Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay Có nên dùng giấm, rượu, cồn để vệ sinh sofa?

Có nên dùng giấm, rượu, cồn để vệ sinh sofa?

Vệ sinh sofa, làm sạch ghế sofa khỏi các vết bẩn cứng đầu bằng giấm, rượu là có thể. Nhưng phải làm đúng cách và sử dụng đúng thời gian cho phép. Có như vậy, mới không bị phản tác dụng.

Cũng như lời khuyên mà MySofa dành cho quý vị đó là: Không nên dùng giấm, rượu để vệ sinh sofa nhiều lần

Nên dùng giấm, rượu để vệ sinh sofa trong trường hợp nào?

1/ Dùng giấm làm sạch ghế sofa

Trong bài viết: Những công dụng tuyệt vời của giấm trong đời sống hàng ngày tôi được đọc ở đâu đó, ngoài ứng dụng trong thực phẩm, giấm còn được sử dụng nhiều khi làm các mẹo như:

 • Tẩy sạch những vết bẩn khó tẩy trên những đôi giày bốt
 • Tẩy sạch cà phê
 • Giấm là đánh bật dễ dàng những miếng tem
 • Tẩy rửa sạch chiếc máy rửa chén bị cáu bẩn
 • Giấm dùng làm chất tẩy cặn vôi
 • Ngăn ngừa kiến
 • Khử mùi hôi ở chó
 • Khử mùi cống trong bếp
 • Làm sạch tủ lạnh, máy giặt, chén đĩa
 • Tẩy vết bẩn trên quần áo
Hình ảnh dung dịch vệ sinh ghế sofa phù hợp và đạt chuẩn

Sử dụng dung dịch vệ sinh ghế sofa phù hợp và đạt chuẩn tránh làm giảm tuổi thọ ghế sofa và làm mất thẩm mỹ cho bộ ghế. Hãy tìm hiểu và tham khảo cách vệ sinh sofa đúng cách.

Như vậy bạn đã biết rất nhiều công dụng của giấm trong việc làm sạch bề mặt. Lần này chúng ta dùng giấm để tẩy các vết bẩn trên bề mặt da ghế. Sofa nỉ cũng có thể làm sạch bằng giấm.

Đổ giấm ra một miếng vải sạch và tiến hành lau ghế. Nhớ là đổ vừa phải đủ để miếng vải ướt không quá nhiều giấm. Hoặc pha loãng để màu da không bị ảnh hưởng. Giấm sẽ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn và tẩy sạch vết bẩn bám lâu ngày.

==>> Lưu ý: Cần sử dụng giấm hợp lý, nếu lạm dụng sẽ gây tác dụng ngược. Tốt nhất chỉ nên tiêu thụ một lượng nhỏ hoặc pha loãng với nước trước khi sử dụng.

2/ Dùng rượu để làm sạch vết mốc trên ghế da

Với thời tiết của Việt Nam không khí ẩm thường khiến cho đồ dùng gia đình bị mốc. Kể cả ghế da của bạn nếu không chú ý vết mốc sẽ tấn công phá hỏng bộ ghế của bạn.

Nếu phát hiện có vết mốc ngay lập tức hãy lấy một chút rượu pha với nước ấm. Sau đó dùng vải mềm thấm vào lau sạch vết mốc. Cuối cùng dùng máy sấy ở nhiệt độ mát để làm khô. Chất cồn trong rượu có khả năng loại bỏ tế bào nấm mốc rất hiệu quả.

==>> Như vậy:

Không nên dùng giấm, rượu để vệ sinh sofa nhiều lần là đúng. Đặc biệt, việc dùng thường xuyên và liều lượng lớn sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và thẩm mỹ của bộ ghế. Bởi, giấm hay rượu đều có thể làm biến màu, mất màu ghế sofa.

Hình ảnh Vệ sinh, lau ghế sofa bằng khăn vải mềm thường xuyên

Vệ sinh, lau ghế sofa bằng khăn vải mềm thường xuyên là điều tuyệt vời để ngăn chặn các vết bẩn bám lâu ngày, vi khuẩn có cơ hội tích tụ lâu

Các lưu ý khác khi vệ sinh ghế sofa bạn nên biết

Ghế sofa là môi trường dễ bám bẩn nên chúng ta cần phải chú ý vệ sinh sạch sẽ. Nhưng vệ sinh như thế nào đúng cách? Vệ sinh như thế nào hiệu quả? Vệ sinh ghế sofa như thế nào để không bị phản ứng ngược. Thì xin mời quý khách tham khảo ngay:

==>> Xem thêm: Có nên vệ sinh ghế sofa thường xuyên hay không

+/ Không dùng chất tẩy rửa như xà phòng, nước rửa chén, các chất tẩy mạnh,… nếu đó không phải là sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh sofa. Vì các chất tẩy rửa có tính tấy rất mạnh, lau sofa 1 – 2 ngày thì không sao.

Nhưng thường xuyên như vậy sẽ làm mục hết đường chỉ, lớp da may dọc đường chỉ sẽ ăn theo đó mà bị rách dần.

+/ Chỉ với 1 khăn sạch, nhúng sơ qua nước ấm, vắt thật khô và sau đó lau qua toàn bộ ghế sofa. Như vậy là chúng đã trở nên sạch sẽ và giữ được độ bền của da, simili.

(Nếu siêng năng vệ sinh ngày cách ngày thì việc lau chùi bụi và vết bẩn trên sofa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều)

Hình ảnh Dùng khăn mềm vệ sinh bề mặt ghế sofa

Dùng khăn mềm vệ sinh bề mặt ghế sofa luôn là sự lựa chọn hoàn hảo

+/ Đối với các vết bẩn cứng đầu thì mới dùng 1 ít chất tẩy chuyên dụng của từng loại da bọc sofa để lau. Hoàn toàn không nên lạm dụng chất tẩy thường xuyên, sẽ nhanh làm bay màu da.

*** Trong khi vệ sinh sofa tại nhà, nếu gặp phải vấn đề gì của bộ ghế sofa như:

 • Sờn rách, bục, bong 1 – 2 chỗ
 • Khung sườn bị kêu cọt kẹt
 • Chân đế không bằng nhau
 • ….
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết