Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay So sánh bàn trang điểm gỗ công nghiệp với gỗ tự nhiên

So sánh bàn trang điểm gỗ công nghiệp với gỗ tự nhiên

So sánh bàn trang điểm gỗ công nghiệp với gỗ tự nhiên. Hoặc có nên mua bàn trang điểm gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên là phân vân của nhiều người, nhiều chủ nhân. Quý vị có thể tham khảo bài viết so sánh bàn phấn gỗ này để có thêm nhận định riêng cho mình trước khi quyết định mua bàn phấn trang điểm loại nào.

Ở một bài viết trước: So sánh gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên, Nội thất Furnibuy đã chỉ ra rất rõ ràng lợi thế của gỗ công nghiệp. Lý do khiến cho các món đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp lại chiếm đến 80% sự tin dùng và sử dụng từ các gia đình. Và bàn trang điểm gỗ công nghiệp cũng thế cũng rất được yêu thích hiện nay.

So sanh ban trang diem go cong nghiep voi go tu nhien

So sánh bàn trang điểm gỗ công nghiệp với gỗ tự nhiên

Bàn trang điểm gỗ công nghiệp với gỗ tự nhiên có điểm gì giống và khác nhau:

Điểm giống nhau của bàn phấn gỗ ép với bàn phấn gỗ tự nhiên:

  • Đều mang một chức năng phục vụ các chị em ngồi soi gương trang điểm, chải chuốt khi ra ngoài; và tẩy trang, làm đẹp dưỡng ẩm trước khi đi ngủ.
  • Ngoài ra bàn trang điểm còn giúp cho các chị em sắp xếp được các món đồ mỹ phẩm gọn gàng, ngăn nắp, tiện lợi cho việc để các vật dụng cá nhân, giúp tìm kiếm các món đồ linh hoạt dễ dàng.
  • Ngoài chức năng chính, chiếc bàn phấn của chị em còn thể hiện gu thẩm mỹ, tính cách, sự khéo léo trang trí sắp xếp cho không gian riêng tư của chị em nữa.

So sánh điểm khác nhau của bàn phấn gỗ công nghiệp với bàn phấn gỗ tự nhiên:

Ban trang diem go cong nghiep co ben tot khong

Bàn trang điểm gỗ công nghiệp đều có các chức năng như bàn phấn gỗ tự nhiên

  • Giá cả chênh nhau khá cao. Bàn phấn gỗ công nghiệp chỉ tầm khoảng 800k – 3 triệu. Nhưng với bàn phấn gỗ tự nhiên rơi vào khoảng 3 – 5 triệu thậm chí hơn tùy từng loại gỗ tự nhiên có quý hiếm chất lượng hay không.
  • Chất lượng gỗ và độ bền của 2 loại bàn phấn gỗ ép và bàn phấn gỗ tự nhiên khác nhau: Đương nhiên dùng đồ gỗ tự nhiên độ bền sẽ cao hơn. Nhưng hiện nay độ bền của gỗ công nghiệp nếu dùng đúng cách sẽ lên tới 7 – 10 năm. Nên tuy khác nhau, nhưng không phải gỗ công nghiệp quá kém về độ bền. Chỉ là không bều lâu lên tới vài chục năm như bàn phấn gỗ tự nhiên mà thôi.
  • So sánh về tính thẩm mỹ của bàn trang điểm gỗ tự nhiên với gỗ công nghiệp. Mỗi loại lại mang những ưu điểm riêng phù hợp với sở thích của mỗi chị em. Nên điểm này so sánh được loại bàn phấn gỗ công nghiệp với gỗ tự nhiên cái nào hơn sẽ rất khó. Nếu chị em nào yêu thích sự trẻ trung tươi mới đương nhiên chọn bàn trang điểm gỗ công nghiệp. Vì loại gỗ này với nhiều lớp dán, sơn phủ màu sắc khác nhau cực kỳ phong phú. Còn với loại bàn trang điểm gỗ tự nhiên mang những gam màu vân gỗ tự nhiên khá trầm. Nhưng một khi đã yêu thích các vân gỗ càng nhìn càng đẹp, càng khác biệt và lôi cuốn. Xem thêm các loại: Gỗ tự nhiêngỗ công nghiệp.

1. So sánh giá của bàn trang điểm gỗ tự nhiên với gỗ công nghiệp:

Như đã giới thiệu ở trên, giá bàn phấn gỗ tự nhiên thường cao khoảng 3 – 5 triệu thậm chí cao hơn 7 triệu, 10 triệu tùy từng loại gỗ. Ví dụ như:

  • Bàn trang điểm gỗ xoan ta, xoan đào, tần bì… 80cm – 1m giá rơi khoảng 3 – 4 triệu.
  • Bàn trang điểm gỗ Sồi Nga, sồi Mỹ… cùng kích thước trên rơi vào khoảng 4- 5 triệu.
  • Bàn trang điểm gỗ tự nhiên như gỗ óc chó, gỗ hương đá, gõ đỏ… cùng kích thước trên rơi vào khoảng 5 – 7 triệu. Các loại gỗ tự nhiên quý hiếm khác như: Đinh – Lim – Sến – Táu… hầu như bây giờ hiếm có, nếu có cũng lên tới hàng chục triệu đồng, thậm chí hơn.
Gia ban trang diem go tu nhien cao hon so voi ban phan go cong nghiep

Giá bàn trang điểm gỗ tự nhiên cao hơn so với bàn phấn gỗ công nghiệp

Sở dĩ giá của các loại bàn trang điểm gỗ tự nhiên cao hơn rất nhiều so với bàn trang điểm gỗ công nghiệp. Vì:

Nguồn nguyên liệu: Gỗ tự nhiên thường là các loại gỗ trồng lâu năm, nguồn nguyên liệu khan hiếm nên giá trị cao hơn. Với gỗ công nghiệp thường sử dụng các loại gỗ rừng trồng ngắn ngày, sản xuất bằng dây chuyền máy móc nên phôi gỗ ép chủ động được hơn, nên mức giá không quá cao, vì nguồn nguyên liệu phôi gỗ dồi dào.

Các công đoạn sản xuất: Bàn phấn gỗ công nghiệp có thời gian gia công nhanh, không tốn nhiều công sức, và trải qua ít giai đoạn. Hơn nữa dễ dàng thiết kế và tạo kiểu dáng các mẫu bàn đối với gỗ công nghiệp. Ngược lại khi đóng bàn trang điểm gỗ tự nhiên thường dùng mộng để ghép nối các tấm, đòi hỏi thợ có tay nghề, tính toán khoảng dãn nở của gỗ để đảm bảo chiếc bàn phấn đẹp chất lượng. Nếu chiếc bàn phấn gỗ tự nhiên đẹp cần làm cầu kỳ chạm trổ hoa văn tỉ mỉ, thời gian sản xuất lâu hơn, tốn nhiều công sức thời gian hơn.

Khi sử dụng: Bàn phấn gỗ ép chiếm ưu thế không lo cong vênh, mối mọt, ẩm mốc. Còn với bàn trang điểm gỗ tự nhiên, thợ tay nghề kém rất dễ khiến chiếc bàn phấn cong vênh, nứt nẻ…

2. So sánh độ chịu lực, độ cứng, độ bền của bàn trang điểm gỗ công nghiệp với gỗ tự nhiên:

Rõ ràng bàn phấn gỗ tự nhiên chiếm ưu thế hơn. Càng các loại gỗ tự nhiên quý độ bền gỗ càng chắc chắn, chịu lực càng tốt. Nên khi dùng càng dùng càng bóng đẹp, càng có giá trị hơn.

Bn phan go tu nhien ben tot hon ban phan go cong nghiep

Bàn phấn gỗ tự nhiên bền tốt hơn bàn phấn gỗ công nghiệp

Ngược lại với loại bàn phấn gỗ công ghiệp. Tuy thế thượng phong được nhiều người chuộng nhưng dù sao nó cũng là gỗ nhân tạo, do người và máy móc sản xuất. Độ liên kết gỗ làm sao bền chặt bằng các thớ gỗ thịt tự nhiên. Chỉ cần tác động nhẹ của nước thôi, là loại gỗ công nghiệp đã dễ dàng bong tróc, hư hỏng.

Nên mặc dù nhiều chị em sử dụng bàn phấn gỗ công nghiệp. Nhưng Furnibuy vẫn nói thẳng luôn dòng bàn phấn gỗ tự nhiên càng dùng càng có giá, còn gỗ công nghiệp đương nhiên chỉ có giới hạn tầm khoảng 7 – 10 năm nếu gỗ công nghiệp tốt kết hợp sử dụng vệ sinh đúng cách. Xem chi tiết tại: Bàn trang điểm gỗ công nghiệp có bền tốt không?

3. So sánh tính thẩm mỹ của bàn trang điểm gỗ ép với bàn phấn gỗ tự nhiên:

Với loại bàn phấn gỗ công nghiệp: Làm sao quý vị có được 1 sản phẩm có trạm trổ hoa văn tinh tế, màu vân gỗ sáng đẹp mượt mà. Làm sao quý vị cảm nhận được sự ấm áp từ gỗ thiên nhiên. Chiếc ghế bàn trang điểm gỗ công nghiệp làm sao mà nghệ thuật, đẹp mắt, đẳng cấp và lại “có hồn” như gỗ tự nhiên được. Tất cả những gì làm từ công nghiệp đều là các sản phẩm hoa mỹ và hào nhoáng bên ngoài, hiếm có được cảm giác chân thật gần gũi như sử dụng bàn phấn gỗ tự nhiên được.

So sanh tham my ban phan go cong nghiep voi go tu nhien

So sánh thẩm mỹ bàn phấn gỗ công nghiệp với gỗ tự nhiên

Nhưng ngược lại, với bàn trang điểm gỗ tự nhiên: Làm sao có thể đáp ứng được hàng trăm màu sắc khác nhau để hợp cùng không gian nội thất gia đình bạn. Với các lõi gỗ màu trắng như gỗ sồi, tần bì, bạn có thể phun được thành các màu sơn khác như óc chó, cánh gián. Nhưng đối với các lọa bàn phấn gỗ tự nhiên xoan đào, đố bạn mà sơn cho nó thành màu khác được. Muốn sơn phủ hàng trăm loại màu khác nhau, chỉ có bàn phấn gỗ công nghiệp làm được mà thôi.

Nên riêng về so sánh ở góc độ thẩm mỹ, mỗi chị em lại có cách cảm nhận vẻ đẹp và tính thẩm mỹ riêng. Điểm này thì tùy các chị em lựa chọn.

Như vậy, với các so sánh điểm giống và khác nhau của bàn trang điểm gỗ công nghiệp với gỗ tự nhiên, Nội thất Furnibuy kính chúc các chị em mua được chiếc bàn phấn trang điểm vừa ý nhất. Click xem ngay: Các mẫu bàn phấn trang điểm đẹp hiện đại nhất 2020.


Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín Hà Nội:

Ngoài các mẫu bàn phấn gỗ công nghiệp, Furnibuy hiện là công ty nội thất chuyên sản xuất trực tiếp: Nội thất gỗ công nghiệp gồm tủ quần áo, kệ tivi, kệ trang trí, kệ sách, bàn ghế ăn, tranh treo tường… cho đến bàn ghế ănbàn ghế sofa hiện đại.

Ban phan trang diem go ep co nhhieu loai

Bàn phấn trang điểm gỗ công nghiệp có nhiều loại trên thị trường: Bàn phấn thông minh, bàn phấn đơn giản, bàn phấn nhỏ mini…

Quý vị mua trọn bộ các sản phẩm nội thất tại Furnibuy sẽ được ưu đãi nhiều hơn. Thông tin liên hệ vui lòng xem dưới chân website. Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Từ khóa tìm kiếm liên quan: Nên mua bàn trang điểm gỗ công nghiệp hay bàn trang điểm gỗ tự nhiên

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết