Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất Tủ quần áo gỗ công nghiệp có bền không?

Tủ quần áo gỗ công nghiệp có bền không?

Tủ quần áo gỗ công nghiệp có bền không là phân vân của nhiều chủ nhà trước khi quyết định mua. Nói sao giờ vì có quá nhiều trường hợp mua về tủ áo gỗ ép về sử dụng được 1, 2 năm tủ ọp ẹp, chuyển nhà 2 lần tủ bong hết ốc vít, mỗi nơi 1 ốc. Thử hỏi có những trường hợp như vậy thì làm sao mà khách hàng không hoang mang về độ bền của đồ nội thất gỗ công nghiệp nói chung, tủ áo gỗ công nghiệp nói riêng.

Tu quan ao go cong nghiep co ben khong

Tủ quần áo gỗ công nghiệp có bền không

Ở bài viết này, Nội thất Furnibuy sẽ lý giải cho quý vị hiểu:

 • Tại sao tủ quần áo gỗ công nghiệp nhanh hỏng kém bền
 • Hiện nay, tủ quần áo gỗ công nghiệp có thực sự bền tốt hơn không?
 • Tủ quần áo gỗ công nghiệp có bền không phải sử dụng đúng cách!

1. Tại sao tủ quần áo gỗ công nghiệp nhanh hỏng kém bền?

Có nhiều lý do để một chiếc tủ áo dùng 1, 2 năm đã ọp ép nhanh hư hỏng và kém bền. Có cả lý do chủ quan và khách quan dưới đây:

 • Các loại tủ áo gỗ công nghiệp bán sẵn ở một số đơn vị bán tủ áo giá rẻ, siêu rẻ, cực rẻ ấy đa phần được làm với cốt gỗ MFC. Gỗ MFC hay còn gọi là ván dăm MFC là loại ván dăm gỗ. Nếu để hở phần lõi bên trong bề mặt gỗ bạn sẽ thấy các dăm gỗ lởm chởm. Đây là loại gỗ công nghiệp có giá thành thấp nhất trên thị trường. Nên giá tủ quần áo gỗ công nghiệp thường rẻ nhất so với các loại tủ áo MDF hay tủ áo HDF.
 • Thứ 2, cùng là phôi gỗ MFC nhưng khi làm đồ nội thất văn phòng dùng lại bền như vậy! Bạn thấy các mặt bàn làm việc, bàn họp thường cả 7 năm 10 năm dùng vẫn vô tư bền tốt. Lý do là các loại bàn ở văn phòng chủ yếu đặt máy tính để làm việc thôi. Tức là mức độ chịu lực không cần quá cao; không phải chịu sức nặng như tủ áo nên nó bền tốt.
 • Ngược lại, với tủ quần áo gỗ MFC, bạn tưởng tượng sáng đi làm mở cửa đóng cửa lấy quần áo. Chiều về lại mở cửa đóng cửa gấp quần áo. Tối đi chơi lại đóng cửa mở cửa thay quần áo. Chưa kể nhiều chủ nhân hay phải ra ngoài thay đồ thì tần suất ấy còn nhiều vô kể. Mỗi ngày đều đặn như thế. Bên cạnh đó, lượng quần áo treo mùa đông, mùa hè cũng cần phải có độ chịu lực tối thiểu để đảm bảo tủ bền chắc.
Tu quan ao go cong nghiep nhanh hong kem ben

Tủ quần áo gỗ công nghiệp nhanh hỏng kém bền

Với từng ấy điều vừa kể, bạn cảm nhận được gỗ MFC làm việc quá sức sẽ giảm đi độ bền. Đây mới là lý do chủ quan do cốt gỗ MFC kém hơn gỗ MDF.

 • Còn lý do khách quan, tủ quần áo gỗ công nghiệp có bền không phụ thuộc vào số lần di chuyển, tháo rời và lắp đặt. Ví dụ, bạn vừa mua tủ áo dùng 2 tháng sau chuyển phòng trọ, tháo ra lắp vào là đã bung bét hết các lỗ ốc vít rồi. Bởi vì sao, vì cốt ván dăm mà, là các dăm gỗ chứ có đặc như bột gỗ, sợi gỗ hay gỗ tự nhiên đâu. Nên độ ổn định gỗ kém, độ chắc chắn chịu lực kém. Nên làm sao mà giữ được nguyên trạng thái như lúc đầu. Đó là lý do mà ra các cửa hàng đồ gỗ nội thất, rất ít khi họ lắp hết tủ áo gỗ công nghiệp để bày bán là vì thế. Chỉ cần 1 vài mẫu cho khách xem, khách ưng mẫu nào đến lắp cho khách mẫu như vậy.

Như vậy, tủ quần áo gỗ công nghiệp nhanh hỏng phụ thuộc rất nhiều vào cốt gỗ (chủ quan) + việc sử dụng, di chuyển, tháo lắp (khách quan). Đây là lý do nhiểu chủ nhân mất niềm tin vào dòng tủ quần áo gỗ công nghiệp trên thị trường. Nhưng thực sự chất lượng của tủ áo công nghiệp có kém vậy không, mời bạn xem tiếp phần 2.

2. Hiện nay, tủ quần áo gỗ công nghiệp có thực sự bền tốt hơn không?

Hiện nay tủ quần áo gỗ công nghiệp có bền không? Xin thưa, quý vị hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng các loại tủ áo gỗ công nghiệp. Vì với mỗi loại gỗ có đặc tính và ứng dụng khác nhau. Nếu loại tủ quần áo gỗ công nghiệp với cốt MDF, MDF chống ẩm là thực sự đã rất bền tốt rồi. Ngoài sử dụng đúng cách, ít tháo lắp di chuyển quý vị cần lưu ý một số điều dưới đây:

Tu ao go cong nghiep co thuc su ben khong

Tủ áo gỗ công nghiệp có thực sự bền không. Muốn mua tủ bền cần lưu ý gì?

 • Thứ nhất, khi mua tủ áo gỗ công nghiệp quý vị chớ vội vàng so sánh giá rẻ qua hình ảnh. Hãy đến thực tế để kiểm tra tận mắt, sờ tận tay và cảm nhận thực sự.
 • Thứ 2, hãy làm rõ được phần cốt gỗ bên trong của tủ áo làm bằng gỗ gì. Có thể mở một vài ngăn kéo nhỏ xem có thấy được cốt gỗ bên trong không. Quý vị có thể nhận biết các loại gỗ khác nhau qua bài viết trước: Phân loại và so sánh 3 loại gỗ MFC, MDF, HDF. Độ bền của tủ áo cũng dựa vào độ bền của cốt gỗ như sau: MFC < MDF < MDF chống ẩm lõi xanh < HDF.
 • Thứ 3, lưu ý phần đế của tủ gỗ quần áo công nghiệp, thông thường hàng có sẵn đế cao tầm khoảng 5, 6 phân. Nhưng với các tủ cao khoảng 2m nếu đặt đóng tủ áo theo yêu cầu, bạn nên đặt đóng 10 phân cho chắc chắn. Cả phần hậu sau của tủ nữa, nên đóng tầm 9 ly trở lên giúp tủ áo gỗ công nghiệp sẽ chắc chắn bền đẹp hơn.

Hiện nay đến 80% các hộ gia đình đều sử dụng tủ áo gỗ công nghiệp. Điều này đang dần khẳng định cho phân vân của nhiều khách hàng: Tủ quần áo gỗ công nghiệp có bền không? Hãy cứ tin dùng tủ áo gỗ công nghiệp và sử dụng tủ quần áo gỗ đúng cách như dưới phần 3 nhé.

3. Tủ quần áo gỗ công nghiệp có bền không – Phải sử dụng đúng cách!

Việc vệ sinh bề mặt tủ áo gỗ công nghiệp đúng cách:

Vệ sinh sẽ giúp cho tủ áo gỗ công nghiệp của bạn tránh được bụi bẩn, chống ẩm mốc, và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình trong phòng ngủ. Tuy nhiên không phải xịt các chất tẩy rửa lên tủ áo xong rồi lau nhé. Tủ áo chỉ bám bụi không cần phải làm quá lên như vậy, trong nước tẩy rửa có axit ăn mòn bề mặt phủ làm xấu tủ áo, mà còn kém bền.

 • Bạn nên nhúng khăn ướt, vắt thật khô kiệt nước rồi lau tủ cho sạch bụi bẩn. Nắm nước càng kỹ càng tốt. Vì đa phần nếu mua tủ quần áo gỗ công nghiệp có sẵn, bề mặt phủ là melamine chủ yếu. Nên lớp này khá mỏng, nên lau nhanh với khăn ẩm kiệt nước là tốt nhất.
 • Hôm nào ở nhà mà trời có chút nắng ấm bạn nên mở cửa sổ, cửa phòng cho thông thoáng, vừa cho không khí lưu thông tốt cho sức khỏe. Vừa cho các món đồ nội thất gỗ công nghiệp nói chung, tủ áo gỗ CN nói riêng được hít thở…

Để trả lời cho câu hỏi: Tủ quần áo gỗ công nghiệp có bền không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố vệ sinh này.

Nen ve sinh va su dung tu quan ao go cong nghiep dung cach

Nên vệ sinh và sử dụng tủ quần áo gỗ công nghiệp đúng cách

Treo quần áo mặc dở hoặc quần áo ẩm chưa khô hẳn vào tủ áo:

Đây là một thói quen sai lầm, gia đình nào đang có thói quen này bỏ ngay hôm nay nhé. Vì cho quần áo mặc dở hoặc ẩm vào tủ áo làm giảm độ bền của tủ.

 • Mùi hôi của quần áo lâu ngày sẽ bám vào tủ gây gián và chuột gặm nhấm tủ.
 • Hơi ẩm của quần áo sẽ ngấm vào các thớ gỗ ép, gỗ ọp ẹp, xuống cấp.
 • Nếu nhận thấy tủ quần áo của mình có hiện tượng ẩm, nấm mốc, hãy mua ngay một túi nhỏ than hoạt tính hoặc vôi bụt có tính hút ẩm khử mùi tủ quần áo. Quan trọng nhất là không nên cất quần áo đang mặc dở vào tủ. Và chỉ cất quần áo vào tủ khi quần áo đã phơi thật khô.

Khi kê tủ quần áo gỗ công nghiệp muốn bền nên kê cách tường. Bởi tường mà ẩm sẽ truyền sang tủ áo nếu kê sát. Đồng thời nên chọn các vị trí kê tủ áo gỗ công nghiệp ở vị trí cao, khô thoáng, cạnh cửa sổ càng tốt. Để mỗi hôm trời nắng ráo mở cửa sổ cho không khí vào phòng.

Tuyệt đối không để các bé nhỏ nghịch các ngăn kéo, kéo ra kéo vào. Đó là lý do tại sao các ngăn kéo hoặc các ngăn ở dưới thấp đều được làm khóa để tránh trẻ nghịch ngợm nhanh hư hỏng.

Khi sử dụng tủ quần áo cánh mở hay cánh trượt chúng ta nên sử dụng nhẹ nhàng, đóng đúng cách vào đúng vị trí. Tránh mở quá mạnh, rồi đóng và thả tay quá nhanh. Bạn có thể sử dụng là bản lề giảm chấn để hạn chế việc này. Bản lề giảm chấn là phụ kiện lắp tại các cánh cửa có tác dụng đóng mở cánh tủ dễ dàng, êm nhẹ mà không bị chấn động. Các phụ kiện này khá đắt nên nếu bạn có nhu cầu làm thì có thể note vào khi đóng tủ áo gỗ công nghiệp theo yêu cầu nhé.

Mau tu quan ao 5 canh 2 tang dep gia re

Sử dụng tủ quần áo cánh mở hay cửa lùa cũng nên đóng mở cửa nhẹ nhàng đúng cách

Như vậy, tủ quần áo gỗ công nghiệp có bền không đã có lời giải đáp. Tủ áo công nghiệp bền khi có cốt gỗ + bề mặt phù hợp. Đồng thời cần sử dụng tủ áo gỗ CN đúng cách để có được món đồ nội thất bền đẹp cùng thời gian. Hy vọng với các chia sẻ trên quý vị có thêm niềm tin để sử dụng dòng: Tủ đựng quần áo gỗ công nghiệp. Mời quý vị xem ngay bộ sưu tập: Các mẫu tủ đựng quần áo gỗ ép thịnh hành nhất 2020.


Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gỗ công nghiệp như: bàn kệ tivibàn ghế ăngiường ngủtủ giày dépbàn trang điểm,. Ngoài ra Furnibuy còn trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường, hàng trăm mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn.

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Hãy dạo quanh: Nội thất giá rẻ Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất kể trên trong từng danh mục. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết