Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay Tủ bếp gỗ công nghiệp sơn trắng có bền tốt không?

Tủ bếp gỗ công nghiệp sơn trắng có bền tốt không?

Tủ bếp gỗ công nghiệp sơn trắng là tủ bếp làm bằng lõi gỗ ở trong và được sơn trắng bên ngoài. Tác dụng của lớp sơn trắng vừa làm đẹp cho chiếc tủ bếp vừa bảo vệ lõi gỗ khỏi các tác hại bên ngoài tác động như: ẩm ướt, mối mọt, va đập…. Vậy các dòng tủ bếp gỗ ép sơn trắng có bền không tốt không?

Có nên dùng tủ bếp gỗ công nghiệp sơn trắng không? Dùng có bền không tốt không?

tu bep go cong nghiep son trang co ben khong

Tủ bếp gỗ công nghiệp sơn trắng có bền tốt không?

Trước khi trả lời được câu hỏi cho loại tủ bếp gỗ công nghiệp phủ sơn có bền tốt. Trước hết quý vị cần nắm rõ được hiện trên thị trường có bao nhiêu loại sơn được sử dụng để sơn phủ cho tủ bếp khi thi công. Sau đó từng loại sơn mới biết được loại sơn nào bền đẹp và kết luận được. Vì thế bài viết này sẽ được chia làm các phần như sau:

 • Các loại sơn phủ tủ bếp gỗ công nghiệp gồm những loại nào?
 • Tủ bếp gỗ ép sơn trắng loại nào bền tốt?

1. Các loại sơn phủ tủ bếp gỗ công nghiệp gồm những loại nào?

Theo đánh giá thực tế, các loại sơn tủ bếp gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay là loại: Sơn PU, sơn 2K và NC (1K). Mỗi dòng tủ bếp sơn theo các loại này đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Cụ thể:

Tủ bếp sơn trắng bằng sơn PU:

 • Sơn PU (Polyurethane) là loại sơn thông thường nhất được sử dụng phổ biến hiện nay. Sơn PU có độ bám dính bề mặt rất tốt, sơn có độ cứng cao, có khả năng chịu được va đập mạnh. Sơn có độ bám dính tốt trên bề mặt vật liệu gỗ hoặc kim loại. Màu sắc sơn bền đẹp, độ bóng cao, dễ sử dụng, chịu được thời tiết ngoài trời và tia cực tím.
Quy trinh son PU len go cong nghiep lam tu bep noi that

Quy trình sơn PU lên gỗ công nghiệp làm tủ bếp nội thất

 • Nên khi tủ bếp gỗ công nghiệp sơn trắng PU sẽ có được vẻ ngoài bóng đẹp, sang trọng hiện đại. Nhưng lại khá là dễ trày xước. Đồng thời, nếu môi trường ẩm ướt và dùng lâu dài loại sơn trắng sẽ bị ngả màu. Bên cạnh đó mùi sơn khá nồng và ảnh hưởng đến sức khỏe. (Nhưng đó là với dòng sơn PU sản xuất trong nước, còn loại sơn PU tốt nhập khẩu thì không bị ngả màu và không hại sức khỏe).

Tủ bếp sơn 2K:

 • Loại sơn thứ 2 là loại sơn 2K được sử dụng để sơn cho tủ bếp màu trắng. Nếu mà sơn 2K đạt chuẩn về chất lượng thì cực kỳ cao cấp quý vị ạ. Sơn 2K là dòng sơn có 2 thành phần, tức có thêm thành phần đông cứng tạo lớp bảo vệ dày dặn bên ngoài lớp sơn. Loại này chống trầy xước tốt, tuyệt đối không bị ngả màu ố vàng.
Uu diem cua tu bep son trang 2k

Ưu điểm của tủ bếp sơn trắng 2k

 • Tủ bếp gỗ công nghiệp sơn trắng 2k có được độ bóng cao, chịu được va đập, khả năng chống trầy xước hiệu quả. Điểm nổi bật của tủ bếp sơn trắng 2k là độ bền mặt cực cao; bề mặt không bị vàng ố ngay cả ở ngoài trời. Tuy nhiên, sơn 2K có thời gian khô lâu hơn so với dòng sơn 1k, nên thời gian hoàn thiện các lớp sơn cần dài lâu hơn.
 • Và nếu tủ bếp gỗ công nghiệp sơn 2k màu trắng đạt chất lượng chuẩn ấy, giá cực kỳ cao luôn quý vị. Cao nhất trong tất cả các loại sơn và các loại bề mặt phủ gỗ công nghiệp luôn.

Tủ bếp sơn NC (1K):

 • Sơn gỗ công nghiệp NC 1 thành phần hay còn gọi là sơn 1k là dòng sơn không có thành phần đông cứng như sơn 2k. Vì thế tủ bếp gỗ ép sơn trắng 1k sẽ dễ bị vàng, bị ố màu và khả năng chống xước cũng kém hơn loại 2k ở trên.
 • Tuy nhiên tủ bếp gỗ cn sơn trắng 1k vẫn được dùng phổ biến rộng rãi vì tính tiện lợi của dòng sơn này. Ít nhất là bảo vệ cho lớp gỗ tốt, vừa đẹp lại sang sóng bóng, bám dính tốt, nhanh khô, ít bị bong tróc, dễ sử dụng.
Uu diem cua tu bep go ep son trang 1k

Ưu điểm của tủ bếp gỗ ép sơn trắng 1k

 • Tủ bếp sơn NC hay sơn 1k màu trắng sẽ thấy rõ nhất bị ngả màu ố vàng trong điều kiện ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với nắng mặt trời.

Kết luận: Loại sơn dùng trong tủ bếp gỗ công nghiệp sơn trắng loại chất lượng thì giá cực cao. Loại phổ thông thì nước sơn không đẹp, cũng không bền màu, khó gìn giữ. Do đó, hiện nay cũng ít có gia đình đặt làm các loại tủ bếp sơn trắng lắm nha quý vị. Nếu mà dùng tủ bếp sơn trắng, chỉ nên sử dụng cho phần cánh tủ bếp mà thôi, các bộ phận còn lại của tủ bếp quý vị nên sử dụng gỗ công nghiệp melamine là okie nhất.

2. Tủ bếp gỗ công nghiệp sơn trắng loại nào bền tốt?

Như phân tích các loại sơn phủ cho tủ bếp gỗ công nghiệp ở phần 1, thì rõ ràng dòng tủ bếp sơn trắng 2k là loại bền tốt nhất. Nhưng loại này giá khá cao vì các công đoạn sơn kỳ công với các bước:

Làm nguội: Tức trà nhám cho phẳng phiu bề mặt gỗ sau đó mới bắt đầu sơn được. Bước này tay nghề thợ làm mà không cao, thì khi sơn xong hoàn thiện sơn khô mới thấy lỗi nhỏ nó gập ghềnh nhìn cái thấy ngay. Lúc đó đi làm nguội lại khúc đó sơn lại thì mệt mỏi lắm.

Cac mau tủ bep go ep son trang dep

Các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp sơn trắng đẹp

Sau đó mới đến tiếp các bước sơn lót lần 1, sơn lót lần 2, sơn phủ bóng (mờ nhám). Mà mỗi lần sơn lại phải đợi sơn khô xong mới làm được bước tiếp theo. Như loại tủ bếp sơn trắng NC 1k thì nó còn nhanh khô, nhưng loại 2K lâu khô hơn.

 • Ví dụ quý vị đặt làm tủ bếp sơn trắng vào đúng mùa mưa thì thời gian còn lâu khô hơn nữa. Lúc đó phải sấy bằng máy móc các thứ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sơn. Nói chung làm sơn nguyên cho 1 cái tủ bếp là mệt mỏi phết. Nên giá thành cho tủ bếp gỗ ép sơn trắng thường có giá rất cao. Bởi vì thời gian lâu, lại đòi hỏi thợ sơn có tay nghề, mà sơn xịn không sao, sơn chất lượng kém vừa độc hại, lại ngả màu.

TÓM LẠI: Nếu quý vị yêu thích dòng tủ bếp gỗ công nghiệp sơn trắng, quý vị nên đặt sớm để bên sản xuất họ làm cho kịp tiến độ quý vị về nhà mới. Nhưng nếu làm quý vị chỉ nên làm phần cánh tủ bếp cho đẹp thôi, còn các phần như hộc tủ, thùng tủ, hậu, khung, cạnh bên của tủ bếp quý vị nên sử dụng gỗ CN dán phủ melamine hoặc laminate là okie rồi quý vị nhé.

Cac mau tu bep dep hien dai go ep cong nghiep

Các mẫu tủ bếp đẹp hiện đại gỗ ép công nghiệp

Hy vọng với những chia sẻ trên về dòng tủ bếp gỗ công nghiệp sơn trắng sẽ hữu ích cho quý vị. Chúc quý vị sẽ có được chiếc tủ bếp ưng ý nhất cho gia đình.

Mời quý vị tham khảo ngay các bộ sưu tập:


Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gỗ công nghiệp. Bài viết chia sẻ theo kinh nghiệm và hiểu biết của Furnibuy hy vọng sẽ hữu ích cho các gia đình, đặc biệt những gia đình đang muốn làm tủ bếp gỗ CN cho nhà mình.

cua hang ban sofa va nhan dong theo yeu cau

Cửa hàng bán và nhận đóng sofa + làm đồ nội thất gỗ công nghiệp theo yêu cầu Furnibuy đảm bảo uy tín chất lượng.

Hãy dạo quanh: Siêu thị nội thất Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất gia đình như: Bàn ghế sofabàn ghế ăn, kệ tivi, tủ giày, giường ngủ, tủ quần áo, kệ trang trí, tranh treo tường…. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Các tìm kiếm liên quan đến: Tủ bếp gỗ công nghiệp sơn trắng; Giá tủ bếp gỗ công nghiệp sơn trắng; Các mẫu tủ bếp sơn trắng đẹp;

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết