Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Chuyên đề nội thất Tên 50 bức tranh phong thủy treo tường ý nghĩa hút tài lộc nhất

Tên 50 bức tranh phong thủy treo tường ý nghĩa hút tài lộc nhất

Nhắc đến tranh phong thủy treo tường là người ta nghĩ đến ngay những bức tranh mang đến may mắn tài lộc cho gia đình. Có gia đình còn mong ước treo tranh phong thủy về tình yêu, tình duyên, cầu con cái. Có nhà lại thích treo một bức tranh phong thủy giúp công danh sự nghiệp phát triển. Có nhà lại mong treo bức tranh phong thủy bình an, cầu sức khỏe phúc thọ… Lại có nhà thích treo một bức tranh mang đến mọi điều tốt lành. Đây là dòng tranh đứng top đầu trong 8 dòng tranh treo tường đẹp mà các gia đình lựa chọn nhiều nhất.

Hiểu được điều này Furnibuy giới thiệu cho quý vị tên 50 bức tranh phong thủy ý nghĩa nổi tiếng nhất, ý nghĩa nhất thể hiện các mong ước kể trên của gia đình. Mời quý vị cùng tham khảo. Bài viết khá dài, quan tâm phần nào, quý vị kéo xuống phần đó để xem.

Điểm danh tên 50 bức tranh phong thủy treo tường ý nghĩa nổi tiếng nhất:

Ten 50 buc tranh phong thuy treo tuong y nghia nhat

Tên 50 bức tranh phong thủy treo tường ý nghĩa hút tài lộc nhất

 • Tranh phong thủy tài lộc cầu may mắn, lộc tài phú quý đến với gia đình.
 • Tranh phong thủy cầu công danh sự nghiệp phát triển
 • Tranh phong thủy cầu cho gia đạo an khang; tình duyên, hôn nhân, cầu con cái
 • Tranh phong thủy cầu bình an, phúc thọ đến với gia đình
 • Tranh phong thủy mong mọi điều tốt lành, nhà nào cũng treo được.

Phần 1: Các bức tranh phong thủy tài lộc cầu may mắn, lộc tài phú quý đến với gia đình.

Tranh cầu về tài lộc trong phong thủy rất nhiều, nhưng Furnibuy chỉ liệt kê một số bức tranh treo tường sau đây: Tranh thuận buồm xuôi gió; Tranh cửu ngư quần tụ; Tranh sơn thủy hữu tình; Tranh kim tiền; Tranh thần tài; Tranh hoa mẫu đơn phú quý; Tranh phú quý mãn đường; Tranh thác nước chảy tiền tài; Tranh mùa màng bội thu; Tranh hoa đào đón xuân may mắn;

Bây giờ là chi tiết ý nghĩa của 10 dòng tranh phong thủy vượng về tài lộc, giàu sang, phú quý đến cho gia đình:

1. Tranh thuận buồm xuôi gió khai vận tài lộc hanh thông:

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió hay gọi đơn giản là bức tranh thuyền biển. Tranh có hình ảnh chiếc thuyền ra khơi trên biển trong tiết trời nắng ấm, biển rộng bao la phẳng lặng, cánh chim hải âu chao lượn báo hiệu cho ngày thời tiết đẹp ấm áp. Điều này đồng nghĩa với chiếc thuyền ra khơi sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, chở tiền tài về cho gia đình.

Tranh thuan buom xuoi gio amia 330 kho lon dep y nghia

Tranh thuận buồm xuôi gió AmiA 330 khổ lớn đẹp ý nghĩa mang tài lộc đến với gia đình

Đây là bức tranh treo tường phong thủy được yêu thích nhất hiện nay trên thị trường. Tranh không chỉ làm đẹp cho gia đình, mà còn là món quà tặng tân gia ý nghĩa, quà mừng khai trương công ty cực kỳ sang trọng. Tranh thuyền buồm doanh nhân thay cho lời chúc kinh doanh phát triển, thành công.

Quý vị có thể tham khảo ngay: CÁC MẪU TRANH THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ ĐẸP NHẤT 2021.

2. Tranh cửu ngư quần tụ là bức tranh phong thủy treo tường thu hút tài lộc nhất.

Tranh cửu ngư quần tụ hay cửu ngư quần hội đều là tên gọi cho bức tranh có 9 chú cá chép quây quần bên khóm sen hoặc khóm hoa mẫu đơn. Tranh có nhiều loại như tranh in ép trên gỗ, tranh vẽ sơn dầu, tranh thêu tay, tranh in vải canvas. Cửu ngư quần tụ thuộc dòng tranh cá nói chung. Không chỉ treo tranh cửu ngư, mà treo các bức tranh cá chép hoa sen, cá chép hoa mẫu đơn, hay tranh cá đơn thuần cũng mang ý nghĩa về tài lộc. Cụ thể:

Tranh cửu ngư quần hội ghép bộ treo phòng khách ý nghĩa Amia 368.

Tranh cửu ngư quần hội ghép bộ treo phòng khách ý nghĩa Amia 368.

 • Từ cá trong tiếng Hán đọc là “Ngư” và từ “Dư” (dư thừa) cùng một âm. Nên biểu tượng Cá thường xuất hiện trong các bức tranh cát tường của Trung Quốc tượng trưng cho phú quý.
 • Cá xuất hiện trong các bức tranh phong thủy treo tường thường là cá chép hoặc các vàng đều có dụng ý vượng tài. Bởi cá chép trong tiếng Hán đọc là “Lý” (cá chép) gần âm với chữ “Lợi” (lợi lộc). Tranh cá chép ngụ ý cuộc sống sẽ thu được lợi lộc. Còn cá vàng trong tiếng Hán đọc là “Kim Ngư”. Chữ Kim trong kim ngư (cá vàng) có nghĩa là tiền, ngụ ý thu được tiền vàng.

Dù là bức tranh cá chép hay cá vàng thì thường xuất hiện nhiều hơn cả là bức tranh cá chép hoa sen có tên gọi là “Niên niên hữu dư” tức năm năm dư giả. Chữ Liên (hoa sen) và chữ Niên (năm) gần âm. Và chữ Ngư (cá) và Dư (dư thừa, dư giả) đồng âm. Nên “Liên liên hữu ngư” (cá chép hoa sen) chính là “Niên niên hữu dư” biểu thị cuộc sống sung túc, dư giả.

Tranh ca vang va hoa beo vang dep an tuong

Tranh cá vàng và hoa bèo vàng treo tường hợp phong thủy

Số lượng cá trong bức tranh phong thủy treo tường có ý nghĩa gì:

 • Tranh 9 chú cá chép ngụ ý: 9 đọc là “Cửu” mang ý nghĩa trường cửu mãi mãi vững bền. Còn Ngư (cá) lúc này là vạn sự như ý, ngụ ý suốt đời dư giả.
 • Ngoài các bức tranh 9 chú cá chép phong thủy, còn có bức tranh đàn cá gồm 11 con cá. Số “1” nghĩa là 1 năm, 11 con cá tượng trưng cho “năm năm có dư”.

Nhưng thực tế, số lượng cá có trong bức tranh không quan trọng. Chỉ cần bức tranh treo tường liên quan đến “cá” đều biểu thị ý nghĩa phú quý dư dả. Quý vị quan tâm đến dòng tranh này có thể xem ngay bộ sưu tập: TRANH CỬU NGƯ QUẦN HỘI mẫu đẹp đầy đủ nhất 2021.

3. Tranh sơn thủy hữu tình treo tường hợp phong thủy nhất:

Theo phong thủy “Núi quản nhân đinh, nước quản tài lộc”, tranh sơn thủy hữu tình có đầy đủ cả núi và nước. Nên treo bức tranh sơn thủy gia đình sẽ có sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, tài vận hanh thông. Tranh này còn có tên gọi là tranh núi mây thác nước. Bởi bức tranh có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố sông núi, cây cối, các cảnh vật xung quanh nên sẽ sinh ra tài lộc phú quý cho gia đình.

Mau tranh son thuy huu tinh son dau sang y nghia

Mẫu tranh sơn thủy hữu tình vẽ sơn dầu sang ý nghĩa

Ngoài ý nghĩa phong thủy ở trên, treo bức tranh sơn thủ còn tạo cho gia đình cảm giác yên lòng, có tác dụng an thần, tĩnh tâm, tạo năng lượng tích cực giúp đạt được các nguyện vọng nhanh chóng trong cuộc sống. Tranh là phong cảnh thiên nhiên nên giúp cho gia đình có cảm giác ấm áp, hòa thuần, gần gũi với thiên nhiên.

Bức tranh sơn thủy hữu tình có sự hài hòa giữa các yếu tố ngũ hành, nên gia đình nào cũng hợp treo tranh này, không kỵ tuổi. Nên treo tranh với hướng nước chảy vào trong nhà để đón được nhiều tài lộc nhất. Quý vị có thể xem đầy đủ: BẢNG GIÁ TRANH SƠN THỦY HỮU TÌNH mẫu đẹp nhất của Furnibuy.

4. Tranh kim tiền với hình ảnh tiền đồng, đĩnh vàng, cây vàng mang nhiều tài lộc phú quý đến với gia đình:

Tranh kim tiền là bức tranh phong thủy treo tường với hình ảnh khá hiện đại. Các gia đình thường có làm ăn buôn bán kinh doanh thường rất thích treo dòng tranh này. Vì trong tranh có hình ảnh vàng bạc, tiền tài đương nhiên điều này nhà nào cũng mong muốn.

Nhung buc tranh treo tuong cay kim tien phu quy ruoc loc vao nha

Tranh treo tường cây kim tiền phú quý rước lộc vào nhà hợp phong thủy

Theo phong thủy tiền đồng, đĩnh vạc là biểu tượng của tài lộc. Theo nguyên lý “vật dĩ loại tụ” tức các loại cùng tính chất, cùng loại dễ hút, tụ lại với nhau như hoa với hoa, cỏ với cỏ, vàng với vàng… Hiểu đơn giản là lực hấp dẫn, khi ta luôn suy nghĩ tích cực thì mọi điều may mắn sẽ xảy đến. Từ nguyên lý này, khi ta treo tranh kim tiền trong nhà sẽ rất dễ thu hút tài phú, giống như nam châm hút sắt vậy. Nên ý nghĩa của bức tranh kim tiền mang đến “phú quý liên miên, tài nguyên dồi dào” đến với các gia đình.

Mời quý vị xem nhiều hơn các mẫu: TRANH KIM TIỀN TREO TƯỜNG phát lộc đầu năm – Phú quý phát tài.

5. Treo tranh phong thủy thần tài trên tường mang may mắn đến cho gia đình:

Tranh thần tài thường là bức tranh phong thủy có hình ông thần tài. Ông thần tài có 4 ông khác nhau gồm 2 ông thần tài văn và 2 ông thần tài võ. Tương truyền cạnh tranh quan trường phải có thần tài văn làm hậu thuẫn. Cạnh tranh thương trường phải có thần tài võ làm chỗ dựa. Ai có thành ý, nhiều lần thành kính thì sẽ nhận được sự phù hộ của thần tài.

Mau tranh chu treo tuong ba ong phuc loc tho y nghia fb PLT 166

Mẫu tranh chữ treo tường ba ông Phúc Lộc Thọ ý nghĩa FB PLT 166 với hình ảnh ông Thần Tài đứng giữa

 • Thần tài văn: Tài Bạch tinh quân: Ông này thường mặc áo gấm đai ngọc, tướng mạo đôn hậu, mặt trắng, râu đen dài, tướng phú quý hiệu là Kim thần, là Thái Bạch tinh quân trên trời. Ông chủ tài bạch trong dân gian, có cầu tất ứng, rất thích giúp đỡ những người cầu tiền tài chân chính, đáp ứng nguyện vọng cầu tài của mọi người.
 • Thần tài văn: Tam tinh Phúc Lộc Thọ: Ông này chính là ông Lộc tinh trong 3 ông Phúc Lộc Thọ gọi là thần tài văn. Hai ông còn lại chủ về Phúc và Thọ. Nhưng vì tam tinh thường là 3 vị nên Lộc tinh không nên tách rời hai vị còn lại.
 • Thần tài võ: Triệu Minh Công là thần tài chuyên quản tài lộc của nhân gian. Hình tượng của ông là đầu đội mũ, tay cầm roi ngọc, mặt đen râu rậm, tướng mạo hung tợn. Triệu Minh Công thần thông quảng đại, biến hóa vô cùng, có thể giáng sấm tạo chớp, hô mưa gọi gió. Tương truyền khi mua bán cầu tàu, chỉ cần khẩn cầu Triệu Minh Công sẽ được xứng tâm như ý.
Tranh 3 tam than tai may man phat tai phat loc FBTHANT 113

Tranh phong thủy 3 tấm thần tài may mắn phát tài phát lộc FBTHANT 113

 • Thần tài võ: Quan Công có tên là Quan Vũ nổi tiếng võ nghệ cao, tiết nghĩa trung trinh. Ông là vị thần trấn giữ bốn phương,giáng quỷ diệt yêu, bảo hộ buôn bán, chiêu tài tiến bảo được các thương nhân tôn kính. Tương truyền ông có thể làm cho người gặp ung hóa cát, gặp dữ hóa lành, giữ bốn mùa bình an, tài nguyên vô hạn.

Nhiều gia đình luôn mong muôn hướng đến cuộc sống giàu sang phú quý. Nên bức tranh phong thủy treo tường thần tài được treo trong nhà với hy vọng được phù hộ may mắn, phát tài, có lộc buôn, lộc bán. Treo bức tranh thần tài trong nhà giúp tăng vượng khí cho gia đình, có thể chiêu tài chiêu phúc.

6. Tranh hoa mẫu đơn phú quý treo tường mang nhiều ý nghĩa:

Hoa mẫu đơn là loài hoa có hương thơm cái thế, sắc tuyệt thiên hạ đích thực là loài hoa phú quý. Thi ca Trung Quốc có câu: “Chân hoa trong thiên hạ chỉ có mình mẫu đơn”. Nên hoa mẫu đơn trở thành tượng trưng cho sự phú quý và vinh dự.

Tranh treo tuong phong thuy hoa mau don

Tranh treo tường phong thủy hoa mẫu đơn 1 tấm

Trong các nhà quyền quý thời xưa, trong phòng khách gia đình bao giờ cũng có một bức tranh hoa mẫu đơn cát tường. Nếu hoa mẫu đơn được phối hợp cùng các hình tượng tương đồng khác như hoa cỏ, văn tự sẽ tạo thành hình tượng “cát tường” mang ham nghĩa phong phú. Cụ thể:

 • Hoa mẫu đơn kết hơp với phù dung tượng trưng cho: VINH HOA PHÚ QUÝ
 • Hoa mẫu đơn kết hợp với trường xuân tượng trưng cho: PHÚ QUÝ – TRƯỜNG XUÂN.
 • Hoa mẫu đơn kết hợp với hoa đào tượng trưng cho: TRƯỜNG THỌ – PHÚ QUÝ – VINH DỰ.
 • Hoa mẫu đơn kết hợp với đá và hoa mai tượng trưng cho: PHÚ QUÝ TRƯỜNG THỌ.
 • Hoa mẫu đơn kết hợp với trúc hoặc quả táo tượng trưng cho: PHÚ QUÝ BÌNH AN
 • Hoa mẫu đơn kết hợp với Sen, hoa cúc, hoa mai tượng trưng cho: BỐN MÙA XUÂN HẠ THU ĐÔNG.
Hình ảnh Tranh phong thủy hoa mẫu đơn đỏ treo tường ý nghĩa

Tranh phong thủy hoa mẫu đơn đỏ treo tường ý nghĩa

Ngoài ý nghĩa phong thủy của bức tranh hoa mẫu đơn treo tường ở trên, treo tranh mẫu đơn còn có tác dụng kích hoạt cung tình duyên vận đào hoa và tượng trưng cho hôn nhân hạnh phúc khi treo trên tường. Quý vị có thể tham khảo tất tần tật về dòng: TRANH HOA MẪU ĐƠN TREO TƯỜNG phú quý này xem có hợp không, có mẫu nào đẹp nhé.

7. Tranh phú quý mãn đường là bức tranh phong thủy như thế nào?

Tranh Phú quý mãn đường là bức tranh có hình tượng hoa mẫu đơn/ hoa lan nở phú quý/ hoa mộc lan kết hợp với chim công/ chim én/ đôi chim/ đôi bướm… mang ngụ ý chúc cho gia đình luôn có của cải, lộc tài đầy nhà; cuộc sống sung túc hạnh phúc viên mãn.

Tuoi nao menh nao cung treo duoc tranh phu quy man duong

Tuổi nào mệnh nào cũng treo được tranh phú quý mãn đường

Phú quý mãn đường là dòng tranh phong thủy treo tường vượng về tài lộc, chúc cho gia đình luôn giàu sang, sung túc, hạnh phúc. Quý vị muốn xem nhiều mẫu của dòng tranh này, mời xem tại bộ sưu tập: CÁC MẪU TRANH PHÚ QUÝ MÃN ĐƯỜNG duy nhất chỉ có Furnibuy!

8. Tranh thác nước phong thủy ý nghĩa tài lộc – Dòng chảy tiền tài tụ tại gia đình:

Tranh thác nước phong thủy cũng tương tự như dòng tranh sơn thủy đã giới thiệu ở trên. Nhưng trên thực tế, nhiều bức tranh thác nước đẹp mang phong cảnh thiên nhiên được các gia đình yêu thích hơn. Tranh không quá nặng về phong thủy mà lại mang tới không gian thiên nhiên gần gũi ấm áp, an lành.

Tranh ve thac nuoc phong thuy lam qua tang theo yeu cau tsd 406

Tranh vẽ thác nước phong thủy làm quà tặng theo yêu cầu TSD 406

Theo phong thủy, tranh thác nước có hình ảnh dòng nước chảy quản về tiền tài. Các bức tranh thác nước chảy từ trên cao xuống tụ tại hồ nước ngưng trong gia đình, nên theo quan niệm phong thủy gia đình được tụ phúc, tụ tiền tài. Treo các bức tranh phong thủy này trên tường hoặc tặng quà tân gia, khai trương đều rất sang trọng, ý nghĩa.

Quý vị quan tâm đến dòng tranh thác nước phong thủy treo tường, mời xem ngay tại bộ sưu tập: CÁC BỨC TRANH THÁC NƯỚC PHONG THỦY TREO TƯỜNG.

9. Tranh mùa màng bội thu là bức tranh phong thủy treo tường gặt hái được nhiều quả ngọt trong cuộc sống:

Tranh mùa màng bội thu treo tường là bức tranh thể hiện cảnh đông đúc như thu hoạch lúa ngày mùa, trái cây sum suê, gà vịt đầy đàn. Tranh treo tường này ngụ ý mưa thuận gió hòa, ngũ cốc dồi dào, người vật hưng thịnh. Đây là 1 trong 8 bức tranh treo tường đẹp ý nghĩa treo phòng khách gia đình trong năm mới.

Tranh mua mang boi thu treo tuong phong khach y nghia TSD 539

Tranh mùa màng bội thu treo tường phòng khách ý nghĩa TSD 539

Tranh vụ mùa bội thu đa phần là dòng tranh được vẽ bằng sơn dầu. Khung cảnh thu hoạch ngày mùa trên cánh đồng lúa chín vàng của người dân miền Bắc. Hoặc thu hoạch cá, lưới của ngư dân miền Trung, hay gặt lúa thóc của miền Tây Nam Bộ đều thuộc vào dòng tranh này. Hiện chủ yếu là các bức tranh vẽ phong cảnh đồng lúa, thu hoạch lúa ở miền Bắc. Quý vị có thể xem đầy đủ các mẫu tranh vụ mùa bội thu tại đây.

10. Tranh hoa đào, cành đào đón Xuân mang lộc tài may mắn đến cho gia đình:

Bức tranh hoa đào cành đào được xem là bức tranh phong thủy mang đến may mắn, an khang thịnh vượng. Các bức tranh cành đào to, cổ thụ; Thế đào đẹp, vững chãi, chắc chắn, cuồn cuộn thể hiện cho sức khỏe dồi dào và vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Y nghia phong thuy tranh hoa dao la gi may man khong

Tranh phong thủy tranh hoa đào là gì may mắn không

Đó là lý do vào mỗi dịp Tết đến xuân về các gia đình lại thích treo tranh cành đào, hoa đào đón lộc Xuân đến vậy. Quý vị yêu thích dòng tranh hoa đào phong thủy này, mời xem bộ sưu tập: CÁC MẪU TRANH HOA ĐÀO TREO TƯỜNG ĐẸP ý nghĩa đón xuân.

Phần 2: Các bức tranh phong thủy cầu công danh sự nghiệp phát triển:

Các bức tranh phong thủy treo tường cầu chúc cho việc học tập gặp nhiều thuận lợi; sự nghiệp thì phát triển thành danh. Đây là các bức tranh đẹp và ý nghĩa quý vị có thể treo trong phòng ngủ, phòng làm việc riêng, phòng đọc sách của mình ở cung vị văn xương để phát huy tối đa ý nghĩa của bức tranh.

Phần tranh phong thủy cầu công danh sự nghiệp gồm 9 dòng tranh chủ yếu là: Tranh mã đáo thành công; Tranh con công chim công lông công; Tranh cá chép vượt vũ môn; Tranh chim ưng đại bàng; Tranh hỷ báo tam nguyên; Tranh vịt trong hồ sen (bảo áp xuyên liên); Tranh thầy đồ cóc; Tranh vinh quy bái tổ;

1. Tranh mã đáo thành công hay còn gọi là tranh Ngựa đến nhà – thành công lan tỏa!

Tranh mã đáo thành công hay còn gọi là tranh bát mã, tranh ngựa, tranh tuấn mã. Sở dĩ xếp dòng tranh phong thủy treo tường này ở phần những bức tranh cầu công danh sự nghiệp là bởi vì. Hình tượng tuấn mã hoạt bát, tràn trề sinh lực ngụ ý sự thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Hình ảnh Tranh Mã Đáo Thành Công Hợp Tuổi Gì, Kỵ Tuổi Gì?

Tranh Mã Đáo Thành Công treo tường hợp phong thủy

Trong phong thủy, ngựa có tác dụng sinh vượng. Treo bức tranh này tất đạt được hiệu quả “mã đáo thành công” (nhanh chóng được thành công). Bản tính của ngựa là ưa sự phóng khoáng, không chịu ràng buộc, khí số mạnh mẽ không ngừng khiến tinh thần luôn phấn chấn thoải mái.

Treo tranh bát mã hay mã đáo thành công trong phòng làm việc luôn thể hiện tinh thần phấn chấn, hừng hực chinh phục thành công của những chú tuấn mã. Treo tranh này hợp với tuổi của chủ nhân sẽ giúp chủ nhân có sự thăng tiến trong công việc, sự nghiệp phát triển. Quý vị yêu thích mẫu tranh ngựa này có thể xem ngay trọn bộ: TRANH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG treo tường mẫu đầy đủ nhất 2021.

2. Tranh con công chim công lông công tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức:

Tranh chim công (khổng tước) hay còn gọi là văn cầm. Chim công có hình thể đẹp: Miệng Ngọc, mắt Huyền, cổ mảnh, ức rộng. Chim công trống có đuôi dài 3 thước (1 thước = 0,3m), màu sắc sặc sỡ. Bộ lông công trống kéo dài từ phần lưng đến hết phần đuôi được tô điểm bằng những vòng tròn ngũ sắc, phát sáng lấp lánh. Những vòng tròn ngũ sắc này được ví như những đồng tiền cổ tượng trưng cho tiền tài.

Tranh phu quy mau don chim cong canh dao treo tuong tet amia 1869

Tranh phú quý mẫu đơn chim công cành đào treo tường Tết AmiA 1869 cầu thăng tiến công danh sự nghiệp

Trang phục quan lại triều đại Minh, Thanh ở Trung Quốc, chim công được thêu lên để phân biệt phẩm cấp cao thấp. Vào thời nhà Thanh, quan văn tam phẩm, nhị phẩm mới được thêu chim công trên trang phục. Các vị quan đứng ở hàng ngũ phẩm trở lên mới được đội mũ lông công. Nên chim công hay lông công trở thành vật tượng trưng cho chức vị, quyền thế. Một bức tranh chim công xòe cánh tượng trưng cho quan vận hanh thông, thăng quan tiến chức.

Ngoài ra, bức tranh vợ chồng chim công còn là biểu tượng của hôn nhân hạnh phúc, tình duyên gắn bó, sẻ chia hạnh phúc. Quý vị yêu thich dòng tranh này, mời tham khảo các mẫu tại bộ sưu tập: Tranh chim công phong thủy treo tường đẹp nhất.

3. Tranh phong thủy treo tường cá chép vượt vũ môn thể hiện sự thăng tiến, công danh đỗ đạt:

Cá chép vượt vũ môn là một tích truyền trong dân gian xưa truyền nha. Tương truyền, sông Hoàng Hà, đoạn chảy qua huyện Hà Tân, Sơn Tây, Trung quốc được gọi là long môn (vũ môn). Ở đây thế nước hiểm trở, dưới lòng sông cá thường tụ lại vượt ngọn sóng. Con cá nào vượt qua được khúc sông này tất biến thành rồng. Và cá chép là loài cá duy nhất đã vượt được vũ môn hóa rồng.

tranh ca chep vuot vu mon mo phong

Hình ảnh mô phỏng cá chép đàn tượng trưng cho cá chép vượt vũ môn (Có mẫu tranh thật dân gian Đông Hồ)

Từ đó các sỹ tử khi đi thi thường viết hai chữ “Long môn” tượng trưng cho thi cử đỗ đạt, công thành danh toại, được thăng quan tiến chức như cá vượt vũ môn. Nên, hình tượng “cá chép vượt vũ môn” trở thành hình tượng cổ vũ cho các sỹ tủ cố gắng rèn luyện, chuyên tâm đọc sách để đi thi đỗ đạt, công thành danh hiển.

Ý nghĩa khi treo bức tranh cá chép vượt vũ môn, ngoài ước nguyện cho công danh sự nghiệp, học tập đỗ đạt thành công. Bức tranh cá chép còn ngụ ý khai vận tiền tài như nước, giúp cuộc sống sung túc giàu sang.

4. Tranh chim ưng đại bàng mang công danh vinh hiển, thành công:

Chim ưng hay đại bàng đều là loài chim tượng trưng cho sự tôn quý, ngụ ý nhìn xa trông rộng. Chim ưng cũng được xem là một trong những vật tổ của người Trung quốc. Loài chim tượng trưng cho lòng dũng cảm và tinh thần iến thủ. Quý vị treo bức tranh này trong phòng làm việc hoặc văn phòng làm việc đều rất ý nghĩa và hợp phong thủy.

Tranh dai bang tung canh treo tuong su nghiep phat trien amia 203

Tranh đại bàng tung cánh treo tường sự nghiệp phát triển Amia 203

Loài chim ưng hay “đại bàng tung cánh” luôn mang đến sự manh mẽ, tinh thần chiến đấu kiên cường. Nên đây là hình ảnh truyền động lực tuyệt vời trong công danh sự nghiệp. Quý vị có thể xem đầy đủ các mẫu: TRANH ĐẠI BÀNG TUNG CÁNH treo tường ý nghĩa hợp phong thủy nhất của Furnibuy.

5. Tranh hỷ báo tam nguyên là tranh gì có tác dụng gì khi cầu công danh sự nghiệp:

Tranh hỷ báo tam nguyên là cách gọi của người Hán dùng để chỉ bức tranh có chim hỷ thước đậu trên cành nhãn, cành vải 3 quả. Bức tranh ngụ ý chúc cho việc thi cử học hành đỗ đạt. Bởi tam nguyên ở đây tức là 3 kỳ thi: Thi Hương, thi Hội, thi Đình của các sỹ tử xưa phải vượt qua để có thể làm quan trong triều đình. Tam nguyên chỉ sự liên tiếp đạt được vị trí đứng đầu trong các kỳ thi trên để được làm Trạng Nguyên.

Tranh hy bao tam nguyen phong thuy cau cong danh su nghiep

Tranh hỷ báo tam nguyên phong thủy cầu công danh sự nghiệp

Sở dĩ sử dụng hình tượng chim hỷ thước (chim khách) bên 3 quả vải tròn trị. Vì chữ “viên” (tròn) và chữ “nguyên” đồng âm. Nên 3 quả vải chính là tam nguyên. Còn hỷ thước là loài chim chuyên báo điềm may mắn. Vì thế bức tranh vẽ 3 quả vải, 3 quả nhãn, hoặc 3 quả đào cùng với chim hỷ thước đều được gọi là “Hỷ báo tam nguyên”. Bức tranh nào mà tập hợp được 3 loại quả nói trên thành 9 quả cùng với chim hỷ thước được gọi là “Liên trùng tam nguyên” tức trúng liền ba khoa.

Vì thế các bức tranh phong thủy treo tường tam nguyên hay hỷ báo tam nguyên đều là điềm lành, điềm may mắn cho các sỹ tử trước các kỳ thi công danh. Do đó bức tranh này thường được treo trong phòng ngủ hoặc phòng đọc sách. Hoặc treo tranh trong phòng làm việc riêng để mang đến nhiều điều may mắn, thăng tiến trong công danh sự nghiệp.

6. Tranh vịt trong hồ sen hay còn gọi là “Bảo áp xuyên liên” có ý nghĩa gì trong công danh sự nghiệp:

Tranh vịt trong hồ sen, hoặc vịt bên cạnh hoa sen thì được gọi là bức tranh phong thủy “Bảo áp xuyên liên” tức Vịt trong hồ sen. Trong chữ “áp” có chữ “giáp” trong từ “khoa giáp” (khoa bảng). Chữ “Liên” (hoa sen) cùng chữ với chữ “liên” đồng âm đồng nghĩa. Do vậy, bức tranh bảo áp xuyên liên biểu thị ý nghĩa khoa cử thông đạt, luôn dành được vị trí đứng đầu.

Tranh vit trong ho sen bao ap xuyen lien cau cong danh thang tien pik791863

Tranh vịt trong hồ sen bảo áp xuyên liên cầu công danh thăng tiến FB pik791863

Nên khi treo bức tranh vịt trong hồ sen hay còn gọi là tranh phong thủy bảo áp xuyên liên trong phòng ngủ của con, việc học tập thi cử sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, thăng quan tiến chức. Nên đây là một trong bức tranh phong thủy treo tường cầu công danh sự nghiệp rất được yêu thích.

7. Tranh thầy đồ cóc là bức tranh treo tường cầu công danh sự nghiệp:

Cóc hay ếch đều là loại động vật linh động, đầy sức sống, là đại diện cho sinh khí. Treo các bức tranh cóc, tranh ếch trong nhà giúp trẻ con năng động, hoạt bát, vui vẻ hơn.

Tranh dan gian dong ho thay do coc

Tranh đông hồ thầy đồ cóc cầu công danh sự nghiệp ý nghĩa

Các bức tranh cóc ếch trong thực tế rất hiếm, nhưng bên dòng tranh dân gian Đông Hồ lại có bức tranh thầy đồ cóc rất nổi tiếng. Bức tranh miêu tả lại cảnh thầy giáo cóc dạy học sinh mỗi đứa một tính cách nhưng đều rất hoạt bát, năng nổ. Để được tiếp thu kiến thức, được học chữ, trẻ thơ ngày xưa không ngần ngại vất vả, không quản nhọc nhằn để được tiếp thu kiến thức. Thể hiện tinh thần hăng say thích học. Và còn ca ngợi nguời thầy, người cô với tinh thần tôn sư trọng đạo.

Bức tranh treo tường thầy đồ cóc không nặng về ý nghĩa phong thủy nhưng là bức tranh đẹp và ý nghĩa dành cho những người ham học hỏi và mong muốn có chức vị, có công danh. Vì thế quý vị có thể treo một bức tranh dân gian Đông Hồ thầy đồ Cóc trong phòng làm việc, trong thư phòng để ghi nhớ sự tinh thần ham học hỏi và tôn sư trọng đạo.

9. Tranh vinh quy bái tổ mang ý nghĩa gì? có cầu được công danh sự nghiệp thăng tiến không?

Tranh vinh quy bái tổ là một bức tranh đẹp thuộc dòng tranh truyền thống dân gian Đông Hồ. Tranh được các nghệ nhân làm trên giấy điệp với các chất liệu màu sắc hoàn toàn thủ công. Bức tranh báo tin công thành hiển đạt của vị quan khi về thăm quê hương. Nên dù bức tranh này không nặng về ý nghĩa như những bức tranh phong thủy treo tường ở trên. Nhưng tranh ngụ ý của sự hiển đạt, công thành danh toại.

Tranh dan gian dong ho vinh quy bai to cau cong danh

Tranh dân gian đông hồ vinh quy bái tổ cầu công danh

Vì thế, treo bức tranh này trong nhà, trong thư phòng, trong phòng đọc sách, trong phòng các bé sẽ sinh được vượng khí may mắn, giúp công việc học hành đỗ đạt, thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Phần 3: Các bức tranh phong thủy cầu gia đạo an khang; tình duyên; hôn nhân; cầu con cái

Furnibuy giới thiệu các bức tranh treo tường cầu tình duyên, cầu cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và cầu con cái. Mỗi một bức tranh phong thủy dưới đây đều mang ý nghĩa riêng giúp cho gia đình đạt được nguyện ước riêng trong cuộc sống.

 • Các bức tranh treo tường cầu cho gia đạo an khang gồm có: Tranh núi đồi phong thủy; Tranh đàn gà mẹ con; Tranh lợn đàn
 • Các bức tranh treo tường cầu tình duyên hôn nhân hạnh phúc gồm: Tranh uyên ương; Tranh đôi chim (én, hồng nhạn…); Tranh lan nở phú quý; Tranh hoa hồng tình yêu;
 • Các bức tranh treo tường cầu con cái đuề huề gồm: Tranh chùm lựu, chùm vải, chùm nho..; Tranh liên sinh quý tử;

Như vậy 9 dòng tranh phong thủy treo tường cầu cho gia đạo an khang, tình duyên hạnh phúc gồm:

1. Tranh núi đồi phong thủy với hình ảnh đồi núi vững vàng tạo điểm tựa vững chắc cho gia đình:

Tranh đồi núi hay tranh núi đồi là các bức tranh phong cảnh có hình ảnh núi rất đẹp. Trong phong thủy, núi quản về nhân đinh, nước quản về tài lộc. Vì thế các bức tranh núi thường ngụ ý gia đạo an khang: Con cái ngoan ngoãn lễ phép vâng lời ông bà cha mẹ; sức khỏe của các thành viên luôn khỏe mạnh, an lành.

Tranh phong canh nui doi trung quoc tung hac dien nien

Tranh phong cảnh núi đồi Trung Quốc tùng hạc diên niên FB THDN 118 treo tường chúc gia đạo an khang

Sở dĩ núi quan về nhân đinh là bởi vì theo phong thủy, con người thường tìm đến các vùng núi để cư ngự. Vì nơi đây con người có được cảm giác được che chở, được bảo vệ, có điểm tựa vững chắc. Lúc này người ta mới an cư là yên tâm với nơi mình ở, và mới sinh sống, sinh con đẻ cái đuề huề từ đời này sang đời khác. Nên núi quản về nhân đinh là vì thế.

Ngoài các bức tranh núi ngụ ý chúc gia đạo an khang, thì các bức tranh núi được các giám đốc rất thích treo trong phòng làm việc riêng. Bởi sau ghế giám đốc là dãy núi làm điểm tựa vững chắc, mang tới sự ổn định chắc chắn. Cứ tựa núi mà phát triển công việc sự nghiệp rạng rỡ hơn nữa. Lưng tựa núi, mặt hướng Thủy là thế đẹp trong phong thủy tụ được nhiều lộc, nhiều phúc.

Quý vị có thể xem bộ sưu tập: Các bức tranh núi treo tường hợp phong thủy nhất 2021 tại Furnibuy nhé.

2. Tranh đàn gà mẹ con; tranh lợn đàn thuộc dòng tranh dân gian Đông Hồ.

Tranh dan ga me con tuong trung tinh mau tu y nghia

Tranh đàn gà mẹ con tượng trưng tình mẫu tử treo phòng khách ý nghĩa

Đây không phải là bức tranh phong thủy treo tường nặng về phong thủy, nhưng lại rất có ý nghĩa cầu chúc cho gia đình luôn an khang, sung túc. Tranh đàn gà mẹ con thể hiện tình thân, che chở bảo vệ của mẹ dành cho các con, tình mẫu tử. Và bức tranh lợn đàn cũng tương tự. Cả hai bức tranh này đều mang ý nghĩa chúc cho cuộc sống luôn sung túc, ấm no trong năm mới.

Tranh dong ho lon dan chuc cuoc song sung tuc am no

Tranh đông hồ lợn đàn chúc cuộc sống sung túc ấm no

Quý vị yêu thích các bức tranh dân gian Đông Hồ chính gốc 100% duy nhất tại Hà Nội, hãy đến Siêu thị tranh AmiA thuộc thương hiệu Furnibuy.

3. Tranh uyên ương phong thủy treo tường ý nghĩa biểu tượng cho tình duyên hôn nhân hạnh phúc:

Tranh uyên ương hay còn gọi là tranh đôi thiên nga sở dĩ là biểu tượng phong thủy cho tình duyên, hôn nhân hạnh phúc. Là bởi vì: Uyên ương xưa gọi là “Thất điểu”, hình ảnh của chúng không tách rời. Trống trái, mái phải bay cùng nhịp, bơi cùng nhau dưới nước, đỗ lại tất liền cánh đan cổ vào nhau mà ngủ.

Tranh uyen uong ghep bo lam qua tang y nghia amia 327

Tranh uyên ương ghép bộ theo phong thủy tượng trưng cho tình yêu hôn nhân hạnh phúc amia 327

Nếu một trong hai con bị chết thì con còn lại sẽ suốt đời ở vậy, không phối hợp cùng con khác. Vì thế, người ta vẫn gọi vợ chồng như đôi uyên ương là vì thế. Bức tranh uyên ương trong phong thủy là lời chúc phúc cho vợ chồng tình cảm mãi mãi vững bền, hôn nhân mỹ mãn.

Trong phong thủy:

 • Nếu uyên ương kết hợp với hoa sen gọi là “liên sinh” tượng trưng cho vợ chồng mới cưới sớm sinh quý tử. Tranh còn được gọi là uyên ương quý tử (xem ở mục 8 bên dưới).
 • Nếu uyên ương kết hợp với hoa trường xuân gọi là uyên ương trường an, uyên ương trường lạc.
 • Nên treo các bức tranh uyên ương ở trong phòng ngủ, sẽ phát huy được hết ý nghĩa vượng khí của bức tranh.

4. Tranh đôi chim (én, hồng nhạn…) hay bất cứ đôi chim nào cũng là biểu tượng cho hôn nhân hạnh phúc theo phong thủy:

Chim én được dân gian xem là loài chim cát tường. Mùa xuân đến, nhà nào có chim én bay đến làm tổ dưới hiên nhà thì nhà đó sẽ có đức hạnh, gặp nhiều may mắn trong năm mới.

 • Đặc tính của loài chim én là bay cùng đôi, cùng đậu, trăm dặm bên nhau không tách rời. Vì thế đây là biểu tượng của tình yêu, của vợ chồng son sắc.
Tranh doi chim en goi mua xuan ve AmiA 205

Tranh đôi chim én gọi mùa Xuân về AmiA 205 theo phong thủy đại diên cho tình cảm vợ chồng

Tương tự, chim hồng nhạn cũng là biểu tượng của tình yêu thủy chung. Giống như uyên ương, khi 1 trong 2 con chết, thì con còn lại cũng không phối cùng con khác. Vì thế hồng nhạn là biểu tượng cho mối quan hệ bền vững giữa hai người. Ngoài ra chữ hồng trong tiếng hán có nghĩa là: to lớn. Như hồng văn, hồng ân, hồng đồ đều lấy chữ hồng biểu thị cho to lớn, quảng đại. Vì thế hồng nhạn chính là biểu tượng của tình cảm thủy chung, to lớn.

Vì khó để phân biệt được các bức tranh chim én hay chim hồng nhạn, nên đa phần các bức tranh đôi chim đậu trên nhành hoa, cành hoa mùa Xuân. Với hình ảnh đôi chim quấn quýt bên nhau, hướng về phía nhau đều là bức tranh phong thủy treo tường ý nghĩa chỉ tình yêu, hôn nhân hạnh phúc.

5. Tranh lan nở phú quý chúc cho cuộc sống hôn nhân luôn sung túc hạnh phúc:

Hoa lan theo phong thủy tượng trưng cho ái tình. Có câu: “Sinh kết kim lan, tử đồng huyệt mộ” có nghĩa sinh kết vợ chồng, chết chung huyệt mộ. Đây là lời thề nguyện của những đôi tình nhân có tình cảm thân thiết, sâu đậm có thể dùng hoa lan làm vật tượng tưng cho tình yêu của họ.

Tranh treo tuong lan no phu quy y nghia hop phong thuy amai 241

Tranh treo tường lan nở phú quý ý nghĩa hợp phong thủy amia 241

Hoa lan là 1 trong 4 loại hoa thuộc: Mai, Lan, Cúc, Trúc. Lá hoa lan đẹp, hương lan dịu nhẹ, sắc hoa tinh khiết. Hoa lan mang tư chất đẹp đẽ, thuần khiết, thanh nhã. Nên treo bức tranh phong thủy hoa lan trong nhà trở thành biểu tượng cho gia đình luôn hòa hợp, vạn sự như ý. Lan nở phú quý còn có ý nghĩa như vậy.

Quý vị yêu thích dòng tranh hoa lan nở phú quý. Hãy xem các mẫu tranh đẹp tại đây.

6. Tranh hoa hồng tình yêu tượng trưng cho tình yêu thắm nồng, hạnh phúc:

Hoa hồng là loài hoa đại diện cho tình yêu say đắm, nồng thắm. Theo phong thủy treo một bức tranh hoa hồng trong phòng ngủ vợ chồng, hoặc treo trong phòng ngủ cá nhân thì tình duyên sẽ bén. Những chủ nhân chưa có đôi có cặp sẽ tìm được mối lương duyên của cuộc đời mình. Còn những cặp vợ chồng đã về bên nhau, càng thắm nồng tình cảm, hôn nhân hạnh phúc.

Tranh hoa hong 3D treo tuong phong ngu lang man AmiA 1134

Tranh hoa hồng 3D treo tường phòng ngủ lãng mạn ý nghĩa hợp phong thủy

Vì thế quý vị có thể trang trí một bức tranh phong thủy treo từng hoa hồng tình yêu để luôn giữ lửa hạnh phúc ấm nồng của vợ chồng trong cuộc sống nhé. Nếu yêu thích các mẫu tranh hoa hồng tình yêu, mời quý vị xem ngay bộ sưu tập: CÁC MẪU TRANH HOA HỒNG TREO TƯỜNG LÃNG MẠN NHẤT.

7. Tranh chùm lựu, chùm vải, chùm nho.. các loại chùm đều cầu con cái, sớm sinh quý tử:

Theo phong thủy, hình ảnh chùm lựu tách vỏ, bóc vỏ biểu thị cho sự đông đúc, sung túc. Tương tự chùm vải, chùm nho sum suê quả đều trở thành biểu tượng đông đúc, nhiều con cháu. Nên các ông bà, bố mẹ muốn con cái mình sớm sinh cháu để bồng bế thường trang trí trong phòng ngủ của con các bức tranh chùm lựu tách vỏ, tranh chùm vải, tranh chùm nho…

Tranh xuan sung tuc ghep 4 tam y nghia don xuan AMia 364

Tranh xuân sung túc ghép 4 tấm ý nghĩa đón Xuân AmiA 364 có hình ảnh cành lựu mang ý nghĩa phong thủy cầu con cái

Giải thích theo phong thủy: Chữ quả vải tức lệ chi đồng âm với lập tử (sinh con). Vì thế các cụ rất hay treo tranh quả vải trong phòng tân hôn của con cái.

8. Tranh liên sinh quý tử là bức tranh cầu con được rất nhiều các gia đình tìm kiếm:

Có nhiều gia đình vợ chồng lấy nhau đã rất lâu nhưng “lộc trời chưa cho” nên rất khao khát có đứa trẻ để bồng bế, chăm bẵm để yêu thương. Vì thế các bức tranh phong thủy “Liên sinh quý tử” chính là giải pháp để giải tỏa tâm lý cho các gia đình. Ít nhất cũng giúp vợ chồng được an lòng hơn.

Tranh phong thuy lien sinh quy tu tien dong cuoi ca chep

Tranh phong thủy liên sinh quý tử tiên đồng cưỡi cá chép (Hiện chưa có tranh in, có thể đặt vẽ mẫu này bằng sơn dầu)

Liên sinh quý tử như đã nói ở phần uyên ương bên trên tức là các bức tranh: Có hình hoa sen kết hợp với uyên ương. Hoặc có hình cậu bé với hoa sen như bức: Vinh hoa cậu bé ôm hoa sen cá chép thuộc dòng tranh dân gian Đông Hồ. Quý vị có thể tham khảo hình ảnh trên hoặc tại bộ sưu tập: Các mẫu tranh Liên sinh quý tử treo tường đẹp nhất.

Phần 4: Các bức tranh phong thủy cầu bình an, phúc thọ đến với gia đình:

Với ước nguyện cầu binh an, phúc thọ đến với gia đình, sẽ có những dòng tranh phong thủy như sau: Tranh bình hoa; tranh trúc báo bình an; Tran tứ quý tượng trưng cho sự bình an. Tranh cây trúc; tranh tùng hạc diên niên; tranh ông thọ tinh; tranh hoa cúc đại diện cho sự trường thọ, sức khỏe đến cho gia đình. Như vậy, có 6 dòng tranh phong thủy treo tường cầu bình an phúc thọ cụ thể:

1. Tranh bình hoa mang cầu bình an, yên lành đến cho gia đình:

Đây là dòng tranh phong thủy khá quen thuộc với nhiều gia đình. Tranh bình hoa có chữ bình đồng âm với “bình” (bình an) nên bức tranh bình hoa mang ý nghĩa cầu chúc sự bình an đến với gia đình. Ngoài ra bình hoa còn là 1 trong 8 loại vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc trong phong thủy nên được nhiều gia đình yêu thích treo tranh trong nhà.

Tranh binh hoa sen dat treo tuong mau nau dat amia 1086

Tranh bình hoa sen đất treo tường màu nâu đất AmiA 1086 cầu bình an theo phong thủy

Các bức tranh bình hoa có thể là bình hoa cắm hoa sen gọi là bình liên hoa. Hoặc các loại bình hoa cắm hoa mộc lan thể hiện cuộc sống vương giả, giàu có. Quý vị yêu thích các mẫu tranh bình hoa, có thể truy cập ngay bộ sưu tập: CÁC MẪU TRANH BÌNH HOA PHONG THỦY TREO TƯỜNG ĐẸP NHẤT. Có kèm ảnh thực tế nhà khách hàng cho quý vị dễ hình dung nhất.

2. Tranh trúc báo bình an tượng trưng cho sự bình an:

Theo phong thủy là bức tranh có hình ảnh những cây trúc, cành trúc, rừng trúc kết hợp với đôi chim nhỏ, thác nước chảy… mang tới không gian thư thái, bình yên đều gọi là: “Tranh trúc báo bình an”. Như vậy trong tranh cây trúc là chủ đạo ngụ ý chỉ sự thanh khiết, sức sống dẻo dai, tươi xanh bốn mùa. Cây trúc có ruột rỗng, sống ngay thẳng nên thể hiện tâm hồn luôn an nhiên tự tại, luôn sống tích cực, sống đơn giản, hạnh phúc.

Tranh truc bao binh an treo tuong hop phong thuy amia 1762

Tranh trúc báo bình an treo tường ý nghĩa hợp phong thủy Amia 1762

Đây là bức tranh phong thủy treo tường mang ý nghĩa tốt lành cầu chúc sự bình an đến với mọi gia đình khi treo tranh. Quý vị nếu yêu thích dòng tranh này, có thể xem bộ sưu tập đầy đủ mẫu đẹp: TRANH TRÚC BÁO BÌNH AN TREO TƯỜNG Ý NGHĨA nhé.

3. Tranh tứ quý bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông chúc gia đình quanh năm an lành:

Tranh tứ quý là dòng tranh có hình tượng các loại cây kết hợp với các loại hoa chim đi kèm tượng trưng cho bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Cụ thể: Tranh Tùng Cúc Trúc Mai, hoặc các bộ Mai, Lan, Trúc, Cúc…

Tranh tu quy dao lan cuc truc fb tq112

Tranh tứ quý đào lan cúc trúc treo tường phong thủy FB TQ112

Treo bộ tranh này sẽ mang đến không gian thiên nhiên gần gũi với gia đình. Đồng thời tranh ngụ ý chúc cuộc sống gia đình luôn bình an quanh năm (tứ quý). Quý vị yêu thích dòng tranh phong thủy này mời xem đầy đủ các mẫu tại bộ sưu tập: TRANH TỨ QUÝ BÌNH AN TREO TƯỜNG Ý NGHĨA.

4. Tranh tùng hạc diên niên là bức tranh chúc Thọ mang ý nghĩa về sự trường thọ:

Bên cạnh các bức tranh treo tường cầu bình an đến cho gia đình, thì có dòng tranh tùng hạc là biểu tượng cho sự trường thọ, sống lâu, sống khỏe và hay dùng để chúc thọ.

Theo phong thủy, cây tùng và cây bách là những loại cây có sức sống mãnh liệt. Nơi cằn cỗi nhất như mỏm đá cheo leo, vách núi, loài cây này vẫn vươn lên tươi tốt. Còn hạc tiên theo phong thủy là loài chim không tuổi, không bao giờ chết. Vì thế hai hình tượng này kết hợp với nhau tạo nên sự trường thọ, vững bền.

Tranh phong thuy tung hac dien nien treo tuong y nghia

Tranh phong thủy tùng hạc diên niên treo tường ý nghĩa FB THDN 123

Các gia đình đặt treo bức tranh tùng hạc diên niên trong nhà ngụ ý luôn cầu mong sức khỏe của các thành viên trong nhà luôn khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi. Và bức tranh phong thủy treo tường tùng hạc diên niên còn thích hợp làm quà mừng thọ, chúc thọ cực kỳ ý nghĩa. Mời quý vị xem bộ sưu tập: 100 bức tranh tùng hạc diên niên treo tường ý nghĩa nhất.

5. Tranh ông thọ tinh trong Phúc Lộc Thọ là bức tranh cầu sức khỏe, sống lâu trăm tuổi:

Sống lâu trăm tuổi là điều mà người nào cũng ao ước. Có thể hồi thanh xuân tươi trẻ, quý vị thường không để ý đến sức khỏe, không suy nghĩ về nhiều về tuổi già. Nhưng khi về già, ước nguyện duy nhất lại là có thể sống thật lâu để vui vẻ hạnh phúc bên gia đình, bên con cháu. Vì thế, bức tranh ông Thọ theo phong thủy là bức tranh mang đến lời chúc về sức khỏe, sống thọ đến cho các gia đình.

Tranh ong tho thuoc bo phuc loc tho treo tuong y nghia

Tranh ông thọ thuộc bộ Phúc Lộc Thọ treo tường ý nghĩa FB PLT 138

Quý vị có thể treo các bức tranh phong thủy ông thọ Tinh. Là 1 trong bộ 3 ông trong Phúc Lộc Thọ. Ông Thọ tinh là ông chống gậy đào, tượng trưng cho an khang trường thọ. Mời quý vị cùng xem các mẫu tranh ông Thọ tinh có trong bộ sưu tập 3 ông Phúc Lộc Thọ treo tường ý nghĩa. Xem tại đây.

6. Tranh hoa cúc là bức tranh tượng trưng cho sức khỏe bình an theo phong thủy:

Hoa Cúc là loại hoa thường nở vào mùa Thu, thường vào tháng 9 âm lịch. Vì chữ “Cửu” (số 9) với vĩnh cửu là từ đồng âm nên hoa cúc trở thành biểu tượng của sự trường thọ, vĩnh cửu. Bên cạnh còn có câu “Diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa” tức “lá không bao giờ rụng khỏi cành, hoa cũng chẳng bao giờ lìa thân”. Bản chất của loài hoa cúc dù héo rũ tàn khô thì lá và hoa vẫn luôn bám lấy cành. Với sức sống mãnh liệt này, hoa cúc một lần nữa khẳng định cho sự trường thọ, bất tử.

Tranh phong thuy hoa cuc treo tuong cau ich tho binh an Amia 1588

Tranh phong thủy hoa cúc treo tường cầu ích thọ bình an Amia 1588

Ngoài ra hoa cúc còn là dược liệu quý có đặc trưng dương tính, giúp đầu óc thư thái, ích thọ diên niên. Khi hoa cúc được kết hợp với các loài hoa khác sẽ mang ý nghĩa cát tường trong phong thủy. Cụ thể: Hoa cúc và cây trúc ngụ ý “chúc thọ”; Hoac cúc và hoa sen ngụ ý “liên thọ”; Hoa cúc và thủy tiên ngụ ý “tiên thọ”…

Với các ý nghĩa trên của loài hoa cúc, mà tranh hoa cúc được nhiều gia đình yêu thích đặt treo cạnh bàn thờ gia tiên. Hoặc ngày tết trưng chậu cúc trong nhà đón năm mới có thật nhiều sức khỏe.

Phần 5: Các dòng tranh phong thủy mong mọi điều tốt lành, nhà nào cũng treo được.

Ngoài các bức tranh treo tường cầu tài lộc, công danh sự nghiệp, gia đạo an khang, phúc lộc tròn đầy, thì còn có các bức tranh cát tường mang điềm lành đến cho gia đình. Đó là 11 dòng tranh như sau: Tranh Phúc Lộc Thọ; tranh chữ Phúc; Tranh chim hỷ thước (hoa điểu báo mùa xuân về); Tranh hoa mai vàng; Tranh hoa mộc lan; Trah hoa thủy tiên; Tranh nhật xuất thiên sơn; Tranh hồ quang sơn sắc; Tranh bình trà chén trà, bình rượu ly rượu; Tranh tam dương khai thái tức tranh phong thủy 3 con dê;

1. Tranh Phúc Lộc Thọ là bộ tranh mang đến “cát tường” trong năm mới!

Tranh treo tuong ba ong phuc loc tho don nam moi tai loc binh an FB PLT 122

Tranh treo tường ba ông phúc lộc thọ đón năm mới tài lộc bình an FB PLT122

Phúc lộc thọ là bức tranh gồm 3 ông, hoặc bức tranh có ghi 3 chữ Phúc Lộc Thọ. Đây là bức tranh phong thủy treo tường mang đến điều tốt lành đến với gia đình trong năm mới. Trong bức tranh có 3 ông cụ thể:

 • Phúc tinh tay bồng một đứa trẻ tượng trưng cho con cái hưng thịnh, hòa hợp êm ấm, nhiều phúc lộc. Lộc tnh thân mặc triền phục quý, tay cầm ngọc như ý, tượng trưng cho thăng quan tiến chức, tăng thêm tài lộc. Thọ tinh chống gậy đào, tượng trưng cho an khang trường thọ.

Bức tranh treo tường ý nghĩa mang Phúc – Lộc – Thọ an khang, quý vị có thể treo tranh ở phòng khách gia đình. Yêu thích các mẫu tranh này, quý vị hãy seach: Tranh Phúc Lộc Thọ AmiA, hoặc tranh Phúc Lộc Thọ Furnibuy để tìm mẫu mình yêu thích. Hoặc click link bộ sưu tập đã đặt ở phần trên.

2. Tranh chữ Phúc mang đến điềm lạnh cho gia đình khi treo trên tường:

Tranh chữ Phúc là bức tranh mang đến may mắn, điềm lành, nhà nào cũng treo được. Furnibuy đã gợi ý chọn lọc các bức tranh chữ Phúc khổ ngang, khổ dọc treo tường cho quý vị, mời quý vị xem mẫu ở link bộ sưu tập tranh phúc lộc thọ ở trên.

Tranh 3d chu phuc kieu dung ben hoa mau don

Tranh 3D chữ Phúc kiểu đứng bên mẫu đơn FB PLT 156

3. Tranh chim hỷ thước (hoa điểu báo mùa xuân về) đều là bức tranh mang đến may mắn:

Ngày xuân mà treo các bức tranh chim hỷ thước (chim khách) hoặc các bức tranh chim đậu trên nhành hoa mộc lan, nhành đào, tranh hoa mùa xuân sung túc đều mang ý nghĩa tốt lành. Các gia đình rất nên treo các bức tranh này trong nhà đến đón may mắn, bình an nhé.

Tranh chim hy thuoc dau tren canh hong diem bao cat tuong pik1118999

Tranh chim hỷ thước đậu trên cành hồng điềm báo cát tường FB pik1118999

4. Tranh hoa mai vàng treo tường là bức tranh phong thủy treo tường cát tường:

Tranh hoa mai vàng mang đến gam màu vàng của vàng bạc, tiền tài trong năm mới. Nên treo các bức tranh hoa mai vàng giúp cho phòng khách, cho gia đình luôn gặp nhiều may mắn, phát tài, vạn sự như ý. Quý vị có thể tham khảo các mẫu: Tranh hoa mai vàng luôn sẵn có tại Furnibuy.

Tranh mua xuan dep hoa mai vang khoe sac amia 273

Tranh mùa Xuân đẹp hoa mai vàng khoe sắc Amia 273

5. Tranh hoa mộc lan treo tường giàu có phú quý thịnh vượng:

Tranh hoa mộc lan cùng họ với dòng tranh lan nở phú quý. Nhưng bức tranh này lại ngụ ý về cuộc sống giàu có sung túc đủ đầy. Treo tranh này trong phòng khách hay phòng ngủ gia đình đều rất đẹp và ý nghĩa.

Hình ảnh Tranh hoa mộc lan ghép bộ 5 tấm đẹp sang trọng

Tranh hoa mộc lan ghép bộ 5 tấm đẹp sang trọng AmiA 500 giàu có sang trọng

6. Tranh hoa thủy tiên treo tường đẹp ý nghĩa mang đến nhiều điều may mắn tốt lành:

Theo phong thủy, “thủy tiên” ngụ ý tiên nhân trong nước. Tương truyền, hoa thủy tiên là do vị tiên tử sống dưới nước biến hóa thành. Do vậy, thủy tiên tượng trưng cho sự cao khiết, thoát tục. Dân gian cho rằng, loại hoa thủy tiên có thể tránh tà, trừ uế, mang đến sự cát tường như ý.

Tranh hoa thuy tien treo tuong hop phong thuy may man get455808905

Tranh hoa thủy tiên treo tường hợp phong thủy may mắn FB get455808905

Hoa thủy tiên thường nở vào mùa xuân nên còn gọi là “niên hoa”. Hoa thủy tiên còn được ví như đĩa ngọc chén vàng là biểu tượng rất may mắn trong mùa Xuân. Nên treo các bức tranh hoa thủy tiên tại phòng khách, hoặc trên bàn ăn trong gia đình để gặp nhiều may mắn, cát tường.

7. Tranh nhật xuất thiên sơn là bức tranh báo hiệu ngày mới, mặt trời ló rạng trên núi mang đến nhiều điều tốt lành:

Nhật xuất thiên sơn là cách gọi phong thủy của bức tranh phong thủy treo tường mặt trời mọc trên đỉnh núi. Hay còn gọi là khoảnh khắc bình mình đón chào ngày mới. Treo các bức tranh này sinh vượng khí tích cực, căng tràn sức sống, nạp năng lượng cho ngày mới cực kỳ tốt lành. Vì thế dòng tranh nhật xuất thiên sơn theo phong thủy mang đến nhiều điều tốt lành đến gia đình.

Tranh nhat xuat thien son treo tuong phong thuy kho dung FB TN209

Tranh nhật xuất thiên sơn treo tường phong thủy khổ đứng FB TN209

8. Tranh hồ quang sơn sắc mang ý nghĩa tốt lành:

Hồ quang sơn sắc tức là hình ảnh phản chiếu của núi dưới mặt hồ trong xanh phẳng lặng. Biểu tượng này quý vị tưởng tượng: Mặt hồ như một chiếc gương phản chiếu, nhân đôi hình ảnh núi non mây trời trong xanh. Trước tiên về mặt thẩm mỹ, bức tranh sẽ tạo cảm giác bình yên, an lành cho gia đình khi ngắm nhìn. Còn xét về mặt phong thủy, bức tranh hồ quang sơn sắc có tác dụng tụ phúc, nhân đôi năng lượng tích cực, tiền tài, gia đạo đều an lành.

Tranh phong thuy treo tuong ho quang son sac y nghia amia 341

Tranh phong thủy treo tường hồ quang sơn sắc ý nghĩa AmiA 341

9. Tranh bình trà chén trà, bình rượu ly rượu:

“Khách đến nhà không trà thì rượu”. Phép lễ nghi ấy đã trở thành thói quen của người Việt và trở thành nét văn hóa đẹp trong đời sống. Vì thế hình ảnh ngồi thưởng trà, hay nhâm nhi chén rượu giúp tăng tình cảm thân ái, gắn kết giữa bạn bè, người thân. Thế nhưng hiếm người không biết rằng các bức tranh bình trà chén trà hay bình rượu ly rượu cũng mang ý nghĩa phong thủy tốt lành đến cho gia đình.

Tranh bình rượu in canvas hiện đại AmiA 1725

Tranh bình rượu in canvas hiện đại AmiA 1725 treo tường hợp phong thủy

Theo phong thủy, trong chén trà hay ly rượu luôn có nước mà nước lại quản về tiền tài. Vì thế, tài lộc trong ly rượu, chén trà không bao giờ vơi khi được làm thành các bức tranh treo trên tường. Treo tranh phong thủy này trên tường sẽ thu hút nguồn may mắn, của cải tài lộc đến cho gia đình luôn đong đầy.

10. Tranh tam dương khai thái là tranh gì, tại sao được xếp vào những bức tranh mang đến điều tốt lành:

Tranh tam dương khai thái tức tranh phong thủy 3 con dê. Trong bức tranh có 3 con dê ngụ ý mang đến thái bình sự bình yên.

Dê trong tiếng Hán đọc là “Dương” được dùng như chữ “Tường” (tốt lành). Chữ “cát tường” phần lớn được viết thành chữ “cát dương” nên ngụ ý bản thân con dê là con vật cát tường, mang đến điềm lành. Bên cạnh đó, dê còn là biểu tượng của sự hiếu thuận. Bởi dê khi bú mẹ thường quỳ gối.

Tranh phong thuy tam duong khai thai cat tuong binh an

Tranh phong thủy tam dương khai thái cát tường bình an

Tranh tam dương khai thái hay Tam Dưởng khải thái (khai thái hay khải thái đều chỉ sự thái bình). Hình tượng của 3 chú dê vừa mang đến điều cát tường, vừa mang đến thái bình cho thấy: Bức tranh treo tường tam dương khai thái là bức tranh sinh vượng khí cát lợi, giúp mọi chuyện đều thuận lợi, thịnh vượng. Ngoài ra tranh còn có ý nghĩa biểu hiện sự hiếu thuận trong gia đình.

Tổng kết: Trên đây là toàn tên 50 bức tranh phong thủy treo tường đẹp ý nghĩa nhất được Furnibuy chọn lọc và giới thiệu. Hy vọng những thông tin phong thủy ở trên hữu ích cho gia đình quý vị. Yêu thích dòng tranh nào quý vị có thể click theo link bộ sưu tập mẫu Furnibuy đã đính kèm ở từng phần. Hoặc tìm trực tiếp trên google theo từng dòng tranh quan tâm.

 • Ví dụ: TRANH SƠN THỦY AMIA hoặc TRANH SƠN THỦY FURNIBUY để tìm mẫu tranh muốn làm nha quý vị. Ưng mẫu nào quý vị chụp ảnh màn hình hoặc lưu ảnh mẫu tranh đó, gửi cho Furnibuy qua zalo: 0916225866 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Đây là 200 bức tranh treo phòng khách đẹp nhất của Furnibuy mời quý vị tham khảo!


Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công TRANH TREO TƯỜNG VÀ NỘI THẤT Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng nội thất gia đình và TRANH TREO TƯỜNG. Siêu thị tranh AmiA là thương hiệu thuộc Nội thất Furnibuy với showroom trưng bày tranh riêng bên dưới chân website. Quý vị có thể kéo xuống để xem bản đồ chỉ đường bên dưới. Đồng thời Furnibuy còn là đơn vị trực tiếp sản xuất bàn ghế sofa và các đồ Nội thất khác bên dưới.

Hình ảnh Cửa hàng bán tranh treo tường đẹp ở Hà Nội

Cửa hàng bán tranh treo tường đẹp ở Hà Nội (AmiA – một thành viên trong hệ thống FurniBuy)

cua hang ban sofa va nhan dong theo yeu cau

Cửa hàng bán và nhận đóng sofa + làm đồ nội thất gỗ công nghiệp theo yêu cầu Furnibuy đảm bảo uy tín chất lượng.

Hãy dạo quanh: Siêu thị nội thất Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất gia đình như: Bàn ghế sofabàn ghế ăn, kệ tivi, tủ giày, giường ngủ, tủ quần áo, kệ trang trí, tranh treo tường…. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Vì thế các gia đình quan tâm, nếu mua sắm combo đầy đủ các mặt hàng Nội thất tại Furnibuy sẽ được hưởng ưu đãi hấp dẫn, tiết kiệ chi phí đáng kể và thời gian của gia đình.

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Các tìm kiếm liên quan đến: Tranh phong thủy treo tường; Giá tranh phong thủy; Tranh phong thủy tài lộc; Tranh phong thủy theo tuổi; Tranh phong thủy theo mệnh; Tranh phong thủy mệnh Mộc; Tranh phong thủy mệnh Kim; Tranh phong thủy mệnh Hỏa; Tranh phong thủy treo phòng khách;  Tranh tài lộc; Tranh phong thủy hút tài lộc; Tranh phong thủy thu hút tài lộc vào nhà;Hình ảnh tài lộc may mắn;Những bức tranh phong thủy đẹp nhất;Tranh hút tài lộc;Phong thủy phòng khách thu hút tài lộc; Tranh cầu công danh sự nghiệp; Tranh cầu bình an; Tranh cầu bình an cho cha mẹ; Tranh cầu bình an cho gia đình; Tranh cầu bình an cho người thân; Ý nghĩa tranh phong thủy;Ý nghĩa các bức tranh phong thủy; ý nghĩa các loại tranh phong thủy;

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết