Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất So sánh giá sách gỗ công nghiệp với giá sách gỗ tự nhiên

So sánh giá sách gỗ công nghiệp với giá sách gỗ tự nhiên

So sánh giá sách gỗ công nghiệp với giá sách gỗ tự nhiên là bài toán tuy dễ nhưng cũng không hề đơn giản. Bài viết này, Nội thất Furnibuy sẽ giúp quý vị có góc nhìn đa chiều về cùng 1 vấn đề. Để quý vị có những đánh giá khách quan và thú vị nhất khi quyết định lựa chọn mua loại giá sách bằng gỗ gì?

Mua giá sách gỗ công nghiệp có điểm gì hơn so với giá sách gỗ tự nhiên?

 • Đương nhiên là rẻ hơn rồi. Xem chi tiết: Tại sao giá sách gỗ công nghiệp lại rẻ hơn giá sách gỗ tự nhiên? ở bên dưới
 • Màu sắc của giá sách gỗ công nghiệp có nhiều màu để chọn hơn giá sách gỗ tự nhiên.
 • Với giá sách gỗ công nghiệp hạn chế tình trạng cong vênh mối mọt tốt hơn giá sách gỗ tự nhiên. Xem bên dưới.
 • Về độ bền, độ chịu lực của giá sách gỗ ép đương nhiên không thể bằng được gỗ tự nhiên nhưng cũng không hề kém cạnh
So sanh gia sach go cong nghiep voi gia sach go tu nhien

So sánh giá sách gỗ công nghiệp với giá sách gỗ tự nhiên

1. Tại sao giá sách gỗ công nghiệp lại rẻ hơn so với giá sách gỗ tự nhiên?

Rõ ràng khi mua giá sách gỗ công nghiệp số tiền bạn bỏ ra chắc chỉ bằng 1/2 thậm chí 1/3 so với giá sách gỗ tự nhiên. Vì mỗi loại gỗ lại có đặc tính tạo nên giá trị khác nhau. Cụ thể như:

 • Gỗ công nghiệp là loại gỗ nhân tạo, được sản xuất bằng máy móc, công nghệ nên cho ra số lượng đồi dào, đều răm rắp theo khuôn. Hơn thế nguồn nguyên liệu để làm gỗ cũng là loại gỗ tự nhiên rừng trồng nhưng ngắn ngày. Trồng xong thu hoạch để sản xuất gỗ, lại trồng lại nhanh chóng phủ lấp đồi rừng. Nên gỗ công nghiệp là loại gỗ thân thiện hữu ích trong đời sống.
 • Gỗ tự nhiên là loại gỗ thu hoạch từ thân gỗ tự nhiên. Các loại gỗ này thuộc dòng lâu năm đủ tuổi trưởng thành mới thu hoạch được. Gỗ tự nhiên chỉ được xử lý qua các công đoạn ngâm, luộc, sấy khô. Và ra đến thành phẩm là gỗ tự nhiên thành khí thì không đều răm rắp được như loại gỗ công nghiệp. Mà thân gỗ tự nhiên xẻ ra còn được chia làm loại 1 loại 2 với phần nào lõi đẹp, vân đẹp, còn phần đề xê gỗ lại tận dụng làm việc khác. Và sử dụng phần gỗ loại 1, loại 2 thì lại có giá tiền khác nhau.
Tai sao gia sach go cong nghiep re hon gia sach go tu nhien

Tại sao giá sách gỗ công nghiệp rẻ hơn giá sách gỗ tự nhiên

Như vậy, trị giá của loại gỗ nhân tạo thường dồi dào, không khan hiếm, dễ sản xuất muốn số lượng bao nhiêu cũng có. Nên mức giá phổ thông hơn, ra đời nhằm phục vụ cuộc sống của con người. Nên giá gỗ công nghiệp thường rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên.

 • Còn trị giá của các loại gỗ tự nhiên, đặc biệt là các loại gỗ quý như: Đinh – Lim – Sến – Táu. Hay các loại thấp hơn như gỗ Sồi, hương, gõ đỏ lại mang những mức giá khác nhau.
 • Các loại gỗ tự nhiên còn có loại nhập thành khí tức xử lý hết ở nước ngoài, chỉ nhập về các thanh gỗ hoàn thành bán sẵn, chỉ việc đóng thành các món đồ nội thất. Loại 2 là loại mua các thân gỗ tự nhiên như óc chó về rồi mới bắt đầu xẻ, luộc, ngâm, sấy nhưng chất lượng lúc này không bằng gỗ tự nhiên thành khí nhập khẩu. Vì máy móc và các khâu xử lý gỗ không thể bằng các công nghệ nước ngoài được.

Xem kỹ hơn tại: So sánh gỗ công nghiệp với gỗ tự nhiên.

2. Tại sao giá sách gỗ công nghiệp có nhiều màu để chọn hơn giá sách gỗ tự nhiên.

Một điểm thu hút các chủ nhân yêu thích giá sách gỗ công nghiệp chính là màu sắc. Ngoài các gam màu trơn của giá sách kệ sách, còn có nhiều kiểu giá kệ phối màu rất đẹp mắt, trẻ trung và ấn tượng. Điều này giá gỗ công nghiệp ăn đứt giá sách gỗ tự nhiên.

 • Ví dụ tông màu của nhà đang mang gam màu đen trắng, ghi xám. Nên quý vị muốn chọn một chiếc giá sách gỗ công nghiệp có tông màu đen trắng, hoặc đen ghi xám tạo sự nhất quán đồng bộ. Còn với giá sách gỗ tự nhiên thì quên đi việc lựa màu nha.
 • Giá sách gỗ tự nhiên nếu chủ nhà yêu thích, lại thích chính cái vẻ mộc mạc, những đường vân gỗ khác biệt đầy ấn tượng từ giá sách gỗ tự nhiên. Nếu đã thích mua kệ gỗ tự nhiên, thì chẳng ai lại yêu cầu sơn lên chiếc giá sách gỗ tự nhiên theo gam màu yêu thích. Điều này là quá lãng phí cho vẻ đẹp của chiếc giá sách gỗ tự nhiên.
Gia sach xuong ca nho mini nhieu mau

Giá sách xương cá nhỏ mini nhiều màu

Vậy tại sao giá sách gỗ công nghiệp lại có nhiều màu để lựa chọn so với giá sách gỗ tự nhiên.

 • Vì gỗ công nghiệp là gỗ nhân tạo nên làm gì có vân gỗ. Nếu để gỗ ở dạng trơn như ván dăm, ván MDF thì màu gỗ trông không bắt mắt. Thế nên người ta mới nghĩ cách tạo ra các lớp dán trang trí gọi là bề mặt phủ. Nhằm dán lên phần cốt gỗ công nghiệp để che các phần cốt gỗ lởm chởm như ván dăm. Hiện có đến cả 6 loại bề mặt phủ gỗ công nghiệp khác nhau lên đến hàng trăm màu sắc đẹp mắt: Có loại màu trơn, có loại giả vân gỗ, vân vải, vân đá rất thú vị. Ngoài ra còn có thể sơn lên kệ sách gỗ công nghiệp với nhiều màu sắc khác nhau.
 • Còn với giá sách gỗ tự nhiên, khi đóng hoàn thiện trên bề mặt đã có những đường vân rất đẹp. Lúc này để giữ màu vân gỗ đẹp bền lâu cùng thời gian, người ta sơn phủ 1 lớp bóng lên phía trên bề mặt gỗ. Nên khi sử dụng càng dùng càng bóng đẹp. Chả ai dại gì lại sơn các lớp màu để che đi những đường vân đẹp đó.

3. Tại sao kệ gỗ công nghiệp hạn chế tình trạng cong vênh mối mọt tốt hơn giá sách gỗ tự nhiên.

Khi bạn sử dụng giá sách gỗ công nghiệp bạn không cần phải lo lắng về độ cong vênh, mối mọt mỗi khi thời tiết thay đổi. Nếu sử dụng giá sách gỗ tự nhiên với chất liệu gỗ thành khí nhập từ nước ngoài, bạn còn có thể yên tâm không cần lo lắng về độ cong vênh mối mọt. Tuy nhiên nếu sử dụng các loại gỗ tự nhiên trong nước, việc xử lý gỗ không thể bằng các công nghệ xử lý ở nước ngoài, nên tình trạng giá sách gỗ tự nhiên rất dễ bị cong vênh hay mối mọt.

Uu diem cua go cong nghiep la gi

Ưu điểm của gỗ công nghiệp là gì

Vì sao lại thế?

 • Bởi vì, gỗ công nghiệp là loại gỗ nhân tạo được liên kết các dăm gỗ, sợi gỗ, bột gỗ bằng keo dính. Do đó nó sẽ không có sự ràng buộc giữa các liên kết gỗ. Dẫn đến ít bị dãn nở co ngót hơn so với loại gỗ tự nhiên khi thay đổi thời tiết. Còn về chống mối mọt tốt là vì trong gỗ nhân tạo ít có chất xenlulozo – thức ăn của mối mọt cộng với có keo dính nữa, nên mối mọt “đánh hơi được thức ăn” sẽ kém nhạy hơn so với các loại gỗ tự nhiên.
 • Ngược lại trong gỗ tự nhiên nếu việc độ ẩm của gỗ tự nhiên chưa đạt chuẩn dễ dẫn đến sự giãn nở co ngót của gỗ trong điều kiện nóng ẩm ở nước ta. Nếu gỗ giãn nở sẽ xảy ra hiện tượng nứt gỗ, toác gỗ, hở miệng của tấm gỗ. Còn giá sách gỗ tự nhiên mà co ngót dễ dẫn đến tình trạng cong vênh. Với kinh nghiệm của nhiều gia đình thường rất không thích sử dụng giá gỗ tự nhiên, loại gỗ được sản xuất trong nước rất hay gặp tình trạng này.

Như vậy, so sánh giữa giá sách gỗ công nghiệp và giá sách gỗ tự nhiên, thì hiện số người dùng giá sách gỗ ép đang được thịnh hành và ưa chuộng hơn.

4. Tại sao giá sách gỗ ép tuy kém hơn giá sách gỗ tự nhiên về độ chịu lực, bền lâu nhưng cũng không hề kém cạnh

So sánh về độ chịu lực, độ liên kết của gỗ thì rõ ràng giá sách gỗ công nghiệp kém hơn rất nhiều so với giá sách gỗ tự nhiên. Cụ thể:

 • Về độ nặng của sách đặt lên trên một giá sách gỗ tự nhiên, nặng thế nào thì gỗ tự nhiên này cũng chịu được.
 • Ngược lại với cùng độ nặng đó mà đặt lên loại giá sách gỗ công nghiệp thì dù vẫn chịu được nhưng lâu dần sẽ làm giảm tuổi thọ của kệ sách gỗ ép. Nên khi sử dụng gỗ công nghiệp làm giá sách, quý vị cũng nên đặt sách vừa phải trên kệ thôi, để đảm bảo tải trọng không vượt quá giới hạn của chiếc kệ.

Về độ liên kết của gỗ công nghiệp so với gỗ tự nhiên qua phép so sánh sau:

 • Nếu giá sách gỗ công nghiệp được dỡ ốc vít khoảng sau 2 lần chuyển nhà. Sau khi về nhà mới lắp lại chiếc giá sách, bạn sẽ thấy ngay cảm giác xộc xệch không còn chắc chắn như lúc ban dầu.
 • Nhưng cũng 2 lần chuyển nhà, bạn có thể lắp chiếc giá sách gỗ tự nhiên, đặc biệt các loại kệ sách, giá sách gỗ được ghép bằng mộng, thì kệ sách, giá sách gỗ vẫn chắc chắn y như lúc ban đầu.

Điều này chứng tỏ độ liên kết của giá sách gỗ công nghiệp kém hơn rất nhiều giá sách gỗ tự nhiên.

Như vậy, với 4 điểm so sánh bên trên giúp quý vị hiểu rõ hơn về dòng giá sách gỗ công nghiệp với giá sách gỗ tự nhiên. Từ đây quý vị hãy chọn cho mình loại giá sách, kệ sách phù hợp nhất. Mời quý vị xem tiếp: 5 kiểu dáng giá sách gỗ công nghiệp đẹp nhất 2020.


Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín Hà Nội:

Ngoài các mẫu bàn phấn gỗ công nghiệp, Furnibuy hiện là công ty nội thất chuyên sản xuất trực tiếp: Nội thất gỗ công nghiệp gồm tủ quần áo, kệ tivi, kệ trang trí, kệ sách, bàn ghế ăn, tranh treo tường… cho đến bàn ghế ănbàn ghế sofa hiện đại.

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy.com cùng các sản phẩm nội thất gia đình khác như: bàn trà, kệ tivi, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ giày dép, bàn trang điểm, tranh treo tường…

Quý vị mua trọn bộ các sản phẩm nội thất tại Furnibuy sẽ được ưu đãi nhiều hơn. Thông tin liên hệ vui lòng xem dưới chân website. Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Từ khóa tìm kiếm liên quan: So sánh giá sách gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên; So sánh giá sách gỗ ép và gỗ tự nhiên; So sánh kệ sách gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên; So sánh kệ sách gỗ ép và gỗ tự nhiên;

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết