Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay Chọn Tranh Phòng Ngủ Hợp MỆNH THỦY “Chỉ Có Chuẩn Trở Lên”

Chọn Tranh Phòng Ngủ Hợp MỆNH THỦY “Chỉ Có Chuẩn Trở Lên”

Tranh phòng ngủ hợp mệnh Thủy – Phát tài phát lộc, mang tiền tài và may mắn cho gia chủ!!!

Từ xưa đến nay, chọn tranh treo tường trang trí đa phần dựa vào sở thích cá nhân, phong cách từng người. Cùng với đó là sự hòa hợp với không gian sống nhà bạn. Nhưng có nhiều khách hàng vẫn rất để ý đến yếu tố phong thủy trong cách chọn tranh. Nhất là tranh phòng ngủ.

Vậy, Phòng ngủ người mệnh Thủy nên treo tranh gì? Không nên treo tranh gì? Ngay trong bài viết này, Furnibuy sẽ cùng quý vị đi tìm câu trả lời nhé!

1/ Đôi nét về mệnh Thủy và một vài lưu ý khi chọn tranh

Trước khi tìm hiểu về cách chọn tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Thủy, ta nên điểm qua một vài đặc điểm cơ bản về năm sinh, về sự tương sinh, tương khắc và tương hợp. Nếu đã nắm rõ những đặc điểm này, quý vị hãy kéo ngay xuống phần 2 phía dưới nhé!

♦ Những năm sinh của người mệnh Thủy:

Bính Tý – 1936, 1996. Quý Tỵ – 1953, 2013. Nhâm Tuất – 1982, 1922. Đinh Sửu – 1937, 1997.

Bính Ngọ – 1966, 2026. Quý Hợi – 1983, 1923. Giáp Thân – 1944, 2004. Đinh Mùi – 1967, 2027.

Ất Dậu – 1945, 2005. Giáp Dần – 1974, 2034. Nhâm Thìn – 1952, 2012. Ất Mão – 1975, 2035.

Hình ảnh tranh phòng ngủ hợp mệnh Thủy treo tường đẹp

Chọn tranh phòng ngủ hợp mệnh Thủy treo tường đẹp

Sự tương sinh – tương khắc – tương hợp của mệnh Thủy trong ngũ hành:

+/ Tương sinh: Kim sinh Thủy.

Tương sinh là hiện tượng các mệnh tương sinh cùng nhau thúc đẩy, hỗ trợ nhau phát triển. Nghĩa là những gì thuộc về mệnh Kim sẽ tốt cho mệnh Thủy.

+/ Tương khắc: Thổ khắc Thủy.

Tương khắc được hiểu là sự áp chế, cản trở sự phát triển lẫn nhau giữa các mệnh. Tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật bị suy vong, hủy diệt. Nghĩa là nếu Thổ quá mạnh thì Thủy sẽ bị áp chế. Còn ở một mức độ vừa phải, mức độ nhất định thì nó cũng không quá cản trở mệnh Thủy

+/ Tương hợp: Thủy hợp Thủy.

Một vài lưu ý khi chọn tranh phòng ngủ hợp mệnh Thủy:

– Tranh phòng ngủ cho mệnh Thủy nên chọn tranh theo luật tương hợp (Thủy hợp Thủy). Chọn theo tương sinh (Kim sinh Thủy).

– Chọn tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Thủy cũng cần chú ý đến sự hài hòa, cân đối cho không gian. Tránh sự lựa chọn quá rập khuôn, nhất nhất, cứng nhắc làm phá vỡ thẩm mỹ của phòng ngủ.

– Nếu muốn lựa chọn theo sở thích cá nhân nhưng lại có một chút thiên về mệnh Thổ, bạn cũng không nên quá đặt nặng vấn đề tương khắc. Bởi như đã nói ở trên, tương khắc nếu ở một mức độ nhất định, vừa phải thì cũng không quá cản trở, kìm kẹp.

– Ngoài quy luật tương sinh, tương khắc, tương hợp nêu trên, mệnh Mộc có mối quan hệ bình thường với các mệnh khác. Không khắc, không sinh, không hợp. Nên vẫn có thể thoải mái lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ của các mệnh còn lại.

Hình ảnh Các mẫu tranh chủ đề biển treo phòng ngủ hợp người mệnh Mộc

Các mẫu tranh chủ đề biển treo phòng ngủ hợp người mệnh Thủy

2/ Tranh phòng ngủ hợp mệnh Thủy: Nên treo tranh gì? Không nên treo tranh gì?

Sau khi nắm chắc các đặc điểm, lưu ý nêu trên, chúng ta hãy cùng đến với cách chọn tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Thủy ngay sau đây. Cũng chính là việc phân tích nên treo tranh gì và không nên treo tranh gì?

+/ Phòng ngủ mệnh Thủy NÊN treo tranh gì?

  • Chọn màu sắc cho tranh:

Mệnh Thủy chính là biểu tượng của Nước. Người mệnh Thủy nên chọn tranh phòng ngủ có màu đen, xanh nước biển, xanh dương… Là những màu thuộc mệnh Thủy, theo sự tương hợp Thủy hợp Thủy.

– Màu đen: tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực và uy nghiêm.

– Màu xanh dương, xanh dương nhạt: mang đến cho người nhìn cảm nhận về sự bình yên. Một không gian thoáng và mát mắt vì màu xanh dương là biểu tượng cho biển cả.

Hay màu của mệnh Kim, là những màu tương sinh như màu trắng, vàng nhạt và màu ghi.

  • Về nội dung, chủ đề tranh thì phòng ngủ người mệnh Thủy nên treo tranh gì?

Ta nên chọn tranh mang hành Thủy (tương hợp) và tranh mang hành Kim (tương sinh). Cụ thể như sau:

– Tranh phòng ngủ hành Thủy: Tranh hoa sen, Tranh cá chép, Tranh thuyền buồm, Tranh biển, Tranh chủ đề sông, suối, ao, hồ, Tranh hoa lan xanh,…

Xem ngay: 150++ Mẫu Tranh Treo Phòng Ngủ Đẹp Hiện Đại Ăn Khách Nhất 2020

Hình ảnh Các mẫu tranh phòng ngủ hợp mệnh Thủy treo tường đẹp

Các mẫu tranh phòng ngủ hợp mệnh Thủy treo tường đẹp

– Tranh phòng ngủ hành Kim: Tranh đôi chim, đôi công, đôi thiên nga, tranh gà,… Đều là các mẫu tranh uyên ương treo phòng ngủ đẹp được yêu thích.

Quý vị xem ngay: Tranh phòng ngủ hợp mệnh Kim

Hình ảnh Các mẫu tranh đôi thiên nga và đôi chim hợp treo phòng ngủ người mệnh Thủy]

Các mẫu tranh đôi thiên nga và đôi chim hợp treo phòng ngủ người mệnh Thủy]

+/ Phòng ngủ người mệnh Thủy KHÔNG NÊN treo tranh gì?

– Tranh treo phòng ngủ theo phong thuỷ mệnh Thủy chúng ta không nên treo các tranh hành Thổ. Ví dụ như: tranh con đường đất, công trình xây dựng, đặc biệt là tranh núi đồi trùng điệp gây ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần bị đè nặng.

– Không nên chọn các bức tranh có màu sắc quá thiên về mệnh Thổ: nâu đất, vàng đất,…

– Màu đen hợp mệnh Thủy. Nhưng với tranh treo tường phòng ngủ, bạn cần hạn chế các bức tranh có quá nhiều màu đen, đen quá đậm. Chúng sẽ mang ý nghĩa tiêu cực, ám chỉ sự u ám, ma mị, đen tối. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý con người.

– Tranh biển, sông suối ao hồ hợp mệnh Thủy nhưng tránh treo các bức tranh biển sóng giữ dội, thác nước hiểm trở trong phòng ngủ sẽ không tốt.

Một số vấn đề nên tránh khi chọn tranh treo phòng ngủ không riêng gì mệnh Thủy mà chọn tranh phòng ngủ nói chung được Furnibuy tổng kết trong: Cách chọn tranh treo phòng ngủ vợ chồng – Chuẩn không cần Chỉnh! Nếu quý khách đang có nhu cầu lựa chọn tranh phòng ngủ cho vợ chồng, làm quà tặng hay chuẩn bị cho phòng tân hôn cho con cái, cũng xin mời tham khảo ngay link bài viết trên.


Địa chỉ tham quan và chọn mua tranh: 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại Hotline + Zalo tư vấn: 0916.225.866

Fanpage: Tranh treo tường đẹp AmiA

Mở cửa từ 08h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần.

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết