Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ
Tin Tức Kinh nghiệm hay Gỗ ghép thanh là gì có tốt không? Ứng dụng gì?

Gỗ ghép thanh là gì có tốt không? Ứng dụng gì?

Gỗ ghép thanh là 1 trong 4 nhóm gỗ công nghiệp được sử dụng thường xuyên và phổ biến trong lĩnh vực Nội thất. Vậy loại gỗ ghép này là gì? Có khác gì các loại ván ép, ván dán khác không? Mời các bạn cùng tham khảo bên dưới đây.

 • Gỗ ghép thanh là gì?
 • Phân biệt so sánh gỗ ghép với ván ép, ván dán trong gỗ công nghiệp?
 • Dùng đồ nội thất làm từ gỗ ghép có tốt không?
 • Ứng dụng gỗ ghép trong nội thất là gì?
Go ghep thanh la gi ung dung noi that

Gỗ ghép thanh là gì ứng dụng gỗ của gỗ ghép trong nội thất

1. Gỗ ghép thanh là gì?

Gỗ ghép là loại gỗ công nghiệp được ghép với nhau từ các thanh gỗ. Các thanh gỗ này được sẻ ra từ các loại gỗ như gỗ thông, gỗ keo, gỗ cao su… Đây là những loại gỗ tự nhiên rừng trồng ngắn ngày được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Trước khi xẻ thành các thanh gỗ để ghép vào với nhau, các loại gỗ này đã được luộc, tẩm sấy hóa chất, xẻ và đem sấy để đạt được các yêu cầu đạt chuẩn mới sản xuất thành các món đồ nội thất sử dụng. Đây là kiểu gỗ rất thân thiện với môi trường.

go thong ghep thanh duoc su dung rong rai

Các tấm gỗ thông ghép thanh được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện đại

Sở dĩ có loại gỗ ghép các thanh gỗ lại với nhau bởi vì đa số các thân gỗ tự nhiên rừng trồng các tấm đều rất bé. Bề rộng của một tấm gỗ thông thường cũng chỉ khoảng 25 – 30cm. Nên tất cả các loại gỗ công nghiệp ra đời nhằm tạo các bản to của tấm gỗ để ứng dụng làm mặt bàn, mặt ghế, mặt sàn trong nội thất. Những món đồ cần bề mặt rộng đều phải sử dụng loại gỗ công nghiệp. Và gỗ ghép thanh cũng là một trong số đó.

Ở Việt Nam sử dụng loại gỗ ghép này không nhiều như các nước trên thế giới. Có lẽ bởi vì mỗi đất nước lại có công nghệ xử lý gỗ khác nhau. Nhưng ở các công ty sản xuất gỗ, mây tre đan ở các địa phương, các loại gỗ ghép lại rất phổ biến để sản xuất bàn ghế kệ tủ và các đồ dùng khác để xuất đi nước ngoài.

2. Phân biệt so sánh gỗ ghép với ván ép, ván dán trong gỗ công nghiệp?

Gỗ ghép thanh khác với các loại ván ép hay ván dán ở cấu tạo nên tấm gỗ + quy trình sản xuất gỗ. Sau đó điểm khác ở diện mạo bên ngoài của tấm gỗ nữa nhé. Cụ thể:

 • Ván ép công nghiệp: làm từ thân gỗ tự nhiên cành cây, nhánh cây băm thành dăm hoặc nghiền thành sợi gỗ bột gỗ. Trộn keo dính là dàn đều thành tấm quy cách, ép sơ bộ, ép nhiều lần với nhiệt độ áp suất cao. Tạo thành các tấm ván MFC, MDF, HDF theo quy chuẩn.
 • Ván dán công nghiệp: Làm từ các lớp Veneer (Ván lạng mỏng lạng ra từ các thân gỗ tự nhiên) sau đó được xếp chồng lên nhau kết dính bằng keo. Sau đó được ép sơ bộ, ép nhiều lần dưới nhiệt độ, áp suất quy định. Tạo thành các tấm ván dán Plywood theo quy chuẩn.
 • Gỗ ghép được ghép từ các thanh gỗ tự nhiên bằng keo hoặc mộng tạo thành các tấm gỗ có bề mặt rộng lớn theo quy chuẩn. Nên mỗi loại đều có cấu tạo và cách sản xuất riêng. Nhưng đều sử dụng keo dính và máy ép sấy để tạo thành tấm gỗ quy chuẩn. Vì thế 3 loại trên đều là dòng gỗ công nghiệp hiện đại.
Go ghep thanh bang mong ghep cuc go

Gỗ ghép thanh bằng mộng ghép cục gỗ

3. Dùng đồ nội thất làm từ gỗ ghép có tốt không?

Bên cạnh các câu hỏi như: Gỗ ghép thanh là gì thì phần lớn các gia đình đều muốn biết “Dùng gỗ ghép này có tốt không?”. Tất cả các loại gỗ công nghiệp nói chung và gỗ ghép thanh nói riêng đều rất tốt khi được xử lý đúng quy chuẩn về gỗ. Cụ thể:

