Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất Kệ tivi gỗ công nghiệp có bền không?

Kệ tivi gỗ công nghiệp có bền không?

Kệ tivi gỗ công nghiệp có bền không? Sẽ không có câu trả lời nào chính xác cho bạn với một câu hỏi chung như thế này. Nếu tìm hiểu kỹ hơn 1 chút bạn sẽ có những câu hỏi như: kệ tivi MDF có bền không; Hay kệ tivi gỗ MFC… có bền không thì câu trả lời đưa ra cực kỳ dễ dàng. Vì độ bền của kệ tivi bằng gỗ phụ thuộc chính vào loại cốt gỗ: MFC, MDF, HDF, CDF…  Còn các yếu tố khác như: bề mặt phủ trên gỗ + sử dụng kệ tivi đúng cách đều góp phần tạo nên độ bền của một chiếc kệ tivi gỗ ép công nghiệp.

Dưới đây là 3 yếu tố quyết định kệ tivi gỗ công nghiệp có bền không:

 • Cốt gỗ làm kệ tivi công nghiệp loại nào bền, loại nào kém bền?
 • Bề mặt phủ lên cốt gỗ công nghiệp làm kệ tivi ảnh hưởng gì đến độ bền?
 • Sử dụng đúng cách kệ tivi gỗ công nghiệp có giúp tăng độ bền không?

1. Cốt gỗ làm kệ tivi công nghiệp loại nào bền, loại nào kém bền?

Ở bài viết: Gỗ công nghiệp là gì, Furnibuy có nhắc đến 10 loại gỗ công nghiệp hay dùng phổ biến nhất. Trong đó chỉ có 3 loại là cốt gỗ chính: Ván dăm MFC, gỗ MDF, gỗ HDF h Số còn lại là tên của các loại gỗ CN chống ẩm và tên gọi theo bề mặt phủ của gỗ (sẽ nói ở dưới phần 2). Nếu xét về độ bên trong 3 loại cốt trên thì MFC là loại gỗ kém bền nhất. Độ bền được phân bậc như sau: MFC < MDF < HDF.

So sanh gia cac loai go cong nghiep mfc, mdf, hdf

So sánh giá các loại gỗ công nghiệp MFC, MDF, HDF

Như vậy nếu bạn ra ngoài mua các kệ tivi gỗ công nghiệp bán sẵn mà không hỏi kỹ rất dễ mua phải kệ tivi gỗ MFC. Loại kệ này là kệ được bán với mức giá rẻ nhất trong các loại kệ tivi gỗ công nghiệp. Các mẫu kệ được trưng bày sẵn tại các cửa hàng đồ gỗ thường làm với cốt gỗ ván dăm này. Hoặc tại các đơn vị bán chủ yếu online với mức giá siêu rẻ để cạnh tranh giá trên thị trường.

 • Lý do kệ tivi gỗ công nghiệp MFC kém bền. Do cốt gỗ yếu vì được làm bằng dăm gỗ, không đặc như sợi gỗ, bột gỗ nên độ liên kết gỗ kém hơn. Kết hợp với sử dụng kệ tivi sai cách sau khi mua dẫn đến kệ tivi nhanh chóng ọp ẹp, trầy xước, giảm độ bền. Điều này gây hoang mang cho nhiều gia đình về sau: Không biết dùng kệ tivi gỗ công nghiệp có bền không.
Ke tivi mdf co ben khong tot khong

Kệ tivi MDF bền tốt hơn kệ tivi gỗ MFC

Nhưng Furnibuy muốn làm rõ điều này cho quý vị hiểu: Gỗ MFC bản chất chỉ là cốt gỗ yếu hơn so với các loại gỗ công nghiệp khác. Nên việc ứng dụng MFC làm các đồ dùng văn phòng như bàn làm việc, bàn họp ít chịu lực thì độ bền của chúng lên tới  7 – 10 năm là vô tư. Còn nếu làm kệ tivi thì cần phải chịu sức nặng cao hơn 1 chút, ít nhất là độ nặng của 1 chiếc tivi. Nên thường làm từ gỗ MDF trở lên sẽ tốt hơn, độ bền cao hơn.

Hiện nay, đa phần các cửa hàng đồ gỗ nội thất cũng không chạy theo giá thành mà làm tổn hại đến thương hiệu Nội thất của mình. Vì bán hàng lâu năm chứ không bán kiểu ngày 1 ngày 2. Nên quý vị chỉ cần tìm hiểu thêm 1 chút để hiểu rõ hơn về kệ tivi gỗ công nghiệp, sẽ tránh mua phải các sản phẩm kém bền, kém chất lượng.

2. Bề mặt phủ lên cốt gỗ công nghiệp làm kệ tivi ảnh hưởng gì đến độ bền?

Kệ tivi gỗ công nghiệp có bền không phụ thuộc cả vào bề mặt phủ lên cốt gỗ. Vì mỗi bề mặt phủ lại có đặc tính khác nhau, và độ bảo vệ lớp gỗ khác nhau. Và độ bền ở đây được hiểu là bảo vệ tính thẩm mỹ của chiếc kệ tivi gỗ CN. Có những nhà dùng mấy năm chiếc kệ tivi gỗ công nghiệp nhìn vẫn như mới. Có nhà dùng được 1 thời gian chiếc kệ lại như xỉn màu cũ kỹ, bị trầy xước rất mất thẩm mỹ.

Ví dụ như: Kệ tivi MDF phủ melamine thì lớp phủ bề mặt melamin mỏng dính từ khoảng 0.4 – 1zem (10zem=1mm). Nên đương nhiên khả năng chống xước, chống trầy của melamine cũng thấp hơn so với Laminate. Mặc dù màu sắc của melamine và Laminate giống hệt nhau. Nhưng kệ tivi MDF phủ Laminate là loại bề mặt phủ cao cấp hơn melamine. (Xem lại: So sánh gỗ melamine và gỗ Laminate).

Bạn cứ tưởng tượng, cùng độ mạnh khi tác động, kệ tivi gỗ CN được phủ melamine sẽ dễ dàng nhìn thấy lõi gỗ, còn lamiate vẫn bảo vệ tốt hơn và khó thấy được lõi gỗ ngay. Do đó sử dụng laminate phủ trên bề mặt kệ tivi bền hơn, đẹp hơn, che được cả các lỗ khoan ốc vít trên bề mặt mang đến tính thẩm mỹ cao hơn. Nhưng giá thành lại cao hơn, nên thường hàng may đo làm theo yêu cầu mới hay sử dụng.

Nếu sử dụng bề mặt phủ acrylic hay veneer, eco veneer trên bề mặt gỗ làm kệ tivi, Furnibuy trả lời thẳng luôn là không có bền. Các bề mặt này tính thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn hai loại trên. Tuy nhiên khả năng chống xước, chống ẩm kém hơn. Nên chẳng mấy khi người ta dùng các loại bề mặt này để làm kệ tivi cả.

Tóm lại sử dụng bề mặt phủ melamine và laminate thì quý vị hoàn toàn tự tin trả lời: CÓ cho câu hỏi: “Kệ tivi gỗ công nghiệp có bền không” nhé!

3. Sử dụng đúng cách kệ tivi gỗ công nghiệp có giúp tăng độ bền không?

Có chứ, việc sử dụng đúng cách kệ tivi gỗ công nghiệp giúp gia tăng tuổi thọ cho món đồ. Nói có vẻ nghiêm trọng lớn lao, nhưng chủ nhà chỉ cần lưu ý mấy điều sau:

Gỗ công nghiệp cực kỳ sợ nước. Lý do là gỗ công nghiệp liên kết bằng keo, nước vào keo bong, tính liên kết gỗ rời rạc, gỗ trương phồng… hỏng luôn!

 • Tránh kê kệ tivi ở vị trí thấp có khả năng ngập nước cao.
 • Tránh làm đổ nước trên bề mặt kệ tivi lâu. Đổ nước phát lau ngay sẽ đảm bảo được độ bền cho tủ.
 • Tránh để các đồ cực nóng, hoặc cực lạnh tiếp xúc phía trên bề mặt kệ tivi bằng gỗ công nghiệp. Nên để các bát cháo nóng của con, bát canh nóng, hoặc cốc nước đá lên các tấm thảm nhỏ sẽ giữ được độ bền kệ tivi tốt hơn.
 • Tránh kê kệ tivi vào sát tường, thời tiết ẩm, trời nổm kệ sẽ bị ẩm ướt theo.
Su dung ke tivi go cong nghiep dung cach

Sử dụng kệ tivi gỗ công nghiệp đúng cách

Kệ tivi gỗ công nghiệp có bền không phụ thuộc vào các lưu ý khác:

 • Nên kê kệ tivi gỗ công nghiệp cố định. Tránh di chuyển các vị trí kệ tivi. Tránh tháo lắp kệ tivi gỗ công nghiệp nhiều lần.
 • Vệ sinh bề mặt trong và ngoài kệ tivi cần vắt khăn kiệt nước. Nên bật quạt gió, mở cửa phòng cửa sổ cho các loại nội thất gỗ công nghiệp nói chung dễ thở hơn.
 • Kệ tivi có các ngăn kéo, tránh để cho các bé nghịch kéo ra kéo vào nhanh hư hỏng.

Nếu kết hợp được cả 3 yếu tố trên, thì kệ tivi gỗ công nghiệp có bền không sẽ không khiến quý vị phải lo lắng nhiều nữa. Hãy biết rõ các món đồ mình mua và sử dụng chúng đúng cách, phù hợp. Nhất định gia đình bạn sẽ có các món đồ nội thất gỗ công nghiệp nói chung, và kệ tivi gỗ CN nói riêng bền đẹp theo thời gian.

Như vậy, Furnibuy đã vừa giúp các gia đình biết được kệ tivi gỗ công nghiệp có bền không? Từ đó có sự lựa chọn loại gỗ làm kệ tivi cho nhà mình phù hợp nhất. Chúc quý vị có được chiếc kệ tivi gỗ CN hài lòng nhất! Mời xem nhanh bộ sưu tập: 49+ mẫu kệ tivi đẹp nhất 2020.


Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gỗ công nghiệp như: bàn kệ tivi, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ giày dép, bàn trang điểm… Ngoài ra Furnibuy còn trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường, hàng trăm mẫu ghế sofa đẹp có sẵn để lựa chọn.

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Hãy dạo quanh: Nôi thất giá rẻ Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất kể trên trong từng danh mục. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết