Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay Quy trình làm đồ nội thất Gỗ Công Nghiệp – 5 Bước cơ bản!

Quy trình làm đồ nội thất Gỗ Công Nghiệp – 5 Bước cơ bản!

Quy trình làm đồ nội thất Gỗ Công Nghiệp giúp thỏa mãn mong muốn tìm hiểu của nhiều khách hàng, của những người quan tâm đến các món đồ nội thất làm từ gỗ CN. Ở bài viết này, Nội thất Furnibuy sẽ giới thiệu 5 bước đơn giản trong 1 quá trình sản xuất đồ nội thất gỗ công nghiệp giúp quý khách quan tâm dễ hình dung nhất.

5 bước làm đồ nội thất gỗ công nghiệp trong quy trình sản xuất:

Quy trinh lam do noi that go cong nghiep san xuat nt go cn

Quy trình làm đồ nội thất Gỗ Công Nghiệp – 5 Bước cơ bản!

Dù là một món đồ đơn giản như chiếc bàn văn phòng với các khối vuông phẳng ráp vào nhau. Cho đến các món đồ nội thất phức tạp hơn như tủ giày, tủ bếp, tủ quần áo đều phải thực hiện qua các bước này trong quá trình sản xuất:

  • Cắt gỗ theo kích thước như bản vẽ của món đồ nội thất.
  • Dán cạnh các tấm gỗ đã cắt
  • Khoan lên tấm gỗ các lỗ khoan liên kết, bắt ốc, bắt cam.
  • Phay để tạo những đường bo viền đẹp mắt tinh tế
  • Công đoạn kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi bàn giao lắp đặt cho khách hàng (KCS)

1. Cắt gỗ theo kích thước như bản vẽ của món đồ nội thất:

Một tấm ván gỗ công nghiệp chuẩn như: MFC, MDF, HDF (Xem lại bài: 10 loại gỗ công nghiệp sử dụng phổ biến) thường sử dụng kích thước 1m22x2m44. Chắc chắn ở các xưởng và các công ty sản xuất nội thất sẽ có kho nguyên vật liệu đầu vào với các loại gỗ công nghiệp. Và chúng được xếp gọn vào các giá gỗ để tiện cho việc lấy gỗ chuyển sang dây chuyền sản xuất.

Tùy từng đơn vị sản xuất nội thất gỗ công nghiệp sẽ có các loại máy cắt gỗ khác nhau. Miễn sao đường cắt đẹp, chính xác, không hao gỗ, và đảm bảo tiến độ sản xuất sản phẩm nội thất gỗ CN nhanh chóng tốt nhất. Xem ngay: Các loại máy mở xưởng nội thất gỗ công nghiệp.

May cat go cong nghiep hen dai trong quy trinh san xuat noi that

Máy cắt gỗ công nghiệp hiện đại trong quy trình sản xuất nội thất

Mỗi một món đồ nội thất gỗ có các kích thước tấm gỗ khác nhau. Và bước 1 có nhiệm vụ cắt từ các tấm ván lớn 1m22x2m44 (hay 1m6x2m8) thành các tấm ván nhỏ với kích thước phù hợp với từng món đồ. Món đồ sẽ được tính toán về kích thước để đưa ra một sơ đồ cắt gỗ chính xác hợp lý bằng máy cắt. Nên độ sai số khi cắt gỗ bằng máy hầu như không có đồng thời giảm tối thiểu độ sứt mẻ trong quá trình cắt. Đương nhiên tiến độ sản xuất cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

Có các máy cắt hiện đại còn được cắt ở góc nghiêng 45° mang tính thẩm mỹ cao hơn. Ta thường thấy ở các cánh tủ giày, tủ bếp, tủ áo… rất được yêu thích hiện nay. Xem ảnh thực tế.

Canh tu ke cong nghiep cat goc nghieng 45 do

Các cánh cửa tủ kệ công nghiệp cắt góc nghiêng 45 độ

2. Dán cạnh các tấm gỗ đã cắt:

Sau khi cắt tấm gỗ theo các kích thước quy chuẩn của món đồ nội thất theo bản sơ đồ cắt gỗ bằng máy. Bước tiếp theo là dán nẹp cạnh gỗ bằng chỉ nhựa PVC hoặc các chỉ theo bề mặt phủ như melamine, laminate….

Công đoạn này chủ yếu sử dụng bằng máy dán cạnh tự động với nhiều chức năng như: dán cạnh, cắt đầu đuôi, cắt trên dưới, bo cạnh, đánh bóng. (Ngoài ra còn có loại máy dán cạnh với nhiều chức năng khác tùy thuộc vào từng đơn vị sản xuất nội thất gỗ công nghiệp).

May dan canh go cong nghiep quy trinh san xuat noi that go cn

Máy dán cạnh gỗ công nghiệp trong quá trình sản xuất nội thất

Sau khi xử lý ở bước này thì các tấm gỗ được hoàn thiện với tính thẩm mỹ cao, cạnh dán đẹp. Sau đó được chuyển sang bước thứ 3 theo trong quy trình làm đồ nội thất gỗ công nghiệp.

3. Khoan lên tấm gỗ các lỗ khoan liên kết.

Trong quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp, bước khoan tạo liên kết đóng vai trò rất quan trọng. Sau khi hoàn thiện thẩm mỹ ở bước dán cạnh của từng tấm ván, bạn cần phải ghép các cạnh gỗ với nhau để thành sản phẩm hoàn thiện. Nếu tự đóng các món đồ gỗ ở nhà bằng gỗ công nghiệp, các bạn có thể tự ghép các tấm gỗ bằng các bản lề để giữ liên kết cho 2 tấm gỗ.

Cac lo khoan tren tam go duoc khoan trong qua trinh san xuat noi that

Tấm gỗ được khoan liên kết để lắp ráp nội thất trong quy trình sản xuất

Tuy nhiên công nghệ hiện đại ngày này cho phép sử dụng các ốc cam, mộng gỗ để giúp món đồ nội thất mang tính thẩm mỹ cao hơn. Một món đồ có các cạnh vuông góc với nhau sẽ không cần sử dụng bản lề liên kết 2 tấm gỗ như cũ. Mà thay vào đó sử dụng các ốc cam, mộng gỗ giúp giấu đi các mối nối mang tính thẩm mỹ cao hơn. Trừ các vị trí cánh cửa, ổ khóa vẫn cần sử dụng bản lề.

Quy trinh lap rap noi that go cong nghiep

Quy trình lắp ráp nội thất gỗ công nghiệp sử dụng ốc cam, mộng để tăng tính thẩm mỹ, giấu mối ghép liên kết.

Việc thực hiện tạo liên kết bằng máy sẽ mang đến độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian hơn so với khoan bằng tay. Ngoài máy khoan để tạo các liên kết trong tấm gỗ. Còn có các loại máy khoan tạo bản lề, cửa tủ, hoặc các ổ khóa.

4. Các chi tiết cần phay hay soi rãnh thì làm thêm bước này:

Trong quy trình làm đồ gỗ công nghiệp hay nội thất gỗ công nghiệp, có nhiều sản phẩm đòi hỏi tính thẩm mỹ cao hơn ở các viền cạnh, soi rãnh. Máy phay gỗ công nghiệp là loại máy có chức năng tạo hình, tạo các chi tiết cho món đồ nội thất mang tính thẩm mỹ cao hơn.

5. Công đoạn lắp ráp và kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi giao cho khách: (KCS)

Công đoạn cuối cùng là lắp ráp món đồ nội thất theo bản thiết kế. Với công nghệ máy cắt và khoan theo công nghệ quét mã vạch thì công đoạn này nhanh hơn rất nhiều, cần sự khéo léo 1 chút.

Sau khi sản phẩm được hoàn thiện, cần khâu kiểm tra đồ cong vênh, mối nối, các cạnh sứt mẻ trong quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp. Bước này kiểm tra phát hiện lỗi sai sót lần cuối thì kịp thời sửa chữa để mang đến các món đồ nội thất tốt nhất cho quý vị. Nếu sử dụng máy móc hiện đại thì rất ít khi có lỗi sai sót của thành phẩm. Nhưng bước kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng  (KCS) quyết định đến chất lượng và uy tín của đơn vị sản xuất.

Quy trinh lam do noi that go cong nghiep buoc lap rap hoan thien

Quy trình làm đồ nội thất gỗ công nghiệp bước lắp ráp hoàn thiện

Hiện nay trên thị trường có loại máy gia công trung tâm CNC NESTING. Tất cả các công đoạn kể trên đều được tích hợp trong máy này: Cắt – phay – khoan – tạo rãnh – chạm bề mặt… Quan trọng nhất chính là bản vẽ sơ đồ cắt gỗ tương ứng với các mã vạch. Đến tấm ván có mã vạch nào nhân viên chỉ việc quét mã vạch, máy sẽ khoan đúng các vị trí cần khoan theo đúng mã vạch. Vì thế các công đoạn gần như chính xác và hệ thống trơn tru, tiến hành nhanh chóng hơn rất nhiều. Đồng thời mang đến các món đồ nội thất với tính thẩm mỹ rất cao.

Đây là quy trình làm đồ nội thất gỗ công nghiệp với 5 bước cơ bản. Dù công ty sản xuất nội thất lớn hay nhỏ cũng đều phải qua các bước căn bản này. Nhưng mỗi công ty lại sử dụng các hệ thống máy móc khác nhau tạo nên tính thẩm mỹ cho từng món đồ nội thất khác nhau. Do đó quý vị hãy tự lựa chọn cho mình các đơn vị bán, sản xuất đồ dùng nội thất uy tín, đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ tốt nhất.


Nội thất Furnibuy – Chuyên cung cấp sản xuất các đồ dùng: Nội thất gỗ công nghiệp tại Hà Nội

Dia chi ban noi that van phong dep gia re furnibuy ha noi

Địa chỉ bán nội thất văn phòng đẹp giá rẻ Furnibuy Hà Nội

Quý vị mua sắm nội thất tại Furnibuy được đảm bảo chất lượng, yên tâm về giá. Trọn bộ nội thất đều được sản xuất tại xưởng: Bàn ghế sofa, bàn trà, kệ tivitủ quần áobàn ghế ăn, bàn làm việc, kệ trang trí, giường ngủ, cho tới tranh treo tường… Tất cả đều được sản xuất trọn bộ với mức giá ưu đãi khi mua từ A – Z tại Nội Thất Furnibuy. Đặc biệt, quý vị được mua mức giá gốc tại xưởng không qua khâu trung gian.

Dia chi mua tu quan ao go cong nghiep dep gia re ha noi

Địa chỉ mua tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp giá rẻ hà nội

Quý vị có thể trở về trang chủ: Nội thất Furnibuy để khám phá các danh mục sản phẩm. Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý vị.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết