Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất Dát giường gỗ công nghiệp có những loại nào?

Dát giường gỗ công nghiệp có những loại nào?

Sau khi xem xong bài viết: Cách làm giường gỗ công nghiệp để hướng dẫn cho các chủ nhà nào tự đóng được giường ngủ cho nhà mình vừa đảm bảo chất lượng, lại tiết kiệm được chi phí. Thì bài viết này chia sẻ về các loại dát giường hiện nay cho quý vị tiện theo dõi, và biết nên sử dụng loại giát giường nào cho hợp lý nhé.

Giới thiệu 3 loại dát giường gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay!

Dát giường hay còn gọi là vạt giường, giát giường theo các cách đọc, cách viết khác nhau của từng địa phương. Dát giường chính là bộ phận nâng đỡ ngay dưới đệm và nằm trên thang giường. Quý vị có thể xem lại: Các bộ phận của giường gỗ công nghiệp. Dát giường là cách đọc, còn viết chính xác là giát giường: tức nhiều tấm bằng tre, gỗ ghép thưa với nhau. Trong miền nam gọi là vạt giường với chủ yếu là các dạng vạt phản.

Dat giuong go cong nghiep co nhung loai nao

Dát giường gỗ công nghiệp có những loại nào?

Dát giường có chức năng cực kỳ quan trọng giúp cho việc nằm ngủ trên giường có thoải mái hay không. Bạn thử tưởng tượng nằm trên một chiếc giường mà chỗ thì vênh lên chỗ lại lõm xuống. Kiểu nằm cập kênh đó đến khi ngủ dậy đau ê ẩm hết người. Ở quê thì hay như thế, nhưng ra tới các thành phố đa số mùa đông lẫn mùa hè đều có đệm nằm phía trên. Đệm mỏng thì khoảng 7 – 10 phân, đệm dày thì 20 – 25 phân. Tuy vậy việc giát giường chắc chắn, bằng phẳng không cong vênh sẽ giúp cho đệm được bền lâu hơn. Đồng thời giấc ngủ của chúng ta cũng được đảm bảo ngon giấc hơn.

Vì thế để hạn chế tối đa tình trạng cong vênh, người ta nghĩ ra thêm loại dát giường nan cong được coi là hiện đại nhất. Bên cạnh 2 loại giát giường truyền thống là dát nan, và dát phản. Nên ở bài viết này chủ yếu giới thiệu 3 loại giát giường này.

1. Giát giường nan cong hiện đại mới nhất cho dòng giường gỗ công nghiệp thông minh.

Giát nan cong còn có tên gọi khác là dát giường nan sóng được cấu tạo từ khung sắt sơn tĩnh điện và các nan gỗ tự nhiên ép nhiệt độ cao, dẻo dai và độ đàn hồi tốt. Chúng được kết nối với nhau bằng các đầu nối nhựa. Giới hạn trọng lượng của giát giường nan cong đã được test thử có thể chịu tải trọng lên tới 300 Kg. Nên các gia đình rất yên tâm khi sử dụng loại dát giường này.

Dát giường nan cong thường được ứng dụng để làm các loại giường gỗ công nghiệp thông minh. Kết hợp với các phụ kiện đi kèm loại giát giường nan cong có thể nâng lên, hạ xuống một cách dễ dàng.

Dat giuong nan cong go cong nghiep

Dát giường nan cong gỗ công nghiệp

Lợi ích của giát giường nan cong mang đến: 

 • Nằm giường gỗ công nghiệp với loại dát giường nan cong sẽ không gây đau lưng. Đồng thời giường giát nan cong sẽ tốt cho cột sống bởi thiết kế cong hơn, đàn hồi hơn.
 • Giát giường nan cong giúp hỗ trợ đệm tốt nhất: Chống ẩm mốc, kéo dài tuổi thọ nệm.
 • Sử dụng giường gỗ ép giát nan cong giúp tăng không gian chứa đồ bên dưới giát.
 • Dễ dàng kết hợp với nhiều khung giường kiểu dáng khác nhau, từ loại giường thông minh, đến loại giường gỗ ép thường.
 • Dễ dàng di chuyển và lắp đặt giát giường nan cong khi sử dụng: Vì trọng lượng từng bộ phận cấu tạo nên giát giường ất nhẹ. Dễ dàng nâng lên hạ xuống với các thao tác đơn giản.
 • Dễ dàng vệ sinh dưới gầm giường giúp căn phòng luôn sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe của gia đình.

Tuy nhiên, bên cạnh các lợi ích trên, quý vị nên lưu ý khi sử dụng giường gỗ ép giát nan cong:

 • Loại đệm sử dụng cùng giát giường nan cong nên dùng loại đệm dày 15 – 20 phân. Nếu sử dụng loại đệm mỏng như 5 phân, 7 phần dễ bị thụt đệm xuống các khe nan của giát vì đệm quá mỏng. Lúc này đệm sẽ nhanh bị hư hỏng hơn.
 • Giá dát giường nan cong cũng cao hơn so với các loại dát giường gỗ công nghiệp khác.

Như vậy, loại giát giường nan cong hiện nay được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong các loại giường thông minh, thiết kế trọng lượng nhẹ, dễ nâng lên hạ xuống nhẹ nhàng, khác biệt hoàn toàn so với 2 loại dát giường bên dưới.

2. Dát giường dạng phản hộp cho giường gỗ công nghiệp.

Dát giường phản hay còn gọi là vạt giường dạng phản nguyên tấm gỗ công nghiệp to. Bình thường 1 giường sẽ có 2 dát phản đối xứng nhau. Ví dụ giường 1m6 thì 2 phản rộng 80 phân cho 1 phản. Ví dụ giường 1m8 thì 2 tấm giát phản mỗi tấm rộng khoảng 90cm dài vẫn 2m. Đa số các giường gỗ công nghiệp hiện nay đều sử dụng dạng giát phản này.

Dat giuong cong nghiep dang phan

Dát giường công nghiệp dạng phản

Điểm nổi bật khi dùng dát giường phản là:

 • Vì bề mặt của phản là bề mặt của tấm gỗ kín nguyên tấm gỗ ép cắt ra. Do đó, bạn có thể đặt đệm hoặc dải chiếu trực tiếp lên bề mặt để nằm. Khác với dòng giát nan cong ở phía trên chỉ đặt được đệm lên bên trên, không đặt được chiếu trực tiếp lên để nằm.
 • Hạn chế được cong vênh mối mọt, co ngót trong quá trình sử dụng.
 • Độ chịu lực của gỗ công nghiệp thường là gỗ MDF sẽ rất tốt, yên tâm khi sử dụng. Quý vị có thể xem nhanh: Ưu điểm của gỗ MDF.
 • Giá thành cũng không quá cao, phù hợp với nhiều gia đình.
 • Dễ dàng thiết kế và lắp đặt: Chỉ cần cắt tấm gỗ theo kích thước, dán chỉ cạnh, hoặc sơn phủ là dùng okie rồi.
 • Dễ dàng kết hợp với thang giường sắt, hoặc thang giường gỗ đều dược tùy từng kiểu giường.

Bên cạnh các điểm vượt trội trên của dòng dát giường phản gỗ công nghiệp, thì có những hạn chế như sau:

 • Trọng lượng nặng. Ví dụ giường 1m6 chẳng hạn, thì 1 tấm vạt giường kể trên nguyên tấm có kích thước khoảng 80 phân, dài 2m.  Nếu là gỗ MDF thì nặng khoảng 15 – 20kg cho 1 tấm thậm chí hơn. Do đó, việc vệ sinh giường mỗi lần mà nâng tấm giát giường để quét lau vệ sinh bên dưới cũng mệt phết đấy quý vị ạ.

Như vậy, sử dụng giát giường phản có nhiều ưu điểm vượt trội và được ứng dụng phổ biến. Còn đâu vẫn còn những hạn chế về trọng lượng thì cũng nhỏ xiu thôi. Vì vệ sinh thì tháng, thậm chí 2, 3 tháng mới vệ sinh gầm giường một lần nên quý vị cũng không cần quá lo lắng về trọng lượng của tấm giát giường.

Xem thêm: Phản giường gỗ công nghiệp khác hoàn toàn với loại giát phản trên nha quý vị.

3. Giát giường dạng nan cho giường gỗ ép công nghiệp.

Dát giuong nan go ep cong nghiep

Dát giường nan gỗ ép công nghiệp

Dát giường dạng nan gỗ công nghiệp cũng tương tự như kiểu nan giường gỗ tự nhiên truyền thống ấy. Dạng nan này là được lấy các tấm gỗ công nghiệp hoặc dạng nan của các loại gỗ tự nhiên giá rẻ như keo, xoan ta, thông đóng lại thành các tấm hở khe. Loại giát giường này vẫn được sử dụng phổ biến, tuy giá thành rẻ, tiết kiệm được nguyên liệu gỗ, nhưng cách đóng lại kỳ công hơn một chút. Hoặc sử dụng nhiều phụ kiện để bắn vít các thanh gỗ, mất thời gian hơn loại giát giường phản ở phần 2.

Lợi thế của giát giường nan gỗ ép là gì?

 • Trọng lượng nhẹ hơn so với dát giường phản. Nên việc vệ sinh, tháo ra, lắp dát giường vào dễ dàng hơn.
 • Độ chịu trọng lực của giát vẫn đảm bảo okie dùng thoải mái.
 • Tạo độ thông thoáng cho chiếc giường. Sử dụng dang giát giường nan giúp cho giường gỗ công nghiệp dễ thở hơn, thông thoáng hơn, tránh sự tập trung của vi khuẩn giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Nhược điểm của dát giường nan gỗ ép:

 • Nếu liên kết các thanh gỗ ép tạo thành nan giường kém, sẽ dễ bị ọp ẹp, xộc xệch không chắc chắn.
 • Dễ bị nấm mốc nếu xử lý bề mặt gỗ không tốt như để lòi lõi gỗ ra.
Cac mau giuong ngu go cong nghiep dep don gian hien dai

Các mẫu giường ngủ gỗ công nghiệp đẹp đơn giản hiện đại

Như vậy, trên đây là các loại giát giường cơ bản và phổ biến với từng ưu điểm hạn chế của loại giát. Chúc quý vị sẽ chọn được loại dát giường gỗ công nghiệp phù hợp nhất cho gia đình mình. Hãy cùng tham khảo: Các mẫu giường gỗ công nghiệp đẹp giá rẻ Hà Nội đảm bảo chất lượng uy tín.


Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gỗ công nghiệp như: bàn kệ tivibàn ghế ăngiường ngủtủ giày dépbàn trang điểm,. Ngoài ra Furnibuy còn trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường, hàng trăm mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn.

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Hãy dạo quanh: Nội thất Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất kể trên trong từng danh mục. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Các từ khóa tìm kiếm liên quan: Thanh dát giường gỗ công nghiệp; Mua dát giường đê La Thành; Mua dát giường gỗ công nghiệp giá rẻ; Thanh lý dát giường; Dát giường hay giát giường; Mua dát giường hn; Mua giát giường ở Hà Nội; Dát giường phản; Sập Dát giường; Phản giường; Các loại dát giường; Dát giường gỗ ép; Dát giường gỗ giá rẻ;

5 1 vote
Article Rating