Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất Ý Nghĩa Tranh Sơn Thủy Hữu Tình Trong Phong Thủy Là Gì?

Ý Nghĩa Tranh Sơn Thủy Hữu Tình Trong Phong Thủy Là Gì?

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình, tranh non nước hữu tình là gì? Treo tranh sơn thủy mang ý nghĩa gì tốt lành???

Tranh sơn thủy hữu tình là một trong những dòng tranh treo tường phong thủy đẹp ý nghĩa. Bức tranh đón nhận được nhiều sự yêu thích và ưa chuộng của khách hàng. Vừa dùng để trang trí phòng khách, phòng làm việc. Vừa dùng để làm quà mừng tân gia nhà mới, quà tặng khai trương.

Bức tranh là khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mang nhiều hình ảnh phong thủy tốt đẹp. Mỗi hình ảnh lại có những ý nghĩa khác nhau. Nhưng chung quy, ý nghĩa tranh sơn thủy đều mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Để tìm hiểu sâu hơn, phân tích kỹ hơn, Furnibuy xin mời quý vị và các bạn theo dõi ngay sau đây nhé!!!

Hình ảnh Tranh treo tường phòng khách sơn thủy hữu tình đẹp hiện đại

Tranh treo tường phòng khách sơn thủy hữu tình đẹp hiện đại

Bàn về: Ý nghĩa bức tranh sơn thủy hữu tình, non nước hữu tình theo phong thủy!

Tranh sơn thủy hữu tình là gì? Là mẫu tranh phong thủy treo tường với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ thuở ban sơ. Ở đó có sông, có núi, có cây cối, chim chóc, có mặt trời, có áng mây,… Vạn vật hòa quyện, quấn quýt, sinh sôi và nảy nở. Bức tranh là iểu tượng cho sự mưa thuận gió hoà, thiên nhiên trời đất ủng hộ, ban tặng.

Hay hiểu đơn giản là Sơn: núi. Thủy: sông nước. Hữu tình: vạn vật hòa quyện, hài hòa. Ngay từ tên gọi ta đã thấy được vẻ đẹp tuyệt vời của bức tranh rồi. Và cũng biết được tranh sơn thủy hữu tình, non nước hữu tình là gì.

==>> Mời quý vị và các bạn đón xem: Cực phẩm 50++ tranh sơn thủy hữu tình treo tường phong thủy đẹp xuất sắc!!!

Bởi vậy, ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình xuất phát chính từ các hình ảnh xuất hiện trong bức tranh. Ta sẽ lần lượt phân tích ngay sau đây:

Hình ảnh Bức tranh treo tường sơn thủy hữu tình thiết kế 1 tấm đẹp ý nghĩa

Bức tranh treo tường sơn thủy hữu tình thiết kế 1 tấm đẹp ý nghĩa

+/ Hình ảnh núi và sông: Từ xa xưa ông cha thường hay có câu: Sơn quản nhân đinh – Thủy quản tài. Nghĩa là, sơn (núi) đại diện cho con người. Thủy (hồ nước, sông) đại diện cho tiền tài. Bức tranh sơn thủy hữu tình là sự kết hợp của sông và núi rất vượng, rất dồi dào. Là điều tốt và ai cũng mong muốn. Ý chỉ, bức tranh sẽ mang đến cho gia chủ sự thịnh vượng về cả con người lẫn của cải vật chất. Yếu tố nào cũng sẽ được hỗ trợ, bổ trợ rất tốt.

– Treo ở phòng khách gia đình, cả gia đình sẽ quây quần, con đàn cháu đống. Của cải, tiền tài đầy ắp nuôi dưỡng con người. Con người có sức khỏe, có trí tuệ lại làm ra của cải.

– Treo ở phòng làm việc thì chủ nhân sẽ có được những người trợ thủ đắc lực. Tiền tài, vật chất luôn dồi dào, thành công và thắng lợi.

+/ Hình ảnh thác nước trong tranh: Như đã nói ở trên, nước là đại diện cho tiền tài, tài lộc, của cải. Hình ảnh thác nước như một cây tiền tài luôn chảy vào nhà gia chủ, chủ nhân. Có sự chuyển động liên hồi với một lực mạnh từ trên xuống mặt hồ đầy nước. Ý chỉ tài lộc ngày càng dồi dào, có đầu tư có lãi, có chuyển động có sinh lời. Nên đôi khi, rất nhiều gia đình, người làm kinh doanh còn muốn treo tranh thác nước phong thủy nữa.

Hình ảnh Tranh sơn thủy hữu tình treo tường phòng làm việc đẹp sang trọng

Tranh sơn thủy hữu tình treo tường phòng làm việc đẹp sang trọng

+/ Hình ảnh lăng tẩm: Là lăng tẩm được xây dựng trên mặt hồ vừa to vừa đẹp đại diện cho sự giàu sang, phú quý. Lăng tẩm thường xuất hiện trong hoàng cung của vua chúa thời xưa. Mang ý nghĩa vinh hoa phú quý, giàu sang và no đủ. Cũng là biểu tượng cho cuộc sống thảnh thơi, an nhàn và thoải mái sau những ngày làm việc mệt nhọc. Có nơi để vãn cảnh, để hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp kia.

Hình ảnh Bộ tranh sơn thủy hữu tình treo tường ghép bộ 3 tấm in ép gỗ

Bộ tranh sơn thủy hữu tình treo tường ghép bộ 3 tấm in ép gỗ

+/ Hình ảnh các loài hoa: Hoa mẫu đơn, hoa đào, hoa sen đều là những loài hoa quý. Đại diện cho sự phú quý, phúc hậu và tài lộc.

– Hoa mẫu đơn là bà chúa của các loài hoa, thể hiện vẻ đẹp và sự giàu sang, vương giả, phú quý. Cũng là loài hoa mang may mắn cho tình duyên tốt đẹp.

– Hoa đào là đại diện của mùa xuân, của an khang và thịnh vượng. Cành đào cao vút vẫn nở hoa rực rỡ cho thấy được sự mãnh liệt, mạnh mẽ và dồi dào về sức khỏe.

– Những bông sen phía dưới có đài có nụ biểu tượng cho sự luân hồi. Thể hiện sự thanh tịnh, tĩnh tâm và vượt khó vươn lên. Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Từ bùn sâu vươn lên đơm hoa khoe sắc.

+/ Hình ảnh con thuyền thuận buồm xuôi gió: Là hình ảnh đại diện cho sự thuận lợi, may mắn và thành công. Hình ảnh con thuyền buồm ở giữa khung cảnh non nước hữu tình cho thấy được sự ủng hộ, hỗ trợ của thiên nhiên. Giúp cho gia chủ, chủ nhân làm gì cũng thuận lợi, hanh thông. Đặc biệt, sẽ nhanh chóng đi đến thành công và đạt được mục đích như mong đợi.

Hình ảnh Tranh non nước hữu tình thuận buồm xuôi gió trang trí tường đẹp

Tranh non nước hữu tình thuận buồm xuôi gió trang trí tường đẹp

+/ Hình ảnh chim chóc và các loài vật: Có thể là cá chép, hạc, hươu,… Đại diện cho muông thú đều được nuôi dưỡng, phát triển và sinh sôi nảy nở. Thể hiện cho sự thuận hòa, no đủ của thiên nhiên đất trời ban tặng. Là điều kiện tốt, thật đúng với câu: Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa.

+/ Hình ảnh đôi thiên nga: Đại diện cho sự quấn quýt cho tình cảm hôn nhân vợ chồng lúc nào cũng son sắt, thủy chung. Giữa khung cảnh thiên nhiên rộng lớn, hình ảnh đôi chim thiên nga như nói lên sự đồng lòng, hướng đến nhau giữa vợ chồng.

Hình ảnh Tranh treo tường sơn thủy hữu tình in ép gỗ ghép bộ 3 tấm

Tranh treo tường sơn thủy hữu tình in ép gỗ ghép bộ 3 tấm

==>> Tổng quan: Bức tranh treo tường sơn thủy hữu tình mang đến một khung cảnh thiên nhiên đẹp nên thơ. Đại diện cho sự mưa thuận gió hòa. Có non xanh, nước biếc, mặt trời đỏ. Giúp cho người nhìn cảm nhận được sự thư thái, tĩnh tâm, điềm tĩnh, thoải mãi và sảng khoái. Giúp tinh thần khoan khoái, yêu đời hơn, yêu thiên nhiên vạn vật hơn. Cũng chính là một cách mang thiên nhiên vào trong không gian sống của mình.

Bức tranh sơn thủy hữu tình có ý nghĩa may mắn, tài lộc, vượng khí và no đủ quanh năm. Lúc nào gia chủ, chủ nhân cũng dồi dào về cả con người lẫn vật chất, của cải. Lúc nào cũng an khang, thịnh vượng, hậu mãi về sau.

Qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu về ý nghĩa bức tranh sơn thủy hữu tình. Đặc biệt làm tìm hiểu sâu hơn về tất cả những hình ảnh có trong bức tranh. Bạn hãy chọn cho mình mẫu tranh ưng ý trang trí không gian hoặc làm quà tặng đẹp ý nghĩa nhé!!!

Hình ảnh Tranh sơn thủy hữu tình treo tường phòng khách đẹp

Tranh sơn thủy hữu tình treo tường phòng khách đẹp

*** Xem thêm:

==>> Tranh sơn thủy hữu tình hợp tuổi nào, mệnh nào

==>> Tranh sơn thủy hữu tình treo ở đâu, treo hướng nào tốt


Rất mong những chia sẻ trên đây hữu ích với quý vị. Mong rằng quý vị và các bạn sẽ chọn được cho mình mẫu tranh đẹp ưng ý trang trí phòng khách, phòng làm việc hoặc dùng làm quà tặng tranh treo tường. Mong rằng Furnibuy chính là điểm đến lý tưởng làm hài lòng mọi quý khách hàng!!!

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết!!!

5 2 votes
Article Rating