Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay Cách lắp giường gỗ công nghiệp “chuẩn không cần chỉnh”

Cách lắp giường gỗ công nghiệp “chuẩn không cần chỉnh”

Sau khi share với quý vị: Cách làm giường gỗ công nghiệp dành cho những quý vị nào muốn tìm hiểu và mới học hỏi làm đồ gỗ công nghiệp. Thì ở bài viết này, Nội thất Furnibuy tiếp tục hướng dẫn quý vị: “Cách lắp giường gỗ cn chuẩn”. Đừng nghĩ việc lắp vào cứ thực hiện theo các bước, theo thứ tự là bạn lắp được giường ngay luôn nhé. Nếu không biết những điều này, quý vị cứ tự lắp giường cả 2, 3 tiếng cũng không xong được đâu, đảm bảo luôn!

Hướng dẫn cách lắp giường gỗ công nghiệp “chuẩn không cần chỉnh”:

Đa số các bài viết được google giới thiệu đều là hướng dẫn cách tháo giường để di chuyển sang nhà mới. Vậy về nhà mới rồi việc lắp giường sẽ lắp như thế nào đây? Vì có thể giường mới sẽ là thợ đến lắp cho mình, chẳng nhẽ về nhà mới lại gọi thợ đến lắp giường lần nữa ạ. Nhưng hầu như các anh chồng trong nhà nhanh ý lắm. Lúc thợ đến lắp giường mới là cũng để ý được đôi chút rồi thường gọi là “học lỏm” ấy. Mà cái này học nhanh lắm, nên Furnibuy sẽ note ra các bước sau đây cho quý vị cùng nắm được nhé.

Cach lap giuong go cong nghiep chuan khong can chinh

Cách lắp giường gỗ công nghiệp “chuẩn không cần chỉnh”

1. Hướng dẫn cách lắp giường gỗ ép.

Giường gỗ ép hay còn gọi là: GIƯỜNG GỖ CÔNG NGHIỆP là loại giường được sản xuất ra nhằm thay thế cho GIƯỜNG GỖ TỰ NHIÊN nhằm giảm giá thành đắt đỏ, phù hợp với nhiều đối tượng gia đình hơn. Quý vị có thể xem kỹ hơn về dòng giường gỗ ép và giường gỗ tự nhiên ở các link bôi đỏ phía trên.

Thông thường giường gỗ công nghiệp sẽ sử dụng ốc vít và ke góc để lắp các tấm gỗ là phổ biến nhất. Một số đơn vị dùng ốc cam không cần ke pát nhìn sẽ thẩm mỹ hơn và thao tác cũng nhanh hơn. Khác với dòng giường gỗ tự nhiên thường sử dụng mộng gỗ, hoặc cả mộng gỗ và ốc vít.

Dong giuong go cong nghiep can chuan bi gi

Các phụ kiện ke, pat, thanh sắt cần chuẩn bị khi lắp giường gỗ ép

Sở dĩ có rất ít bài viết hướng dẫn cho quý vị cách lắp giường gỗ công nghiệp là bởi vì: Mỗi kiểu dáng giường gỗ lại có các cách lắp và thứ tự lắp khác nhau. Tôi lấy ví dụ:

 • Nếu giường sử dụng ke góc và dạng giường hộp không chân thì thứ tự lắp: Cố định phần khung trước gồm: Đầu giường, hai vai giường và đuôi giường. Sau đó lắp các thang giường và vạt giường.
 • Nhưng nếu giường lại sử dụng kiểu ốc cam không dùng ke góc vẫn là kiểu giường hộp không chân. Lúc này ta lại phải cố định đầu giường và hai vai giường, không cố định đuôi giường. Sau đó lắp các thanh gỗ làm thang giường, cuối cùng mới cố định đuôi giường và lắp vạt giường.
 • Với trường hợp là giường gỗ ép công nghiệp có chân thì sao? Lúc này ta lại phải lắp từ đuôi giường để lắp chân trước. Sau đó mới nối vai giường vào đầu giường cố định. Tiếp theo mới lắp các thang giường và vạt giường.
Cac bo phan cua giuong go cong nghiep la gi

Các bộ phận của giường gỗ công nghiệp là gì?

Xem ngay: Đầu giường, vai giường, đuôi giường, thang giường, vạt giường là gì tại bài viết: Các bộ phận của giường gỗ công nghiệp.

Các bước lắp giường gỗ công nghiệp cơ bản như sau: Sử dụng trường hợp ốc vít và ke góc để kết nối các tấm gỗ. Đây là kiểu cơ bản phổ biến nhất.

Bước 1: Sắp xếp các tấm gỗ vào đúng vị trí. Đâu là đầu giường, hai tấm vai giường, và đuôi giường.

 • Có hai loại đầu giường: 1 là đầu giường rời tức 1 tấm gỗ ép rời hẳn ra. Loại 2 đầu giường được bắn cố định vào gờ tường luôn như một số nhà chung cư hiện nay vẫn hay dùng.
Cach lap vai giuong voi dau giuong go ep bang ke goc

Cách lắp vai giường với đầu giường gỗ ép bằng ke góc

Bước 2: Lắp vai giường kết nối với đầu giường và đuôi giường. Bước này cần ít nhất thêm một người hỗ trợ với quý vị.

 • Ta sẽ lắp từng tấm vai giường kết nối với đầu giường và đuôi giường để dựng thành khung. Bước này cực kỳ quan trọng, vì lệch một chút thôi là việc lắp thang giường vào rất khó.
 • Lưu ý ở bước này là đánh dấu các vị trí lắp ke cho vuông góc, chính xác. Ta có thể vít nhẹ ốc vào tạo thành gờ để dễ dàng điều chỉnh. Người hỗ trợ giữ phần kết nối vai giường và đuôi giường bên dưới. Giữ cac vị trí cố định và chính xác trước khi vít ốc. Làm tương tự với vai giường đối diện.

Bước 3: Sau lắp khung hoàn thiện, tiến hành lắp thang giường.

 • Thang giường ở đây chúng ta có thể sử dụng các thanh sắt là thang. Ví dụ như trong hình ảnh bên dưới. Quý vị có thể làm 3 thanh sắt ngang nối các vai giường. Hoặc sử dụng các tấm ván ép gỗ nối vào các vai giường bằng ke pát. Và sử dụng thanh sắt nối đầu giường với đuôi giường để lắp vạt giường đều được. Hoặc thang giường được lắp toàn bộ bằng các tấm gỗ ép đều được.
Huong dan cach lam giuong go cong nghiep chi tiet nhat

Hướng dẫn cách làm giường gỗ công nghiệp chi tiết nhất

 • Khi bước 2 phần khung giường đã cố định chính xác các phương vuông góc với nhau, thì việc lắp thang giường cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Vì chiều dài của từng tấm thang giường được tính toán lọt lòng bên trong khung giường. Nên khi cố định khung giường vuông vắn không xiêu vẹo, thì các tấm gỗ thang giường đặt vào giữa sẽ vừa in. Lúc này ta sử dụng ke góc và vít ốc cố định.

Bước 4: Lắp vạt giường và các phụ kiện đi kèm của kiểu giường thông minh, hoặc giường gỗ cn có ngăn kéo.

 • Vạt giường hay giát giường là tên gọi của bộ phận đặt trên thang giường với mục đích đỡ nệm, đỡ chiếu khi ta nằm nghỉ. Có các loại giát giường: Giát nan cong, giát nan thường, giát phản. Và đa số cách lắp giường gỗ công nghiệp hiện nay đều sử dụng giát phản. Vì tận dụng tối đa các bề mặt phẳng lớn của gỗ công nghiệp. Trên tấm giát phản chỉ cần phay 2 lỗ tròn để dễ dàng lấy lên là okie nha quý vị. Tìm hiểu chi tiết: Các loại giát giường gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay nếu quý vị quan tâm.
Dat giuong go cong nghiep co nhung loai nao

Dát giường gỗ công nghiệp có những loại nào?

 • Các phần ngăn kéo của dạng giường hộp được lắp thêm các phụ kiện ray trượt. Nếu sử dụng giường nan cong cần lắp thêm hệ thống khung nhựa để lắp nan.

Đây là hướng dẫn cách lắp giường gỗ công nghiệp dát phản dạng hộp phổ thông. Còn một số dạng giường gỗ ép sử dụng ốc cam, hay có chân cũng có cách lắp tương tự. Nhưng lưu ý thứ tự lắp như đề cập ở đầu bài và lưu ý một số điều sau:

 • Ví dụ liên kết tấm gỗ bằng ốc cam còn đơn giản hơn lắp ke góc giường nha quý vị. Ốc cam đã được phay sẵn, khoan sẵn các vị trí lắp ốc. Quý vị chi cần xoáy ốc vào và dùng tua vít, vít đầu còn lại là được. Xem hình ảnh mô phỏng: Cách liên kết gỗ bằng ốc cam.
 • Còn loại giường có chân, ta cố định phần đầu, vai và phần tấm gỗ cao làm chân ở đuôi giường trước. Sau đó mới cố định phần đầu giường sau.

Hy vọng với chia sẻ hướng dẫn thứ tự các bước lắp giường gỗ công nghiệp, chúc quý vị sẽ thực hiện thành công trong việc lắp hoàn thiện chiếc giường ngủ cho nhà mình.

2. Phụ lục: Hướng dẫn cách tháo giường gỗ ép và bọc lại khi di chuyển để bảo vệ giường.

Thao lap giuong go de dang voi ke goc

Tháo lắp giường gỗ công nghiệp dễ dàng với ke góc

 • Ví dụ trong trường hợp quý vị chuyển nhà mà lười gọi thợ đến thì quý vị có thể tự tháo lắp dòng giường gỗ ép này được. Việc tháo khá đơn giản, quý vị chỉ cần dùng khoan tay tháo ốc vít ở các khớp nối là được. Nhớ chuẩn bị túi đựng ốc vít cẩn thận, đừng để thất lạc.
 • Sau đó sử dụng các tấm màng bọc loại lớn bọc lại (dòng màng như loại bọc thực phẩm nhưng to hơn bọc hàng hóa tranh ảnh). Như vậy việc di chuyển các tấm gỗ sẽ tránh được trầy xước tốt nhất cho gia đình nhé.

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ cách lắp giường gỗ công nghiệp và bonus thêm cách tháo dỡ sao cho nhanh chóng và bọc cẩn thận trước khi di chuyển. Hy vọng các chia sẻ trên hữu ích cho gia đình quý vị. Quý vị đừng bỏ lỡ: Các mẫu giường gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay để tham khảo khi mua thêm giường cho gia đình nhé.

Giuong go cong nghiep 1m8 gia bao nhieu tien

Giường gỗ công nghiệp đẹp giá rẻ Hà Nội


Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gỗ công nghiệp như: bàn kệ tivibàn ghế ăngiường ngủtủ giày dépbàn trang điểm,. Ngoài ra Furnibuy còn trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường, hàng trăm mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn.

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Hãy dạo quanh: Nội thất Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất kể trên trong từng danh mục. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Các tìm kiếm liên quan đến: Cách làm giường gỗ công nghiệp;Cách lắp giường gỗ ép; Đóng giường gỗ công nghiệp;Giường gỗ công nghiệp;Cách tháo giường gỗ; Cách lắp giường hợp; Hướng dẫn làm giường gỗ công nghiệp; Cách tháo giường gỗ ép;

5 1 vote
Article Rating