Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay Tranh phong thủy cho người tuổi Hợi – Có Lợi Tiền Tài

Tranh phong thủy cho người tuổi Hợi – Có Lợi Tiền Tài

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Hợi có lợi tiền tài, có lộc làm ăn buôn bán, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống là những bức tranh nào? Bài tư vấn này Furnibuy sẽ giúp các gia đình tuổi Hợi chọn cho mình được bức tranh ưng ý nhất, đẹp nhất theo phong thủy.

Giải đáp về tranh phong thủy hợp tuổi Hợi có Lợi tiền tài:

Tuổi Tuất sinh các năm: 1947 (Đinh Hợi) ; 1959 (Kỷ Hợi); 1971 (Tân Hợi); 1983 (Quý Hợi); 1995 (Ất Hợi);

Tuổi Hợ theo phong thủy thuộc hành Thủy nên bản chất những người tuổi Hợi chính là Nước. Nước theo phong thủy quản về tiền tài chính là có lợi về lộc làm ăn buôn bán. Thế nên phần lớn những gia chủ tuổi Hợi thường rất chuộng và thích treo các bức tranh có nước như thác nước, biển, sông hồ, thuận buồm xuôi gió, cá chép hoa sen để càng giúp cuộc sống có lợi hơn, gặp nhiều may mắn hơn trong công việc, làm ăn kinh doanh phát tài lộc.

Tranh phong thủy cho người tuổi hợi hợp treo tranh gì

1. Tuổi Hợi hợp treo tranh gì, nên treo loại tranh gì nhất theo phong thủy?

Tuổi Hợi hợp treo tranh phong thủy thuộc hành Thủy vì đây chính là bản mệnh của tuổi Hợi. Các bức tranh hành Thủy gồm:

 • Tranh thuận buồm xuôi gió: Là bức tranh có hình ảnh con thuyền kinh doanh trên biển nước mênh mông rất vượng về Thủy. Tuổi Hợi treo tranh này sẽ làm việc gì cũng may mắn, suôn sẻ thuận lợi. Trong kinh doanh buôn bán hoặc làm việc với đối tác khách hàng có biểu tượng thuyền trong nơi làm việc sẽ kích hoạt tiền tài mang đến cho tuổi Hợi nhiều thành công, sự nghiệp thăng tiến.
 • Tranh biển, sông nước: Bức tranh này mở ra một khoảng không gian mênh mông của nước. Trước tiên bức tranh sẽ đẹp về hình ảnh, giúp đầu óc tuổi Hợi được thư thái, tâm hồn nhẹ nhõm, từ đó có nhiều sự minh mẫn, sáng suốt để có những bước đi hợp lý thành công trong công việc và cuộc sống.

Tuổi Hợi hợp treo tranh hành thủy thuyền cá chép sơn thủy biển

 • Tranh cá chép hoa sen: Đây là bức tranh gồm 9 chú cá quần tụ đại diện cho sự đông đúc, sum vầy, đồng thời cá còn ngụ ý dư giả kết hợp với hoa sen thể hiện tính liên tục. Tuổi Hợi treo tranh này trong nhà sẽ vượng về tiền tài, gia đình luôn sung túc đủ đầy.
 • Tranh thác nước tài lộc: Là bức tranh có hình ảnh dòng chảy của nước đổ từ trên cao tụ lại ở gia đình ngụ ý tụ tài tụ lộc. Tuổi Hợi cũng rất phù hợp treo tranh này theo phong thủy.
 • Tranh sơn thủy hữu tình: Bức tranh phong thủy cho người tuổi Hợi không thể thiếu tranh sơn thủy hữu tình. Đây là dòng tranh có đầy đủ các yếu tố ngũ hành trong phong thủy hợp Hợi vượng về cả tiền tài, sức khỏe con cái. Tuổi Hợi rất hợp treo dòng tranh sơn thủy này.

Ngoài các bức tranh phong thủy thuộc hành Thủy, tuổi Hợi còn hợp treo tranh thuộc hành Kim. Vì Kim sinh Thủy nên tuổi Hợi rất hợp treo tranh này:

 • Tranh mùa màng bội thu cầu tiền tài lộc buôn lộc bán mang đậm hành Kim hợp với người tuổi Hợi. Treo tranh này buôn bán làm ăn phát đạt, tiền của dư giả quanh năm, cuộc sống gia đình sung túc đủ đầy.
 • Tranh cây tài lộc kim tiền có màu vàng đặc trưng của vàng bạc cầu tài lộc là lựa chọn tranh phong thủy hợp tuổi Hợi nhé.
 • Tranh uyên ương hồ nước là bức tranh phong thủy vượng Kim Thủy rất hợp tuổi Hợi. Treo tranh này ngụ ý tình duyên hạnh phúc vợ chồng gắn bó bền chặt.

Tuổi Hợi hợp treo tranh hành Kim uyên ương chim công kim tiền

 • Tranh chim công, đại bàng các loài chim cầu công danh sự nghiệp tuổi Hợi nên treo trong nhà để có những bước tiến mới trong công việc.
 • Các loài tranh chim khác như hạc tiên vượng về sức khỏe, chủ nhà mệnh Hợi có thể tham khảo để treo.
 • Các bức tranh hoa màu trắng vàng thuộc Kim đều hợp treo với người tuổi Hợi nhé.

Ngoài tranh thuộc hành Kim, Thủy hợp nhất với người tuổi Hợi theo phong thủy. Thì các bức tranh hành Mộc như: Tranh cây cối, rừng cây, rừng trúc, tứ quý, tùng bách ít hợp hơn với người mệnh Thủy. Tức mệnh Thủy vẫn treo được nhưng không mang lại tác dụng phong thủy nhiều. Quý vị có thể xem toàn bộ top: 50 dòng tranh phong thủy để áp dụng cách chọn lựa chọn cho mình dòng tranh phong thủy hợp nhất với tuổi Hợi nhé.

 • Tuổi Hợi hợp nhất với tuổi Dê, Dần, Mão còn kỵ khắc các tuổi khỉ, rắn, hợi. Vì thế nếu muốn treo tranh có hình con giáp, người tuổi Hợi treo được tranh dê, tranh hổ, tranh mèo sẽ phù hợp nhất nhé.
 • Nếu hỏi tuổi Hợi hợp treo tranh Ngựa không thì câu trả lời là có nhé. Mặc dù, tranh Ngựa thuộc hành Hỏa kỵ với Thủy, nhưng tuổi Ngựa lại hợp với tuổi Hợi. Vì thế người tuổi Hợi vẫn treo được bức tranh này tuy nhiên nên chọn tranh ngựa chạy trên sông nước hoặc trên biển sẽ hợp phong thủy nhất nhé.
 • . Đây là bức tranh phong thủy cho người tuổi Hợi giúp tuổi Hợi gặp nhiều may mắn về công danh sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Tranh ngựa treo được trong phòng khách, phòng làm việc riêng của người tuổi Hợi.

2. Tuổi Hợi không hợp treo tranh gì, cấm kỵ treo tranh gì theo phong thủy?

Do tuổi Hợi thuộc hành Thủy nên cấm kỵ treo tranh Hỏa, Thồ. Nếu treo tranh hành Hỏa sẽ bị Nước dập tắt thì bức tranh phong thủy đó cũng chẳng phát huy được tác dụng và ý nghĩa của mình. Nếu treo tranh thuộc hành Thổ bức tranh sẽ ngăn chặn được nước làm tuổi Hợi cũng suy cùng lực kiệt, làm ăn lụi tàn kém may mắn. Vì thế các dòng tranh này tuyệt đối người tuổi Hợi không nên treo:

Tranh phong thủy thuộc hành Hỏa không hợp với người tuổi Hợi. Cụ thể:

Tuổi hợi kỵ treo tranh hành Hỏa mẫu đơn hướng dương mặt trời mọc màu đỏ

 • Tranh hoa mẫu đơn cũng thuộc hành Hỏa đặc trưng biểu tượng cho vẻ đẹp, sự thịnh vượng, cuộc sống giàu sang phú quý. Người tuổi Hợi mệnh Thủy tuyệt đối không treo tranh này.
 • Ngoài ra còn có tranh hoa hướng dương, tranh lan nở phú quý màu đỏ, hoa hồng đỏ và các bức tranh có màu đỏ khác người tuổi Hợi không nên treo nhé.
 • Các bức tranh mặt trời mọc, nhật xuất thiên sơn như tuổi Hợi nên tránh treo vì làm cho mình kém may mắn, gặp xui xẻo.

Tuổi Hợi không nên treo tranh phong thủy thuộc hành Thổ. Cụ thể:

Tuổi Hợi kỵ treo tranh hành Thổ núi đá Vạn Lý Trường THành

 • Tranh núi đồi phong thủy: Bức tranh này toàn bộ là đất đá ngăn nước rất kỵ cho người tuổi Hợi. Treo tranh này làm cho người tuổi Hợi làm việc gì cũng gặp trắc trở khó khăn.
 • Tranh vạn lý trường thành là kiểu mẫu thành quách đặc trưng của hành Thổ. Mặc dù bức tranh này thể hiện sự trường kỳ, bền bỉ là bàn đạp thành công vững chắc tuy nhiên tuổi Hợi hành Thủy nên tốt nhất không treo tranh này.

3. Tuổi Hợi treo tranh ở đâu hợp phong thủy?

Theo phong thủy tuổi Hợi (thuộc Thủy) nên sẽ hợp chính Bắc nên nhiều người cho rằng cứ tuổi Hợi là treo tranh hướng Bắc sẽ hợp phong thủy. Tuy nhiên để áp dụng các phương hướng cho từng gia đình cụ thể khi treo quý vị chọn cụ thể từng loại tranh muốn treo cầu về tài lộc hay đỗ đạt thi cử hay điều gì và còn phải dựa vào hướng nhà, hướng phòng ngủ, phòng khách mới xác định vị trí cụ thể để mang đến những điều phong thủy tốt nhất cho gia đình. Lúc này tốt nhất gia đình nên mời chuyên gia phong thủy đến tận nhà để xem chi tiết nhé.

Tuổi Hợi hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió Amia 1988

Lời kết: Như vậy trên đây là toàn bộ các bức tranh phong thủy cho người tuổi Hợi nên treo nhất. Chúc quý vị sẽ tìm được các bức tranh phù hợp nhất với mình. Quan trọng nhất là hiểu và nắm được cách chọn tranh ở trên để áp dụng lựa chọn các món đồ nội thất cần thiết khác.

Mời quý vị xem đầy đủ tại danh mục: TRANH TREO TƯỜNG để xem được nhiều lựa chọn nhất.

Hoặc top: 200+ TRANH TREO PHÒNG KHÁCH đẹp bán chạy nhất để lựa chọn mẫu tranh hợp nhất với phòng khách nhà mình nhé.

Từ khóa tìm kiếm liên quan: Tranh phong thủy cho tuổi Quý Hợi 1983;Tranh phong thủy hợp tuổi Tân Hợi 1971;Tranh hợp với tuổi Hợi 1995;Tranh hợp với tuổi Hợi 1983;Hình nền tuổi Hợi;Tìm tranh phong cảnh hợp tuổi 83;Tranh phong khách hợp tuổi Hợi;Tuổi Hợi hợp tranh phong thủy gì;

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết