Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất So sánh gỗ hương và căm xe chi tiết cho từng loại

So sánh gỗ hương và căm xe chi tiết cho từng loại

So sánh gỗ hương và gỗ căm xe, sẽ có rất nhiều khách hàng dễ nhầm lẫn. Bởi màu sắc của 2 loại gỗ này đều có màu nâu đỏ hoặc cánh gián na ná nhau. Nhưng trên thực tế giữa gỗ hương và gỗ căm xe không chỉ đơn giản là giống nhau về màu sắc. Vì gỗ hương không chỉ có 1 loại. Nên Furnibuy sẽ đi so sánh gỗ căm xe và từng loại gỗ hương một cách chi tiết nhất để quý vị có được góc nhìn khách quan.

1. Vì sao cần so sánh gỗ hương và gỗ căm xe chi tiết cho từng loại

Như Furnibuy đã nói trên, gỗ hương có nhiều loại. Mỗi loại lại có xuất xứ, đặc điểm và tính chất gỗ khác nhau. Nên không thể gộp chung lại là gỗ hương và so sánh với gỗ căm xe được. Như vậy, sẽ làm mất đi tính khách quan, tính thực tế của các loại gỗ này. Hơn nữa, tính chung chung còn khiến dễ khiến người mua hàng nhầm lẫn.

so sanh go huong va go cam xe dung trong noi that

So sánh 2 loại gỗ hương và gỗ căm xe dùng trong nội thất hiện nay

  • Gỗ hương tự nhiên trong rừng ở nước ta hiện nay đã bị cấm khai thác. Vì thế lượng gỗ sử dụng trên thị trường chủ yếu được nhập từ Lào và Nam Phi. Gỗ hương nói chung là loại thân gỗ lớn chiều cao cây trưởng thành từ 30-40m, đường kính 60-80cm. Gỗ hương có nhiều loại: gỗ hương xám, gỗ hương vân, gỗ hương đá, gỗ hương đỏ,… với đặc tính mỗi loại khác nhau. Quý vị có thể xem chi tiết trong bài viết: Tất tần tật về gỗ hương – Phân loại, giá bán.
  • Trong khi đó, nguồn gốc của cây căm xe cũng tương tự. Loài cây này đã bị hạn chế và cấm khai thác trong rừng tự nhiên của nước ta. Và gỗ căm xe chủ yếu được nhập từ Lào, Myanmar, Campuchia,… Gỗ căm xe không có sự phân loại như gỗ hương. Chỉ có sự khác biệt đôi chút về xuất xứ nhưng không tác động nhiều về chất lượng.
sofa goc chu l tay trung bang go huong da

sofa góc chữ L tay trứng bằng gỗ hương đá

Đặc biệt: Số lượng gỗ hương trên thị trường hiện nay có nhiều và được đánh giá đa dạng hơn gỗ căm xe. Trong thời gian sinh trưởng, cây căm xe dễ bị sâu đục thân và chết cây. Vì thế khi xẻ cây sẽ không đều nhau, những ván gỗ dài và lớn thường khá hiếm, giá cũng cao hơn. Chủ yếu vẫn là gỗ căm xe xẻ phách. Trong khi đó gỗ hương có nhiều tấm xẻ lớn, nên được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

2. So sánh độ bền của gỗ hương và gỗ căm xe

Trong danh sách các loại gỗ tự nhiên tại nước ta, gỗ hương được xếp vào nhóm I, còn gỗ căm xe được xếp vào nhóm II. Điều này cũng đánh giá được phần nào chất lượng của 2 loại gỗ này.

  • Gỗ hương tuy rằng có nhiều loại là gỗ hương đá, gỗ hương vân, gỗ hương xám, gỗ hương đỏ,… Nhưng xét về độ bền thì gỗ hương nói chung đều là gỗ cứng. Thớ gỗ mịn, độ giãn nở gần như bằng không. Cốt gỗ rắn đanh, ít bị mối mọt. Khả năng chống chịu với thay đổi của thời tiết rất tốt, hạn chế được cong vênh hay co ngót. Trong đó, có gỗ hương đỏ, gỗ hương đá là cứng hơn gỗ hương xám với hương vân.
  • Gỗ căm xe cũng được nhận xét là loại gỗ cứng. Tính chất của gỗ căm xe ít bị giãn nở theo thời tiết. Khả năng chịu lực va đập ở mức ổn. Hiếm khi thấy gỗ căm xe bị nứt nẻ nhờ vào những liên kết gỗ tự nhiên được hình thành qua vài chục năm, thậm chí cả trăm năm rất bền chắc.
so sanh do ben go huong va go cam xe loai nao ben hon

Gỗ hương có nhiều loại nhưng đều cứng chắc hơn so với gỗ căm xe

So sánh gỗ căm xe và gỗ hương về độ bền, có thể thấy 2 loại gỗ này tương đương nhau. Một 9 một 10, trong đó gỗ căm xe 9, và gỗ hương 10. Vì có 1 đặc điểm mà gỗ căm xe vẫn kém hơn gỗ hương. Căm xe có chứa tinh dầu trong thân gỗ, nên khả năng có thể sẽ bị phồng rộp nếu không được xử lý gỗ tốt trước khi sử dụng.

3. Cách nhận biết gỗ căm xe với từng loại gỗ hương khác nhau

Gỗ hương vân, gỗ hương xám, gỗ hương đỏ, gỗ hương đá,… sẽ khác với gỗ căm xe. Vậy nên khi so sánh gỗ căm xe với gỗ hương chi tiết cho từng loại để thấy được sự khác biệt.

  • Màu sắc của gỗ căm xe có màu nâu sẫm khi sơn Pu có màu cánh gián rất đẹp mắt. Đặc điểm đặc trưng là trong thân gỗ căm xe có chứa tinh dầu. Ban đầu khi mới khai thác màu gỗ cũng khá tươi như màu đỏ cam. Lâu dần, lượng tinh dầu trong gỗ tiết ra, khiến màu gỗ sậm hơn hẳn. Có thể gọi đó là màu nâu đỏ. Vân gỗ căm xe dạng vân núi.
go cam xe dung lam ban ghe phong khach

Với tính chất cứng và chắc, gỗ căm xe thích hợp để làm bàn ghế phòng khách với độ bền cao vài chục năm

  • Trong khi đó, chỉ có gỗ hương đỏ và gỗ hương đá là có màu sắc gần giống với gỗ căm xe. Đó là sau khi sơn phủ lớp bên ngoài đồ gỗ thì màu của gỗ hương đỏ, hương đá thường là màu nâu đỏ, nâu cánh gián sang trọng.
  • Còn với gỗ hương xám, gỗ hương vân lại thiên về tone màu gỗ trầm hơn. Sau khi sơn phủ, 2 loại gỗ hương này có màu nâu vàng, nâu xám với những đường vân khá rõ nét. Nhìn vào những vân gỗ xám đậm pha lẫn vân đen to rõ ràng này, chắc chắn bạn sẽ phân biệt được sự khác nhau với gỗ căm xe.
  • Thêm nữa, có một cách để phân biệt gỗ hương vân và gỗ căm xe. Đó là gỗ hương vân thường có mùi chua, hoặc mùi nồng nên được gọi là gỗ hương chua, gỗ hương thối. Nhất là vào mùa nồm ẩm thì mùi này càng rõ nhận biết.
cach nhan biet cac loai go huong voi go cam xe

Hình ảnh cho thấy sự khác biệt màu sắc giữa gỗ hương vân và gỗ căm xe

4. So sánh giá gỗ hương và gỗ căm xe trên thị trường hiện nay

Cả 2 loại gỗ hương và gỗ căm xe đều thuộc phân khúc giá cao cấp. Giá bán 2 loại này đắt hơn những loại gỗ tự nhiên phổ thông khác như gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ tần bì,… Để có báo giá chính xác khi so sánh giá của gỗ hương và gỗ căm xe thì không có một chuẩn chung nào. Vì giá bán dao động hàng ngày, phụ thuộc vào yếu tố cung cầu thị trường. Ngoài ra, gỗ hương cũng có nhiều loại, nên giá bán cũng khác nhau.

so sanh gia ban go huong va go cam xe tren thi truong

Gỗ hương có nhiều loại, giữa gỗ hương và gỗ căm xe loại nào đắt hơn?

Nhìn trên mặt bằng chung của thị trường hiện nay, có thể nhận thấy giá bán gỗ hương vẫn cao hơn gỗ căm xe. Cụ thể với từng sản phẩm quý vị muốn chọn như thế nào, có thể tham khảo giá bán chi tiết tại các đơn vị cung cấp đồ gỗ.

Tổng kết lại: So sánh gỗ hương và căm xe có thể thấy cả 2 loại gỗ này đều tốt. Mỗi loại gỗ lại có 1 màu sắc riêng, phong cách riêng biệt. Nên quý vị hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong những loại gỗ này theo sở thích.

Gỗ căm xe và gỗ hương đều nằm trong nhóm gỗ quý. Vì vậy số lượng ngày càng bị cạn kiệt, giá bán ngày càng đắt đỏ. Hơn nữa, những cây gỗ quý phát triển hàng chục, hàng trăm năm trong tự nhiên mới có thể khai thác được. Nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều, trong khi số lượng có hạn.

go huong va go cam xe thuoc loai go quy hiem

Gỗ hương và gỗ căm xe đều thuộc nguồn gỗ quý hiếm

Hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường, các sản phẩm nội thất của Furnibuy không sử dụng các loại gỗ quý hiếm. Thay vào đó, các mẫu bàn ăn, bàn ghế sofa đều làm từ gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ tần bì, gỗ cao su,… Đều là các loại gỗ phổ thông, nguồn gỗ dồi dào, không khan hiếm. Đặc biệt, phân khúc sản phẩm này dành cho mọi gia đình đều có thể sở hữu.

Tại Furnibuy có TOP mẫu bàn ghế gỗ sồi kê phòng khách siêu bán chạy, ảnh thực tế. để quý vị tham khảo.

================================================================================================================

Như vậy, Furnibuy đã vừa cùng quý vị đi tìm hiểu, so sánh gỗ hương và gỗ căm xe. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, sẽ giúp quý vị có thêm nhiều kinh nghiệm khi đi lựa chọn đồ gỗ tự nhiên.

Đừng quên tham khảo với TOP 10 loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất phổ biến nhất hiện nay. Chúc quý vị tìm được loại gỗ mà mình ưng ý nhất.

Furnibuy – Siêu thị nội thất giá rẻ, chất lượng

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gia đình giá rẻ như: bàn kệ tivibàn ăngiường ngủtủ giày dépbàn trang điểm,. Ngoài ra Furnibuy còn trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường, hàng trăm mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn.

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy.com cùng các sản phẩm nội thất gia đình khác như: bàn trà, kệ tivi, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ giày dép, bàn trang điểm, tranh treo tường…

Hãy dạo quanh: Siêu thị nội thất giá rẻ Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất kể trên trong từng danh mục. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Các tìm kiếm liên quan: So sánh gỗ Sồi và gỗ căm xe; so sánh gỗ căm xe và gỗ hương, so sánh gỗ căm xe và gỗ xoan đào, so sánh gỗ căm xe và gỗ gõ đỏ, so sánh gỗ căm xe và gỗ lim, so sánh gỗ căm xe và gỗ gụ,… 
5 2 votes
Article Rating