Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất So sánh gỗ hương xám và gỗ gõ đỏ chi tiết nhất

So sánh gỗ hương xám và gỗ gõ đỏ chi tiết nhất

Gỗ hương và gỗ gõ đỏ hiện nay đều nằm trong TOP những loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất được nhiều người ưa chuộng. Nhưng trên thực tế, gỗ hương lại có nhiều loại khác nhau. Và không phải loại nào cũng có đặc điểm giống nhau. Trong đó có gỗ hương xám hiện nay đang nhận được sự quan tâm. Bài viết này, Furnibuy sẽ cùng quý vị đi so sánh gỗ hương xám và gỗ gõ đỏ dựa trên các tiêu chí: độ bền, đặc tính, giá bán. Ngoài ra, cũng sẽ có những đặc điểm để nhận biết được 2 loại gỗ này khác nhau như thế nào nhé.

So sánh gỗ hương xám và gỗ gõ đỏ – Chất lượng, giá bán, tính thẩm mỹ

so sanh go huong xam va go go do

So sánh gỗ hương xám và gỗ gõ đỏ chi tiết và thực tế nhất trên nhiều phương diện

1. Nguồn gốc gỗ hương xám và gỗ gõ đỏ trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, gỗ tự nhiên đóng nội thất đa phần là gỗ nhập khẩu. Với gỗ hương xám và gỗ gõ đỏ cũng không ngoại lệ. Mặc dù những loại gỗ này được dân ta rất ưa chuộng. Nhưng cả gỗ hương và gỗ gõ đỏ đều nằm trong danh sách cấm khai thác tự nhiên ở nước ta. Do đó, nguồn gỗ chủ yếu vẫn được nhập khẩu từ Lào, Campuchia và Nam Phi. Và trên thực tế là:

 • Việt Nam chính thức cấm khai thác gỗ từ năm 1993 và chính thức đóng toàn bộ cửa rừng vào năm 2017.
 • Từ 2016 chính phủ Lào đã chính thức không cấp hạn ngạch xuất khẩu gỗ được khai thác nguyên sinh.
 • Chính phủ Campuchia siết chặt việc khai thác rừng và lên kế hoạch đóng cửa rừng.

Chỉ còn mỗi vùng đất Nam Phi là nguồn cung cấp gỗ dồi dào nhất. Do đó, gỗ hương xám hay gỗ gõ đỏ trên thị trường hiện nay chiếm đa phần được nhập khẩu từ Nam Phi. Sự tương đồng về nguồn gốc, sẽ giúp việc so sánh gỗ hương xám và gỗ gõ đỏ được chính xác hơn. Hãy cùng Furnibuy so sánh gỗ hương xám Nam Phi và gỗ gõ đỏ Nam phi khác nhau như thế nào nhé.

go go do va go huong xam nhap khau nam phi

Cả gỗ hương xám và gỗ gõ đỏ trên thị trường hiện nay đa phần là gỗ nhập khẩu từ Nam Phi

2. So sánh gỗ hương xám hay gỗ gõ đỏ dùng bền hơn

Cả gỗ hương xám và gõ đỏ đều nằm trong nhóm I gỗ tự nhiên tại Việt Nam. Vì thế chất lượng từ 2 loại gỗ có thể nói là miễn chê. Ưu điểm chung của gõ đỏ và hương xám chính là khả năng kháng mối mọt cực kỳ tốt. Nhờ vào tính dẻo dai của mình mà cả gỗ hương xám và gỗ gõ đỏ đều có thể đục đẽo bằng tay hay chế tác bằng máy đều rất tốt.

Tuy nhiên, khi xét riêng về độ cứng thì các tay thợ lâu năm trong ngành mộc đều nhận xét gỗ gõ đỏ cứng hơn gỗ hương xám.

 • Gỗ hương xám nằm trong nhóm gỗ hương tự nhiên. Nhưng so với các loại gỗ hương khác như hương đá, gỗ hương đỏ, hương vân,… thì gỗ hương xám là kém bền nhất. Chất gỗ hương xám Nam Phi khá sộp, nên dùng gỗ hương xám cũng dễ bị cong vênh hơn. Điều này Furnibuy cũng đã lý giải trong bài viết: Nhược điểm gỗ hương xám. Quý vị có thể tham khảo.
 • Còn gỗ gõ đỏ có chất gỗ đanh cứng, nói không với cong vênh, nứt nẻ. Thớ gỗ dày nên có độ bền cao, dùng được lâu dài. Ngoài ra, chất gỗ còn khá trơ nên hầu như không thấm nước. Khả năng chịu va đập, chịu tác động ngoại lực của gõ đỏ rất tốt.
so sanh do ben go huong xam va go go do

Gỗ gõ đỏ có độ cứng tốt hơn gỗ hương xám

3. Phân biệt gỗ hương xám và gỗ gõ đỏ 

Chỉ cần nhắc đến tên gọi ta cũng có thể hình dung được 2 loại gỗ này khác nhau như thế nào. Gỗ hương xám có màu xám nâu hơi trầm. Còn gỗ gõ đỏ đi theo tone màu đỏ cam nổi bật.

+/ Màu sắc:

 • Khi còn mộc tức là gỗ mới xẻ, hoặc chế tác xong nhưng chưa sơn phủ gì. Ta có thể nhận biết dễ dàng gỗ gõ đỏ thì có màu hơi ngả vàng, hoặc màu vàng cam. Còn gỗ hương xám có màu hơi nâu, vân gỗ màu xám nâu pha với vân đen. Màu sắc của gõ đỏ được nhận xét là sáng hơn gỗ hương xám.
 • Sau khi sơn phủ hoàn thiện sản phẩm thì gỗ gõ đỏ có tone màu vàng cam, hay có người còn gọi là vàng ngả nâu. Còn gỗ hương xám theo tone màu gỗ nâu trầm hơn. Khi này vân gỗ của gỗ gõ đỏ cũng nổi bật hơn so với gỗ hương xám.
phan biet go huong xam va go go do qua mau sac

Gỗ hương xám (bên trái) và gỗ gõ đỏ (bên phải)

+/ Vân gỗ: 

 • Vân gỗ gõ đỏ là những đường vân lớn, màu vàng xen lẫn màu đen như da hổ (nên còn có tên gọi khác là gỗ hổ bì). Vân gỗ lớn đồng nghĩa với việc biên độ rộng hơn (thưa vân hơn) nên vân khá rõ nét. Xen giữa vân gỗ là những phần loang đen, càng loang đen càng thưa.
 • Vân gỗ hương xám dạng suôn đều, vân núi khá nhạt, không có vân xoắn. Nhận xét về vân gỗ thì hương xám không được đẹp và rõ nét như gỗ gõ đỏ.

+/ Thớ gỗ gõ đỏ mịn hơn, tom gỗ nhỏ hơn so với gỗ hương xám.

4. So sánh giá bán gỗ hương xám và gỗ gõ đỏ 

Mặc dù cùng có nguồn gốc nhập khẩu từ Nam Phi, nhưng giá bán của gõ đỏ và hương xám có sự chênh lệch. So sánh giá bán gỗ hương xám và gõ đỏ sẽ giúp quý vị có được sự cân nhắc tài chính trước khi mua 1 trong 2 loại gỗ này. Với những ưu điểm có phần nhỉnh hơn so với gỗ hương xám. Trên thực tế, giá bán gỗ gõ đỏ thô nguyên liệu vẫn cao hơn.

Vậy nên chọn gỗ hương xám hay gỗ gõ đỏ khi mua đồ nội thất?

 • Gỗ gõ đỏ khi làm nội thất sẽ mang màu sắc thiên về tone màu đỏ, hoặc màu vàng ngả nâu. Màu sắc này vừa mang tính sang trọng, lại vừa không kém phần trẻ trung. Trong khi đó, gỗ hương xám lại thiên về tone màu nâu khá truyền thống, thích hợp với những ai yêu gam màu trầm hơn. Nếu để nhận xét thì Ad thấy màu gỗ gõ đỏ sang hơn.
nen chon go huong xam hay go go do lam noi that

Gỗ hương xám mang đến phong cách nội thất truyền thống, trầm ấm hơn

 • Gỗ gõ đỏ tuy có cứng chắc hơn gỗ hương xám đôi chút, nhưng hạn chế là giá bán lại rất cao. Để sở hữu được bộ bàn ghế gỗ gõ, hay chiếc giường ngủ gỗ gõ đỏ không phải dễ dàng. Còn với gỗ hương xám, mặc dù thuộc dòng gỗ hương cao cấp, nhưng lại có giá bán phải chăng, thân thiện với người dùng. Độ bền của gỗ hương xám cũng rất đáng kể từ 15 – 20 năm. Trong đó, giá bán hương xám Nam Phi là rẻ nhất trong các loại gỗ hương. 

Như vậy, Furnibuy đã vừa cùng quý vị đi tìm hiểu và so sánh về hương xám và gỗ gõ đỏ. Nếu như không xét đến yếu tố giá thành, thì việc lựa chọn 1 trong 2 loại gỗ này sẽ tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người.

========================================================================================

Gỗ hương và gỗ gõ đỏ nằm trong nhóm gỗ tự nhiên quý hiếm. Khi tìm hiểu và so sánh 2 loại gỗ này, ta có thể dễ dàng nhận ra giá bán của chúng rất cao. Bởi nguồn gỗ hiện nay, kể cả gỗ nhập khẩu từ Nam Phi cũng không phải là vô kể.

Chuộng dùng đồ gỗ tự nhiên làm nội thất, quý vị có thể tham khảo với một số loại gỗ phổ thông hơn như: gỗ sồi, gỗ xoan, gỗ tần bì, cao su,… Tại Furnibuy, các món đồ nội thất gỗ tự nhiên đều sử dụng những loại gỗ này. Ưu điểm vượt trội của chúng là có giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều gia đình. Ngoài ra, việc sử dụng gỗ rừng trồng sẽ hạn chế được tình trạng khai thác cạn kiệt nguồn gỗ quý có trong tự nhiên.

Mời quý vị cùng tham khảo: TOP các mẫu sofa gỗ sồi đẹp hot hit – Ảnh thực tế tại nhà khách!

Furnibuy – Siêu thị nội thất giá rẻ, chất lượng

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gia đình giá rẻ như: bàn kệ tivibàn ăngiường ngủtủ giày dépbàn trang điểm,. Ngoài ra Furnibuy còn trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường, hàng trăm mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn.

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy.com cùng các sản phẩm nội thất gia đình khác như: bàn trà, kệ tivi, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ giày dép, bàn trang điểm, tranh treo tường…

Hãy dạo quanh: Siêu thị nội thất giá rẻ Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất kể trên trong từng danh mục. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Các tìm kiếm liên quan: so sánh gỗ hương đá và gỗ gõ đỏ, so sánh gỗ hương xám và gỗ xoan đào, so sánh gỗ hương xám và gỗ sồi, so sánh gỗ hương và gỗ gõ đỏ, giá bán gỗ hương xám nam phi, giá bán gỗ gõ đỏ nam phi, …

5 1 vote
Article Rating