Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay Gỗ công nghiệp lõi xanh là gì gồm những loại nào?

Gỗ công nghiệp lõi xanh là gì gồm những loại nào?

Gỗ công nghiệp lõi xanh thuộc dòng gỗ ép công nghiệp – 1 trong 4 dòng gỗ công nghiệp sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy cụ thể hơn dòng ván công nghiệp lõi xanh này là gì, chính xác tên gọi của nó như thế nào? Tại sao lõi gỗ lại màu xanh? Gỗ CN lõi xanh gồm những loại nào mời bạn xem toàn bộ lời giải đáp trong bài viết này.

Giài đáp toàn bộ thắc mắc về gỗ CN lõi xanh đang được nhiều người gọi tên nhất hiện nay!

Go cong nghiep loi xanh la gi gom nhung loai nao

Gỗ công nghiệp lõi xanh là gì gồm những loại nào. Được phủ bề mặt nào, có ưu điểm nhược điểm gì?

 • Gỗ CN lõi xanh là gì?
 • Gỗ công nghiệp lõi xanh gồm những loại nào?
 • Dùng ván công nghiệp lõi xanh có tốt không? Ưu nhược điểm là gì?
 • Phụ lục: Các câu hỏi khác về gỗ ép lõi xanh.

1. Gỗ công nghiệp lõi xanh là gì?

Gỗ công nghiệp lõi xanh là cách gọi tên khác của các dòng gỗ công nghiệp chống ẩm. Trong quá trình sản xuất các loại gỗ công nghiệp chống ẩm người ta pha trộn thêm màu xanh để nhằm đánh dấu và phân biệt cốt gỗ chống ẩm.

Hinh anh go cong nghiep mdf loi xanh chong am

Hình ảnh gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm

 • Mục đích lõi xanh của gỗ công nghiệp ban đầu dùng để phân biệt dòng gỗ công nghiệp thường và loại gỗ chống ẩm. Nhưng các khách hàng lại thường lầm tưởng: “Cứ loại gỗ ép lõi xanh đều là gỗ ép chống ẩm”. Nên một số đơn vị đã dựa vào đó để sản xuất các loại gỗ cốt xanh nhưng khả năng chống ẩm kém. Đây chính là hàng nhái, hàng giả trên thị trường. Và vẫn được bán ra mới mức giá như gỗ công nghiệp chống ẩm thực sự.

Vì thế: Quý vị nên sử dụng tên gọi chính xác: Cốt gỗ công nghiệp chống ẩm hoặc ván lõi xanh chống ẩm. Thay vì chỉ gọi là “gỗ CN lõi xanh”. Mời quý vị xem tiếp phần 2 xem: Gỗ ép chống ẩm gồm những loại nào?

2. Gỗ công nghiệp lõi xanh gồm những loại nào?

Trên thị trường hiện gỗ công nghiệp có 3 cốt gỗ chính là: gỗ MFC, gỗ MDF, gỗ HDF đã được Furnibuy giới thiệu ở các bài trước. Hoặc xem lại: Top 10 loại gỗ công nghiệp dùng phổ biến hiện nay.

Do đó, mỗi một loại cốt gỗ kể trên đều có loại chống ẩm của nó. Như vậy: Gỗ công nghiệp lõi xanh chống ẩm gồm các loại:

 • Gỗ MFC lõi xanh chống ẩm.
 • Gỗ MDF lõi xanh chống ẩm.
 • Gỗ HDF lõi xanh chống ẩm.

Và thông thường, các loại gỗ lõi xanh chống ẩm kể trên đều được dùng trong sản xuất đồ dùng nội thất. Nhưng MDF chống ẩm vẫn là loại gỗ được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. Vì loại gỗ này đảm bảo được chất lượng cho món đồ khi sử dụng, lại đảm bảo giá thành hợp lý đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng.

3. Dùng gỗ công nghiệp lõi xanh có tốt không? Ưu nhược điểm của nó là gì?

Đương nhiên dùng gỗ công nghiệp thường đã tốt, thì gỗ ép lõi xanh có thêm chức năng chống ẩm lại càng tốt hơn chứ. Điều quan trọng nhất trong cấu tạo của các loại gỗ chống ẩm thường có keo chống ẩm.

 • Ván gỗ công nghiệp thường có nồng độ keo Urea-Formaldehyde (UF).
 • Còn ván chống ẩm sẽ được thêm vào hàm lượng melamine gọi là melamine urea formaldehyde (MUF) giúp cho lõi ván chịu được độ ẩm cao.
Kich thuoc tam go cong nghiep chong am loi xanh

Kích thước tấm ván chống ẩm lõi xanh. Hình ảnh xưởng gỗ nguyên liệu thuộc nhà cung cấp Minh Long.

Hiện trên thị trường gỗ công nghiệp, có hai nhà cung cấp gỗ nguyên liệu lớn: Gỗ công nghiệp lõi xanh An Cường và gỗ CN lõi xanh Minh Long. Nên các đơn vị nào sử dụng các nguyên liệu từ hai nhà cung cấp này sẽ đảm bảo uy tín và chất lượng sản phẩm.

Ưu điểm của dòng gỗ công nghiệp chống ẩm lõi xanh:

 • Có khả năng chống ẩm cao hơn loại thường cùng cốt gỗ. Ví dụ: MFC và MFC lõi xanh chống ẩm thì đương nhiên MFC lõi xanh sẽ chống ẩm tốt hơn. Tương tự với MDF lõi xanh chống ẩm và ván MDF thường. Ván HDF cũng tương tự.
 • Ngoài khả năng chống ẩm thì độ bám vít ốc của các loại cốt gỗ CN rất tốt: Cụ thể là: MFC< MDF <HDF. Mà các loại vật liệu khác không thể thay thế. Không cong vênh, mối mọt.
Uu diem cua go cong nghiep loi xanh chong am

Ưu điểm của ván ép lõi xanh chống ẩm

Ví dụ nhựa Picomat chịu nước vô tư, chống ẩm tốt nhưng chỉ dùng làm khoang ở bồn rửa của tủ bếp. Còn các khoang tủ bếp còn lại vẫn phổ biến dùng bằng MDF chống ẩm tốt và bền hơn. Vì khả năng bắt vít của gỗ công nghiệp chống ẩm chắc chắn hơn nhựa, nên tính liên kết cao hơn, độ bền cao hơn, dùng tốt hơn đặc biệt là các sản phẩm nội thất treo trên tường: kệ tivi treo tường, kệ trang trí, tủ bếp…

 • Vẫn đa dạng các bề mặt từ melamine, đến laminate, đến Acrylic, Veneer…. và các loại sơn phủ khác.
 • Giá thành, chi phí thi công sản xuất các món đồ nội thất vẫn rẻ hơn so với gỗ tự nhiên. Điều này thấy rõ ở ứng dụng tủ bếp.

Và đương nhiên nhược điểm: Là có khả năng chống ẩm nhưng vẫn rất sợ tiếp xúc nước trực tiếp. Đặc biệt là bị ngâm trong nước thời gian dài.

Phụ lục: Các câu hỏi khác về gỗ ép lõi xanh:

1. Gỗ ép lõi xanh màu đậm là loại tốt, màu nhạt là hàng kém chất lượng.

Như đã nói ở phần 3: Màu xanh của lõi gỗ ép công nghiệp dùng để đánh dấu phân biệt loại gỗ chống ẩm, với gỗ thông thường. Gỗ ép chống ẩm sử dụng keo MUF hay còn gọi là keo chống ẩm, chất phụ gia chống ẩm. Chất này không có màu xanh lá như mọi người hay lầm tưởng. Nên màu xanh cốt gỗ đậm hay nhạt không phản ánh nồng độ của các chất phụ gia trong ván. Nên không phải ván chống ẩm lõi xanh đậm là tốt, nhạt là kém chất lượng đâu khách nhé.

Mau van ep loi xanh dam nhat khac nhau chat luong khac nhau

Màu ván ép lõi xanh đậm nhạt khác nhau chất lượng khác nhau

2. Gỗ CN lõi xanh chống ẩm với gỗ công nghiệp chịu nước là một loại gỗ như nhau phải không?

Hai loại gỗ này hoàn toàn khác nhau.

Gỗ công nghiệp chống ẩm là loại gỗ có thêm chất phụ gia chống ẩm chính là keo chống ẩm. Nguyên tắc của việc chống ẩm là tránh để nước xâm nhập vào lớp keo liên kết của gỗ. Nếu ván ép CN làm bằng loại keo thông thường, khi gặp nước sẽ hút rất nhanh. Lúc này bong keo liên kết làm cho tấm gỗ trương phồng hư hỏng.

 • Nhưng với loại gỗ công nghiệp chống ẩm sử dụng loại keo chống ẩm sẽ ngăn khả năng hút nước khi gỗ CN gặp nước dài lâu hơn. Và tăng độ bền cho món đồ nội thất khi sử dụng những nơi ẩm ướt, môi trường ẩm ướt.
Quy trinh lam do noi that go cong nghiep buoc lap rap hoan thien

Nội thất gỗ công nghiệp dùng rất nhiều cốt ván lõi xanh chống ẩm. Nhưng loại gỗ CN chống ẩm không phải là GCN chịu nước.

Còn loại gỗ công nghiệp chịu nước: Tức là về cấu tạo khi gặp nước không hề hút nước làm trương phồng gỗ như loại gỗ ép chống ẩm ở trên. Mà chịu được nước tốt hơn (đương nhiên không phải ngâm trong nước lâu ngày nhé. Ngâm vậy, đến gỗ tự nhiên cũng không chịu được huống hồ gì là gỗ công nghiệp). Bạn xem kỹ hơn đó là loại gỗ gì tại link: Gỗ công nghiệp chịu nước.

… Còn nữa, Nội thất Furnibuy sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới nhất mỗi ngày cho quý vị.


Nội thất Furnibuy – Chuyên cung cấp sản xuất: Nội thất gỗ công nghiệp lõi xanh chống ẩm tại Hà Nội

Dia chi ban noi that van phong dep gia re furnibuy ha noi

Địa chỉ bán nội thất văn phòng đẹp giá rẻ Furnibuy Hà Nội

Quý vị mua sắm nội thất tại Furnibuy được đảm bảo chất lượng, yên tâm về giá. Trọn bộ nội thất đều được sản xuất tại xưởng: Bàn ghế sofa, bàn trà, kệ tivitủ quần áobàn ghế ăn, bàn làm việc, kệ trang trí, giường ngủ, cho tới tranh treo tường… Tất cả đều được sản xuất trọn bộ với mức giá ưu đãi khi mua từ A – Z tại Nội Thất Furnibuy. Đặc biệt, quý vị được mua mức giá gốc tại xưởng không qua khâu trung gian.

Dia chi mua tu quan ao go cong nghiep dep gia re ha noi

Địa chỉ mua tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp giá rẻ hà nội

Quý vị có thể trở về trang chủ: Siêu thị Nội thất Furnibuy để khám phá các danh mục sản phẩm. Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý vị.

3 2 đánh giá
Đánh giá bài viết