hành theo phong cách vintage. Tuy nhiên, khi chúng ta đi uống cafe, trà chanh,… thường bắt gặp kiểu trang trí này.

Nhưng nếu bạn là người yêu thích phong cách vintage. Muốn thiết kế không gian ăn uống của gia đình theo phong cách này. Vậy chắc chắn, với hơn 20+ mẫu bàn ghế vintage hoài cổ dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

2. Bst 20+ mẫu bàn ăn Vintage và Retro đẹp ăn khách ” thống trị ” năm 2021

Với những gia chủ chịu chơi đồ nội thất vintage, sẽ không thể bỏ qua các mẫu bàn ăn vintage furnibuy giới thiệu dưới đây.

2.1 Bàn ghế Vintage end Retro chân sắt mặt gỗ

Kiểu bàn ăn chân sắt mặt gỗ cổ điển mang đậm phong cách hoài niệm. Ở nước ngoài, dòng bàn ăn này trở lên phổ biến. Nó được kê trong phòng tiếp khách hoặc uống cafe ngoài trời. Một số gia đình sử dụng làm bàn ăn cơm với thiết kế khá độc đáo.

Chân sắt bàn ăn chắc chắn được phủ sơn tĩnh điện màu đen bảo vệ chống hoen gỉ. Còn mặt gỗ thường dùng là gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, cũng có một số dòng bàn ăn dùng gỗ tự nhiên nguyên tấm cho tuổi đời lên đến cả trăm năm. Màu sắc bộ bàn ăn phong cách Retro đẹp đậm chất hoài cổ, rất xứng đáng cho gia đình bạn sử dụng.

Hình ảnh bộ bàn ăn Vintage quán cafe nhỏ gọn

Bộ bàn ăn Vintage quán cafe/bar sang trọng.

Hình ảnh bộ bàn ăn Vintage công nghiệp cổ điển

Bộ bàn ăn Vintage công nghiệp cổ điển sang trọng.

Hình ảnh bộ bàn ăn Retro chân sắt mặt gỗ đẹp

Bộ bàn ăn Retro chân sắt mặt gỗ đẹp cao cấp.

Hình ảnh bộ bàn ăn Vintage end retro ngoài trời

Bộ bàn ăn Vintage end Retro ngoài trời cho khách sạn, Resort đẹp.

Ảnh bộ bàn ăn Vintage chân sắt mặt gỗ tự nhiên đẹp

Bộ bàn ăn Vintage chân sắt mặt gỗ tự nhiên đẹp cao cấp.

Hình ảnh bộ bàn ăn Vintage chân sắt mặt gỗ công nghiệp

Bộ bàn ăn Vintage chân sắt mặt gỗ công nghiệp đẹp – sang trọng.

2.2 Bộ bàn ăn Vintage & Retro gỗ tự nhiên

Chất liệu gỗ tự nhiên sử dụng cho bộ bàn ăn cũng khá đa dạng. Tùy theo từng mẫu bàn ăn sẽ có chất liệu riêng phù hợp cho bạn lựa chọn. Chúng ta có thể tham khảo một số chất liệu gỗ phổ thông như cao su, thông, sồi, óc chó,… Ngoài ra, bàn ăn Retro cũng được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên quý khách cho tuổi đời lên đến cả trăm năm.

Tùy theo từng kiểu dáng cũng như phong cách bộ bàn ghế ăn. Chúng ta có thể lựa chọn kiểu bàn ăn hình tròn, vuông, bầu dục, chữ nhật. Bàn ăn từ 2 ghế, 4 ghế, 6 ghế, 8 ghế, 10 ghế,…

Ảnh bộ bàn ăn gỗ vintage With Leave phong cách Mỹ

Bộ bàn ăn gỗ vintage With Leave phong cách Mỹ cao cấp.

Ảnh bộ bàn ăn vintage Thomasville phong cách Pháp đẹp

Bộ bàn ăn vintage Thomasville phong cách Pháp đẹp, sang trọng.

Ảnh bộ bàn ghế ăn vintage đẹp cho giới thượng lưu

Bộ bàn ghế ăn vintage đẹp cho giới thượng lưu đẳng cấp, sang trọng.

Ảnh bộ bàn ăn vintage hình tròn cao cấp

Bộ bàn ăn vintage hình tròn cao cấp, kết hợp gỗ tự nhiên trạm khắc đẹp.

Ảnh bộ bàn ghế ăn vintage đẹp phong cách Bắc Âu

Bộ bàn ghế ăn vintage đẹp phong cách Bắc Âu – Nga sang trọng.

Ảnh bộ bàn ghế ăn vintage drexel

Bộ bàn ghế ăn vintage drexel nhập khẩu cao cấp.

Ảnh bộ bàn ăn vintage 4 ghế đẹp

Bộ bàn ăn vintage 4 ghế đẹp bầu dục nhỏ gọn.

Ảnh bàn ăn vintage 6 ghế đẹp

Bộ bàn ăn vintage 6 ghế đẹp phong cách Pháp đẳng cấp.

Ảnh bộ bàn ăn vintage gỗ 8 ghế đẹp

Bộ bàn ăn vintage gỗ 8 ghế đẹp cá tính thiết kế ấn tượng.

>> Xem thêm: bàn ăn phong cách Bắc Âu đẹp – đón đầu xu hướng năm 2021

2.3 Câu hỏi thêm:

Nắm bắt các câu hỏi thêm về bộ bàn ăn cổ điển này, và cũng là các nội dung nhiều khách hàng đang quan tâm.

Câu hỏi 1: Giá bộ bàn ghế ăn Vintage & Retro bao nhiêu tiền?

Không chỉ các món đồ nội thất Vintage & Retro, mà bộ bàn ghế phong cách này cũng không có mức giá bán cố định. Tùy theo từng sản phẩm, các đơn vị sản xuất nội thất sẽ báo lại cụ thể cho quý khách.

  • Trường hợp quý vị chọn mẫu bàn ăn Vintage, sau đó gửi cho bên thiết kế tại Việt Nam làm theo, giá sẽ rẻ hơn hàng nhập. Chẳng hạn bạn đang cần bộ bàn ghế quán cafe Vintage & Retro, chỉ cần đơn giản kiểu chân sắt mặt gỗ. Thì giá bán cũng rẻ thôi, nếu bạn mua với số lượng nhiều giá còn rẻ hơn nữa.
  • Trường hợp bạn muốn mua bàn ăn phong cách Retro nhập khẩu đẳng cấp, sang trọng Ý, Nga, Pháp,… Thì giá bán sẽ khác.
Hình ảnh bộ bàn ăn gỗ Vintage chân sắt có bánh xe đẩy

Bộ bàn ăn gỗ Vintage chân sắt có bánh xe đẩy từ thập niên 90 của thế kỷ XX.

Câu hỏi 2: Tôi muốn mua bộ bàn ăn cổ điển này thì mua ở đâu?

Như câu hỏi 1, có 2 nơi chúng ta mua bàn ghế ăn cổ điển.

Nếu quý vị muốn mua bộ bàn ghế ăn Vintage đẹp hiện đại cho quán cafe, bar,… thì chọn các xưởng sản xuất chuyên về dịch vụ này. Họ sẽ báo giá chi tiết, cụ thể từng mẫu cho bạn. Còn muốn mua bàn ghế ăn retro đẹp nhập khẩu thì chọn các  showroom nội thất cao cấp. Ví dụ như showroom nội thất nhập khẩu có khả năng họ bán đấy.

+/ Tổng kết:

Trên đây là toàn bộ nội dung về bàn ghế ăn Vintage đẹp – sang trọng furnibuy muốn gửi tới quý khách hàng. Với bộ sưu tập ảnh các mẫu bàn ăn trên được sưu tầm từ các website nước ngoài. Hình ảnh đã có sự chọn lọc kỹ càng cho quý vị theo dõi dễ hơn.

Tuy furnibuy chưa bán sẵn các dòng bàn ghế Vintage & Retro. Nhưng quý vị có thể tham khảo đầy đủ 299+ bộ bàn ghế ăn đẹp mới nhất năm nay. Trong bài viết đã kèm hình ảnh bộ bàn ăn thực tế tại nhà khách từ 2, 4, 6, 8, 10, 12 ghế.

Ngoài ra, furnibuy còn bán đa dạng các sản phẩm nội thất khác như: ghế salon, tranh treo tường, kệ tivi,… cực nhiều, cực rẻ.

Furnibuy – nhà sản xuất nội thất giá rẻ số 1 Hà Nội uy tín

Nội thất furnibuy là đơn vị sản xuất nội thất giá rẻ uy tín số 1 Miền Bắc. Cung cấp đa dạng các mặt hàng nội thất đẹp cho khách hàng lựa chọn. Giá bán trực tiếp tại xưởng sản xuất, không qua trung gian. Nhận tư vấn miễn phí chọn nội thất cho chung cư, nhà phố, nhà ống. Giao hàng tại Hà Nội và các tỉnh trên toàn quốc.

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy.com cùng các sản phẩm nội thất gia đình khác như: bàn trà, kệ tivi, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ giày dép, bàn trang điểm, tranh treo tường…

Hãy dạo quanh nội thất furnibuy để xem các mặt hàng: ghế sofa, bàn trà, bàn ghế ăn, kệ tivi, tranh treo tường, giường, tủ,… Đến tận nơi, xem thực tế tận mắt và lựa chọn. Đồng thời, có thể đặt đóng nội thất theo yêu cầu riêng tại xưởng nhanh chóng, dễ dàng. [Mọi thông tin liên hệ đã có dưới phần chân trang].

Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

5 1 vote
Article Rating