 • Nếu được tẩm sấy kỹ đúng quy cách thì gỗ ghép thanh sẽ không bị mối mọt, cong vênh. Còn vẫn có trường hợp gỗ ghép thanh cong vênh khi làm cánh tủ sau 1 thời gian sử dụng là hiểu tấm gỗ xử lý chưa đạt chuẩn.
 • Chịu xước, va đập, chịu nước và bền màu lâu do được làm từ các thanh gỗ tự nhiên rừng trồng và xử lý bề mặt tốt.
 • Độ bền tương đương với gỗ tự nhiên vì phần lớn là các thanh gỗ tự nhiên ghép lại. Nếu được ghép bằng mộng không keo dính như công nghệ của Nhật bản thì dòng gỗ ghép này cực kỳ bền.
Cac mau ban an khung sat mat go ghep thanh

Các mẫu bàn ăn khung sắt mặt gỗ ghép thanh rất bền tốt

 • Giá thành lại rẻ hơn gỗ tự nhiên đến 20 – 30%. Tuy nhiên so với các dòng gỗ công nghiệp khác thì gỗ ghép lại có giá thành cao hơn nhiều. Nên loại gỗ ghép được dùng chủ yếu để làm các dạng bề mặt tấm phẳng như: Bàn làm việc, mặt bàn mặt ghế quán cafe, sàn nhà…
 • Điểm trừ cho loại gỗ ghép này là màu sắc vân gỗ không đồng đều. Do các hệ vân từ nhiều thanh gỗ khác nhau nên tạo thành các lớp màu khác nhau. Đây cũng điểm khi nhìn vào 1 tấm gỗ ghép thanh ta dễ dàng nhận biết nhất.

Nên việc sử dụng gỗ ghép rất tốt với điều kiện loại gỗ ghép này được xử lý đúng quy chuẩn để tạo độ bền đẹp, ít cong vênh nhất. Đồng thời có những ứng dụng đồ gỗ nội thất như các loại bề mặt bàn ghế tiếp xúc ẩm nhiều thì gỗ ghép làm được tốt nhất, còn các loại gỗ công nghiệp khác thì không.

4. Ứng dụng gỗ ghép trong nội thất là gì?

Với các ưu điểm của gỗ ghép ở trên loại gỗ này được ứng dụng nhiều để làm các loại bề mặt phải tiếp xúc va đập chịu lực nhiều. Ví dụ:

 • Sàn nhà gỗ ghép được dùng nhiều ở các gia đình có trẻ nhỏ, hoặc các trường mầm non. Khoảng 10 bé 1 lớp, mỗi bé 15p lại đái ra sàn một lần. Nếu làm gỗ công nghiệp như các loại ván ép cốt chống ẩm giá sẽ cao. Dùng gỗ ghép thanh giá cũng ngang bằng, lại thân thiện với môi trường hơn. Mà độ chịu nước trên bề mặt tốt hơn.
 • Tương tự mặt bàn ở các quán cafe, phòng trà. Nếu làm ván ép công nghiệp phủ các bề mặt melamine, laminate thì lâu dài ngấm nước vẫn dễ phồng rộp bề mặt. Còn nếu sử dụng gỗ ghép thanh thì thoải mái vô tư đặt cốc nước đá lạnh trên bề mặt sau khi khách uống chán chê mới lau nước vẫn rất okie, không lo bị thấm hay hư hỏng nhiều.
Go ghep ung dung lam san go trong noi that

Gỗ ghép ứng dụng làm sàn gỗ trong nội thất

Đó là 2 trong số nhiều ứng dụng tiêu biểu của gỗ ghép. Ở nước ngoài, họ rất thích những thứ tự nhiên. Nếu như gỗ ghép với hệ màu không đồng đều ở Việt Nam thấy tính thẩm mỹ không cao, thì ở nước ngoài họ lại rất thích điểm này mang tính tự nhiên nhất. Nên hầu hết các công ty sản xuất đồ gỗ nội thất xuất khẩu lại rất hay sử dụng loại gỗ ghép thanh này!

Như vậy, Furnibuy đã vừa giới thiệu cho các bạn dòng gỗ ghép thanh thuộc top 10 các loại gỗ công nghiệp sử dụng nhiều trong lĩnh vực Nội thất. Hy vọng bài viết sẽ cho quý vị góc nhìn khách quan nhất về dòng gỗ công nghiệp này.


Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gỗ công nghiệp. Ngoài hàng trăm mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn, tại FurniBuy.com còn sản xuất và đang bán các sản phẩm nội thất gia đình khác như: bàn kệ tivibàn ghế ăngiường ngủtủ giày dépbàn trang điểmtranh treo tường

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Hãy dạo quanh: Siêu thị nội thất đẹp Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất kể trên trong từng danh mục. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết