Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất Gỗ MFC chống ẩm lõi xanh là gì – Cấu tạo, ứng dụng?

Gỗ MFC chống ẩm lõi xanh là gì – Cấu tạo, ứng dụng?

Gỗ MFC chống ẩm lõi xanh hay còn gọi là MFC chống ẩm; MFC lõi xanh; ván MFC lõi xanh chống ẩm đều thuộc loại gỗ công nghiệp được dùng phổ biến hiện nay. Đây là loại gỗ có khả năng chống ẩm cao hơn loại gỗ MFC thường. Và được sử dụng làm những món đồ dùng thường xuyên tiếp xúc với môi trường ảm ướt, độ ẩm cao. Như các loại tủ bếp kết hợp giữa MFC chống ẩm và MDF chống ẩm để giảm chi phí giá thành.

Vậy gỗ MFC lõi xanh chống ẩm là gì?

MFC lõi xanh chống ẩm là loại gỗ công nghiệp được làm từ các dăm gỗ kết hợp với keo dính chống ẩm giúp khả năng chống ẩm của gỗ cao hơn, được ép dưới áp suất và nhiệt độ cao tạo thành tấm ván có kích thước quy chuẩn như các loại gỗ CN khác. Cuối cùng là lớp giấy trang trí melamine hoàn thiện được dán trên bề mặt dăm gỗ.

Go MFC chong am loi xanh la gi cau tao ung dung

Gỗ MFC chống ẩm lõi xanh là gì cấu tạo ứng dụng

Cấu tạo gỗ MFC chống ẩm gồm:

  • Dăm gỗ: Đây là các dăm gỗ được máy băm từ các thân gỗ tự nhiên rừng trồng ngắn ngày như: cao su, bạch đàn… Nên sản xuất gỗ công nghiệp từ nguồn nguyên liệu này rất thân thiện với môi trường.
  • Keo dính chống ẩm được sử dụng là loại keo: chuyên dụng MUF (melamine urea formaldehyde) có khả chống thấm nước cao, chịu nước tốt. Màu xanh không phải màu của loại keo này, mà chỉ là màu được cho thêm vào để phân biệt loại gỗ MFC thường với MFC chống ẩm mà thôi. Nên quý vị đừng lầm tưởng, cứ màu xanh đậm là loại MFC chống ẩm tốt nhé.
  • Sau khi trộn dăm gỗ và keo dính, hỗn hợp được dàn trải và ép dưới nhiệt độ áp suất nhất định thành các tấm sơ bộ. Sau đó được phủ lớp giấy trag trí mỏng melamine phía trên bề mặt mới gọi là MFC lõi xanh chống ẩm hoàn thiện.
Cau tao MFC loi xanh chong am

Cấu tạo MFC lõi xanh chống ẩm

Như vậy MFC chống ẩm lõi xanh là loại gỗ công nghiệp được sản xuất ra nhằm nâng cao khả năng chống ẩm cho các loại gỗ công nghiệp. Đặc biệt giá thành của MFC chống ẩm thấp nhất trong các loại gỗ chống ẩm khác như: MDF chống ẩm; HDF chống ẩm. Do đó, 1 số sản phẩm nội thất có thể dùng kết hợp cả MFC lõi xanh chống ẩm và các loại kể trên nhằm giảm chi phí tốt nhất cho sản phẩm, mà vẫn đảm bảo được độ bền và chất lượng của món đồ.

Ứng dụng của gỗ MFC chống ẩm là gì?

MFC chống ẩm lõi xanh có nhiều ứng dụng, cụ thể như:

  • Làm các món đồ văn phòng để tăng độ bền và chống ẩm tốt hơn. Lúc này giá của các món đồ văn phòng như: bàn làm việc, bàn họp văn phòng, tủ tài liệu, tủ giày… nếu làm bằng MFC chống ẩm thì giá cao hơn 1 chút thôi. Nếu văn phòng ở nơi có vị trí thấp ít thông thoáng có thể sử dụng các loại bàn ghế, bàn họp bằng gỗ MFC lõi xanh chống ẩm. Đây là hàng đặt làm theo yêu cầu. Còn trên thị trường với các loại bàn ghế văn phòng đóng sẵn thường dùng MFC thường. Xem ngay: 10 địa chỉ bán nội thất văn phòng tại Hà Nội uy tín nhất.
  • Làm các món đồ nội thất gia đình ít chịu lực như nhưng chịu ẩm như: tủ bếp; tủ giày dép; mặt bàn ăn; mặt bàn trà, bàn sofa; bàn trang điểm…
  • Kết hợp các món đồ nội thất như tủ bếp để làm giảm chi phí của món đồ. Cụ thể như tủ bếp chủ yếu được làm bằng loại MDF chống ẩm.Nhưng các phần cánh cửa hoặc phần hậu lưng không phải chịu lực nhiều, hoàn toàn có thể thay thế bằng loại gỗ MFC để giảm chi phí đối với các gia đình nào muốn làm theo yêu cầu. Về chất lượng sản phẩm hoàn toàn không bị ảnh hưởng nhé. Đây là 1 trong những bí kíp tận dụng tối đa các nguyên liệu để làm các món đồ nội thất vừa đảm bảo chất lượng lại tiết kiệm được chi phí nhất cho khách hàng.

Trên đây là điều cơ bản về loại gỗ MFC lõi xanh chống ẩm. Quý vị có thể xem đầy đủ ở các loại chống ẩm khác tại bài viết: Gỗ công nghiệp lõi xanh. Chúc quý vị hiểu được những điều cơ bản về loại gỗ MFC chống ẩm này.


Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gỗ công nghiệp như: bàn kệ tivibàn ghế ăngiường ngủtủ giày dépbàn trang điểm,. Ngoài ra Furnibuy còn trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường, hàng trăm mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn.

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Hãy dạo quanh: Nội thất giá rẻ Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất kể trên trong từng danh mục. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết