Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay Cách chọn tranh sơn dầu treo phòng ăn sang đẹp như ý

Cách chọn tranh sơn dầu treo phòng ăn sang đẹp như ý

Tranh sơn dầu treo phòng ăn là các bức tranh được Furnibuy đã vẽ từ họa sỹ đảm bảo chất liệu sơn dầu 100%. Quý vị nào đã từng mua tranh sơn dầu về treo thì chắc chắn sẽ không thích các dòng tranh in hiện đại khác nữa. Bởi màu sắc sơn dầu chân thực, từng nét vẽ có chiều sâu tạo nên sức lôi cuốn hấp dẫn lạ kỳ.

Cach chon tranh son dau treo phong an sang dep nhu y

Cách chọn tranh sơn dầu treo phòng ăn sang đẹp như ý

Nên khi đã mua tranh sơn dầu treo phòng khách, nhất định các gia đình sẽ mua thêm các bức tranh sơn dầu trang trí phòng ăn. Bởi phòng ăn cũng được coi là không gian sum họp thứ 2 chẳng kém gì phòng khách. Đây là nơi cả gia đình quây quần bên mâm cơm mỗi ngày. Do đó trang trí và làm đẹp không gian ăn uống cũng là điểm tô thêm cho mái ấm hạnh phúc hơn. Vì thế chọn bức tranh sơn dầu treo bàn ăn sang đẹp như ý cực kỳ cần thiết. Hãy xem ngay cách chọn dưới đây với 2 lưu ý cơ bản là:

  • Lưu ý kích thước khoảng tường treo tranh ở phòng ăn bàn ăn quý vị muốn treo rộng hay nhỏ hẹp.
  • Cách chọn chủ đề tranh treo bàn ăn sao cho phù hợp với không gian và nội thất, phong cách trang trí chung của cả ngôi nhà.

Xem chi tiết hướng dẫn ở phần 1 dưới đây:

Phần 1: Hướng dẫn cách chọn tranh sơn dầu treo phòng ăn đẹp sang ý nghĩa cực kỳ đơn giản:

1. Nắm được khoảng tường quý vị muốn treo tranh trên bàn ăn có kích thước rộng khoảng bao nhiêu:

Khoảng tường phía trên bàn ăn định treo tranh rộng hay nhỏ hẹp phụ thuộc vào nhà quý vị nhà chung cư hay nhà phố, nhà nông thôn.

Phong khach va phong an lien nhau treo tranh ve binh hoa va ca chep

Phòng khách và phòng ăn liền nhau treo tranh vẽ bình hoa và cá chép FB SD91916. Một bức tranh to ở phòng khách, một bức tranh nhỏ trên bàn ăn sang đẹp hết ý, lại rất cân đối có điểm nhấn.

Đặc điểm của phòng ăn chung cư hiện nay hầu như là liền phòng khách. Do đó nếu chọn tranh sơn dầu treo cả phòng khách, phòng ăn quý vị nên treo 1 bức tranh to ở phòng khách kèm 1 bức tranh sơn dầu khổ nhỏ ở phòng ăn là nhìn hợp lý và có điểm nhấn nhất.

  • Còn nếu phòng chung cư rộng hoặc cao cấp thì quý vị hoàn toàn có thể đặt treo 2 bức tranh khổ lớn như nhau một bức ở phòng khách, 1 bức ở phòng ăn đều được.

Đặc điểm của phòng ăn nhà phố thường nằm ở tầng 1 kết hợp nơi để xe, phòng bếp bàn ăn cùng 1 khu vực. Lúc này khoảng tường phòng ăn ở tầng 1 khá rộng nên quý vị hoàn toàn có thể treo một bức tranh sơn dầu khổ lớn ở khu vực phía trên bàn ăn.

  • Phòng khách gia đình cũng có thể ở ngay tầng 1 hoặc tầng 2, nếu không gian rộng quý vị có thể treo hai bức tranh sơn dầu khổ lớn hoặc cực lớn đều đẹp. Nếu treo bức tranh nhỏ quá thì sẽ mất cân đối và còn rất nhiều khoảng tường trống.
Cach chon tranh son dau treo phong khach dep het y

Tranh sơn dầu treo phòng khách kết hợp với bức tranh sơn dầu hàng cây khổ lớn trang trí phòng ăn dành cho chung cư, nhà phố rộng

Đó là cách chọn tranh sơn dầu treo phòng ăn theo kích thước, quý vị lưu ý để chọn tranh sao cho phù hợp và đẹp nhất nhé.

2. Cách chọn chủ đề bức tranh sơn dầu phòng ăn sao cho hợp nhất với phong cách trang trí chung của toàn ngôi nhà:

Trong phần lựa chọn chủ đề tranh treo trên bàn ăn chủ yếu là do sở thích của mỗi gia đình thôi. Nhưng dưới đây sẽ là gợi ý một số dòng tranh sơn dầu treo bàn ăn được các gia đình yêu thích nhất hiện nay.

– Các bức tranh sơn dầu phòng ăn tĩnh vật như: Bình hoa, các loài hoa, bình hoa quả.

  • =>>Treo tranh này tại phòng ăn ngụ ý chúc cho gia đình luôn có lương thực, thực phẩm đủ đầy. Bình hoa còn có tác dụng thu hút tài lộc giữ gìn của cải và mang tới sự bình an cho gia đình. Phòng ăn treo bức tranh vẽ này kết hợp với đèn trùm phía trên hoặc đèn chiếu sáng trên bức tranh sẽ rất sang trọng đẹp mắt.
  • Các mẫu tranh này thường được vẽ với khổ tranh nhỏ nên đa số các nhà chung cư sẽ đặt treo bức tranh này trên bàn ăn. Một số nhà phố nhỏ, không gian phòng ăn nhỏ cũng lựa chọn treo bức tranh này.
Tranh son dau tinh vat binh hoa mau don trang tri phong an co dien

Tranh sơn dầu tĩnh vật bình hoa mẫu đơn trang trí phòng ăn cổ điển SD919930

– Các bức tranh sơn dầu phòng ăn phong cảnh làng quê, đồng quê ruộng bậc thang, phố cổ:

  • =>>Các chủ đề tranh này treo trên bàn ăn đều tạo cảm giác thư thái dễ chịu. Vì hầu hết đều là hình ảnh của quê hương Việt Nam, của vùng nông thôn bình dị. Quý vị hãy tô điểm cho ngôi nhà với sự mộc mạc, chân chất của các vùng nông thôn Việt Nam. Như vậy khi trở về nhà, ngồi ăn cơm cùng gia đình, cả nhà đều cảm nhận được sự ấm áp, bình yên đúng nghĩa “gia đình”
Tranh son dau pho co trang tri ban an chung cu

Tranh sơn dầu phố cổ trang trí bàn ăn chung cư TSD 535

Đó chính là 2 dòng tranh sơn dầu treo phòng ăn bàn ăn thịnh hành nhất được nhiều nhà thích treo nhất. Ngoài ra dòng tranh sơn dầu nào quý vị cũng có thể trang trí được bàn ăn nhà mình. Miễn là chọn kích thước tranh sao cho phù hợp và cân đối với không gian nhất là được.

Mời quý vị xem tiếp phần 2 là những hình ảnh thực tế các mẫu tranh sơn dầu treo bàn ăn được Furnibuy tổng hợp qua những lần đi treo tranh thực tế cho khách. Quý vị xem để dễ hình dung hơn khi các bức tranh lên tường nhà mình sẽ như thế nào nhé. Ảnh bên dưới toàn bộ 100% là ảnh bản quyền của Furnibuy nha quý vị. Kho ảnh phần 2 bên dưới sẽ liên tục được cập nhật mỗi ngày.

Phần 2: Kho ảnh thực tế tranh sơn dầu treo phòng ăn thực tế 100% của Furnibuy:

Ở phần 2 là phần gợi ý cho các gia đình các option treo tranh trang trí bàn ăn phòng ăn nhà chung cư nhà phố nhà thông thôn hiện đại. Đây toàn bộ là các hình ảnh thực tế thuộc bản quyền của Furnibuy. Qua đây quý vị nắm được các xu hướng treo trah phòng ăn thịnh hành hiện nay, đồng thời dễ hình dung khi bức tranh treo trên tường sẽ như thế nào quý vị nhé.

1. Các mẫu tranh sơn dầu bình hoa, các loài hoa trang trang trí phòng ăn rất được yêu thích:

Các bức tranh sơn dầu tĩnh vật kiểu bình hoa giỏ hoa trang trí được rất nhiều các gia đình chung cư nhà phố thích treo. Bên dưới đây là các mẫu tranh bình hoa đẹp nhỏ xinh được vẽ hoàn toàn bằng sơn dầu. Tranh được kết hợp đèn chiếu sáng phía trên sẽ lên màu lung linh đẹp mắt hơn rất nhiều.

Tranh treo phong an phong thuy binh hoa son dau

Tranh treo phòng ăn phong thủy bình hoa sơn dầu FB SD91918. Hình ảnh bình hoa sơn dầu trang trí phòng ăn chung cư đẹp sang hết ý. Bên cạnh là bức tranh hàng cây in ép gỗ, quý vị hoàn toàn có thể thay thế bằng các bức tranh sơn dầu hàng cây mùa Thu nếu yêu thích nhé. Quý vị có thể đặt vẽ mẫu hàng cây trên với chất liệu sơn dầu tại Furnibuy nhé.

Hinh anh phong an treo tranh binh hoa son dau

Hình ảnh phòng ăn treo tranh bình hoa sơn dầu đẹp FB SD91916. Thêm một bức tranh sơn dầu treo phía trên bàn ăn nhà phố đẹp khác. Mẫu tranh này được nhà phố ở Hà Nội lựa chọn đặt trang trí trên bàn ăn, ngoài phòng khách treo một bức tranh sơn dầu cá chép hoa sen khác. Xem ảnh chi tiết toàn không gian bên dưới.

Các mẫu tranh bình hoa khổ nhỏ xinh được các gia đình nhà phố rất thích treo không chỉ ở phòng ăn, mà còn ở dọc lối cầu thang, hành lang lên xuống của gia đình. Như nhà phố thực tế ở trên toàn bộ đều dùng tranh sơn dầu để trang trí nhà cửa quý vị nhé. Tiếp theo bên dưới thêm một mẫu tranh bình hoa tulip vẽ sơn dầu trang trí bàn ăn chung cư.

Buc tranh son dau hoa tulip treo phong an chung cu

Bức tranh sơn dầu hoa tulip treo phòng ăn chung cư FB SD91910. Còn đây là một bức tranh vẽ bình hoa tulip phong cách tân cổ điển treo phía trên bàn ăn nhà chung cư hiện đại.

Ở chung cư hiện đại này, chủ nhà cũng chọn treo một bức tranh sơn dầu cá chép hoa sen khổ lớn và một bức tranh bình hoa tulip khổ nhỏ treo trang trí phía trên bàn ăn. Quý vị hoàn toàn có thể trang trí không gian nhà mình theo option này nhé.

Tranh treo phong khach chung cu ct4 booyoung mo lao

Tranh treo phòng khách nhà chung cư Ct4 Booyoung Mỗ Lao Hà Nội liền phòng ăn với bức tranh hoa sen đều được vẽ bằng chất liệu sơn dầu quý vị nhé. Đây là một lựa chọn của khách với hai bức tranh khổ to và khổ nhỏ sơn dầu trang trí phòng khách, phòng ăn chung một gam vàng tạo điểm nhấn.

Hinh anh ban an phong can chung cu treo tranh son dau dep

Hình ảnh bàn ăn phòng ăn chung cư treo tranh sơn dầu đẹp TSD 271. Đây là bức tranh vẽ phong cảnh màu xanh có hình ảnh ngọn đồi ngôi nhà đắp nổi đẹp mắt ấn tượng. Bức tranh tĩnh vật trang trí trên bàn ăn sang đẹp hết ý. Cùng một mẫu tranh như này quý vị có thể yêu cầu vẽ màu cam, màu vàng, màu tím đều được quý vị nhé. Tranh này thuộc dòng tranh sơn dầu bốn mùa rấ đẹp.

Hình ảnh Bức tranh sơn dầu treo tường phòng ăn nhà bếp đẹp

Bức tranh sơn dầu treo tường phòng ăn nhà bếp đẹp. Ngoài các bức tranh bình hoa thì các bức tranh nhỏ xinh kiểu 4 mùa xuân hạ thu đông sơn dầu được các gia đình rất thích. Tranh nhỏ dễ treo các vị trí khác nhau trong nhà.

Tranh treo o am tuong phong an dep phong cach co dien

Tranh treo ô âm tường phòng ăn đẹp phong cách cổ điển. Thêm một gợi ý cho bức tranh sơn dầu trang trí phòng ăn kiểu tranh tĩnh vật bình hoa quả vẽ theo yêu cầu quý vị nhé.

Trên đây là hình ảnh thực tế bức tranh sơn dầu hoa rum ghép bộ 5 tấm trang trí phòng ăn nhà phố. Ngoài các kiểu tranh đơn thuần 1 tấm sơn dầu, quý vị hoàn toàn có thể trang trí không gian phòng ăn gia đình với kiểu tranh ghép hiện đại được vẽ bằng sơn dầu như trên quý vị nhé.

2. Các mẫu tranh sơn dầu đồng quê làng quê, ruộng bậc thang treo phòng ăn các gia đình hay lựa chọn:

Ngoài kiểu tranh sơn dầu tĩnh vật được yêu thích trang trí ở phòng ăn, thì các bức tranh sơn dầu phong cảnh làng quê, đồng quê, làng mạc nông thôn được các gia đình cực kỳ yêu thích. Bức tranh đã có sẵn hình ảnh đẹp về quê hương bình dị chân phương mộc mạc. Tranh lại được vẽ bằng sơn dầu với gam màu sống động, đặc biệt có ánh đèn chiếu sáng lên tranh bức tranh càng tôn thêm vẻ sang đẹp ý nghĩa. Phòng ăn lúc này mang tới không gian ấm áp giúp cả gia đình có được cảm giác quây quần hạnh phúc nhất.

Tranh treo ban an dep son dau ruong bac thang kho nho

Tranh treo bàn ăn đẹp sơn dầu ruộng bậc thang khổ nhỏ TSD 396. Đây là bức tranh vẽ phong cảnh đẹp ruộng bậc thang nơi núi rừng Tây Bắc đẹp. Bức tranh được vẽ khổ nhỏ 60x80cm chưa khung có khung khoảng 75x95cm. Bức tranh treo vừa vặn cân đối giữa khoảng tường phía trên bàn ăn. Xem ảnh thu nhu không gian bên dưới, bấm vào từng ảnh để xem to rõ hơn quý vị nhé.

Bên dưới đây là một bức tranh vẽ về phong cảnh nông thôn làng mạc quê hương chạy dài tít tắp đến phía cánh đồng xa. Nên bức tranh không chỉ mang đến vẻ đẹp quê hương chân phương, mà còn giúp mở rộng khăn gian cho căn phòng khi treo. Tranh sơn dầu treo phòng ăn phong cảnh làng quê lúc này còn có tác dụng ăn gian diện tích, giúp không gian thoáng rộng hơn.

Tranh treo tren ban an chung cu son dau lang que

Tranh treo trên bàn ăn chung cư sơn dầu làng quê TSD 483. Hình ảnh bức tranh vẽ phong cảnh làng quê đẹp yên bình trang trí phía trên bàn ăn chung cư ở Hà Nội.

Tranh treo phong an phong khach pho co lang que son dau

Tranh treo phòng ăn phòng khách chung cư phố cổ TSD 390 và làng quê TSD 483. Hình ảnh đẹp bức tranh sơn dầu treo chung cư nhỏ mini ở Hà Nội.

Hình ảnh bên dưới là mẫu tranh vẽ phong cảnh sơn dầu theo kiểu đen trắng khổ 60x80cm chưa tính khung. Mẫu tranh này vẽ phong cảnh ngôi nhà nhỏ theo phong cách đen trắng tạo điểm nhấn ấn tượng rất khác biệt. Bức tranh được chủ nhà đặt treo trên bàn ăn chung cư hiện đại sang trọng.

3. Các mẫu tranh sơn dầu treo phòng ăn khổ lớn cho nhà phố chung cư rộng:

Đối với nhà phố bao giờ các khoảng tường phòng ăn cũng sẽ rộng rãi hơn đôi chút. Tùy vào sở thích của chủ nhà mà treo tranh sơn dầu khổ to hay khổ nhỏ. Ở phần 3 này Furnibuy tổng hợp các bức tranh sơn dầu khổ lớn trang trí cho không gian quây quần ăn uống của gia đình.

Tranh treo phong an nha pho son dau lang que

Tranh treo phòng ăn nhà phố sơn dầu lang quê TSD 388. Đây là một bức tranh vẽ cảnh làng quê nông thôn treo trên bàn ăn của một nhà ở nông thôn. Tầng 1 của gia đình là toàn bộ nơi ăn uống, bếp nấu.

Tranh treo phong an nha bep nha pho vuon rau que son dau

Tranh treo phòng ăn nhà bếp vườn rau quê sơn dầu TSD 504. Đây là một bức tranh sơn dầu khổ lớn trang trs trên bàn ăn ở nhà phố. Bức tranh được treo cùng chiều với cả bàn ăn nên cân đối với khoảng tường đẹp mắt sang trọng hết ý quý vị nhé.

Tranh ve phong canh dong que lua chin vang treo tren ban an nha pho

Tranh vẽ phong cảnh đồng quê lúa chín vàng treo trên bàn ăn nhà phố TSD 362. Tương tự là một bức tranh đẹp trang trí ở phòng ăn nhà phố – Bức tranh bà con nông dân đang gặt lúa trên đồng quê. Cả cánh đồng lúa chín mang kèm với niềm vui rạng rỡ của bà con về một vụ mùa bội thu ngụ ý chúc cho lương thực thực phẩm gia đình luôn dồi dào đủ đầy, cuộc sống luôn sung túc ấm no.

Tranh treo ban an nha pho dep phong canh lang que

Tranh treo trên bàn ăn nhà phố đẹp phong cảnh làng quê TSD 412D. Tương tự đây là một bức tranh vẽ phong cảnh làng mạc thôn quê được treo trên phòng ăn. Bức tranh sơn dầu khổ lớn thường được các gia đình nhà phố, hoặc các phòng ăn chung cư rộng thích treo.

…. Đang cập nhật!!!

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chọn tranh sơn dầu treo phòng ăn + kèm với các hình ảnh thực tế gợi ý cho quý vị thêm nhiều lựa chọn trang trí bàn ăn phòng ăn nhà mình. Chúc quý vị sẽ tìm được các mẫu tranh đẹp phù hợp nhất cho không gian phòng ăn.

  • Ưng mẫu nào ở trên quý vị hãy gửi ngay hình ảnh mẫu qua zalo: 0916225866 để được các bạn thiết kế hỗ trợ quý vị nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm: Các mẫu tranh treo phòng ăn đẹp hiện đại in ép gỗ nhiều nhà thích treo nhất hiện nay.

Hoặc tham khảo các mẫu sơn dầu đẹp khác đầy đủ các mẫu tại danh mục: Tranh sơn dầu.

Muốn xem các hình ảnh thực tế tranh sơn dầu đã treo cho khách, mời xem tại: 1000+ hình ảnh tranh sơn dầu treo thực tế cập nhật liên tục.

Xưởng Nội thất Furnibuy luôn sẵn sàng phục vụ quý vị gia đình!!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết