Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay Giường gỗ công nghiệp có tốt không, bền không?

Giường gỗ công nghiệp có tốt không, bền không?

Giường gỗ công nghiệp có tốt không, bền không là vấn đề dễ hiểu khi được nhiều người quan tâm. Bản thân từ ad cũng thế trước khi mua giường ngủ hay tủ áo mình cũng phải tìm hiểu về chất liệu của nó, chất lượng như thế nào, giá tiền ra sao; có hợp với nhà mình không. Nhiều khi còn hỏi người thân bạn bè dùng giường ngủ gỗ công nghiệp rồi có thấy bền không, tốt không? Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn bằng cảm nhận của người đã và đang dùng loại giường gỗ công nghiệp.

1. Giường gỗ công nghiệp có bền không dựa vào cốt gỗ bạn chọn là loại gỗ nào?

Hiện nay đa số các loại giường gỗ công nghiệp đều sử dụng cốt gỗ MDF. Đây là loại gỗ công nghiệp được làm từ sợi gỗ liên kết bằng keo dính ép ở nhiệt độ áp suất thành dạng tấm.

Giuong go cong nghiep co tot khong

Giường gỗ công nghiệp có tốt không

Nếu để ý cấu tạo của một chiếc giường khi lắp:

 • Phần khung là các cạnh bên ngoài và đầu giường sẽ lắp trước.
 • Sau đó sẽ lắp ráp phần trụ dưới gầm để đặt giát giường lên trên tạo độ chắc chắn khi sử dụng.
 • Sau cùng là lắp dát giường với 2 tấm gỗ to có lỗ tròn như hình ảnh.

Như vậy, 1 chiếc giường gỗ công nghiệp về cơ bản gồm rất nhiều các tấm gỗ ép to nhỏ lắp ghép lại với nhau. Vì thế việc chọn được loại cốt gỗ công nghiệp có tính chịu lực chịu ẩm càng tốt, thì độ bền của giường ngủ càng cao. Cụ thể:

Ván dăm MFC làm Giường gỗ công nghiệp có tốt không?

Sở dĩ rất hiếm các đơn vị làm giường ngủ với loại gỗ dăm MFC này. Vì sức chịu lực của loại gỗ này thấp nhất trong tất cả các loại gỗ. Vì lõi của nó là dăm gỗ nên tính liên kết ổn định gỗ cực thấp. Từ đó khả năng chịu lực rất kém (chỉ chịu được lực nặng khoảng 186kg theo phương thẳng đứng với tấm ván dày khoảng 12mm).

Nếu tính sơ sơ hai vợ chồng mỗi người trung bình khoảng 60kg, thêm 1 bạn nhỏ khoảng 20kg.Thì mỗi ngày trung bình khoảng 140kg lực nặng trong tư thế nằm ngủ im. Còn khi các bạn nhỏ mà hiếu động nhảy nhảy khả năng cao vài tháng là giường đã ọp ẹp ngay. Đấy chưa kể nhà những trường hợp con số vượt mức trung bình vừa tính ở trên. Chắc nằm giường ngủ gỗ MFC chỉ dám nằm im, cử động rón rén, nhẹ nhàng không thì sập mất. Hi. Đó là nói vui thôi ạ, chứ hầu hết trên thị trường chả có đơn vị nào dùng gỗ này làm giường đâu, quý vị yên tâm.

 • Nói như vậy, không có nghĩa gỗ MFC là dòng gỗ kém chất lượng. Mà mỗi loại gỗ CN lại có đặc tính riêng. Dựa vào đặc tính của gỗ MFC người ta thường ứng dụng chúng làm đồ văn phòng ít phải chịu lực. Nên các đồ dùng văn phòng làm từ MFC lại rất bền đẹp lên tới 10 – 15 năm vô tư không cần suy nghĩ. Vậy, nếu cho MFC là giường gỗ công nghiệp có tốt không? Câu trả lời là: KHÔNG. Vì làm giường ngủ MFC vẫn làm được ok nhưng độ bền không cao.

Thế giường ngủ gỗ công nghiệp MDF có tốt không?

Đương nhiên rồi, đây là dòng giường phổ biển được nhiều đơn vị sử dụng. Vì khác với ván dăm, lõi gỗ MDF được liên kết các sợi gỗ nên có độ đặc chắc cao hơn. Mật độ sợi gỗ cũng khoảng 600 – 800kg/1m3. Nếu gỗ MDF đạt chuẩn là 800kg/1m3 nó đã tương đương với quy chuẩn của 1 loại gỗ tốt rồi. Nên sử dụng cốt MDF làm giường gỗ công nghiệp nhất định sẽ bền tốt.

Mua giuong go cong nghiep mdf gia re

Mẫu giường gỗ công nghiệp MDF giá rẻ

 • Đấy là theo lý thuyết, còn trên thực tế, giường gỗ MDF có bền tốt không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cốt gỗ MDF có bền lại phụ thuộc vào mật độ sợi gỗ, quy trình và công nghệ sản xuất. Vẫn là gỗ MDF nhưng nhập từ Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia là đã có những chất lượng khác nhau rồi. Nên quý vị khi mua phải tìm các đơn vị địa chỉ uy tín để mua được chiếc giường ngủ với chất lượng gỗ tốt nhất nhé.
 • Hai nữa, thực tế việc sử dụng đúng cách cũng giúp cho giường ngủ công nghiệp nghiệp có bền không tốt không đấy. Xem phân tích kỹ hơn tại bài viết: Giường gỗ công nghiệp MDF.

Nếu sử dụng gỗ MDF chống ẩm lõi xanh thì Giường gỗ công nghiệp có tốt không? Vì nhiều gia đình hiện nay rất hay đóng giường với loại gỗ này.

 • Về độ chịu lực độ bền tốt của MDF chống ẩm lõi xanh tương đương với loại MDF thường. Tuy nhiên nó có thêm khả năng chống ẩm nên gia đình có ở các nhà phố, nhà mặt đất thì có thể dùng loại này kê trong phòng ngủ. Hạn chế được tính ẩm của môi trường xâm nhập vào cốt gỗ giúp giường ngủ gỗ CN bền tốt hơn. Xem thêm: Gỗ MDF chống ẩm.

Gỗ HDF mà làm giường gỗ công nghiệp có bền không?

Rõ ràng là bền tốt rồi. Vì HDF là bản cao cấp của MDF mà. Nó là dạng đặc chắc hơn, đồng thời cũng chịu lực tốt hơn, tuy nhiên lại nặng hơn, giá thành lại cao hơn. Mật độ sợi gỗ của nó từ 800 – 1040kg/m³ chất lượng tương đương với các loại gỗ tự nhiên rồi. Nhưng thực tế trên thị trường, người ta chẳng mấy khi làm giường gỗ công nghiệp HDF trừ khi hàng may đo bạn muốn làm theo yêu cầu.

Bởi vì sao như đã nói ở phần ván dăm, mỗi loại gỗ CN lại có đặc tính riêng của nó và ứng dụng phù hợp. Với HDF người ta chủ yếu ứng dụng làm sàn nhà. Vì HDF có khả năng chống ẩm tốt, lại khá nặng hợp làm sàn nhà hơn. Nếu làm các tấm lớn như dát giường sẽ rất là nặng, mà giá thành khá đắt đỏ. Nhưng bù lại nếu làm loại này rất bền tốt.

San go HDF duoc su dung nhieu trong noi that go cong nghiep

Ứng dụng của gỗ HDF thường làm sàn nhà, nếu yêu cầu bạn có thể làm giường ngủ HDF nhưng giá rất cao

Giá của giường gỗ công nghiệp HDF phải tương đương với giá giường gỗ tự nhiên phổ thông trên thị trường. Như xoan đào, sồi, tần bì rồi. Nên nhiều khi nếu mà làm giường gỗ HDF thì thà mua giường gỗ tự nhiên lại hơn về độ bền. Chưa nói tính thẩm mỹ nhé: Nếu màu sắc hiện đại thì công nghiệp vẫn hơn. Còn nếu mà yêu vẻ đẹp tự nhiên thì nên chọn các loại giường gỗ tự nhiên. Xem kỹ hơn: Giường gỗ tự nhiên.

Như vậy, cốt gỗ công nghiệp

2. Giường gỗ công nghiệp có tốt không dựa vào cách sử dụng của gia đình:

Nếu gia đình bạn sử dụng giường ngủ gỗ công nghiệp đúng cách sẽ góp phần gia tăng độ bền cho giường ngủ. Gia đình chỉ cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng giường gỗ công nghiệp:

Khi mua giường ngủ quý vị phải kiểm tra thật kỹ để đảm bảo chất lượng giường ngay từ lúc mua. Từ đó kết hợp với các lưu ý bên dưới mới giúp chiếc giường bền tốt được.

Ly do nen mua giuong ngu mdf

Khi mua giường ngủ phải hỏi rõ cốt gỗ là MDF hay gỗ gì

 • Khi mua phải hỏi rõ loại cốt gỗ của chiếc giường là gỗ gì. Sau đó kiểm tra một vài điểm hở để xem lõi gỗ bên trong có thực sự là loại gỗ đó không.
 • Xem bề mặt phủ lên gỗ là gì. Các loại bề mặt phủ gỗ công nghiệp Funibuy đã giới thiệu cho quý vị ở bài tư vấn trước. Lớp phủ này không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn bảo vệ lõi gỗ tránh nước, ẩm ướt làm giảm tuổi thọ của chiếc giường.

Quan trọng nhất là 2 điều trên, ngoài ra khi thợ đến lắp đặt hoàn thiện, quý vị nên kiểm tra thêm một lần nữa cho chắc chắn.

Lưu ý cách sử dụng giường ngủ gỗ công nghiệp bền tốt:

Giường gỗ công nghiệp có tốt không phụ thuộc vào vị trí kê giường: Nên chọn vị trí kê giường cao, thoáng tránh mưa dột, tránh nước hắt phả vào giường. Nên kê giường cách cửa sổ 1 khoảng nhất định phòng trường hợp đi vắng trời mưa bị hắt vào gây ẩm ướt vị trí kê giường. Điều này làm giường ngủ gỗ ép nhanh bị ngậm nước, phồng rộp, hư hỏng.

Giuong go cong nghiep nen tranh ke canh cua so

Giường gỗ công nghiệp nên tranh kê cạnh cửa sổ

Hai là, nên sử dụng đúng chức năng của giường là để nằm ngồi nghỉ ngơi, đi ngủ. Tránh trường hợp cho 1 loạt 5, 6 thanh niên nhí vui đùa nhảy nhót trên giường. Nếu nhiều lần như thế, về lâu về dài, gỗ tự nhiên còn hư hỏng huống gì là gỗ công nghiệp. Nên hạn chế các bé chơi đùa dưới sàn thôi nhé!

Ba là, nếu muốn vệ sinh giường ngủ nói riêng, phòng ngủ nói chung, bạn chớ đổ nước lênh láng ra để rửa nhà. Hoặc đổ nước lên các cạnh giường để chà đánh sạch sẽ nhé. Nói thì có vẻ hơi phi lý vì hiếm ai làm như vậy, nhưng kệ cứ dặn cho quý vị nhớ.

 • Kể cả giường ngủ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều rất kỵ nước. Có điều giường ngủ tự nhiên chịu nước được bền hơn. Còn giường ngủ công nghiệp nước vào như cái bánh đa cho vào nước ấy. Chỉ cần nước ngập một thời gian, nước sẽ ngấm qua lớp phủ tràn vào lõi gỗ bên trong làm bong liên kết gỗ, khiến gỗ hỏng luôn chứ đừng nói là hư hại. Nên tuyệt đối tránh điều này.
 • Chúng ta muốn làm vệ sinh sạch sẽ để giúp phòng ngủ thoáng khí, sức khỏe gia đình tốt hơn. Ta nên vắt kiệt nước và lau nhanh, bật quạt cho nhanh khô, như vậy là đảm bảo giúp cho giường ngủ gỗ công nghiệp bền hơn rất nhiều rồi.

Như vậy, Furnibuy đã vừa giúp các gia đình hiểu hơn về: Giường gỗ công nghiệp có tốt không? Tốt chứ, quan trọng là quý vị mua được chiếc giường chất lượng tại các địa chỉ bán uy tín. Đồng thời sử dụng giường ngủ đúng cách để giúp cho giường bền đẹp hơn cùng thời gian. Hy vọng với chia sẻ trên sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho quý vị! Mời xem nhanh: Các kiểu giường gỗ công nghiệp –  Mẫu đẹp mới nhất 2020!


Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gỗ công nghiệp như: bàn kệ tivi, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ giày dép, bàn trang điểm… Ngoài ra Furnibuy còn trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường, đóng hàng trăm mẫu sofa đẹp theo yêu cầu của khách hàng.

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Hãy dạo quanh: Nôi thất Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất kể trên trong từng danh mục. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết