Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay Kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp phổ biến nhất 2020!

Kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp phổ biến nhất 2020!

Kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay gồm các kích thước nào. Biết được điều này, khi mua sắm tủ quần áo quý vị sẽ dễ dàng tính toán, ước lượng và lựa chọn vị trí kê trong phòng ngủ sao cho phù hợp nhất.

Hiện tại các tủ áo bán sẵn ở các cửa hàng đồ gỗ nội thất đang có các kích thước: 1m, 1m2, 1m6, 1m8 rất phổ biển. Một số đơn vị để cả tủ 2m, 2m2 còn với các kích thước tủ áo lớn hơn thường phải đặt làm theo yêu cầu, chứ hàng không có sẵn nhiều. Quý vị có thể tham khảo: TOP 10 địa chỉ mua tủ quần áo gỗ công nghiệp Hà Nội giá rẻ uy tín.

Cac kich thuoc tu quan ao go cong nghiep pho bien nhat

Các kích thước tủ quần áo gỗ ép phổ biến nhất: 1m, 1m2, 1m6, 1m8, 2m

Vậy, kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp phổ biến trên phù hợp với phòng ngủ nào?

Tủ quần áo gỗ công nghiệp 1m: Sẽ phù hợp với những căn phòng ngủ nhỏ mini khoảng 10 – 15m2. Mẫu kích thước tủ gỗ công nghiệp 1m này phù hợp với các phòng trọ được các cô nàng thuê ở một mình hoặc ở 2 người.

Tủ quần áo gỗ công nghiệp 1m2: Tuy chỉ chênh nhau có 20 phân thôi, nhưng các mẫu tủ này lại phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ cũng đang thuê trọ ở các căn phòng khá nhỏ. Phòng có thể từ 15 -20m2 hoặc phòng có gác xép sẽ phù hợp với kích thước này. Nếu mà nhà có con nhỏ thì nên mua kích thước tủ áo gỗ công nghiệp 1m6. Tuy nhiên do diện tích căn phòng không cho phép nên tủ áo 1m2 vẫn là lựa chọn phù hợp hơn.

Tu quan ao go cong nghiep 1m2 ke trong phong ngu nho mini

Tủ quần áo gỗ công nghiệp 1m2 kê trong phòng ngủ nhỏ mini

Tủ quần áo gỗ công nghiệp 1m6:  Kích thước tủ áo chênh nhau khoảng 40cm nhưng đây lại đang kích thước tủ áo khá phổ biến. Kích thước này hợp với phòng ngủ có diện tích khoảng 20 – 25m2 trở lên. Đặc biệt các gia đình có thêm 1 bé nhỏ nữa thì việc mua tủ áo kích thước 1m6 là khá hợp lý đó là với các gia đình vẫn thuê trọ.

Còn đối với các gia đình ở chung cư, nhà phố có diện tích phòng ngủ khoảng 20 – 25m2 thoải mái kê tủ quần áo với kích thước 1m6. Vì với nhà có các bạn nhỏ hoặc các bạn đang còn học trung học, phổ thông, hay đại học thì vẫn dùng thoải mái với chiếc tủ 1m6 này.

Tủ quần áo gỗ công nghiệp 1m8: Với kích thước tủ áo CN 1m8 thường kê trong phòng ngủ master của hai vợ chồng khi ở chung cư hoặc nhà phố. Với kích thước 1m8 trở lên là rất phù hợp với số lượng quần áo của cả hai vợ chồng. Đồng thời diện tích phòng ngủ lúc này lên tới khoảng trên 25m2 là khá rộng rãi và phù hợp.

Tu ao go cong nghiep MDF giuong ngu tranh treo tuong furnibuy

Tủ áo gỗ công nghiệp MDF giường ngủ tranh treo tường Furnibuy. Đây là mẫu tủ kịch trần với chiều cao lên đến 3m ở phòng ngủ chung cư.

Nếu diện tích phòng ngủ lớn hơn nữa, quý vị có thể đóng kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp từ 2m trở lên: 2m2, 2m4, 2m5, 2m6 hoặc các loại tủ áo kịch trần.

Tham khảo kích thước cụ thể các bộ phận của từng loại tủ áo gỗ công nghiệp:

Dưới đây là các kích thước cơ bản của một số kiểu dáng tủ quần áo: 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh, 6 cánh gỗ công nghiệp có sẵn tại các cửa hàng nội thất. Mỗi kiểu dáng lại có các kích thước riêng cho việc bố trí sắp xếp phù hợp với các chi tiết của tủ áo.

Kích thước tiêu chuẩn về chiều cao của tủ quần áo gỗ công nghiệp:

Kích thước về chiều cao hợp lý và đạt chuẩn của mẫu tủ quần áo dựa trên kinh nghiệm thiết kế thi công của các kiến trúc sư:

 • Chiều cao chuẩn của tủ quần áo khoảng từ 2000 – 2200mm. Các loại tủ quần áo kịch trần thì không tính (khoảng từ 3m – 3m6 chiều cao chuẩn của căn hộ chung cư theo đúng quy chuẩn của bộ xây dựng).
 • Nếu là tủ trẻ em thì có chiều cao khoảng từ: 1800mm nếu làm bằng gỗ công nghiệp. (Còn vẫn có các loại tủ quần áo trẻ em bằng nhựa cao khoảng 1000mm, 1200mm).
 • Khoang treo áo chiều cao tối thiểu là 900mm.
 • Khoang treo quần cao khoàng 1100mm:
 • Khoang thiết kế để treo áo dài hoặc váy ngắn khoảng 1650mm hoặc 1200mm.
 • Chiều cao các ngăn hộc kéo khoảng từ: 180 – 200mm.
 • Chân đế của tủ quần áo gỗ công nghiệp cao khoảng 100mm. Nếu cao khoảng 5 phân thì tủ áo hơi yếu. Nên đa số là các loại tủ có chiều cao đế tầm 10 phân.
Kich thuoc tu quan ao go cong nghiep tieu chuan pho bien

Kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp tiêu chuẩn phổ biến

Còn chiều sâu các tủ áo gỗ công nghiệp tối thiểu là 55cm, có thể > 55cm. Bề rộng thì tùy theo kiểu dáng 2 cánh thì khoảng 1m, 1m2; 3 cánh khoảng 1m6; 4 cánh khoảng 1m8; 5 cánh khoảng 2m.. Hoặc tùy thuộc vào các kiểu dáng khác của tủ áo.

Nếu chiều sâu < 55cm, khi đóng tủ sẽ bị kẹp tay áo vào cánh tủ.

Một ví dụ cụ thể: Nếu tủ áo cao khoảng 2.4m thì kích thước chia ô cụ thể như sau:

 • Tủ dưới có chiều cao 1.9m, còn lại là tủ trên.
 • Độ cao mỗi ngăn trong tủ từ 20cm – 30cm, đủ để đựng quần áo gấp. Độ rộng mỗi ngăn tủ là 90cm -100cm. Mỗi bản cánh tủ rộng không quá 50cm.
 • Nếu phòng quá nhỏ, nên bố trí loại tủ có giá treo áo kéo ra được, đặt trong tủ sâu 35cm, nếu treo quần áo người lớn thì giá treo phải cao ít nhất 96cm.
 • Trong tủ quần áo gỗ nên bố trí thêm một ô lớn có kích thước: 50cm x 80cm để lưu giữ vali hay túi đồ thể thao. Ngoài ra, có thể thêm ngăn kéo có khóa để lưu trữ vật dụng, giấy tờ quan trọng.

Các kích thước tủ áo gỗ công nghiệp 1m, 1m2, 1m4, 1m6, 1m8, 2m, 2m2, 2m4, 2m5 khác:

Kich thuoc tu ao go cong nghiep 1m2

Kich thước tủ áo gỗ công nghiệp 1m2

Đây là kích thước mẫu tủ áo đơn giản 3 cánh 2 buồng kích thước 1m2. Đây là hình vẽ 3D cuả mẫu tủ áo giúp quý vị dễ hình dung. Thông thường tủ áo kích thước 1m2 gỗ công nghiệp thường làm dạng tủ 2 cánh, hoặc 3 cánh 2 buồng.

Kich thuoc tu quan ao 1m6 lam tu go cong nghiep

Kích thước tủ quần áo 1m6 làm từ gỗ công nghiệp

Đây là hình ảnh kích thước của mẫu tủ áo 4 cánh nhỏ dài 1m6. Chiều cao phổ biến của các mẫu tủ áo vẫn từ khoảng 2m – 2m2. Trừ loại tủ áo kịch trần như hình ảnh ở phía trên.

Kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp 1m8

Đây là mẫu tủ áo 4 cánh 3 buồng có kích thước khoảng 1m8. Với kiểu dáng tương tự nhưng kích thước 2m, 2m2 đều có. Số lượng cánh có thể giữ nguyên chỉ nới rộng buồng đựng quần áo ra.

Kich thuoc tu ao da nang 2m go cong nghiep

Kích thước tủ áo đa năng 2m gỗ công nghiệp

Còn đây là hình ảnh kích thước mẫu tủ lùa công nghiệp 2m. Mẫu tủ đa năng kết hợp với phần kệ hở trang trí để đồ đẹp mắt. Các kiểu tủ này hiện rất thịnh hành đặc biệt các chủ nhà chung cư rất thích sử dụng.

Như vậy, Furnibuy đã vừa giới thiệu cho quý vị các kích thước phổ biến của tủ quần áo gỗ công nghiệp. Quý vị thấy phòng ngủ của mình phù hợp với kích thước tủ áo nào, hãy ghi nhớ kích thước đó để mua tủ quần áo cho phù hợp tại các cửa hàng. Xem ngay gợi ý: 88 mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp thịnh hành nhất 2020.


Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gỗ công nghiệp. Bài viết chia sẻ theo kinh nghiệm và hiểu biết của Furnibuy hy vọng sẽ hữu ích cho các gia đình, đặc biệt những gia đình đang muốn tìm hiểu về kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp cho nhà mình.

Dia chi mua tu quan ao go cong nghiep dep gia re ha noi

Địa chỉ mua tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp giá rẻ hà nội

Hãy dạo quanh: Siêu thị nội thất Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất gia đình như: Bàn ghế sofa phòng kháchbàn ghế ăn, kệ tivi, tủ giày, giường ngủ, tủ quần áo, kệ trang trí, tranh treo tường…. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết