Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay Xác định hướng treo tranh hợp phong thủy

Xác định hướng treo tranh hợp phong thủy

Treo tranh không những giúp trang trí nhà đẹp hơn mà nếu treo tranh đúng hướng, đúng phong thủy còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên treo tranh đúng phong thủy không phải ai cũng biết. Trong bài viết này bạn có thể tìm hiểu tất cả các thông tin về cách treo tranh hợp phong thủy.

Tại sao bạn nên treo tranh đúng hướng?

Treo tranh đúng phong thủy từ lâu được đánh giá là cách đơn giản làm tăng thêm vượng khí, bổ trợ hòa khí, giúp gia đình luôn thịnh vượng, hạnh phúc. Bên cạnh đó nếu bạn chọn và treo tranh đúng phong thủy còn giúp hạn chế những vận xui, điều xấu. Vì vậy bạn nên chọn và treo tranh đúng phong thủy. Mỗi không gian khác nhau sẽ phù hợp để treo các bức tranh khác nhau. Từ đó mang lại hiệu quả phong thủy tốt cho sức khỏe, tài lộc của bạn.

Treo tranh đúng phong thủy mang lại nhiều may mắn, hạn chế những điều không hay

Treo tranh đúng phong thủy mang lại nhiều may mắn, hạn chế những điều không hay

Hướng treo tranh hợp phong thủy

Theo phong thủy truyền thống, căn nhà của gia đình được chia ra làm 8 vị trí bát quái. Xác định được các hướng này sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn.

Hướng Bắc thuộc hành Thủy

Hướng này thuộc cung quan lộc, phù hợp với những người làm quan và những ai muốn thăng tiến. Hướng này nên treo tranh cửu ngư quần hội sẽ rất tốt

Tranh cửu ngư treo phòng khách nhà chung cư

Tranh cửu ngư treo nhà chung cư không chỉ đẹp mà còn mang lại nhiều tài lộc may mắn

Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ:

Hướng Đông Bắc là vị trí của tài tinh thuộc hành Thổ rất tốt treo tranh vẽ các con vật thông minh như tuấn mã, rồng phượng. Treo tranh đúng phong thủy ở vị trí này sẽ giúp bạn tăng khả năng sáng tạo, trí óc được khai thông.

Hướng Tây và hướng Tây Bắc thuộc hành Kim:

Đây là hướng mang lại rất nhiều tiền bạc và của cải cho gia chủ. Hướng này nên treo tranh Tứ Quý để khắc chế điều xấu hoặc treo tranh đồi núi sẽ giúp gia chủ tăng cường mối quan hệ, giúp công việc trở nên thuận lợi.

Tranh đồi núi màu vàng cho người mệnh Kim

Tranh núi vàng gia tăng may mắn, tài lộc cho gia chủ

Hướng Đông thuộc hành Mộc:

Hướng này giúp điều hòa nguồn năng lượng giữa các cung mệnh. Hướng này nên treo các bức tranh về cây cối sông suối, sơn thủy hữu tình là tốt nhất. Tránh treo tranh có nhiều sóng vì sẽ khó chiêu tài.

Tranh sơn thủy hữu tình rất thích hợp để mang lại tài vận cho gia chủ

Hướng Đông Nam (cung Tài Lộc)

Hướng Đông Nam được xem là một phương hướng khá quan trọng trong ngôi nhà vì đây là cung Tài lộc, gắn bó mật thiết với tài vận của gia chủ. Do đó, khi treo tranh phong thủy phương vị Đông Nam, bạn nên sử dụng các bức tranh có chủ đề thuận buồm xuôi gió, thuyền cập bến hoặc trái cây sum suê để thu hút tài lộc.

Tranh thuận buồm xuôi gió mang lại may mắn

Khi treo tranh thuận buồm xuôi gió gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi

Hướng Nam thuộc hành Hỏa:

Hướng chính Nam là cung Địa vị, thuộc hành Hỏa nên khi chọn tranh treo tường phong thủy, bạn nên ưu tiên những màu sắc như: đỏ, cam hoặc hình ảnh Mặt trời, đại bàng tung cánh, mã đáo thành công.

Hướng Tây Nam thuộc hành thổ cung Tình Duyên

Hướng này liên quan đến hôn nhân, hạnh phú gia đình. Nên chọn treo các bức tranh như hoa mẫu đơn, uyên ương để trang trí hướng này.

Tranh vẽ sơn dầu hoa mẫu đơn treo phòng khách hiên đại

Tranh hoa mẫu đơn treo phòng khách hướng Tây Nam mang lại tình duyên tốt lành, gia đình hạn phúc

Trên đây là những hướng dẫn bạn về cách chọn hướng treo tranh theo nội dung tranh, màu sắc của tranh.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến cách Chọn tranh hợp tuổi con giáp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết