Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay Bàn ăn gỗ công nghiệp – Nên mua hay không?

Bàn ăn gỗ công nghiệp – Nên mua hay không?

Khi search trên google: “Bàn ăn gỗ công nghiệp” sẽ hiện lên rất nhiều kết quả khác nhau. Thậm chí, bạn còn được xem nhất nhiều website có bán bộ bàn ghế ăn gỗ CN. Tuy nhiên trên thực tế, các cửa hàng bán nội thất, hay tại các làng nghề nội thất đồ gỗ, tỷ lệ gặp được một bộ bàn ăn làm từ gỗ công nghiệp là cực kỳ hiếm.

Tại sao có người muốn mua (tức có nhu cầu) mà lại ít có nơi bán (tức nguồn cung)? Liệu có phải bàn ghế ăn gỗ công nghiệp chất lượng không tốt chăng? Đó cũng chính là mục đích Nội thất Furnibuy giải đáp cho quý vị trong bài viết này. Nhưng trước hết quý vị cần nắm được:

  • Bàn ăn gỗ công nghiệp là gì? Gồm những loại nào?
  • So sánh bàn ăn gỗ công nghiệp với bàn ghế ăn gỗ tự nhiên. (Từ đó biết được lý do tại sao ít có nơi bán: Có phải do chất lượng, hay vì lý do khác).
  • Kiểu dáng các mẫu bàn ghế ăn đẹp có thể làm được từ gỗ công nghiệp?
  • Tổng kết: Bàn ăn gỗ công nghiệp có tốt không, có nên mua không?

1. Bàn ăn gỗ công nghiệp là gì? Gồm những loại nào?

Ban an go cong nghiep co tot khong co nen mua khong

Bàn ăn gỗ công nghiệp có tốt không nên mua không?

Bàn ăn gỗ công nghiệp là loại bàn được làm từ gỗ công nghiệp hay thường gọi là gỗ ép. Đây là loại gỗ được làm từ các dăm gỗ, sợi gỗ, bột gỗ (lấy chủ yếu từ vụn gỗ, cành cây, nhánh cây) trộn với keo, hóa chất rồi ép dưới nhiệt độ áp suất quy định tạo thành các tấm gỗ. Khác với loại bàn ăn gỗ tự nhiên được làm từ các tấm gỗ thịt: Xoan đào, gỗ sồi, óc chó, thông, keo… Hiện nay các loại gỗ công nghiệp thường được sử dụng như gỗ: MDF, MFC, HDF, ván ép Plywood, gỗ ghép thanh. Hãy xem ngay: 10 loại gỗ công nghiệp sử dụng phổ biến nhất hiện nay!

Vậy bàn ghế ăn gỗ công nghiệp gồm những loại nào?

Không phải kiểu dáng bàn ghế ăn gỗ tự nhiên nào cũng có thể làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp. Vì nguyên tắc ứng dụng của gỗ công nghiệp là sản xuất ở dạng tấm liên kết, nguyên khối để tăng tính chịu lực. Trong khi các mẫu bàn ghế ăn đòi hỏi sự mềm mại, uốn lượn. Các chân ghế ăn, chân bàn ăn cần chắc chắn có độ chịu lực cao. Nên nếu dùng gỗ công nghiệp để làm chân trụ ghế hay chân bàn dạng ống tròn nhỏ thì tính chịu lực sẽ rất kém. Đồng thời tính thẩm mỹ cũng kém hơn với với gỗ tự nhiên.

Ảnh bộ bàn ăn 4 ghế gấp gọn đẹp giá rẻ thông minh

Ảnh bộ bàn ăn 4 ghế gấp gọn đẹp giá rẻ thông minh

Thế nhưng thực tế, vẫn có nhiều loại bàn ghế ăn gỗ CN ra đời vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, lại rất tiện dụng và chịu lực tốt. Cụ thể:

  • Bàn ghế ăn thông minh gấp gọn. Đa phần các mẫu bàn ghế ăn gỗ công nghiệp giá rẻ đều được ứng dụng làm bàn ghế ăn thông minh. Đương nhiên các mẫu bàn ăn thông minh làm bằng gỗ tự nhiên vẫn được sản xuất rất nhiều. Đây là bàn còn ghế thì phần chân ghế vẫn phải sự dụng các loại gỗ tự nhiên để đảm bảo chắc chắn.
  • Kiểu bàn ghế ăn gỗ CN kết hợp phần khung ghế chân sắt hoặc inox.
  • Các kiểu bàn ghế ăn được kết hợp phần chân gỗ tự nhiên loại phổ thông giá rẻ.
Hình ảnh Bộ bàn ăn nhỏ 4 ghế kích thước 120 cm

Bộ bàn ăn nhỏ 4 ghế kích thước 120 cm được làm kết hợp từ mặt bàn gỗ CN đến chân ghế chân bàn gỗ tự nhiên.

Như vậy, gỗ công nghiệp được dùng làm bàn ăn không phải không có, chỉ là hiếm hơn so với các loại bàn làm từ gỗ tự nhiên. Đa số các nhà chung cư, nhà phố hiện nay đều đang dùng bàn ăn bằng gỗ tự nhiên. Mời bạn xem tiếp phần 2 để biết được giữa bàn ăn gỗ tự nhiên và bàn ăn gỗ công nghiệp loại nào tốt hơn. Hay: Bàn ăn gỗ công nghiệp có tốt không?

2. So sánh bàn ăn gỗ công nghiệp với bàn ghế ăn gỗ tự nhiên.

Tiêu chí/ Loại bàn ăn Bàn ăn gỗ công nghiệp Bàn ăn gỗ tự nhiên
Độ chịu lực Kém hơn, mật độ gỗ trung bình kém hơn gỗ tự nhiên Tốt hơn, chịu lực tốt.
Tính thẩm mỹ Dán melamine là lớp nhựa giả vân gỗ nên kém tự nhiên hơn. Nếu sơn phủ PU, dán Veneer, Arcylic thì tính thẩm mỹ cao hơn nên kéo giá cao hơn. Vân gỗ tự nhiên đẹp hơn, chân thực hơn.
Tình trạng cong vênh mối mọt Ít cong vênh mối mọt do xử lý tốt qua các khâu sản xuất gỗ Dễ bị cong vênh hơn vì nếu mặt bàn gỗ tự nhiên là độ mỏng như thông thường rất dễ cong vênh. Nên đa số bàn ăn gỗ tự nhiên thường làm mặt bàn bằng gỗ công nghiệp.
Giá thành Rẻ hơn vì công đoạn làm nhanh hơn, sản xuất hàng loạt đồng thời phôi gỗ giá thấp hơn. Giá rẻ dưới 2 triệu, 3 triệu, 4 triệu. Gia công lâu hơn, phôi gỗ đắt khan hiếm hơn. Giá ít nhất từ 4 – 5 triệu trở lên.
Độ bền Từ khoảng 10 – 15 năm sử dụng đúng cách 15 – 20 năm thậm chí lâu hơn.
Ban an go CN va go tu nhien loai nao tot hon

Bàn ăn gỗ CN và gỗ tự nhiên loại nào tốt hơn

Nên lưu ý: Sử dụng bàn ăn gỗ CN đúng cách giúp gỗ bền lâu:

  • Khả năng chịu lực của bàn ăn gỗ CN không thể bằng gỗ tự nhiên. Vậy nên, gia đình cần lưu ý: Không đặt các vật nặng, không trèo, không đứng lên bàn để đảm bảo tuổi thọ bền lâu.
  • Không đặt các đồ ăn nóng trực tiếp lên mặt bàn gỗ công nghiệp. Điều này sẽ làm cho các lớp sơn dễ bị bong tróc, lớp phim, kẹo bị nóng chảy nhăn lại. Chúng ta nên đặt đồ ăn nóng lên mâm hoặc lên những tấm lót để giữ được bàn bền lâu nhất.
  • Cách lau chùi bàn ăn: Không nên sử dụng các nước tẩy rửa mạnh, hoặc đổ nước nhiều lên bàn sẽ giảm tuổi thọ, mất thẩm mỹ cùng thời gian. Chỉ dùng 1 chiếc khăn mềm ẩm lau sạch sẽ là đúng cách nhất.
Hình ảnh bộ bàn ăn 4 ghế thông minh gấp gọn

Bộ bàn ăn thông minh 4 chỗ đẹp hiện đại cho nhà bếp sử dụng mặt bàn gỗ công nghiệp. Ta luôn sử dụng bàn ăn đúng cách để giữ đẹp bền lâu.

Như vậy, sử dụng bàn ăn gỗ công nghiệp vẫn tốt có điều phải sử dụng đúng cách. Người ta ít sản xuất bàn ghế ăn gỗ công nghiệp vì tính thẩm mỹ và độ chịu lực, độ mềm mại của gỗ CN kém hơn so với gỗ tự nhiên. Nên tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn vẫn có thể sở hữu được bộ bàn ghế ăn bằng loại gỗ mình muốn. Mời bạn xem tiếp phần 3 với một số kiểu dáng bàn ghế ăn đặc trưng được làm từ gỗ CN.

3. Kiểu dáng các mẫu bàn ghế ăn đẹp làm được từ gỗ công nghiệp?

Như đã phân loại ở phần 1: Gỗ công nghiệp sẽ được ứng dụng làm bàn ghế ăn thông minh gấp gọn; làm bàn ghế ăn kết hợp chân ghế sắt, inox phun sơn tĩnh điện; Hoặc các kiểu bàn ghế ăn có phần mặt bàn mặt ghế làm bằng gỗ công nghiệp có chân gỗ tự nhiên. Nên ở phần 3, các mẫu giới thiệu đến cho gia đình bạn đều thuộc nhóm này:

♥ Một số kiểu dáng bàn ghế ăn thông minh gỗ MDF đẹp giá rẻ:

Mẫu 1: Mẫu bàn ăn thông minh rất được yêu thích trên thị trường hiện nay:

Ban ghe an thong minh go cong nghiep

Mẫu 1: Bàn ghế ăn thông minh gỗ công nghiệp

Thiết kế thông minh của bàn ghế ăn là tiêu chí hàng đầu được lựa chọn cho các căn phòng nhỏ mini, nhà chung cư nhỏ. Bàn ăn được gấp gọn và di chuyển dễ dàng vào các góc cố định để lấy không gian chơi cho nhà có trẻ nhỏ. Hoặc đơn giản giúp căn phòng rộng rãi hơn. Mẫu bàn này có hai ngăn kéo ở phần trụ trung tâm giúp đựng đồ ngăn nắp gọn gàng. Chân đế bàn có hệ thông con lăn di chuyển thuận tiện, có khóa chốt cố định ở con lăn khi ngồi ăn uống, dùng bữa.

Mẫu 2: Một kiểu dáng bàn ăn thông minh gấp gọn được thiết kể khoảng giữa để ghế.

Ban an MDF kieu dang thong minh gap gon

Mẫu 2: Bàn ghế ăn MDF kiểu dáng thông minh gấp gọn

Điều thú vị của mẫu bàn ăn này là bộ ghế đồng bộ dễ dàng gấp gọn. Số lượng ghế bạn có thể mua phù hợp với kích thước của bàn hoặc mua thêm ngoài đều được.

Kieu ban ghe an thong minh 2 ghe 4 ghe 10 ghe

Mẫu 2: Kiểu bàn ghế ăn thông minh 2 ghế, 4 ghế, 10 ghế

Đây chính là giải pháp tuyệt vời cho những ngôi nhà nhỏ mini, nhà có diện tích khiêm tốn. Chẳng nói gì đến nhà chung cư hay nhà phố, những gia đình vẫn còn thuê phòng trọ lâu dài để làm việc tại các thành phố. Đặc biệt hơn là những nhà có trẻ nhỏ. Khi tuổi các bé đã lớn, từ 1 đến 2 bé thôi nhất định các gia đình đều rất muốn sắm một bộ bàn ăn. Nhưng khổ nỗi không có nhiều diện tích phòng, nên sử dụng một chiếc bàn ăn gấp gọn giúp căn phòng rộng rãi hơn rất nhiều.

Mẫu 3: Kiểu dáng bàn ăn thông minh gấp gọn chân trụ chữ thập.

Ban an go MDF gap gon thong minh

Mẫu 3: Bàn ăn gỗ MDF gấp gọn thông minh

Đây là kiểu dáng bàn ăn gỗ MDF được thiết kế phần chân trụ chữ thập, không có ô ngăn giữa như 2 mẫu trên. Kiểu dáng này hiện đại, khi gấp sẽ gọn hơn 2 mẫu trên do không có trụ ô ngăn đựng đồ ở giữa.

Anh thuc te ban an thong minhgo MDF gia re

Mẫu 3: Ảnh thực tế bàn ăn thông minh gỗ MDF giá rẻ

Các mẫu bàn ghế này được sử dụng gỗ công nghiệp MDF hoặc MDF chống ẩm lõi xanh. Mẫu bàn được thiết kế ở dạng nguyên tấm liên kết với nhau tạo nên độ bền vững chắc chắn. Các bộ ghế phải chịu lực nặng hơn có thể được kết hợp giữa mặt ghế công nghiệp và chân gỗ tự nhiên.

Mẫu 4: Kiểu dáng bàn ăn gỗ MDF phủ sơn min trắng hoặc các màu sơn khác.

Ban an hien dai gap gon thong minh go MDF

Mẫu 4: Bàn ăn hiện đại gấp gọn thông minh gỗ MDF

Đây là kiểu dáng bàn được thiết kế các ô trụ trống ở giữa kết hợp để dồ. Các ghế ăn được thiết kế dạng ghế đẩu hoàn toàn sử dụng gỗ công nghiệp. Đây là mẫu bàn có thiết kế đơn giản nhưng rất đẹp mắt sang trọng. Quý vị có thể tham khảo mẫu bàn ghế này cho gia đình mình.

Mẫu 5: Kiểu dáng bàn ăn gấp gọn gỗ CN được thiết kế nan để chân bên dưới

Ban an gap go nho mini go cong nghiep

Mẫu 5: Bàn ăn gấp gọn nhỏ mini gỗ công nghiệp

Đây là kiểu dáng ghế bàn ăn được làm hoàn toàn từ gỗ công nghiệp. Có những mẫu như này vẫn làm được với gỗ tự nhiên nhưng giá sẽ cao hơn gỗ công nghiệp. Mẫu ghế này được sơn màu giả gỗ vân sồi đẹp mắt. Quý vị có thể tham khảo kiểu ghế bàn ăn bằng gỗ này nhé.

Trên đây là một số kiểu dáng ghế và bàn ăn thông minh gấp gọn. Đa phần các mẫu bàn ghế ăn này đều được làm từ gỗ MDF nên mức giá rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Giá chỉ khoảng 3 – 4 triệu thậm chí rẻ hơn trong khi gỗ tự nhiên tầm từ 4 – 7 triệu đồng một bộ (có thể cao hơn nữa). Mời bạn xem tiếp phần 2 với kiểu dáng bàn ghế kết hợp chân sắt, inox.

♥ Kiểu bàn ghế ăn gỗ CN kết hợp chân sắt hoặc inox phun sơn tĩnh điện.

Bàn ghế ăn được làm kết hợp với chân ghế chân bàn bằng sắt inox tạo độ chịu lực tốt hơn nên được dùng rộng rãi hơn. Với kiểu dáng kết hợp này ta thấy ở đa số các nhà hàng ăn đều sử dụng kiểu dáng này. Mặt bàn mặt ghế được sử dụng gỗ công nghiệp. Còn phân chân trụ được sử dụng khung sắt, khung inox phun sơn tĩnh điện. Với kiểu dáng và sản xuất như này giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Các kiểu dáng khung sắt, inox mặt bàn gỗ MDF, HDF:

Kieu dang ban an mat go cong nghiep khung sat

Kiểu dáng bàn ăn mặt gỗ công nghiệp khung sắt

Đây là một dáng bàn ăn chữ nhật điển hình được đỡ bằng khung chân sắt bên dưới. Gỗ công nghiệp chỉ làm được ở dạng đỡ chân bàn ăn bằng nhiều tấm gỗ to khác nhau. Còn đối với các kiểu chân bàn ăn dạng thon gọn mảnh mai như này gỗ công nghiệp không làm được. Đó là lý do có sự kết hợp bộ khung sắt, hoặc chân bàn, chân ghế gỗ tự nhiên.

Các kiểu dáng khung sắt mặt bàn gỗ ghép thanh:

Cac mau ban an khung sat mat go ghep thanh

Các mẫu bàn ăn khung sắt mặt gỗ ghép thanh

Khác với các dòng MDF hay HDF nguyên tấm, hiện nay đa số các sản phẩm dành cho nhà hàng, quán ăn hoặc gia đình yêu thích dòng gỗ công nghiệp ghép thanh. Dòng gỗ ghép thanh được sử dụng chủ yếu là gỗ thông ghép thanh, gỗ cao su ghép thanh, gỗ bạch đàn ghép thanh… rất thân thiện với nên được sử dụng rộng rãi phố biến. Mà độ chịu lực, độ bền tương đương với gỗ thịt tự nhiên, giá cao hơn gỗ CN MDF một chút nhưng vẫn thấp hơn gỗ tự nhiên rất nhiều. Xem chi tiết dòng: Gỗ ghép thanh.

Kiểu dáng: Bàn ăn mặt gỗ hình tròn khung sắt, inox.

Mau ban an tron khung sat mat go cong nghiep MDF

Bàn ăn tròn khung sắt mặt gỗ công nghiệp MDF

Đây là mẫu bàn ăn mặt gỗ hình tròn. Các gia đình có không gian rộng một chút thường rất thích kiểu bàn ăn hình tròn. Bàn ăn mặt tròn bao giờ cũng tạo cảm giác đầm ấm, viên mãn, sum vầy hơn. Đây là một mẫu bàn công nghiệp mặt gỗ tròn, khung chân sắt. Các kiểu dáng này làm mặt gỗ nhỏ hơn rất phù hợp với các quán cafe, trà sữa….

♥ Các kiểu bàn ghế ăn được kết hợp phần chân gỗ tự nhiên loại phổ thông giá rẻ.

Hình ảnh Mẫu bàn ăn 4 người cabin kích thước 120 cm

Mẫu bàn ăn 4 người cabin kích thước 120 cm dược làm từ gỗ MDF kết hợp chân ghế gỗ tự nhiên.

Đây là các kiểu dáng bàn ăn thông dụng  cxphổ biến hiện nay. Phần chân bàn, chân ghế được làm tự các loại gỗ tự nhiên như keo, thông, cao su…. Còn lại các mặt bàn hay mặt ghế thường sử dụng gỗ công nghiệp ghép thanh, hoặc các tấm gỗ MDF, MDF chống ẩm lõi xanh.

Các bộ bàn ăn 2 ghế đẹp kích thước nhỏ

Các bộ bàn ăn 2 ghế đẹp kích thước nhỏ

Dù bạn nhỏ mini hay bàn rộng, thì với các kiểu dáng này, Furnibuy đều có thể thiết kế sản xuất các kiểu bàn theo độ dài mong muốn của gia đình. Ngoài ra để tăng tính thẩm mỹ, các kiểu bàn này còn được đặt trên bề mặt một lớp kính cường lực hoặc mặt đá sang trọng.

Ban an ke trang tri lam bang go mdf

Ban ăn kệ trang trí làm bằng gỗ MDF

Kích thước bàn ăn chữ nhật chuẩn

Kích thước bàn ăn chữ nhật chuẩn

Đây đều là các dạng mẫu bàn ghế phổ thông hay dùng. Kiểu dáng mẫu bàn ghế ăn đơn giản, hiện đại không kém phần sang trọng. Ảnh bên dưới là một bộ bàn ghế ăn gỗ Sồi với mặt bàn được làm từ gỗ công nghiệp kê kính bên trên. Toàn bộ mẫu bàn ghế được sơn phủ màu óc chó đẹp mắt, sang trọng.

Mau ban an dep sofa va ke tivi go cong nghiep cua furnibuy nha khach

Mẫu bàn ăn đẹp sofa và kệ tivi gỗ công nghiệp của Furnibuy nhà khách

4. Tổng kết: Bàn ăn gỗ công nghiệp có tốt không, có nên mua không?

Bàn ăn gỗ CN luôn đảm bảo chất lượng tốt, tính thẩm mỹ: hiện đại sang trọng, tiện lợi. (Đương nhiên vẫn không bằng gỗ tự nhiên). Nhưng quan trọng mức giá hợp lý. Bên cạnh đó, các kiểu dáng thông minh giúp tiết kiệm không gian sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình hiện nay.

Như vậy, qua những phân tích và nhìn nhận khách quan nhất về: Bàn ăn gỗ công nghiệp. Quý vị nên mua kiểu bàn ăn gỗ công nghiệp này nếu có nhu cầu và thấy phù hợp nhất với nhà mình(nếu phòng ăn có diện tích nhỏ, hoặc bạn có nhu cầu lựa chọn bàn ăn thông minh, bàn ăn gấp gọn…). Ngoài các mẫu bàn ăn gỗ CN ở trên, hãy xem ngay: 99 mẫu bàn ăn đẹp thịnh hành nhất hiện nay cho các hộ gia đình. Hoặc xem đầy đủ toàn bộ mẫu tại danh mục: Bàn ghế ăn.

Xưởng gỗ đóng bàn ghế ăn theo yêu cầu

Xưởng gỗ Furnibuy đóng bàn ghế ăn theo kích thước yêu cầu

Furnibuy là đơn vị cung cấp sản xuất các đồ dùng: Nội thất gỗ công nghiệp tại Hà Nội với mức giá gốc tại xưởng không qua khâu trung gian. Quý vị mua sắm nội thất tại Furnibuy được đảm bảo chất lượng, yên tâm về giá. Trọn bộ nội thất đều được sản xuất tại xưởng: Bàn ghế sofa, bàn trà, kệ tivi, tủ quần áo, bàn ghế ăn, bàn làm việc, kệ trang trí, giường ngủ, cho tới tranh treo tường… Tất cả đều được sản xuất trọn bộ với mức giá ưu đãi khi mua từ A – Z tại Nội Thất Furnibuy.

Quý vị có thể trở về trang chủ: Nội thất Furnibuy để khám phá các danh mục sản phẩm. Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý vị.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết